Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh

Nguyễn Hương |
Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh
Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh

Triệu Trang thừa nhận, khi làm bầu show, cô gặp rất nhiều "oan gia". Cô từng bị đồng nghiệp lừa mất rất nhiều tiền, bị chửi ngu, bị điều tiếng oan uổng.

Triệu Trang sinh năm 1983 tại Nam Định. Cô tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nổi tiếng ngay album đầu tay vào năm 2007 với biệt danh "Búp bê 8X" do khán giả và đồng nghiệp đặt cho sau loạt hit Búp bê siêu quậy, Đừng so sánh em với ai, Xin hãy tin nhau, Hiểu lầm…

Đây cũng là bệ phóng để Triệu Trang chinh phục rất nhiều sân khấu ca nhạc từ Bắc tới Nam, thậm chí cả hải ngoại. Thời điểm đó, một ngày, Triệu Trang có thể kiếm cả trăm triệu đồng… dễ như ăn bánh. Trong lúc tên tuổi rần rần, Triệu Trang quyết định thử sức với công việc làm bầu show.

Sự nhạy bén, lanh lợi của cô đã đem đến rất nhiều thành công nhưng bên cạnh đó, Triệu Trang cũng nhận nhiều bài học xương máu và tất cả đều phải trả giá bằng tiền mặt khi làm bầu. Cô gọi đó là "oan gia" và như cách nói của Triệu Trang thì: "Làm ca sĩ tôi còn giàu chứ làm bầu show, tôi nghèo dần".

Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh - Ảnh 1.

Triệu Trang được biết đến với biệt danh "Búp bê 8X"

Bị ca sĩ đồng nghiệp lừa tiền

Những năm 2008, 2009, "Búp bê 8X", Triệu Trang cực kỳ đắt show đi hát. Vì tiền kiếm được quá nhiều và quá dễ dàng nên nghe lời một ca sĩ đồng nghiệp rủ rê, cô quyết định hùn vốn làm chương trình. Lẽ ra, mỗi người góp vốn 50-50, lời chia đôi nhưng người kia đề nghị chi 20%, lợi nhuận sau đó sẽ chia 60-40.

Triệu Trang đồng ý. Lúc đó, "Búp bê 8X" đi show ở hải ngoại liên tục nên cô đặt hết niềm tin vào người đồng nghiệp đó. Triệu Trang chi 80% tiền để làm chương trình, từ quảng cáo, in ấn, poster, thuê địa điểm, âm thanh đến cả giấy phép biểu diễn.

Triệu Trang không hề biết rằng, người đó đã khai khống lên tất cả các khoản chi phí dẫn tới show bị lỗ. Triệu Trang mất trắng 600 triệu. Thời điểm đó, 1 cây vàng khoảng 17 triệu đồng. Tính theo giá trị bây giờ, 600 triệu tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng.

"Búp bê 8X" vẫn không hay biết gì cho tới khi cô làm những show tiếp theo và vô tình gặp chính những người đã từng làm âm thanh, quảng cáo, in ấn cho show trước.

"Tới lúc đó tôi mới biết mình bị lừa. Mình vừa mất tiền vừa bị chửi ngu. Tuy nhiên, tôi quan niệm, Trời lấy mới sợ, người lấy không sợ. Bằng chứng là bạn đó đã phải giải nghệ sau đó 1,2 năm", Triệu Trang tâm sự.

Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh - Ảnh 2.

Dù bị đồng nghiệp lừa tiền đau đớn, trị giá cả một căn nhà nhưng Triệu Trang cho rằng: Trời lấy mới sợ chứ người lấy không sợ. Và bằng chứng là người kia đã không còn làm được nghề.

Bị chơi xấu và sự thật chuyện đưa côn đồ tới nhà đồng nghiệp hăm dọa

Cách đây khoảng 3 năm, Triệu Trang gặp tiếp một "oan gia" khác. Người này vốn là một ca sĩ hội chợ có tiếng ở miền Tây. Biết Triệu Trang làm bầu show có tiếng "chơi đẹp" ở miền Bắc, người này chủ động liên lạc với cô để thực hiện 3 show hát phòng trà ở Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh.

Người đó phụ trách mời và đưa nghệ sĩ ra Bắc còn Triệu Trang lo hết các công đoạn còn lại, từ sân khấu, âm thanh, in ấn, quảng cáo, bán vé… Hai người hùn vốn 50-50, sau khi trừ hết các chi phí, lời chia đôi.

Show đầu tiên ở Hà Nội thắng lớn. Tới show thứ hai ở Nam Định, người này đòi làm một mình và đề nghị Triệu Trang hỗ trợ mình. Cô tham gia chương trình với vai trò là ca sĩ như các ca sĩ khác và nhận cát-xê.

Mặc dù bất ngờ với cách hành xử này nhưng Triệu Trang vẫn "chơi đẹp" bằng cách gật đầu. Bởi cô không muốn những người khác liên lụy. Thậm chí, "Búp bê 8X" còn đảm bảo vé 10 bàn tại phòng trà ở Nam Định bằng cách mời bạn bè, người quen, fans tới ủng hộ.

Show ở Nam Định bị lỗ 30 triệu vì không bán được vé. Toàn bộ khách xem đêm nhạc đó chỉ có 10 bàn của Triệu Trang đưa đến.

Nữ ca sĩ nói: "Bạn đó không hiểu rằng, ca sĩ hát phòng trà có đặc thù riêng. Ca sĩ hát phòng trà có khán giả riêng. 10 ca sĩ bay từ Sài Gòn ra, không mời được fans tới. Bạn đó cũng không có mối quan hệ ở Nam Định thì làm sao có khách.

Từ xưa đến giờ, tôi đi hát ở đâu cũng luôn kêu gọi fans, người quen tới nghe. Vì lương tâm của người nghệ sĩ, vì muốn có trách nhiệm với những nghệ sĩ kia nên tôi mới đảm bảo vé cho 10 bàn. Người khác, họ không bao giờ làm vậy. Tôi quan niệm, có ghét cũng không bỏ bạn đồng hành giữa đường. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới những người vô tội là nhóm ca sĩ kia".

Cô cũng bị đồng nghiệp chơi xấu, còn đi đồn bậy làm ảnh hưởng uy tín

Sau chương trình, người này tức giận hủy show ở Quảng Ninh, đưa tất cả ca sĩ về. Vì vậy, Triệu Trang phải đền tiền cho đối tác, những người làm poster, quảng cáo, in ấn và cả tiền cọc âm thanh, sân khấu mất hơn 20 triệu đồng.

Nhưng điều đó không làm Triệu Trang tức giận bằng thái độ, hành động của người này khi về Sài Gòn. Anh ta đi khắp nơi, nói xấu cô làm bầu không có khán giả. Điều này ảnh hưởng lớn tới uy tín, danh dự của "Búp bê 8X", bởi mọi người sẽ không bao giờ muốn làm việc với bầu show như vậy.

Vừa nghe tin, Triệu Trang lập tức mua vé bay vào Sài Gòn ngay trong buổi chiều. Cô điện cho người này nói, 2 tiếng rưỡi sẽ có mặt trước cửa nhà và yêu cầu anh ta xuống nói chuyện cho rõ ràng. Để phòng bị, nữ ca sĩ rủ 5 người em cơ bắp, 6 múi đi cùng.

"Anh ta đứng trên lầu ngó xuống, thấy đông người, sợ không dám xuống rồi lu loa lên là Triệu Trang kêu côn đồ tới đánh mình. Tôi bảo, đàn ông đủ bản lĩnh thì xuống nói chuyện rõ ràng với nhau. Đây là danh dự. Tôi đã giúp anh, anh còn không biết ơn còn đi đồn bậy bạ.

Anh ta không dám xuống. Anh ta gọi điện cho cha nuôi, cũng là một người tôi quen, năn nỉ tôi về trước, anh ta sẽ điện thoại nói chuyện sau. Tôi nể người lớn trong nghề nên đi về nhưng từ đó tới nay, anh ta không hề liên lạc, cũng không dám gặp tôi.

Sau này tôi mới biết, anh ta chiêu trò với nhiều anh em rồi, không riêng gì tôi. Anh ta kết nối với bầu show ở hải ngoại để đưa những ca sĩ trẻ đi diễn. Anh ta nắm được tâm lý thích đi diễn hải ngoại để lấy danh của ca sĩ trẻ, thay vì trả tiền cho họ, anh ta đòi mỗi người 100 triệu, 150 triệu để lo vé, khách sạn, visa…

Anh ta chỉ lừa được nghệ sĩ trẻ mới vào nghề bằng trò bẩn đó thôi, chứ người đã có kinh nghiệm và đi diễn nhiều thì không bao giờ", Triệu Trang nói.

Ca sĩ Triệu Trang: Bị đồng nghiệp lừa tiền và sự thật vụ đưa côn đồ tới nhà dọa đánh - Ảnh 6.

Dù vậy thì Triệu Trang vẫn luôn "chơi đẹp" chứ không vì một con sâu mà bỏ cả nồi canh.

Sau những lần gặp "oan gia" đó, Triệu Trang rút ra kinh nghiệm, có hợp tác hùn vốn với ai thì tiền bạc sẽ do kế toán – là người thứ 3 quản lý, kiểm soát và chịu trách nhiệm. Tuy gặp nhiều "oan gia" nhưng Triệu Trang cũng cho rằng, đó là những bài học xương máu bổ ích để cô có thể tồn tại mạnh mẽ với nghiệp làm bầu.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin nóng hôm nay tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên