Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh”

MH / ẢNH: ANNA, |

Theo ghi nhận trong tối nay (3/1), lượng khách du lịch chủ yếu chỉ tập trung về khu vực chợ đêm Đà Lạt, tạo nên cảnh tượng đông kín lối.

Là thành phố sương mù có khí hậu lạnh đặc trưng cùng hàng loạt điểm check-in "xịn sò", Đà Lạt từ lâu đã là lựa chọn yêu thích của nhiều người cho những chuyến nghỉ dưỡng, vui chơi ngắn ngày. Từ Sài Gòn, du khách trung bình chỉ mất khoảng 4 - 6 tiếng đồng hồ là đã có thể check-in Đà Lạt bằng xe khách.

Trong buổi tối ngày đầu tiên của năm mới (1/1), khách du lịch tập trung về khu vực trung tâm, đặc biệt là chợ đêm Đà Lạt vẫn không có dấu hiệu giảm nếu so với các năm trước. Theo ghi nhận của phóng viên trong tối nay (Chủ Nhật ngày 3/1), Đà Lạt vẫn đón lượng khách rất đông, tuy nhiên lại có sự khác nhau giữa nhiều địa điểm nổi tiếng.

Khu vực Quảng trường Lâm Viên được xem là một trong những địa điểm mà du khách nào cũng phải check-in khi tới Đà Lạt. Tuy nhiên trong tối nay, nơi đây lại vắng hơn tưởng tượng rất nhiều.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 1.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 2.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 3.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 4.

Khu vực xung quanh quảng trường chỉ có lác đác vài du khách đi lại, ăn uống. Còn nhớ vào đêm Trung thu (30/9), dân mạng rất "sốc" khi chứng kiến cảnh nơi này "đông không lối thoát" cơ mà!

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 5.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 6.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 7.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 8.

Và đây là cảnh tượng vắng vẻ hiện tại ở Quảng trường Lâm Viên trong một buổi tối cuối tuần đầu tiên của năm mới

Vẫn "giữ vững phong độ" như cũ, khu vực chợ đêm Đà Lạt đón lượng khách đông nghẹt từ ngoài vào trong.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 9.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 10.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 11.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 12.

Đa phần du khách yêu thích check-in nơi đây vào buổi tối vì không khí có phần ấm áp hơn (do lượng người đông và những hàng đồ nướng rực than hồng).

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 13.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 14.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 15.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 16.

Hơn nữa, đến đây ngoài việc được mua sắm thoả thích, các bạn trẻ và gia đình còn có thể ngồi lại những quầy hàng để nhâm nhi các món đặc sản giá rẻ.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 17.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 18.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 19.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 20.

Di chuyển vào sâu khu vực bên trong chợ, không khí vẫn vô cùng tấp nập với cảnh người bán - kẻ mua liên tiếp vào ra.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 21.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 22.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 23.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 24.

Ở khu vực được mệnh danh "Hong Kong bên hông chợ Đà Lạt" - góc check-in cực kỳ quen thuộc của giới trẻ, cảnh tượng có phần vắng vẻ hơn.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 25.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 26.

Dạo quanh một vòng hồ Xuân Hương, có thể thấy lượng người đi dạo cũng chỉ lác đác và đếm trên đầu ngón tay.

Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 27.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 28.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 29.
Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh” - Ảnh 30.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đọc thêm về:

  Đọc tin báo mới VNexpress 24h mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên