Thầy Park than phiền về tiền đạo nhưng "hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới"

Đoàn Dự - Văn Phong |

Thầy Park than phiền về tiền đạo nhưng "hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới"
Thầy Park than phiền về tiền đạo nhưng "hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới"

Theo HLV Park Hang-seo, việc thay đổi lối chơi cho ĐTVN là không dễ dàng. Hiện ông đã có những phát hiện mới cho hàng tiền vệ, nhưng hàng tiền đạo thì còn nhiều khó khăn.

CẬP NHẬT

BUỔI HỌP BÁO KẾT THÚC

10h35:

PV: Xin HLV Park Hang-seo cho biết ông có tính đến việc sử dụng phương án chiến thuật mới ở hai trận đấu sắp tới hay không?

HLV Park Hang-seo: Về chiến thuật, mỗi HLV có cách phán đoán và nhận định khác nhau. Xây dựng chiến thuật cần phụ thuộc vào hai yếu tố. Đó là những cầu thủ đang có trong tay và năng lực của họ. Nhưng để xây dựng được lối chơi mới thì không phải ngày một ngày hai là làm được.

Bởi thế, chúng ta vẫn sẽ phải vận dụng lối chơi để phát huy được những điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam.

Tôi cũng mong muốn làm mới đội tuyển, nhưng trên nền tảng của bóng đá Việt Nam thì tiền đạo hơi khó khăn, khi 70% các CLB dùng tiền đạo ngoại. Còn hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới cho mình rồi.

* Phóng viên đặt câu hỏi về HAGL và HLV Kiatisuk với tiền vệ Dụng Quang Nho, tuy nhiên HLV Park Hang-seo đề nghị học trò trả lời vấn đề này vào một dịp khác.

10h30:

PV: Về vòng loại World Cup 2022, các đối thủ của chúng ta đều đang có những sự chuẩn bị ráo riết. Vậy còn ĐT Việt Nam thì sao?

HLV Park Hang-seo: Với tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng các phương án. Không biết lịch thi đấu có được giữ nguyên vào ngày 30/3 hay không, nhưng đội sẽ luôn có sự chuẩn bị.

10h26:

PV: ĐTQG thắng U22 thì không sao, nhưng nếu ngược lại thì sẽ khá áp lực. Điều này có ảnh hưởng gì tới tâm lý của các cầu thủ hay không?

Tấn Trường: Nếu ĐT Việt Nam thắng U22 thì bình thường, còn ngược lại thì sẽ là động lực cho các đàn em. Riêng bản thân tôi thấy khi ở tuổi U22, sự chênh lệch với các anh lớn không quá nhiều. Bởi thế không phải cứ anh lớn thì sẽ thắng được. Trận đấu này sẽ giúp HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị cho đội U22 Việt Nam để hướng tới SEA Games 31.

Quang Nho: Hiện giờ toàn đội U22 đều rất tự tin. Nhờ sự động viên của thầy Park, các em cũng sẽ nỗ lực để ít nhất có được một chiến thắng trước ĐTQG.

10h21:

PV: Cả ĐTQG và U22 Việt Nam đều có những gương mặt mới trong đợt tập trung lần này. Có sự lo lắng nào hay không?

Việt Cường: Những đợt tập trung vừa qua, mỗi đợt đều có người mới. Toàn đội đều cố gắng thực hiện tốt những bài tập trong các ngày qua. Việc được thi đấu với ĐTQG là vinh dự và cơ hội để chúng tôi học hỏi nhiều hơn

Quế Ngọc Hải: Hàng phòng ngự ĐTQG có nhiều trường hợp chấn thương như Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu. Tôi cảm thấy mình ăn ý với các cầu thủ đó nhiều hơn, nhưng trong bóng đá chấn thương là chuyện bình thường. Mình phải thích nghi với điều đó.

Ngoài Bùi Tiến Dũng đã chơi quen, tôi thấy trong 2 tuần qua những gương mặt khác đều thể hiện tốt và có sự chuẩn bị kỹ càng. Đây cũng là thời điểm tốt để những cầu thủ mới hoàn thiện với nhau.

Còn với các thủ môn, quan sát các buổi tập tôi thấy họ đều có trình độ rất cao. Nhìn chung các tuyến của ĐT Việt Nam đang ổn định và bất cứ tuyến nào vào sân cũng sẽ thể hiện hết khả năng của mình.

10h18:

PV: Ông Park đã quyết định sẽ chỉ đạo đội nào trong hai trận đấu sắp tới hay chưa? Liệu ông sẽ dẫn ĐTQG hay U22 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Hiện nay tôi vẫn chưa quyết định sẽ ngồi ghế chỉ đạo của đội nào. Điều này sẽ phải bàn bạc thêm với VFF. Tuy nhiên với tư cách HLV trưởng, tôi muốn được quan sát kỹ cầu thủ ở cả hai đội. Tôi muốn ngồi trên cao để theo dõi trận đấu, nhưng còn phải bàn thêm.

Tôi sẽ là người đưa ra danh sách thi đấu. Nhưng trên sân có nhiều sự đột biến, tôi không ngồi ghế huấn luyện nên không chỉ đạo được. Vì thế tôi muốn các trợ lý sẽ thay đổi đưa ra quyết định.

10h15:

PV: Ngoài số tiền bán vé, các cầu thủ có tính đến phương án kêu gọi thêm để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hay không?

Quế Ngọc Hải: Ngoài vấn đề chuyên môn, hai trận đấu này cũng mang ý nghĩa lớn hơn khi sẽ ủng hộ toàn bộ tiền vé cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên chúng tôi là cầu thủ, sẽ nỗ lực hết mình về mặt chuyên môn. Còn việc có thêm sự kêu gọi hay không tôi nghĩ để cho ban tổ chức, VFF lo thì sẽ hợp lý hơn.

10h13:

PV: HLV Park Hang-seo có lo ngại về việc giữa ĐTQG và U22 Việt Nam có sự chênh lệch lớn hay không?

HLV Park Hang-seo: Giờ hai đội chưa đá nên chưa thể đánh giá đội nào hơn. Cũng chưa nói về sự chênh lệch giữa hai bên vào lúc này. U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng được ĐTQG. Bóng đá có nhiều biến số và chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

ĐT Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng dù thế nào cũng phải chờ khi bóng lăn. Chúng ta không có thể mời đối thủ nào thi đấu giao hữu vào thời điểm hiện tại, bởi không đội nào đến đây cách ly 14 ngày, xong đá một trận một về. Bởi thế lựa chọn tổ chức hai trận đấu này là điều hợp lý.

10h12:

PV: Xin thủ môn Tấn Trường chia sẻ mục tiêu của mình ở đợt tập trung lần này. Anh có tính đến những chuyện xa hơn như giành vị trí ở vòng loại World Cup hay không?

Tấn Trường: Tôi chỉ cố gắng lên tập luyện cho tốt và phục vụ cho hai trận đấu tới. Còn mục tiêu xa hơn thì tôi không đặt ra.

10h10:

PV: Lần này ĐT Việt Nam có quân số khá đông, HLV Park Hang-seo có ý định tăng cường một số cầu thủ sang cho đội U22 hay không?

HLV Park Hang-seo: Trong đợt tập trung lần này có 4 thủ môn và 32 cầu thủ. Lý do tập trung nhiều tôi cũng từng chia sẻ rồi. Hiện ĐT Việt Nam có 3 cầu thủ thuộc lứa tuổi U22 là Hai Long, Việt Anh và Văn Toản. Trong đó có Hai Long hiện tại đã phải phẫu thuật gối do chấn thương từ CLB, lên đây mới được phát hiện ra.

Trường hợp của Việt Anh, trong quá trình tập có một số va chạm. Đội đã đưa bạn ấy đi chụp MRI và không có vấn đề gì. Song chưa chắc ngày 23/12 trung vệ này đã thi đấu được. Đến ngày 27/12 tôi sẽ xem xét việc dùng bạn ấy ở đội này.

Còn với Văn Toản, ngày 23/12 thủ môn này sẽ bắt ở đội U22, đến ngày 27 trở lại bắt cho ĐT Việt Nam.

10h03: HLV Park Hang-seo và các học trò đã tới để bắt đầu buổi họp báo.

Thầy Park than phiền về tiền đạo nhưng hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới - Ảnh 1.

10h00: Buổi họp báo sáng nay sẽ có dự tham gia của HLV Park Hang-seo và 4 tuyển thủ. Đại diện của ĐT Việt Nam là đội trưởng Quế Ngọc Hải và thủ môn Bùi Tấn Trường. Trong khi đó, phía U22 Việt Nam có sự tham dự của đội trưởng Nguyễn Trần Việt Cường và tiền vệ Dụng Quang Nho.

09h45: Phòng họp báo vẫn khá vắng chờ các khách quan tới dự buổi gặp mặt.

* Lịch thi đấu giao hữu ĐTQG vs U22 Việt Nam:

- Trận 1 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh): 18h00 ngày 23/12

- Trận 2 trên sân Việt Trì (Phú Thọ): 17h00 ngày 27/12

* Hậu vệ ĐTQG, Minh Tùng thận trọng trước các đàn em: "Đừng xem nhẹ U22 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có hai trận đấu không dễ dàng".

Trong khi đó, tiền vệ Mai Xuân Quyết của đội "nhỏ" thể hiện quyết tâm: "Chúng tôi sẽ chơi hết sức để thu lượm được những bài học quý từ đàn anh".

* Trong khi ĐTQG của thầy Park Hang-seo vốn đã ổn và chỉ đang rèn luyện để mạnh mẽ, biến ảo hơn thì lứa U22 do đặc thù tuổi tác, thay đổi theo từng năm nên luôn khiến vị HLV người Hàn Quốc gặp khó khăn.

Hiện, ngay vấn đề cơ bản là thể lực, sức mạnh của lứa U22 Việt Nam cũng chưa tốt, do đa phần các cầu thủ chưa được rèn luyện, ăn uống, thi đấu hợp quy cách ở cấp CLB.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin bóng đá nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 

TIN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên