Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già

Tùng Ninh |
Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già
Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già

Là người đẹp tiền tỷ với những món đồ hiệu xa xỉ, nhưng Ngọc Trinh lại có những cách làm từ thiện đặc biệt, không giống một số nghệ sĩ khác.

Ngọc Trinh được biết đến là một người đẹp khá thẳng tính và có nhiều quan điểm, phát ngôn không giống ai trong showbiz, gây nhiều chú ý.

Và trong chuyện từ thiện, vấn đề nổi cộm nhất showbiz thời gian gần đây, công chúng cũng thấy một Ngọc Trinh hơi khác biệt so với một số đồng nghiệp của mình.

Không kêu gọi quyên góp từ thiện

Trong khi nhiều nghệ sĩ muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp một khoản tiền lớn để giúp đỡ người dân thì Ngọc Trinh lại tự nhận việc quản lý tiền bạc không phải thế mạnh của cô nên không làm.

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 1.

Còn nhớ, vào thời điểm ca sĩ Thủy Tiên quyên góp hàng trăm tỷ để từ thiện vùng lũ miền Trung, Ngọc Trinh đã bị không ít người lôi ra so sánh, chỉ trích.

Trước hàng loạt bình luận đó, Ngọc Trinh nói thẳng, cô muốn tự bỏ tiền túi ra và có bao nhiêu giúp bấy nhiêu, chứ không đi quyên góp từ người khác.

"Tôi không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được.

Do vậy nên quan điểm của riêng tôi, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là tôi sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và tôi có ngân sách bao nhiêu tôi sẽ góp bấy nhiêu, chứ không đi quyên góp của người khác" – Ngọc Trinh nói thẳng.

Về quan điểm này của Ngọc Trinh, MC Trác Thúy Miêu từng lý giải:

"Công việc từ thiện mang tính xã hội rất lớn. Ai đó dám đứng ra, dùng sức ảnh hưởng của mình quyên góp phải tính toán rất giỏi, am hiểu luật, hành chính, điều phối nhân lực, rất phức tạp. Trong khi đó, nghệ sĩ thường bay bổng, không giỏi về con số".

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 3.

Không những vậy, Ngọc Trinh còn từ chối luôn việc đưa tiền từ thiện thông qua một bên thứ ba. Cô chỉ nhờ duy nhất một số người bạn mình tin tưởng hoặc đích thân làm từ thiện, nhưng lại không lộ mặt. Cô tâm sự về cách làm từ thiện của mình như sau:

"Tôi vẫn hay làm từ thiện. Một năm tôi phát gạo một lần thôi còn bình thường đi đường gặp hoàn cảnh đáng thương nào đó, tôi sẽ nhờ trợ lý hoặc tài xế của mình đưa tiền.

Tùy theo từng hoàn cảnh, tôi sẽ giúp 5 triệu, 10 triệu hoặc 20 triệu. Trường hợp nào ở xa, tôi sẽ nhờ tìm hiểu xem có đúng hoàn cảnh khó khăn không rồi nhờ bạn tôi đi giúp.

Thật ra, tôi làm từ thiện hay bỏ tiền nhiều hơn tự thân đi. Tất nhiên, tôi phải nhờ bạn mình đích thân đi vì muốn số tiền đến đúng tay người cần giúp. Tôi chỉ nhờ đúng bạn mình chứ không thông qua ai hết.

Về việc phát gạo, một năm tôi chỉ phát một lần dịp gần Tết, năm nào không làm ăn được thì tôi phát 100 triệu, còn không thì 150 triệu, làm ăn được thì 300 triệu. Tùy vào công việc, năm nào làm được thì giúp nhiều, không làm được thì giúp ít nhưng tôi luôn phát gạo như thế, không bỏ.

Mỗi làm xong, tôi thấy cuộc sống của mình dễ chịu hơn, mọi khó khăn đều dễ dàng trôi qua, có đường sáng cho mình giải quyết".

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 4.

"Đừng lúc nào cũng có ác cảm với chuyện làm từ thiện"

Là người đẹp tiền tỷ, sở hữu hàng ngàn món đồ hiệu sang chảnh nên Ngọc Trinh thường bị chỉ trích về việc ít làm từ thiện. Tuy nhiên, ít ai biết, cô làm từ thiện khá âm thầm và lặng lẽ, nên chỉ người quen, bạn bè mới biết. Người mẫu Trang Trần từng tiết lộ về đàn em:

"Các bạn có thể chưa biết Ngọc Trinh nhiều nhưng tôi đã biết Ngọc Trinh được 12 năm nay, nên tôi sẽ nói một bí mật của Ngọc Trinh cho các bạn.

Từ lúc Ngọc Trinh chưa có tiền như bây giờ, Ngọc Trinh đã biết chia sẻ với những người bán vé số. Nó hay đi ăn ốc và mỗi lần ăn đều mua vé số cho người ta. Lòng thương người trong Ngọc Trinh được khơi gợi từ những cử chỉ nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 5.

Khi Ngọc Trinh có tiền, nó luôn dành mọi điều kiện có thể để chia sẻ cho quê hương Trà Vinh của nó.

Mọi người cứ hà khắc rằng Ngọc Trinh đeo rất nhiều thứ tiền tỷ, sao không đem tiền ra làm từ thiện. Nói như vậy vô cùng kỳ cục vì đó là công việc của Ngọc Trinh.

Tôi muốn nói với mọi người rằng Ngọc Trinh làm gì cũng luôn âm thầm, chứ không chỉ đi chơi, mua sắm".

Một lần khác, Trang Trần bất ngờ công khai số tiền từ thiện Ngọc Trinh gửi cho mình để giúp các cụ già neo đơn. Cô viết trên trang cá nhân:

"Ối dời ơi! Nhận được 150 triệu của cô gái Ngọc Trinh phát tâm xây cái nhà ăn bếp ăn cho các cụ mái ấm Đức Ái mừng lắm em!

Em không cho chị viết nhưng chị cứ nói. Luôn âm thầm cho tiền nếu chị kêu gọi mà cô không cho chị nói một lần để thiên hạ bảo cô làm từ thiện, PR mang túi đựng mỹ phẩm đi trao quà.

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 6.

Dạ vâng kính các thánh từ thiện, có PR thì mới có tiền làm từ thiện nhé! Trinh nó không bao giờ đi làm từ thiện cho nhãn hàng mà cầm tiền về nha!

Không hề lạ gì cái kiểu các "em" đi làm từ thiện cho nhãn hàng, được tung hô, sau lưng quản lý cầm cái bì thư về đi mua túi mà xách.

Dạ các chị đẹp, bao nhiêu phần trăm các chị bỏ tiền túi ra làm hay lại các mạnh thường quân gửi tí làm phát tâm, hay PR cho nhãn hàng xà phòng, nước rửa, mì, trà,... đổi lại hình ảnh đẹp và có tiền".

Nhờ những tiết lộ của Trang Trần, công chúng hiểu thêm về Ngọc Trinh. Bản thân Ngọc Trinh cũng bày tỏ quan điểm của mình khá rõ ràng:

"Từ thiện có nhiều cách lắm, có nhiều cách không cần bỏ nhiều tiền. Cô Ba bên nhà mình đâu có điều kiện gì nhiều đâu, nhưng cô có tấm lòng, cô chỉ cần đặt bình nước trà đá ở trước nhà để công nhân người ta khát thì tới uống.

Cách làm từ thiện của Ngọc Trinh: Không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già - Ảnh 7.

Ông Tư kế bên thấy vậy cũng đặt thùng bánh mì để những hoàn cảnh cơ nhỡ, những người lao động có đồ ăn.

Tôi bỏ của, người khác bỏ công, đều là để giúp cho người kém may mắn hơn có miếng ăn cái mặc. Đừng bao giờ nghi kỵ về vấn đề làm từ thiện nữa".

Tuy luôn từ thiện âm thầm, nhưng bản thân Ngọc Trinh vẫn ủng hộ các cách thức từ thiện khác, miễn sao người nghèo có lợi. Cô nói:

"Đừng lúc nào cũng có ác cảm với chuyện làm từ thiện. Tôi thấy giờ mọi người làm từ thiện nhiều mà.

Một mình người ta bỏ tiền ra thôi đâu có đủ thì người ta phải đứng ra người ta kêu gọi chứ. Với lại người ta đánh bóng tên tuổi cũng đúng mà. Khi mình có tên tuổi, có lợi thế thì người ta mới tin chứ…

Làm từ thiện mà muốn kêu gọi được thì mình vừa phải có tâm, vừa có tầm nữa. Lúc đó, tiếng nói của mình mới có giá trị".

Đặc biệt, Ngọc Trinh còn có một quan điểm từ thiện khá biệt. Cô nói thẳng: "Mỗi người có một niềm thương cảm riêng.

Mọi người thường từ thiện cho trẻ em cơ nhỡ, người nghèo lam lũ, ốm đau, bệnh tật nhưng riêng tôi lại có nhiều nỗi thương cảm với các cụ già, nên thường hướng đến họ để giúp đỡ".

Đó là lí do vì sao Ngọc Trinh thường đến các trại dưỡng lão, nơi ở của các cụ già neo đơn để từ thiện. Có lần, cô tự tay mua quà phát cho các cụ già tại một mái ấm tình thương, bỏ 168 triệu xây nhà ăn cho các cụ, lại cho thêm 40 triệu hỗ trợ tiền ăn.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên