Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ!

Theo các nguồn tin của Avia.pro, mục tiêu bị tấn công phá hủy là sở chỉ huy của Tiểu đoàn 13 thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới Số 58 Quân đội Ukraine.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:41:00 27/07/2021

  Bất chấp lệnh ngừng bắn, Ukraine thông báo 45 quân nhân nước này đã thiệt mạng trong 12 tháng qua

  Tại khu vực chiến sự miền Đông Ukraine, 45 quân nhân nước này đã thiệt mạng cùng với 163 người khác bị thương kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn mới nhất được ký kết cách đây một năm, vào ngày 27/7/2020.

  Thông tin trên được phái đoàn Ukraine trong Nhóm Liên lạc Ba bên (gồm Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE) về giải quyết xung đột ở khu vực Donbass, công bố ngày hôm nay.

  Phía Ukraine cáo buộc, từ ngày 27/7/2019 đến ngày 26/7/2020, các lực lượng do Nga hậu thuẫn đã tấn công Quân đội Ukraine 4.257 lần, khiến 88 quân nhân nước này tử vong và làm 494 người khác bị thương.

  Kiev cũng cho biết, kể từ khi bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn, từ ngày 27/7/2020 đến ngày 27/7/2021, tổng cộng 1.995 quả đạn đã được phóng đi, khiến 45 quân nhân Ukraine thiệt mạng và 163 người khác bị thương.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: Ukrinform

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:32:00 27/07/2021

  Phi công thử nghiệm Nga đáng giá khả năng của Su-75 Checkmate khi giao chiến với F-35 Mỹ

  Phi công thử nghiệm Anatoly Knyshev vừa có ý kiến chia sẻ trên hãng thông tấn - phát thanh Sputnik về kịch bản có thể xảy ra trong trận chiến giữa máy bay chiến thuật hạng nhẹ Checkmate (hay Su-75) của Nga với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 của Mỹ.

  Theo ông Knyshev, Su-75 có được lợi thế quan trọng khi giao chiến vì dòng máy bay này tập trung vào khả năng siêu cơ động, trong khi F-35 hiện đại hóa không mấy chú ý tới yếu tố đó mà tập trung nhiều hơn vào tính năng động tổng thể của hệ thống.

  “Mặc dù F-35 có thể bay với góc tấn 50 độ nhưng nó không có khả năng chuyển hướng chiến đấu. Trong khi đó, Su-75 có khả năng làm được điều này, và do vậy lợi thế của nó được đảm bảo”, phi công Knyshev chia sẻ.

  Ông Knyshev cũng nhấn mạnh, thiết bị trên máy bay Nga có thể tấn công cùng lúc 6 mục tiêu và theo dõi tới 30 mục tiêu trên không. Về khả năng này thì đối phương kém hơn.

  Ngoài ra, tầm hoạt động của radar Su-75 xa hơn, vì thế sẽ phát hiện đối phương nhanh hơn. Checkmate sẽ được trang bị các yếu tố của trí tuệ nhân tạo, giúp gợi ý thuật toán của các hành động trong trận chiến.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:40:00 27/07/2021

  Iran tuyên bố họ bắt giữ một loạt điệp viên Israel, thu giữ nhiều vũ khí

  Hãng thông tấn Fars đưa tin, Bộ Tình báo Iran đã phát hiện và bắt giam một mạng lưới điệp viên Mossad của Israel, đồng thời thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược khi chúng được vận chuyển vào Iran qua biên giới phía Tây đất nước.

  Tình báo Iran tuyên bố những điện viên này có ý định sử dụng vũ khí trong các cuộc biểu tình đang diễn ra rộng khắp đất nước Iran nhằm tiến hành các hoạt động ám sát.

  Tehran cũng cáo buộc Israel cố gắng thực hiện các hành động phá hoại ở nhiều địa điểm trong cuộc bầu cử tổng thống Iran gần đây.

  Bộ Tình báo Iran cho biết, mạng lưới điệp viên của Mossad đã bị thiệt hại nặng nề sau khi Iran đập tan các âm mưu phá hoại kể trên.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:52:00 27/07/2021

  Nga sẽ chế tạo Su-57 phiên bản 2 ghế ngồi để điều khiển “bầy đàn” UAV tấn công Okhotnik

  Hãng thông tấn TASS dẫn lời một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, một chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của nước này sẽ được thiết kế hai chỗ ngồi để phục vụ mục đích điều khiển nhóm máy bay không người lái (UAV) hạng nặng Okhotnik.

  “Để điều khiển các máy bay không người lái Okhotnik tiên tiến, một biến thể chỉ huy hai chỗ ngồi của tiêm kích Su-57 sẽ được chế tạo. Chiếc máy bay đang phát triển có thể điều khiển khoảng 4 UAV Okhtonik”, nguồn tin của TASS nhấn mạnh.

  Văn phòng báo chí Tập đoàn Máy bay Thống nhất Nga (UAC) trước đó từng nói rằng UAV Okhotnik mới nhất sẽ thực hiện các đòn tấn công trên không và dưới mặt đất dưới sự chỉ huy của một phi công Su-57.

  S-300 Nga nguy cấp: Israel chuẩn bị tấn công hủy diệt - Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine - Ảnh 2.

  Tiêm kích Su-57 sẽ được Nga thiết kế để phối hợp hoạt động với máy bay không người lái Okhotnik. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:10:00 27/07/2021

  Nổ rất lớn tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức

  Ngày hôm nay, một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại khu công nghiệp có các nhà máy hóa chất đã làm rung chuyển thành phố Leverkusen của Đức. Nhiều cột khói đen đã được nhìn thấy bốc lên ngùn ngụt.

  Văn phòng Bảo vệ Dân sự và Hỗ trợ Thảm họa Liên bang Đức đã gọi vụ nổ là mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm, đồng thời đề nghị người dân ở trong nhà, đóng cửa tất cả các cửa ra vào cũng như cửa sổ.

  Các nhân viên vận hành khu công nghiệp Chempark ở Leverkusen, địa điểm cách thành phố Cologne khoảng 20 km về phía Bắc bên dòng sông Rhine, cho biết nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.

  Lực lượng cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng phát hiện ô nhiễm đã được triển khai tới địa bàn.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 1.

  Một đám khói đen bốc lên phía trên khu công nghiệp hóa chất ở Leverkusen, Đức ngày 27 tháng 7 năm 2021. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:30:00 27/07/2021

  Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay trực thăng của Không quân Afghanistan

  Phong trào vũ trang cực đoan Taliban tuyên bố, các tay súng của lực lượng này đã bắn rơi một máy bay trực thăng của Không quân Afghanistan ở tỉnh Helmand.

  “Gần trung tâm quận Nad-e Ali thuộc tỉnh Helmand, các thành viên của phong trào đã bắn rơi một máy bay trực thăng quân sự của đối phương. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chiếm giữ được trung tâm của quận Nad-e Ali và bắt cảnh sát trưởng”, một phát ngôn viên của phong trào Taliban có tên Zabihullah Mujahid viết trên Twitter.

  Taliban cũng tuyên bố rằng nhiều người Afghanistan đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc tấn công, vũ khí và đạn dược đã bị thu giữ.

  Tuy nhiên, theo báo chí đưa tin, một máy bay trực thăng của Không quân Afghanistan ở Helmand đã hạ cánh khẩn cấp.

  Hãng thông tấn địa phương Pazhvak dẫn nguồn tin từ quân đội Afghanistan cho biết, chiếc trực thăng buộc phải hạ cánh "cứng" trong một chiến dịch chống lại các tay súng Taliban, có thể là vì lý do kỹ thuật.

  Quân đội Afghanistan cho biết vụ việc không dẫn tới thương vong. Những người trên máy bay đã được sơ tán và chiếc trực thăng bị phá hủy.

  S-300 Nga nguy cấp: Israel chuẩn bị tấn công hủy diệt - Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine - Ảnh 2.

  Các tay súng của phong trào vũ trang cực đoan Taliban. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 27/07/2021

  Israel chuẩn bị tấn công hủy diệt hệ thống tên lửa S-300 Nga tại Syria?

  Sau khi Nga trực tiếp ra tay hỗ trợ Quân đội Chính phủ Syria đánh bật 3 đợt không kích của Israel trong tuần qua, Tel Aviv được cho là đang tìm cách phát động các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào cả các mục tiêu của Nga và Syria.

  Theo Avia.pro, một trong những mục tiêu trọng tâm mà Israel muốn hủy diệt chính là các hệ thống tên lửa tầm xa S-300 Nga đang triển khai gần địa bàn Masyaf ở Syria.

  “Bằng việc phá hủy các tổ hợp tên lửa phòng không S-300, Israel sẽ loại bỏ được mối đe dọa với các máy bay chiến đấu của nước này vì đây thực sự là mối nguy hiểm thường trực với Không quân Israel”, nguồn tin của Avia.pro nhận định.

  S-300 Nga nguy cấp: Israel chuẩn bị tấn công hủy diệt - Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 27/07/2021

  Tàu ngầm Nga trang bị ngư lôi “Ngày Tận Thế” khiến người Mỹ kinh ngạc

  Theo Tạp chí The National Interest, tàu ngầm K-329 Belgorod được trang bị ngư lôi tự hành Poseidon là một trong những con tàu lớn nhất và tiên tiến nhất trong hạm đội Hải quân Nga.

  Trước đó, truyền thông phương Tây đã nhiều lần gọi những ngư lôi này là “vũ khí của Ngày tận thế”.

  Tàu Belgorod lớn hơn so với tàu chiến lớp Ohio được coi là loại tàu lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ. Chuyên gia quân sự Caleb Larson cho rằng Belgorod chỉ đứng sau các tàu tuần dương săn ngầm thuộc dự án Akula của Nga.

  Theo Caleb Larson, tàu ngầm Belgorod vượt trội hơn so với các đối tác hiện đại khác.

  “Thay vì sử dụng đầu đạn nổ chống ngầm thông thường, Belgorod được trang bị ngư lôi hạt nhân Poseidon”, Larson nhận xét.

  Tổng thống Vladimir Putin lần đầu tiên công bố việc phát triển ngư lôi Poseidon trong thông điệp liên bang vào năm 2018.

  Theo nhà lãnh đạo Nga, những phương tiện không người lái như vậy có thể trang bị cả đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường, cho phép tấn công nhiều loại mục tiêu, gồm cả nhóm tác chiến tàu sân bay, các công trình kiên cố ven biển và cơ sở hạ tầng trong yếu của đối phương.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:45:00 27/07/2021

  Mỹ tuyên bố sẽ ngừng tham gia các hoạt động quân sự ở Iraq từ ngày 31/12/2021

  Sau 18 năm Quân đội Mỹ hiện diện tại Iraq, Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đạt thỏa thuận chấm dứt sứ mệnh chiến đấu của lực lượng Lầu Năm Góc tại Iraq vào cuối năm 2021.

  Hãng thông tấn Reuters ngày 26/7 dẫn lời ông Biden cho biết: “Vai trò của chúng tôi ở Iraq là sẽ tiếp tục đào tạo, hỗ trợ, giúp đỡ và đối phó với sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS”.

  Hiện tại vẫn còn khoảng 2.500 lính Mỹ đóng quân ở Iraq để chống lại tàn quân IS. Thời gian vừa qua, Quân đội Mỹ tại đây cũng đã dần chuyển hoạt động sang đào tạo các lực lượng của Iraq.

  Liên minh do Mỹ dẫn đầu hiện diện tại Iraq từ năm 2003 trong chiến dịch lật đổ nhà lãnh đạo Saddam Hussein sau cáo buộc chính quyền của ông sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một cầu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:43:00 27/07/2021

  Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí khôi phục đường dây nóng

  Hàn Quốc và Triều Tiên ngày hôm nay đã nhất trí nối lại hệ thống liên lạc đường dây nóng sau khi lãnh đạo hai nước thống nhất tái khôi phục các hoạt động xây dựng niềm tin và cải thiện quan hệ giữa hai bên.

  Thông tin này được cả Bình Nhưỡng và Nhà Xanh (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) xác nhận.

  Theo Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA), tất cả các kênh liên lạc liên Triều đã được khôi phục trở lại vào lúc 10h sáng nay (giờ địa phương).

  Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un đã trao đổi nhiều thư từ qua lại từ tháng 4/2021 và cùng nhất trí khôi phục đường dây nóng.

  Triều Tiên đã quyết định cắt đứt kênh liên lạc đường dây nóng với Hàn Quốc vào tháng 6 năm 2020 khi quan hệ liên Triều diễn biến tồi tệ sau cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump thất bại vào tháng 2 năm 2019.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine- TT Putin tuyên bố một cầu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.

  Một quan chức chính phủ Hàn Quốc sử dụng đường dây nóng liên lạc trong Khu phi quân sự. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 27/07/2021

  Cảnh sát Haiti bắt "trùm an ninh" bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát Tổng thống Moise

  Hãng thông tấn AFP đưa tin, lực lượng cảnh sát nước này đã bắt giữ người đứng đầu lực lượng an ninh bảo vệ Tổng thống Haiti Jovenel Moise liên quan tới vụ ám sát ngày 7/7 vừa qua.

  “Tôi có thể xác nhận Jean Laguel Civil đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Hai (26/7) trong cuộc điều tra về vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise”, phát ngôn viên cảnh sát Haiti Marie Michelle Verrier nói với AFP.

  Jean Laguel Civil bị cảnh sát Haiti đặt trong diện bị tình nghi bởi những sát thủ biệt kích có vũ trang đã vượt qua hàng rào an ninh vệ sĩ của tổng thống Jovenel Moise mà không hề bắn một phát súng nào.

  Hiện nghi phạm Jean Laguel Civil đã bị biệt giam tại một nhà tù ở Delmas, gần thủ đô Port-au-Prince.

  Vụ ám sát tổng thống Haiti ngày 7/7 vẫn còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ. Giới chức nước này vẫn đang trong quá trình điều tra dưới sự giúp đỡ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

  Tân Thủ tướng Ariel Henry mới lên nắm quyền Haiti đã cam kết sẽ đưa những kẻ ám sát Tổng thống Moise ra trước công lý.

  Hơn 20 người, trong đó có nhiều cựu quân nhân Colombia, đã bị bắt vì liên quan đến vụ sát hại.

  Cảnh sát Haiti buộc tội một bác sĩ có tên là Christian Emmanuel Sanon đứng đằng sau vụ ám sát và có “mục tiêu chính trị”.

  Các nghi phạm và tang vật trọng vụ ám sát Tổng thống Haiti Moise

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:43:00 27/07/2021

  Đại sứ quán Cuba ở Paris bị tấn công bằng bom xăng

  Tờ Washington Times dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Cuba đưa ra tối thứ Hai cho biết, Đại sứ quán Cuba tại Thủ đô Paris, Pháp đã bị tấn công bằng bom xăng.

  Tuy nhiên, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về vụ việc trong nội dung đăng trên tài khoản Twitter của ông thông báo về vụ việc.

  Theo Washington Times, hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy đã xảy ra bất kỳ thiệt hại hoặc thương vong nào.

  “Tôi yêu cầu Chính phủ Mỹ phải chịu trách nhiệm về việc liên tục thực hiện các chiến dịch chống lại đất nước chúng tôi, kích động những hành vi này và kêu gọi bạo lực, mà không bị trừng phạt, từ lãnh thổ của mình,” ông Rodriguez tuyên bố.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine - TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 2.

  Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez phát biểu trong cuộc họp báo tại Havana, Cuba, Thứ Ba, ngày 13 tháng 7 năm 2021

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 27/07/2021

  Sở chỉ huy cấp tiểu đoàn của Quân đội Ukraine bị tấn công

  Theo Avia.pro, nhằm đáp trả các hành động gây hấn của Kiev, các lực lượng vũ trang của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng thân Nga ở vùng lãnh thổ tranh chấp Donbass đã phát động một loạt cuộc tấn công mạnh mẽ bằng hỏa lực pháo binh nhằm vào nhiều vị trí của Quân đội Ukraine.

  Hậu quả là một sở chỉ huy đầu não của Quân đội Ukraine cùng nhiều trang thiết bị quân sự phối thuộc đã bị phá hủy.

  Thiệt hại về nhân lực được cho là cũng rất nghiêm trọng với ít nhất 8 binh lính Ukraine đã tử vong cùng với 6 người khác bị thương.

  Theo các nguồn tin của Avia.pro, mục tiêu bị tấn công phá hủy là sở chỉ huy của Tiểu đoàn 13 thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới Số 58.

  Quân đội Ukraine hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc nghiêm trọng này.

  Đạn pháo bất ngờ tới tấp nã xuống sở chỉ huy đầu não Quân đội Ukraine - TT Putin tuyên bố một câu, tất cả kẻ thù của Nga run sợ! - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Avia.pro

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:21:00 27/07/2021

  Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể tung ra những đòn tấn công không thể chống đỡ

  Ngày 25/7, khi tham dự buổi lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở thành phố quê nhà St. Petersburg, Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng tới những ngôn từ vô cùng mạnh mẽ để nói về kẻ thù hiện nay của Moscow.

  Theo nhận định của một số chuyên gia trên tờ Pravda, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga lần đầu tiên đã viện dẫn tới những lời đe dọa đanh thép khi tuyên bố Quân đội Nga có đầy đủ khả năng “tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào, ở bất cứ nơi đâu”.

  Tại buổi lễ, ông Putin không chỉ nêu bật ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử trọng đại này mà còn trực tiếp đề cập tới những thế lực đang là kẻ thù của nước Nga ngày nay.

  Tuyên bố chỉ một câu, TT Putin khiến tất cả kẻ thù của Nga phải run sợ! - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại St. Petersburg hôm 25/7. Ảnh: Reuters

  Theo các chuyên gia của Pravda, bài phát biểu của Tổng thống Putin tràn ngập sự ngưỡng mộ về sự thay đổi và quy mô phát triển của Hải quân Nga trong những năm gần đây.

  Nhà lãnh đạo Nga đã ôn lại quá trình hình thành phát triển của Hải quân Nga, từ thuở ban đầu chỉ với những con tàu hơi nước, ngày nay đã vươn lên trở thành lực lượng hải quân sử hữu hàng loạt tàu chiến hùng mạnh nhất thế giới.

  “Hải quân Nga hiện đang sở hữu những hệ thống vũ khí chính xác siêu thanh mới nhất, không có đối thủ trên thế giới, những hệ thống mà Nga đã liên tục thử nghiệm thành công”, ông Putin nhấn mạnh.

  “Ngày nay, Hải quân Nga đã có được mọi vũ khí và sức mạnh cần thiết để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia. Chúng ta có thể định vị bất kỳ kẻ thù nào, dù ở trên mặt biển, trên không hay dưới lòng đại dương”.

  “Trong trường hợp cần thiết, Nga có thể tung đòn tấn công hải quân không thể chống đỡ nhằm vào kẻ thù”, Tổng thống Putin tuyên bố.

  Nhà khoa học chính trị Alexei Roshchin cho rằng, cuộc diễu binh hải quân mà Nga tổ chức cuối tuần qua là một sự kiện phá kỷ lục khi có sự tham gia của hơn 50 tàu chiến, 4.000 binh sĩ cùng 48 máy bay và trực thăng Hải quân.

  Buổi lễ cũng lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei-A, vũ khí tối tân của Hải quân Nga. Bên cạnh đó, còn có nhiều tàu khu trục, tàu ngầm, tàu tấn công mặt nước, tàu hỗ trợ hậu cần.

  Theo chuyên gia quân sự Yuri Knutov, thể hiện sức mạnh là một chỉ số quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Nga hiện đã sở hữu nhiều loại vũ khí siêu thanh và có khả năng tấn công chính xác cao như tên lửa Calibr, Onyx hay Zircon.

  Vì vậy, Hải quân Nga đã có sức mạnh vượt trội so với nhiều lực lượng khác trên thế giới, xét cả về tốc độ phát triển, kỹ thuật và khả năng giải quyết các nhiệm vụ chiến đấu. Tổng thống Putin đã cho cả thế giới thấy rằng Hải quân Nga là lực lượng đáng nể phục.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên