Ukraine: Nga chuẩn bị hành động ở biên giới, cảnh báo lạnh người - Pháp "đổ dầu vào lửa"

Có vẻ như Tel Aviv đã quyết tâm "chọc gậy bánh xe" trong bối cảnh các cuộc đàm phán về Thỏa thuận hạt nhân Iran trở nên bế tắc.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:54:00 07/12/2021

  Kinh tế thế giới suy thoái, doanh số bán vũ khí của Mỹ, Trung Quốc tăng, Nga giảm

  Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) ở Thụy Điển hôm 6/12 đã đưa ra một báo cáo cho biết mặc dù đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế toàn cầu suy giảm, 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh doanh số bán hàng của họ trong năm 2020, đạt mức 531 tỉ USD.

  Trong số đó, Mỹ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai, trong khi Nga giảm mạnh.

  Trung Quốc có 5 công ty lọt vào top 100 với doanh thu 66,8 tỉ euro, chiếm 13% tổng doanh thu của 100 công ty hàng đầu; Anh Quốc đứng thứ 3. Báo cáo cho rằng các Công ty Trung Quốc đã được hưởng lợi từ kế hoạch hiện đại hóa quân đội Trung Quốc, thúc đẩy sự kết hợp quân-dân sự.

  Các công ty vũ khí khác được xếp hạng trong số 100 công ty hàng đầu bao gồm của Israel, Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc. Chỉ có các công ty của Pháp và Nga sụt giảm doanh số bán hàng.

  Các công ty vũ khí Nga có mức sụt giảm lớn nhất về doanh số, được cho là có liên quan đến sự phát triển của các nhà máy sản xuất vũ khí ở Trung Quốc và Ấn Độ.

  Theo báo cáo, các nhà sản xuất quân sự phần lớn được bảo vệ do nhu cầu liên tục của các chính phủ đối với các vật tư và dịch vụ quân sự; chính phủ nhiều nước đã gia tăng chi tiêu quân sự để triệt tiêu ảnh hưởng của dịch bệnh.

  Ukraine: Nga chuẩn bị hành động ở biên giới, cảnh báo lạnh người - Pháp đổ dầu vào lửa - Ảnh 2.

  Trong số 10 công ty vũ khí hàng đầu thế giới, Mỹ có 6, Trung Quốc 3 và Anh 1 (Ảnh: AFP).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:15:00 07/12/2021

  Tổng thống Zelensky "lên gân": Ukraine đủ sức chống trả mọi cuộc tấn công từ Nga

  Hôm nay, 6/12, Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định, lực lượng vũ trang Ukraine đủ khả năng chống trả mọi cuộc tấn công từ Nga.

  Phát biểu của nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra trong bối cảnh nước này cùng ngày tổ chức ngày quân đội quốc gia Ukraine với màn trình diễn xe bọc thép và tàu tuần tra của Mỹ.

  Trong một tuyên bố, Tổng thống Zelensky nêu rõ: "Binh sĩ thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục thực hiện sứ mệnh quan trọng nhất - nhằm bảo vệ sự tự do và chủ quyền của một quốc gia khỏi Nga. Quân đội Ukraine... tự tin vào sức mạnh của mình và có thể đẩy lùi mọi kế hoạch xâm lược".

  Ukraine: Nga chuẩn bị hành động ở biên giới, cảnh báo lạnh người - Pháp đổ dầu vào lửa - Ảnh 1.

  Tổng thống Volodymyr Zelensky

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:27:00 07/12/2021

  Quân đội Syria nã pháo vào Tây Hama

  Quân đội Syria trung thành với Tổng thống Assad hôm nay đã nã pháo vào 2 làng Qalidin và Al-Ankawi trên vùng nông thôn phía Tây Hama.

  Ukraine: Nga chuẩn bị hành động ở biên giới, cảnh báo lạnh người - Pháp đổ dầu vào lửa - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:17:00 07/12/2021

  WSJ: Trung Quốc có ý đồ xây căn cứ quân sự tại Đại Tây Dương

  Tờ Wall Street Journal (Mỹ) dẫn lời một quan chức giấu tên thông thạo tin tình báo mật cho biết Trung Quốc mong muốn thiết lập căn cứ quân sự tại Guinea Xích đạo, quốc gia Tây Phi có diện tích 28.000 km vuông và dân số 1,4 triệu người.

  Theo nguồn tin trên, Bắc Kinh có thể đang cân nhắc xây dựng căn cứ tại thành phố Bata, nơi hiện diện cảng thương mại nước sâu do Trung Quốc xây dựng. Căn cứ hải quân tại Đại Tây Dương này có thể được sử dụng để cung cấp vũ khí và sửa chữa các chiến hạm Trung Quốc.

  Tờ Wall Street Journal đồng thời dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết Mỹ đã cảnh báo Guinea Xích đạo từ năm 2020 rằng "những động thái tiềm năng liên quan đến hoạt động của Trung Quốc ở quốc gia này có thể gây lo ngại về an ninh quốc gia".

  Trung Quốc và Guinea Xích đạo không lên tiếng về vấn đề này. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đối thoại với người đồng cấp Guinea Xích đạo Simeon Oyono Esono Angue tại Dakar, Senegal vào cuối tháng 11.

  Tờ Global Times (Trung Quốc) ngày 6/12 cho rằng, ý tưởng Bắc Kinh tham gia "trò chơi chiến lược cường quốc" tại Đại Tây Dương "không hề thuyết phục" nhưng nước này đã đầu tư mạnh tại châu Phi và lên kế hoạch chống cướp biển tại khu vực.

  Trong bài đăng của Global Times có nội dung: "Nếu Trung Quốc thiết lập một căn cứ hải quân, cơ sở này sẽ khác với những gì Mỹ tưởng tượng. Căn cứ này sẽ đem lại lợi ích cho khu vực".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:49:00 07/12/2021

  Nổ ở miền Nam Iraq, nhiều người thương vong

  Ngày 7/12, các nguồn tin y tế và cảnh sát tại Iraq cho biết có ít nhất 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại thành phố Basra, miền Nam nước này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:32:00 07/12/2021

  Ukraine đề nghị Mỹ viện trợ vũ khí định cung cấp cho chế độ cũ Afghanistan

  Tờ Foreign Policy dẫn nguồn tin từ các quan chức Quân đội Ukraine cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov đã đề nghị Lầu Năm Góc viện trợ thêm vũ khí bao gồm cả những thứ dành cho chế độ Afghanistan trước đây dựa trên bối cảnh về cuộc tấn công có thể xảy ra của Nga.

  Nguồn tin giấu tên nêu rõ rằng vấn đề của Ukraine lúc này là các phương tiện phòng thủ trên không, trên biển và chiến tranh điện tử để bảo vệ khỏi các cuộc ném bom và tấn công điện từ.

  Ngoài ra, phía Ukraine muốn nhận trực thăng Mi-17 hiện có trong các kho của Mỹ.

  Washington vẫn đang xem xét yêu cầu của Kiev .

  Ukraine: Nga chuẩn bị hành động ở biên giới, cảnh báo lạnh người - Pháp đổ dầu vào lửa - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:45:00 07/12/2021

  RIA Novosti: Ấn Độ có thể tự sản xuất xe tăng hạng nhẹ theo công nghệ Nga?

  Giám đốc điều hành của "Rosoboronexport" Alexander Mikheyev mới đây đã tiết lộ rằng công ty xuất khẩu Nga sẽ tham gia đấu thầu trang bị xe tăng hạng nhẹ ở Ấn Độ.

  Được biết phía Nga đã sẵn sàng đề nghị chuyển giao công nghệ sản xuất xe tăng lội nước hạng nhẹ "Sprut-SDM1" cho New Delhi.

  Sprut-SDM1 là xe tăng đổ bộ hạng nhẹ duy nhất sở hữu hỏa lực tương đương các xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) là pháo 125 mm. Các loại đạn được sản xuất ở Ấn Độ để sử dụng cho xe tăng T-72M1 và T-90S đều có thể được sử dụng cho Sprut-SDM1.

  Ngoài ra xe tăng còn được trang bị tên lửa dẫn đường chống tăng - bao gồm cả những mục tiêu được trang bị giáp phản ứng nổ, ở tầm bắn lên đến 5 km.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:06:00 07/12/2021

  "Vũ khí nhỏ" được nêu trong thỏa thuận Nga - Ấn: Không chỉ AK-203?

  Giám đốc điều hành nhà xuất khẩu vũ khí Nga "Rosoboronexport" Alexander Mikheyev mới đây đã tiết lộ về việc nội địa hóa sản xuất súng trường tấn công AK-203 ở Ấn Độ như sau:

  "70.000 khẩu AK-203 đầu tiên sẽ được sản xuất ở Ấn Độ với tỷ lệ nội địa hóa tăng dần từ 5% lên 70%. Phần còn lại sẽ được sản xuất với nội địa hóa 100%".

  Cần lưu ý rằng thông tin được ông Mikheyev đề cập chỉ ít giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết Nga và Ấn Độ đã ký một số thỏa thuận và hợp đồng liên quan đến hợp tác quốc phòng và sản xuất vũ khí nhỏ.

  Theo ông Mikheyev, phía Nga xác nhận rằng sẵn sàng đảm bảo sản xuất toàn bộ các biến thể súng trường tấn công AK mới nhất trong vòng 2-3 năm giúp cung cấp cho  Ấn Độ những vũ khí cỡ nhỏ hiện đại.

  Tại Ấn Độ, một dây chuyền sản xuất súng đã được thiết lập tại nhà máy Korwa ( bang Uttar Pradesh ) cùng một trường bắn để nghiệm thu.

  Các chuyên gia của Rosoboronexport và Kalashnikov tham gia tích cực vào tất cả các khâu của tổ chức sản xuất.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:01:00 07/12/2021

  Donetsk phát lệnh truy nã "điệp viên" Ukraine, bất ngờ danh tính nghi phạm!

  Cơ quan an ninh thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) mới đây đã phát lệnh truy nã nhân vật có tên là Denis Kulikovsky với các cáo buộc giết người và phản quốc.

  Theo nguồn tin của DPR, 2 nhân chứng cũng đã tố cáo Kulikovsky đã được tình báo Ukraine tuyển dụng và gây ảnh hưởng trong nội bộ nhà tù do người này điều hành ở Donetsk để giết người và gây thương tích cho các tù nhân vào năm 2015.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.

  Denis Kulikovsky được cho là người đứng đầu một nhà tù bí mật của DPR.

   Cần lưu ý rằng vào đầu tháng 11, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã ra tuyên bố về việc bắt giữ Kulikovsky - người bị cáo buộc là "đồ tể trưởng" trong nhà tù bí mật của DPR ngay tại... Kiev.

  Tại thời điểm đó có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc tại sao một cựu quan chức của DPR lại có mặt tại thủ đô Ukraine.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 2.

  Kulikovsky bị bắt tại Kiev (Ảnh: SBU).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:42:00 07/12/2021

  Donetsk: Vòng xoáy leo thang mới sắp diễn ra ở Donbass

  Phát biểu thông qua cầu truyền hình với sự tham gia của người đứng đầu Ủy ban Quốc tế thuộc Duma Quốc gia (Quốc hội) Nga Leonid Slutskiy, lãnh đạo thực thể Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Denis Pushilin lưu ý rằng không loại trừ khả năng xung đột ở Donbass sẽ bùng nổ trong thời gian ngắn sắp tới:

  "Tình hình hiện tại ở giới tuyến gây ra mối lo ngại nghiêm trọng.

  Chúng tôi quan sát thấy việc (phía Kiev tích lũy nhân sự và vũ khí bị cấm theo Thỏa thuận Minsk (pháo trên 100 mm), các chuyến bay của UAV trinh sát, nhiều hành động khiêu khích, cả cục bộ và dọc tuyến".

  Ông Pushilin nhấn mạnh rằng khả năng Ukraine tấn công vẫn còn vì "không có khả năng kêu gọi Ukraine tuân thủ các Thỏa thuận (Minsk).

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:46:00 07/12/2021

  Ảnh: Tổng thống Ukraine Zelensky thăm tiền tuyến Donbass

  Hôm 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đi thăm giới tuyến Donbass chúc mừng quân đội nhân Ngày Các lực lượng vũ trang Ukraine và kiểm tra công tác phòng thủ của lực lượng tại chỗ.

  Được biết ông Zelensky cũng đã trao tặng 5 giải thưởng cho các quân nhân.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:37:00 07/12/2021

  Ukraine: Nga sắp tích đủ quân, chuẩn bị hành động ở biên giới

  Mới đây Chủ tịch Verkhovna Rada (quốc hội của Ukraine) Ruslan Stefanchuk trong phát biểu tại kỳ họp thứ 11 của Hội đồng nghị viện liên quốc gia Ukraine - Ba Lan -Lithuana (Litva) đã nhấn mạnh:

  "Chúng tôi không loại trừ rằng việc quân đội Nga tập trung ở một vị trí gần biên giới quốc gia với Ukraine sẽ tiếp tục và đạt đến đỉnh điểm vào cuối tháng 1/2022.

  Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng giai đoạn mới của cuộc khủng hoảng quân sự có thể xảy ra".

  Ông Stefanchuk nhấn mạnh rằng những hành động này đi kèm với những tuyên bố gây hấn của Moscow, kích động chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa sô vanh, cũng như chống Ukraine và chống phương Tây trên các phương tiện truyền thông Nga.

  Chủ tịch Quốc hội Ukraine cho rằng đây là áp lực đối với Kiev và "nhằm làm mất ổn định tình hình và buộc nước chúng tôi phải thay đổi chính sách đối ngoại chiến lược, thực hiện cách giải thích của Nga về các thỏa thuận Minsk, phá hoại nền độc lập của Ukraine và tuân theo các kế hoạch xét lại của chủ nghĩa tân đế quốc.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.

  Chủ tịch Verkhovna Rada (quốc hội của Ukraine) Ruslan Stefanchuk.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:33:00 07/12/2021

  Phản gián Ukraine bắt giữ nghi phạm thuộc nhóm dân quân "khét tiếng" trong Chiến tranh Donbass

  Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) mới đây đã ra tuyên bố rằng họ đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt và bắt sống một chiến binh của dân quân thân Nga.

  Theo đơn vị phụ trách truyền thông của SBU, nghi phạm là một cư dân địa phương đã gia nhập "Somalia" vào tháng 12/2018 và từng tham chiến ở các khu vực Shiroka Balka, Pikuzy (quận Kominternovo), Dolomitne, vùng Donetsk.

  Nghi phạm được cho là đã rời khỏi hàng ngũ dân quân thân Nga và bí mật thâm nhập khu vực do Kiev kiểm soát trước khi bị bắt giữ cùng một số tài liệu của DPR.

  Đáng lưu ý rằng người này từng là thành viên của Tiểu đoàn "Somalia" thuộc dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

  "Somalia" là đơn vị dưới quyền cố chỉ huy Mikhail Tolstykh (bí danh Givi) nổi tiếng trong Chiến tranh Donbass (2014-2015)

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.

  Mikhail Tolstykh (bí danh Givi) cùng các tay súng dưới quyền của Tiểu đoàn Somalia trong Trận Sân bay Donetsk lần 2 (2015).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:44:00 07/12/2021

  Máy bay Nga không kích dữ dội các mục tiêu ở Syria

  Các nguồn tin của tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh cho biết máy bay Nga đã thực hiện 8 cuộc không kích trong vòng 24 giờ qua tại sa mạc Al-Rasafah ở tây nam Tỉnh Al-Raqqah và Al-Shawla ở phía tây Tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria.

  Số cuộc không kích của máy bay Nga vào mục tiêu IS trong sa mạc Syria kể từ đầu tháng 12 đã vượt quá 23 cuộc.

  Mặt khác, Quân đội Arab Syria (SAA) và dân quân trung thành đã đưa lực lượng tăng cường mới đến một số vị trí trên sa mạc - một phần của việc chuẩn bị đối mặt với các cuộc tấn công bất ngờ có thể xảy ra của các tế bào IS.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:48:00 07/12/2021

  Lầu Năm Góc: Sự cố máy bay ở Biển Đen là "bình thường"

  Sáng 3/12, một máy bay chở khách trên đường từ Tel Aviv đến Moscow đã phải chuyển hướng trên Biển Đen để tránh một cuộc đụng độ nguy hiểm với một máy bay trinh sát của Mỹ.

  Khi đó chiếc máy bay trinh sát được cho là đang băng qua tuyến bay dân sự và không đáp ứng yêu cầu từ các cơ quan không lưu.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã ngay lập tức nhấn mạnh rằng hành động của Không quân Mỹ và các đồng minh NATO gây ra mối đe dọa đối với hàng không dân dụng.

  Bà Zakharova lưu ý rằng thảm họa đã được ngăn chặn, nhưng "điều này không có nghĩa là Mỹ và NATO có thể tiếp tục mạo hiểm trước tính mạng của dân thường".

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.

   Đáp trả, ít giờ trước phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby ra tuyên bố rằng hành động của các máy bay do thám của Mỹ không đe dọa các máy bay chở khách của Nga trên Biển Đen:

  "Không có nguy hiểm nào như vậy, không có các hành động diễn tập không an toàn và thiếu chuyên nghiệp - và chắc chắn không phải từ quân đội Mỹ.

  Đây là một tình huống có thể dễ dàng giải quyết với sự trợ giúp của ý thức chung và các quy trình kiểm soát không lưu thông thường".

  Theo ông Kirby, tình huống hai máy bay ở cùng độ cao đã xảy ra "hàng nghìn lần" trên khắp thế giới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:10:00 07/12/2021

  Mỹ và các cường quốc Tây Âu thành lập "mặt trận thống nhất" chống Nga

  Sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Italia (Ý) Mario Draghi mới đây, các lãnh đạo đã ra lời kêu gọi Nga "giảm leo thang căng thẳng" ở biên giới với Ukraine,

  Tuy nhiên chủ đề của cuộc thảo luận (theo thông điệp từ văn phòng của ông Johnson) đó là các lãnh đạo của 5 nước "nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra một mặt trận thống nhất khi đối mặt với các mối đe dọa và thù địch của Nga" ở Ukraine.

  Được biết trong ngày hôm nay Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Biden sẽ có cuộc hội đàm trực tuyến rất sâu rộng bao gồm quan hệ giữa Moscow và Washington, các hành động của NATO và đặc biệt là Ukraine.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:49:00 07/12/2021

  Iran tố Pháp đang "đổ dầu vào lửa"

  Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã chỉ trích các thỏa thuận vũ khí mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký kết trong chuyến công du gần đây của ông tới một số quốc gia Vùng Vịnh, cho rằng các thỏa thuận này là vô trách nhiệm và "gây bất ổn".

  Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ra tuyên bố như sau:

  "Chúng ta không được bỏ qua vai trò của Pháp trong việc gây bất ổn khu vực. Chúng tôi mong đợi các quốc gia như Pháp hành động có trách nhiệm hơn.

  Các loại vũ khí tiên tiến của các nước Châu Âu, bao gồm cả Pháp, đang bán cho các nước Arab ở Vịnh Ba Tư là cơ sở của những căng thẳng mà chúng ta đang chứng kiến ​​trong khu vực".

  Được biết chỉ trích nhằm trực tiếp vào việc Pháp đồng ý bán cho UAE 80 tiêm kích Dassault Rafale và khoảng 10 trực thăng đa năng Airbus Caracal - bên cạnh việc Paris cung cấp vũ khí cho Arab Saudi và UAE để sử dụng ở Yemen.

  UAE và Iran đang có một số mâu thuẫn bao gồm vai trò của Abu Dhabi trong thành phần của Liên minh can thiệp Yemen do Arab Saudi dẫn đầu cũng như tranh chấp một số hòn đảo mà 2 nước đều tuyên bố chủ quyền ở Eo biển Hormuz.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:05:00 07/12/2021

  Ukraine và Mỹ tính kế "giải quyết" Donbass, "khôi phục chủ quyền" Crimea

  Ít giờ trước Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã thảo luận về việc "giải quyết vấn đề" Donbass và "khôi phục chủ quyền" của Kiev đối với bán đảo Crimea.

  "Ông Blinken đã nhấn mạnh sự ủng hộ kiên định với chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trước sự xâm lược của Nga", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

  A - Ảnh 1.

  Cuộc điện đàm diễn ra trước hội nghị trực tuyến giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden với kết quả là 2 phía đã nhất trí về sự cần thiết của một giải pháp hòa bình và ngoại giao cho cuộc xung đột ở Donbass và vấn đề Crimea.

  Nga đã sáp nhập Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý với đa số người dân bán đảo ủng hộ phương án gia nhập liên bang vào tháng 3/2014. Theo ông Putin, vấn đề này "cuối cùng đã được đóng lại."

  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuần trước thì gọi các tuyên bố về "sự trở về của Crimea" của ông Zelensky "là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga".


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:56:00 07/12/2021

  Israel tính "chọc gậy bánh xe" nếu đàm phán Mỹ - Iran bế tắc

  Theo các kênh tin tức Channel 12 và 13 của Israel, Tel Aviv đang có kế hoạch yêu cầu Mỹ thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào Iran trong bối cảnh các cuộc đàm phán ở Vienna về Thỏa thuận hạt nhân Iran có dấu hiệu bế tắc.

  Đề xuất nói trên sẽ được Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz và người đứng đầu tổ chức tình báo khét tiếng Mossad David Barnea đưa ra khi họ tới Washington trong thời gian sớm nhất.

  Cũng theo nguồn tin nói trên, các quan chức Israel sẽ trình bày ý tưởng này như một "Kế hoạch B" được kích hoạt trong trường hợp cuộc đàm phán ở Vienna không có kết quả.

  Hai quan chức Israel cũng sẽ hối thúc Washington áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

  A - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 07/12/2021

  Saudi đánh chặn thành công tên lửa Houthi bắn vào thủ đô

  Ít giờ trước, Liên minh do Arab Saudi dẫn đầu đã ra tuyên bố rằng họ đã đánh chặn được tên lửa đạn đạo được cho là của lực lượng Houthi ở Yemen bắn vào thủ đô Riyadh.

  Liên minh cho biết họ sẽ trả đũa vụ phóng tên lửa "bằng nắm đấm sắt trong khuôn khổ luật nhân đạo quốc tế".

  Vụ tấn công diễn ra cùng ngày khi Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bắt đầu chuyến công du khu vực cũng như việc Liên minh tăng cường không kích ở Yemen khi Houthi đe dọa chiếm Marib - thành trì cuối cùng của họ ở miền bắc.

  Tên lửa đạn đạo đánh thẳng vào thủ đô Saudi - Israel trình Kế hoạch B hủy diệt Iran với Mỹ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên