Hà Nội đã có 1 ca mắc COVID-19, TP. HCM 2 ca và Đăk Lăk 1 ca

Bộ Y tế chiều 29/7 ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV, trong đó 1 ở Hà Nội, 1 ở Đăk Lăk, 2 ở TP HCM, đều liên quan đến Đà Nẵng.


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 18:12:00 29/07/2020

  Thêm 4 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 450 ca

  Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 29-7 cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca COVID-19, cụ thể như sau:

  Ca bệnh 447 (bệnh nhân 447): nam, 23 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Từ ngày 12-15-7 bệnh nhân đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 23-7, bệnh nhân bị sốt, ho, mệt. Ngày 25 đến 28-7, bệnh nhân tự cách ly ở nhà. Ngày 28-7, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được lấy mẫu, kết quả ngày 29-7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Ca bệnh 448 (bệnh nhân 448): nữ, 21 tuổi, ở xã Ea Tiêu, Huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Từ ngày 22-6 đến 17-7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7 bệnh nhân bị sốt, đau họng. Ngày 27-7, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ngày 28-7, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 29-7 là dương tính với SARS-CoV-2.

  Ca bệnh 449 (bệnh nhân 449): nam, 57 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ngày 26-6, bệnh nhân sốt, ho, khó thở, đau mình và nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ngày 6 đến 20-7, bệnh nhân chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Ngày 21 đến 27-7, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City TP.HCM.

  Ca bệnh 450 (bệnh nhân 450): nữ, 46 tuổi, là người chăm sóc bệnh nhân 449. Ngày 26-7, bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, mỏi cơ, mệt mỏi.

  Ngày 27-7 bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450 được lấy mẫu gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, kết quả ngày 28-7 dương tính với SARS-CoV-2.

  Như vậy đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 450 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, và 369 ca đã khỏi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:29:00 29/07/2020

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến về phòng, chống COVID-19

  Sáng nay (29/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương về phòng, chống COVID-19.

  Thủ tướng: Dịch lần này khác trước, đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được ca F0 - Ảnh 1.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

  Theo Thủ tướng, dịch lần này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được ca F0, do đó, tình hình phức tạp, diễn biến nhanh trong thời gian ngắn, nhiều nguy cơ lây nhiễm ở các địa phương, các thành phố lớn, các tỉnh, thành phố xung quanh thành phố Đà Nẵng.

  "Vì vậy, cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân về vấn đề này", Thủ tướng nêu rõ. "Khi tình hình xấu rồi thì sẽ trở tay không kịp", do đó, không được chủ quan. Các địa phương phải đẩy mạnh tuyên truyền một cách đầy đủ về các biện pháp phòng chống dịch để đề cao cảnh giác.

  Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, các địa phương thực hiện nghiêm túc Công điện của Thường trực Ban Bí thư, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo. Các địa phương phải nêu cao tinh thần cảnh giác, "các đồng chí Bí thư, Chủ tịch phải ra tay, hệ thống chính trị phải vào cuộc và người dân phải cảnh giác thực hiện một số biện pháp đã được phổ biến", Thủ tướng nhấn mạnh.

  Thủ tướng cũng đề nghị người dân phải cảnh giác thực hiện các biện pháp đã được phổ biến...

  Ngành y tế, tài chính và các địa phương cần bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, "hỏi đâu có đó", nhất là phương tiện, công cụ trong xét nghiệm cũng như cán bộ có liên quan. Phải đẩy mạnh truy vết và cách ly nhanh. Các đơn vị quân đội, đặt biệt là Quân khu 5 cần tổ chức công tác cách ly cho người dân tại Đà Nẵng một cách tốt nhất.

  Cần nâng cao năng lực xét nghiệm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tăng cường thêm phương tiện, cán bộ có liên quan không chỉ cho Đà Nẵng mà các địa phương khác khi có yêu cầu.

  Thủ tướng đồng ý phương án tăng cường các vị trí điều trị ở các bệnh viện Trung ương, bệnh viện quân đội, các cơ sở điều trị ở Huế, Quảng Nam để xử lý tình hình có các bệnh nhân mắc bệnh nền rất nặng.

  Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện. Còn đối với Đà Nẵng, thực hiện triệt để Chỉ thị 16 trong phạm vi toàn Thành phố. Thủ tướng lưu ý, không được ngăn sông cấm chợ. Từng địa phương đều có kịch bản ứng phó như giai đoạn đầu chống dịch.

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quản lý tốt biên giới, khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng tăng cường quản lý tốt các trung tâm cách ly mà mình đang quản lý. Những nơi tập trung đông người, đặc biệt phương tiện giao thông công cộng thì cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch diệt khuẩn… Những nơi có dịch bệnh không tổ chức các lễ hội lớn, kể cả vận động không tổ chức đám tang, đám cưới đông người...

  Thủ tướng đề nghị các địa phương, Bộ GD&ĐT có phương án bảo đảm kỳ thi an toàn.

  Các địa phương đều phải tổ chức tốt quản lý dân cư, bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là bảo đảm bình ổn giá cả, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, không để tình trạng lộn xộn xảy ra trên địa bàn của mình.

  Không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, TPHCM mà các trung tâm, các thành phố lớn, nhất là các thành phố du lịch ven biển từ Quảng Ninh, Hải Phòng cho đến Bình Thuận… phải có biện pháp chủ động hơn nữa.

  Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia họp 2 ngày một lần để đưa ra các biện pháp, Cổng thông tin điện tử của Chính phủ đưa tin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 29/07/2020

  Đăk Lăk phong tỏa Khoa truyền nhiễm

  Sáng 29/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã phong tỏa Khoa truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người vì liên quan ca nghi nghiễm nCoV về từ Đà Nẵng.

  Thêm 8 ca COVID-19 mới; CA thông tin vụ dân chặn xe nghi chở người Trung Quốc - Ảnh 1.

  Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Người lao động

  Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đăk Lăk cho biết trên báo VNExpress, nữ sinh 21 tuổi về từ Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm hai lần dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ca nghi nhiễm này đang chờ Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm khẳng định Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:30:00 29/07/2020

  TPHCM: Phong tỏa khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy do nghi có khách nhiễm Covid-19

  Theo thông tin của PV Thanh Niên, khách sạn T.D2 (đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy) trên đường Nguyễn Chí Thanh, Q.11 (TP.HCM) bị phong tỏa, khử khuẩn vào tối 28/7.

  Hiện đã có 4 người của khách sạn T.D2 được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Q.11 (một người mang khẩu trang thường xuyên nên không đi cách ly tập trung mà cách ly tại khách sạn), 48 khách lưu trú cách ly tại chỗ.

  TP. HCM phong tỏa khách sạn đối diện BV Chợ Rẫy vì ca nghi nhiễm nCov. Video: King Pro

  Đã có 7 người được lấy mẫu xét nghiệm, gồm 5 nhân viên khách sạn T.D2, 2 khách lưu trú cùng phòng với người nghi nhiễm Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:39:00 29/07/2020

  Hà Nội phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 sáng 29/7

  Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết sáng nay quận nhận được thông tin về một ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của nhà hàng tại 106 Trần Thái Tông.

  Đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế quận Cầu Giấy đã phun khử khuẩn tại nhà hàng này.

  Đồng thời, Quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, báo VnExpress đưa tin.

  Thêm 8 ca COVID-19 mới; CA thông tin vụ dân chặn xe nghi chở người Trung Quốc - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cửa hàng và phun khử trùng. Ảnh: Hoàng An

  Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, nhân viên tại cửa hàng tên N.T.H. (23 tuổi, trú ở quận Nam Từ Liêm) đi du lịch cùng gia đình đến Đà Nẵng (đoàn du lịch có 29 người), từ ngày 12- 15/7.

  Đến ngày 23/7, anh H. có biểu hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5- 38,2 độ C kèm có đờm đặc. Ngày 28/7, anh H. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:20:00 29/07/2020

  Công an Hội An bác tin 'dân chặn xe trung chuyển nghi chở người Trung Quốc'

  Sáng 29/7, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng công an TP.Hội An (Quảng Nam), khẳng định trên báo Thanh niên, thông tin trên mạng xã hội Facebook về việc "người dân chặn xe trung chuyển đưa người Trung Quốc sang xe khách để rời địa phương" là không chính xác.

  Thêm 8 ca COVID-19 mới; CA thông tin vụ dân chặn xe nghi chở người Trung Quốc - Ảnh 1.

  Thông tin được đăng tải trên Facebook.

  Theo đại tá Nghĩ, thực tế là vào tối 28/7, người dân TP.Hội An thấy xe 7 chỗ chở người từ Đà Nẵng vào, nghi ngại dịch bệnh có thể xâm nhập, nên đã trình báo sự việc với công an.

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Hội An đã cử lực lượng đến xác minh thì được biết chiếc xe 7 chỗ chở một số ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi, đi đánh bắt ngoài khơi vừa cập bờ ở TP.Đà Nẵng chứ không phải là người Trung Quốc như thông tin đã nêu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:17:00 29/07/2020

  Truy tìm nguồn gốc virus gây dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

  Viện trưởng NIHE cho biết, chủng vi rút trên bệnh nhân tại Đà Nẵng là chủng thứ 6 phân lập được tại Việt Nam từ đầu dịch. 

  "Sau khi giải trình tự gien và so sánh với các số liệu trên ngân hàng gien quốc tế cho thấy vi rút phân lập trên BN tại Đà Nẵng giống với một số chủng lưu hành ở Bangladesh và một số quốc gia khác, ở thời điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7. 

  Tuy nhiên, chúng tôi không khẳng định chủng này xuất phát từ Bangladesh mà chỉ nói là giống. Nguồn gốc chủng này từ đâu ra, chúng ta chưa xác định được. Nhưng có lẽ bắt nguồn từ những người từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, theo con đường không chính thống. Do đó, chúng ta chưa xác định được nguồn lây’’, GS Đặng Đức Anh trao đổi trên báo Thanh niên.

  Các nhà khoa học Việt Nam đang khẩn trương truy tìm nguồn gốc chủng vi rút này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:13:00 29/07/2020

  Đã tìm ra 12 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời bệnh viện. Trong đó, tại khoa tim mạch can thiệp có 15 người, tại khoa ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt.

  Những người trốn viện hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

  Thêm 8 ca COVID-19 mới, đã tìm ra 12 người trốn Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Theo BV Đà Nẵng, đã có 30 ca bệnh lợi dụng thời điểm đang rối khi có lệnh cách ly để bỏ trốn khỏi bệnh viện. Ảnh: CAND

  Đến chiều 28/7, tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã nhanh chóng xác nhận tung tích 12 người trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trở về nhà. Tất cả được cách ly tại nhà và được chính quyền và y tế địa phương theo dõi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 29/07/2020

  Đà Nẵng thêm 8 ca COVID-19 mới, liên quan 4 bệnh viện

  Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 29-7 thông tin về 8 ca COVID-19 mới. Cụ thể như sau:

  Ca bệnh 439 (bệnh nhân 439): nữ, 68 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ca bệnh 440 (bệnh nhân 440): nữ, 41 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ca bệnh 441 (bệnh nhân 441): nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ca bệnh 442 (bệnh nhân 442): nữ, 55 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ca bệnh 443 (bệnh nhân 443): nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ca bệnh 444 (bệnh nhân 444): nam, 19 tuổi, là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  Ca bệnh 445 (bệnh nhân 445): nữ, 61 tuổi, là bệnh nhân tại khoa mắt Bệnh viện C Đà Nẵng.

  Ca bệnh 446 (bệnh nhân 446): nữ, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

  Thêm 8 ca COVID-19 mới, đã tìm ra 12 người trốn Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Thống kê mới Bộ Y tế

  Qua điều tra, giám sát mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 28-7 có 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên