Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt

Hoàng Hải |

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội và 5 người khác mới đây đã bị bắt để điều tra, làm rõ về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) mới đây, đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí, xảy ra tại Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan. (Ảnh: 2 hàng cây bàng lá nhỏ ở đầu đường Vành đai 2 dẫn lên đường Võ Chí Công đi sân bay Nội Bài).

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 2.

Công an xác định, trong quá trình thực hiện 2 hợp đồng trong năm 2016, 2017 các đối tượng đã nâng khống giá một số loại cây, chủ yếu là cây chà là và cây bàng lá nhỏ trong tổng số trên 17 loại cây theo hợp đồng. (Ảnh: Cây bàng lá nhỏ toả bóng mát tại gầm cầu vượt Hoàng Quốc Việt - Bưởi).

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 3.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty Cây xanh Hà Nội) là đơn vị trực thuộc UBND TP Hà Nội, được thành lập theo quyết định do UBND TP.Hà Nội cấp và đổi tên vào năm 2011. Chức năng chính của công ty là quản lý, duy trì, tôn tạo và xây dựng mới các công viên, vườn hoa, cây xanh bóng mát theo kế hoạch được thành phố đặt hàng. (Ảnh: Hàng cây bàng lá nhỏ tại đường dẫn lên Vành đai 2 ở nút giao Hoàng Quốc Việt - Bưởi)

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 4.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty Cây xanh Hà Nội) là đơn vị trực thuộc UBND TP Hà Nội, được thành lập theo quyết định do UBND TP.Hà Nội cấp và đổi tên vào năm 2011. Chức năng chính của công ty là quản lý, duy trì, tôn tạo và xây dựng mới các công viên, vườn hoa, cây xanh bóng mát theo kế hoạch được thành phố đặt hàng. (Ảnh: Hàng cây bàng lá nhỏ tại đường dẫn lên Vành đai 2 ở nút giao Hoàng Quốc Việt - Bưởi)

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 5.

Năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Đức Chung đã đề ra mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020. Để hiện thực hóa mục tiêu, nhiều đoàn cán bộ được đi tham quan ở nước ngoài. Công ty Công viên cây xanh Hà Nội được phép trồng khoảng 35 chủng loại cây. Thực tế, nhiều loại cây mới được đưa vào trồng trên đường phố như bàng lá nhỏ, chà là...

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 6.
Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 7.

"Việc trồng cây xanh mới thay thế những hàng cây cũ trên địa bàn Thủ đô đến thời điểm này có thể thấy đã có những dấu hiệu tích cực, nhiều hàng cây bắt đầu toả bóng mát, khi đi đường vào những ngày nắng nóng như này tôi cũng cảm thấy đỡ ngột ngạt phần nào. Tuy nhiên, việc một số cán bộ ở Công ty Công viên cây xanh Hà Nội nâng khống giá, chiếm đoạt tiền của Nhà nước là điều không thể chấp nhận được...", anh Minh Hoàng (41 tuổi, sống trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Nam Từ Liêm) bức xúc cho biết.

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 8.

Anh Minh Hoàng mong muốn các cơ quan thực thi pháp luật xử lý nghiêm minh các cá nhân nâng khống giá cây xanh xảy ra tại Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, để răn đe cho những người khác khi manh nha có ý định phạm tội. (Ảnh: Hàng cây bàng lá nhỏ được trồng tại bùng binh đường Tôn Thất Thuyết - Phạm Văn Bạch - Trần Thái Tông)

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 9.

Cây bàng lá nhỏ được trồng tại khu vực phố Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch, Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) Ảnh: Nguyễn Việt Hùng.

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 10.

Tán cây bàng lá nhỏ xanh mướt tại bùng binh Tôn Thất Thuyết - Phạm Văn Bạch - Trần Thái Tông.

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 11.

Theo báo cáo của Hà Nội, tính đến hết năm 2017, thành phố đã trồng được gần 500.000 cây xanh, trong đó có gần 40.000 cây xanh đô thị, 50.000 cây hoa, cây cảnh, gần 40.000 mét vuông các loại cây mảng hoa, cây thảm. Các loại cây mảng hoa, cây thảm được trồng ở những tuyến đường, tuyến phố trung tâm đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của các tuyến phố Hà Nội.

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 12.

Một trong những tuyến phố tại Thủ đô Hà Nội được trồng nhiều cây bàng lá nhỏ và chà là nhất là ở khu vực đường dẫn lên sân bay Nội Bài, từ đầu cầu vượt đường Láng tới các tuyến Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp...

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 13.

Việc các đối tượng tại Công ty cây xanh Hà Nội nâng khống giá một số loại cây (chủ yếu là cây chà là và cây bàng lá nhỏ, trong tổng số trên 17 loại cây theo hợp đồng) đã gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 30 tỷ đồng. (Ảnh: Cây chà là trên đường Võ Chí Công)

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 14.

Tính chung giai đoạn 2016-2020, Hà Nội báo cáo đã trồng mới được trên 1,6 triệu cây xanh, gồm cây đô thị, cây bóng mát, cây lấy gỗ các loại. Trong đó, TP trồng hơn 1 triệu cây, các quận, huyện trồng trên 539.000 cây và hơn 73.000 cây trồng theo diện xã hội hóa. (Ảnh: Hàng cây chà là trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn tới sân bay Nội Bài)

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 15.

Cây chà là được trồng giữa tuyến đường Võ Chí Công dẫn tới sân bay Nội Bài. (Ảnh: Nguyễn Việt Hùng).

Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 16.
Cận cảnh hàng cây bàng lá nhỏ, chà là trong vụ Tổng Giám đốc công ty cây xanh Hà Nội bị bắt - Ảnh 17.

Cây chà là phát triển xanh tốt trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn tới sân bay Nội Bài. Đây là hệ thống cây xanh được hoàn thiện đẹp nhất, được coi là tuyến đường kiểu mẫu trong việc thiết kế, trồng chăm sóc hệ thống cây xanh có liên quan đến các bị can vừa bị bắt giữ. Tại đường Nguyễn Văn Cừ - cầu vượt Quốc lộ 5 (quận Long Biên, Hà Nội), ghi nhận của PV có hơn 100 cây chà là được trồng tại khu vực trên.

VIDEO: Vụ Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội và đồng phạm bị bắt: Hiện trạng hàng cây giờ ra sao? (Việt Hùng)

Cùng chuyên mục
Cục trưởng Cục điện ảnh nói gì về phát ngôn 'Phim Người phán xử làm tăng tội phạm xã hội đen'?

Cục trưởng Cục điện ảnh nói gì về phát ngôn 'Phim Người phán xử làm tăng tội phạm xã hội đen'?

Lãnh đạo Cục điện ảnh chia sẻ, sau ý kiến của Thiếu tướng Lê Tấn Tới về bộ phim Người phán xử, đã có rất nhiều ý kiến của anh em nghệ sĩ, điện ảnh phản ứng.

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá

Phát hiện thân đập nước bị vỡ, đe dọa nhiều hộ dân phía dưới, xã Tiến Thành đã huy động cả trăm người đến vác đá, cát để vá lại thân đập.

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên