[CẬP NHẬT] Lịch đi học sau Tết nguyên đán: Đã có 32 tỉnh thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19

Minh Huyền |

[CẬP NHẬT] Lịch đi học sau Tết nguyên đán: Đã có 32 tỉnh thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19
[CẬP NHẬT] Lịch đi học sau Tết nguyên đán: Đã có 32 tỉnh thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19

Các địa phương cho học sinh tạm ngừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tổ chức dạy và học trực tuyến theo đúng chương trình năm học 2020-2021.

Cập nhật đến 20h ngày 16/2...

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính đến trưa hôm nay, ngày 16/2, đã có hơn 20 tỉnh thành quyết định lùi lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương cho học sinh tạm ngừng đến trường nhưng vẫn tổ chức dạy và học trực tuyến theo đúng chương trình năm học 2020-2021.

Lịch học trở lại sau Tết của các tỉnh, thành có ảnh hưởng dịch Covid-19 được cập nhật liên tục:

[CẬP NHẬT] Lịch đi học sau Tết nguyên đán: Đã có 32 tỉnh thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

1. Hà Nội: Học sinh tạm dừng đến trường hết ngày 28/2

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh mầm non, phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội tạm dừng đến trường hết ngày 28/2. Trong thời gian dừng đến trường, các cơ sở giáo dục trực thuộc quản lý của sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức cho học sinh học trực tuyến qua internet.

Trước đó, theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán đã được UBND TP Hà Nội quyết định, học sinh sẽ phải trở lại trường học vào ngày 17/2.

2. TP.HCM: Học sinh ở nhà học online đến hết tháng 2

Trưa 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết 28/2.

3. Thái Nguyên cho học sinh nghỉ đến 28/2

Sáng 16/2, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường ký quyết định tiếp tục cho trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

4. Thái Bình cho học sinh học online đến khi có thông báo mới

Ngày 16/2, thông tin từ Sở GD-ĐT Thái Bình thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh toàn tỉnh tiếp tục không đến trường để phòng chống dịch.

Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở thông báo sau.

[CẬP NHẬT] Lịch đi học sau Tết nguyên đán: Đã có 32 tỉnh thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

5. Tuyên Quang: Học sinh tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới

Ngày 16/2, Sở GD-ĐT tỉnh Tuyên Quang có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức thích hợp để đảm bảo kiến thức cho học sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

6. Cao Bằng: Học sinh, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới

Sáng 16/2, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh ký quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới.

7. Phú Thọ: Học sinh nghỉ đến 21/2

Sáng nay, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ hành chính khóa, trung tâm tư vấn du học trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17 đến 21/2 để phòng chống COVID-19.

8. Bạc Liêu: Học sinh đi học lại từ 22/2

Ngày 16-2, phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân ký công văn về việc đi học trở lại sau tết của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 22-2.

Riêng đối với sinh viên đại học, học viên các trường nghề, UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22-2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

9. Hậu Giang: Tiếp tục nghỉ đến hết 21/2

Ngày 16/2, Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa có thông báo cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tiếp tục cho trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục - nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21-2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Từ ngày 22/2 bắt đầu đi học trở lại.

10. Quảng Ngãi: Học sinh nghỉ học đến 21/2

Sáng 16-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi văn bản hỏa tốc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 21/2 thay vì 17/2 như lịch trước đó.

Về việc tổ chức cho học sinh học online, ông Minh cho biết các trường phải chủ động phương án phù hợp với tình hình dạy và học của trường mình, đảm bảo cho các em vừa tiếp thu kiến thức vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

11. Ninh Thuận: Học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong trường học, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17-2 cho đến khi có thông báo trở lại.

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian nghỉ học, các trường phổ thông trung học vẫn tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

12. Bình Phước: Học sinh nghỉ tiếp đến 21/2

Sở GD-ĐT Bình Phước có công văn khẩn thông báo tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 21/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Các trường chuyển qua dạy và học online để đảm bảo thời gian năm học 2020-2021. Đối với các trường Chính trị tỉnh và Cao đẳng Bình Phước, thực hiện cho học viên, sinh viên trở lại trường theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 22/2.

13. Bình Định: Học sinh nghỉ học tới 28/2

Ngày 16/2, ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến ngày 28/2 để phòng chống dịch COVID-19.

14. Đồng Tháp: Học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Chiều tối 15/2, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, cho biết trước nhiều ý kiến lo ngại của phụ huynh, UBND tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

15. Bình Dương: Học sinh tiểu học và mầm non nghỉ hết tháng 2

Bình Dương có thông báo cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ đến hết tháng 2/2021, các cấp còn lại đi học trở lại theo lịch cũ (ngày 22/2 đi học trở lại).

Trong thời gian học sinh không đến trường, các trường tổ chức học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

16. Bình Thuận: Kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên đến hết ngày 21/2

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trưa 15/2, UBND Bình Thuận đã có chỉ đạo hỏa tốc cho trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 21/2.

17. An Giang: Học sinh nghỉ học đến hết 21/2

Học sinh, sinh viên các cấp ở An Giang được nghỉ học đến ngày 22/2 mới trở lại trường thay vì phải nhập học vào ngày 17/2 như thông báo trước đây.

18. Thanh Hóa: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 20/2

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ban hành văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh toàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày thứ bảy, 20-2 và đi học trở lại từ thứ hai 22/2.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17/2 đến hết ngày 21/2, để phòng, chống dịch COVID-19.

20. Hà Nam: Học sinh các cấp không đến trường đến ngày 21/2

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 15-2, UBND tỉnh Hà Nam có công văn cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17-2 đến hết ngày 21-2.

Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online).

21. Hải Dương: Học sinh học trực tuyến từ ngày 17/2

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17-2, trong bối cảnh học sinh trên địa bàn tiếp tục phải tạm ngừng đến trường do dịch COVID-19 tại đây vẫn phức tạp.

22. Bến Tre: Học sinh nghỉ đến 21/2

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre thông báo học sinh các cấp học gồm: trẻ mầm non, mẫu giáo; học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viện các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; học sinh các trường trung cấp, cao đẳng, phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre được nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học theo quy định.

23. Cần Thơ: Học sinh học trực tuyến đến hết ngày 21/2

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2 (nhằm ngày 11 tháng giêng âm lịch).

24. Ninh Bình: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 21/2

Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình, nắm tình hình học sinh; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.

Các nhà trường cũng thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

25. Hưng Yên: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh dừng tới trường và tổ chức dạy học qua truyền hình và dạy trực tuyến nhằm bảo đảm tinh thần dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

26. Hòa Bình: Học sinh, sinh viên nghỉ đến hết ngày 21/2

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng ra công văn thông báo về thời gian đi học lại sau Tết của học sinh. Theo đó, Hòa Bình tiếp tục cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 17/02/2021 (thứ tư) đến hết ngày 21/02/2021.

27. Gia Lai: Tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới

Ngày 16/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết để đảm bảo an toàn khi học sinh các cấp học, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai vẫn tiếp tục cho nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

28. Đắk Nông: Học sinh đi học trở lại từ 22/2

Ngày 16/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết học sinh các cấp ở tỉnh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2.

29. Kon Tum: Nghỉ học đến khi có thông báo mới, đẩy mạnh học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD- ĐT tỉnh Kon Tum tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới. Trong thời gian từ 17/2 đến hết 28/2, các trường tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà.

Đối với các học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, nhà trường phải chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn phối hợp, thống nhất để biên soạn nội dung ôn tập đảm bảo phù hợp với đối tượng, phù hợp về số lượng bài tập và thời lượng học tập, tránh gây quá tải cho học sinh...

30. Hòa Bình: Học sinh không đến trường đến hết ngày 21/2

Các trường được yêu cầu tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

31. Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh ở nhà hết 28/2

Chiều 16-2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn không đến trường cho đến hết ngày 28/2. Việc dạy học được tổ chức bằng phương pháp trực tuyến.

Trước Tết, học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được nghỉ sớm hơn dự kiến hai ngày để phòng, chống dịch COVID-19. Theo lịch ban đầu, dự kiến ngày 18/2 học sinh, sinh viên tỉnh này sẽ trở lại trường, nhưng vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh đã ra thông báo nêu trên.

32. Phú Yên: Học sinh nghỉ đến 28/2

Chiều 16/2, bà Hồ Thị Nguyên Thảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết vừa ký công văn chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo tỉnh cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 28/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch được lập từ đầu năm học 2020-2021, lịch học lại sau nghỉ Tết Tân Sửu của học sinh Phú Yên là ngày 22/2.

(Tổng hợp)

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin hot báo thanh niên tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên