Cửa hàng Hiếu Trang, nơi có 3 ca mắc COVID-19 là "ổ dịch" mới ở Hải Dương; Bệnh nhân 416 được đánh giá nặng không thua BN phi công người Anh

Bản tin 18h ngày 24/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng, Hải Dương, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 1.022.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:11:00 24/08/2020

  Ba ổ dịch COVID-19 'đã được kiểm soát'

  Theo VnExpress, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 đánh giá ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát.

  Tại cuộc họp chiều 24/8, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 cho rằng, để chung sống an toàn với dịch bệnh, người dân cần hạn chế ra đường; thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc trên phương tiện công cộng, nơi đông người; rửa tay bằng xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn.

  Bộ Y tế được giao trách nhiệm tổng hợp kinh nghiệm phòng chống COVID-19 thời gian qua để tập huấn cho các địa phương, ban hành sổ tay hướng dẫn chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Bộ Y tế sẽ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sổ tay phòng, chống dịch trong trường học.


  Mời xem toàn bộ link gốc tại đây https://vnexpress.net/ba-o-dic...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:41:00 24/08/2020

  Bệnh nhân 416 được đánh giá là nặng không thua, thậm chí là hơn bệnh nhân phi công người Anh

  Báo Dân trí ghi nhận, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy), đang điều trị cho các các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, hiện tại bệnh nhân 416 còn phụ thuộc vào ECMO và máy thở. Theo đánh giá, bệnh nhân nặng không thua, thậm chí nặng hơn bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Tiên lượng thời gian điều trị của BN 416 còn rất lâu.

  Theo BS Linh, trong ngày hôm nay Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ vận chuyển thuốc nhập từ nước ngoài về giống như thuốc điều trị cho bệnh nhân 91 để điều trị cho bệnh nhân 416. Thuốc này được cấp Từ tiểu ban điều trị của Bộ Y tế.

   

  “Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, một số nhiễm trùng của bệnh nhân đang được kiểm soát. Ngay cả những giai đoạn nặng nhất như sốc nhiễm trùng, tổn thương gan, thận nhưng đến nay gan, thận của bệnh nhân đã hồi phục, trở về mức tương đối bình thường. Huyết áp của bệnh nhân cũng đã ổn định hơn, tuy sự phục hồi chức năng phổi chưa phải là nhiều lắm nhưng cũng có một số dấu hiệu đáng mừng"

  Bác sĩ Trần Thanh Linh

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:26:00 24/08/2020

  2 trong 4 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng là cán bộ y tế

  Tin từ báo Thanh niên cho hay, chiều 24/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày Đà Nẵng đã phát hiện mới 4 trường hợp mắc COVID-19 (Bộ Y tế vừa công bố), cộng dồn có 379 trường hợp mắc COVID-19.

  Trong số này, có 2 bệnh nhân là bác sĩ, nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 khi đang ở trong khu cách ly, hoặc chăm sóc BN khác.

  Cụ thể, đó là BN Đ.C.L. (nam, bác sĩ Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng).

  Ngày 5/8, BN đến cách ly tại khu cách ly dành cho nhân viên y tế tại Q.Sơn Trà cùng với các nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có BN 817 (N.T.P.H.L có kết quả vào ngày 9/8). BN là F1 của BN 817.

  Vào các ngày 9/8 và 15/8, BN Đ.C.L được xét nghiệm và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 . Ngày 23/8, Trung tâm Y tế Q.Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, BN có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  BN thứ 2 là P.T.L. (nữ, là nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng, tăng cường đến Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Phổi, trực tiếp chăm sóc các BN COVID-19 từ ngày 6/8).

  Trước đó, BN đã được xét nghiệm vào các ngày 26/7; 7/8; 9/8; 15/8 đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 23/8, BN được Bệnh viện Phổi lấy mẫu, cho kết quả nghi ngờ và được gửi mẫu đến CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào trưa 24/8.

  Hải Dương: Cửa hàng Hiếu Trang có 3 ca mắc COVID-19; 2 trong 4 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng là cán bộ y tế - Ảnh 1.

  Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng/Người lao động

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:25:00 24/08/2020

  Việt Nam đã thực hiện một triệu xét nghiệm rRT-PCR

  Theo Cục Y tế Dự phòng, tính từ khi bùng nổ dịch COVID19 đến 15 giờ ngày 24/8, Việt Nam đã thực hiện được tổng cộng 1.009.145 xét nghiệm bằng phương pháp RealTime RT-PCR. Riêng trong ngày 24/8 đã thực hiện 11.698 mẫu.

  Realtime RT-PCR (rRT-PCR) là phương pháp xác định sự hiện diện của virus trong mẫu bệnh phẩm thông qua vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Kết quả rRT-PCR xác định người đang nhiễm bệnh, đáp ứng được yêu cầu phát hiện sớm, nhằm cách ly và điều trị cũng như kịp thời có các biện pháp phòng dịch thích hợp.

  Hiện toàn quốc có 71 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 với công suất khoảng 34.000 mẫu/ngày.

  Cửa hàng Hiếu Trang, nơi có 3 ca mắc COVID-19 là ổ dịch mới ở Hải Dương; Bệnh nhân 416 được đánh giá nặng không thua BN phi công người Anh - Ảnh 1.

  Mời xem link gốc tại đây https://nhandan.com.vn/tin-tuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:21:00 24/08/2020

  Đồng Nai tiếp tục tạm ngừng quán bar, karaoke

  Ngày 24/8, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Theo đó, để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục phát triển kinh tế xã hội, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tiếp tục tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke.

  Trong khi đó, các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ... trên địa bàn hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

  Cửa hàng Hiếu Trang, nơi có 3 ca mắc COVID-19 là ổ dịch mới ở Hải Dương; Bệnh nhân 416 được đánh giá nặng không thua BN phi công người Anh - Ảnh 1.

  Ảnh: Báo Đồng Nai

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/dong-nai-ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:38:00 24/08/2020

  Kịp thời ngăn chặn 1 hộ gia đình nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

  Theo VOV, sáng nay, tại đoạn biên giới ở khu vực mốc số 3, thuộc địa phận bản Tá Miếu, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng A Pa Chải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phát hiện 1 hộ gia đình 3 nhân khẩu người Việt Nam, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước.

  Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng, gia đình này đi theo đường mòn trên biên giới, lợi dụng trời mưa, sương mù để nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi vừa luồn rừng đi vào khu vành đai biên giới Việt Nam khoảng 350 mét, đến địa phận bản Tá Miếu, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng A Pa Chải phát hiện, bắt giữ.

  Ngay sau đó, Đồn Biên phòng A Pa Chải đã tổ chức đo thân nhiệt, kê khai y tế và phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Mường Nhé đưa cả 3 người đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện. Đồng thời, lập hồ sơ xử lý hành vi xuất, nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật.


  Mời xem link gốc của VOV tại đây https://vov.vn/tin-24h/kip-tho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:10:00 24/08/2020

  Hải Dương: Cửa hàng Hiếu Trang có 3 ca mắc COVID-19

  Báo Hải Dương cho hay, ngày 24/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 2 ca mắc COVID-19 mới là một bệnh nhân nam, 8 tuổi (bệnh nhân 1021), con trai của bệnh nhân 1016 và một bệnh nhân nữ, 63 tuổi (bệnh nhân 1022) là mẹ đẻ của bệnh nhân 1016, cùng ở tại cửa hàng Hiếu Trang, ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP Hải Dương). 

  Như vậy, đến chiều tối 24/8, tại cửa hàng Hiếu Trang đã phát hiện 3 ca mắc COVID-19. Đây là ổ dịch mới trên địa bàn TP Hải Dương.

  Chiều cùng ngày, Sở Y tế ra thông báo khẩn số 4 tìm người liên quan đến cửa hàng Hiếu Trang, đề nghị ai đã từng đến cửa hàng này từ ngày 29/7-18/8 phải liên hệ ngay với Trạm Y tế cấp xã nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho Trạm Y tế cấp xã bằng điện thoại để được xét nghiệm và cách ly.

  Hải Dương: Cửa hàng Hiếu Trang có 3 ca mắc COVID-19; Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống ở nhà hàng Thế giới bò tươi - Ảnh 1.

  Mời xem link gốc tại đây https://baohaiduong.vn/y-te/co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:45:00 24/08/2020

  Video: Cận cảnh "ATM khẩu trang" đầu tiên ở Hà Nội

  Từ 15 giờ hôm nay (24/8), máy "ATM khẩu trang" được đặt tại địa chỉ 23 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội chính thức đi vào hoạt động.

  “ATM khẩu trang” xuất hiện tại Hà Nội (Việt Hùng/Kingpro)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:37:00 24/08/2020

  Giáo sư đầu ngành lý giải trường hợp bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm tái dương tính với SARS-CoV-2

  Trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa phát hiện 1 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Bắc Từ Liêm. Đó là bệnh nhân là V.H.C (BN348 đã được Bộ Y tế công bố), 39 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

  Lý giải về các trường hợp này, GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn điều trị Covid-19, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho rằng, dịch Covid-19 là dịch mới nên thế giới cũng như Việt Nam cần nhiều thời gian để nghiên cứu thêm về sự biến đổi của virus.

  Theo GS Kính, hiện nay virus SARS-CoV-2 ở mỗi quốc gia lại có sự khác biệt với virus ban đầu ở Vũ Hán (Trung Quốc).Ông nêu rõ, virus SARS-CoV-2 lưu hành ở Đà Nẵng là chủng virus mới tại nước ta và có đặc tính lây lan nhanh hơn.

  Những bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đều được tiếp tục cách ly và theo dõi thêm 14 ngày. Trong quá trình theo dõi bệnh nhân, đã xuất hiện một số bệnh nhân tái dương tính.

  Ở những người tái dương tính, theo ông Kính, không có dấu hiệu lâm sàng nào và bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, ăn ngủ bình thường.

  Cửa hàng Hiếu Trang, nơi có 3 ca mắc COVID-19 là ổ dịch mới ở Hải Dương; Bệnh nhân 416 được đánh giá nặng không thua BN phi công người Anh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Nguyên Thảo/Người lao động

  Cũng theo GS Kính, bản chất của xét nghiệm Covid-19 hiện nay là sử dụng kỹ thuật RT-PCR và độ nhạy của RT-PCR rất cao, lên tới 98%.

  Tuy nhiên, đây chỉ là xét nghiệm mật mã di truyền của virus, không phải phát hiện toàn virus. Vì vậy, để khẳng định bệnh nhân có tái dương tính hay không phải nuôi cấy virus để xem virus có tái hoạt động hay không.

  Với các bệnh nhân tái dương tính ở Việt Nam, theo GS Kính, khi nuôi cấy mẫu bệnh phẩm thì virus không hoạt động. Như vậy, giả thiết đặt ra đây chỉ là các phần mảnh ARN của virus (xác virus) thải loại.  Bên cạnh đó, ông chỉ rõ, những ca tái dương tính đều không lây nhiễm trong cộng đồng.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:17:00 24/08/2020

  Đà Nẵng gia hạn phát phiếu đi chợ 15 ngày

  Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục gia hạn việc phát phiếu đi chợ cho người dân thêm 15 ngày, kể từ 27/8. 

  Phiếu đi chợ lần thứ hai sẽ có một số thay đổi như bỏ phân loại phiếu ngày chẵn ngày lẻ bằng màu phiếu xanh, đỏ. Thống nhất sử dụng phiếu màu trắng và in sẵn ngày đi chợ trên phiếu để mỗi hộ được đi chợ 3 ngày 1 lần.

  Đà Nẵng, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19; Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống ở nhà hàng Thế giới bò tươi - Ảnh 1.

  Ảnh: Đình Thức

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/da-nang-pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:09:00 24/08/2020

  Đà Nẵng, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19

  Bản tin 18h ngày 24/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng, Hải Dương, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 1.022.

  Thông tin về các ca mắc mới: 06 ca mắc mới (BN1017-1022) ghi nhận tại Đà Nẵng (04) và Hải Dương (02).

  Cụ thể:

  - CA BỆNH 1017 (BN1017): Nữ, 68 tuổi, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, là người đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngày 23/8/2020 tại chợ Hà Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 1018 (BN1018): Nam, 57 tuổi, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng, là nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 1019 (BN1019): Nữ, 37 tuổi, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, là nhân viên y tế Bệnh Viện Đà Nẵng (tăng cường cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ 06/8/2020 đến nay, đã được cách ly tại khách sạn từ ngày 5/8/2020).

  - CA BỆNH 1020 (BN1020): Nam, 26 tuổi, Hòa Khánh Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng, tiếp xúc với BN996.

  - CA BỆNH 1021 (BN1021): Nam, 8 tuổi, Liên Hồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là con của BN1016.

  CA BỆNH 1022 (BN1022): Nữ, 63 tuổi, Liên Hồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là mẹ đẻ và ở cùng với con trai là BN1016.

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị-Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 20 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đến thời điểm này có 588 bệnh nhân/1022 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

  Mời xem link gốc tại đây https://suckhoedoisong.vn/da-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:24:00 24/08/2020

  Hải Dương: Thêm nhiều dịch vụ phải tạm dừng hoạt động - Yêu cầu người dân không ra ngoài đường từ 22 giờ

  Tin báo Hải Dương vừa đưa cho biết, UBND TP Hải Dương đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

  Cụ thể, tạm đình chỉ tất cả các dịch vụ, kinh doanh hàng ăn, uống, thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng được ngay; đồ ăn nhanh không bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh như: bún, bánh mỳ, thức ăn chế biến sẵn... tại các chợ trên địa bàn TP Hải Dương; các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như: dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu; kinh doanh vàng, bạc, đồ trang sức, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, bánh kẹo, ruợu, bia, thuốc lá, đồ nội, ngoại thất, vàng mã, sửa chữa điện tử, may mặc, đồ gia dụng, đồ chơi... Dịch vụ giao hàng tận nhà đối với các loại hàng hóa trên (trừ các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp xuất ăn tập thể được phép hoạt động) cũng bị tạm đình chỉ.

  UBND TP Hải Dương  yêu cầu người dân không ra ngoài đường từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau (trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng). Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng và các hoạt động khác theo quyết định của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

  Quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch của UBND TP Hải Dương có hiệu lực từ ngày 22/8.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:52:00 24/08/2020

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân COVID-19

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hôm nay đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân COVID-19, gồmg: BN536, BN537, BN544, BN673, BN677, BN785.

  Trong đó, 3 bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về, 3 bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng. Trong 6 ca bênh, có 1 bé gái 10 tuổi, quê Lạng Sơn.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 1016 ca mắc COVID-19, 27 trường hợp tử vong, số trường hợp được điều trị khỏi là 574 người.

  Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi; Hà Nội: Một ca COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện - Ảnh 1.

  Các bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh hôm nay. Ảnh: Sức khỏe&Đời sống

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/them...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:24:00 24/08/2020

  TP.HCM: Võ sư người Mỹ vừa âm tính lại dương tính yếu với SARS-CoV-2

  Báo Thanh niên dẫn báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Ttại TP.HCM từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay đã có 77 người được xác định nhiễm COVID-19, 61 người bệnh giai đoạn trước đã khỏi bệnh (một số ca tái dương tính); 16 người mắc mới đang được cách ly điều trị.

  2 ca bệnh mắc đầu tiên giai đoạn mới tại TP.HCM là bệnh nhân 449 - võ sư người Mỹ, bệnh nhân 450 (bạn gái võ sư người Mỹ) được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 ngày 29/7.

  Như vậy 2 bệnh nhân này đã điều trị đến nay là 27 ngày, vẫn chưa âm tính hoàn toàn với SARS-CoV-2, xét nghiệm âm 1 - 2 ngày thì sau đó lại dương tính yếu.

  Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi; Hà Nội: Một ca COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện - Ảnh 1.

  Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, nơi các ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh ở TP HCM đang được điều trị (ảnh: Hoàng Triều/Người lao động)

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:16:00 24/08/2020

  Học sinh Phú Yên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19

  Theo VOV, sáng 24/8, sau thời gian nghỉ, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục ở Phú Yên từ mầm non đến trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống… tổ chức trở lại các hoạt động trở lại.

   Các trường, trung tâm giáo dục đều thực hiện khử trùng, sát khuẩn; đeo khẩu trang; đưa đón trẻ ngay cổng trường; kiểm tra thân thiệt.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 24/08/2020

  Đà Nẵng: Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, trong đó có 1 ca bệnh lý nền nặng

  Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sáng nay đã cho ra viện 4 bệnh nhân COVID-19 sau khi các BN này âm tính 3-6 lần với SARS-CoV-2. Cụ thể gồm: BN 807, 915, 922 và 582.

  Trong số đó có bệnh nhân 582 (55 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu) nhiễm COVID-19 trên nền các bệnh lý nặng cũng đủ điều kiện xuất viện.

  Ca bệnh 582 là bệnh nhân nặng do mắc các bệnh lý nền như tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau khi nhiễm COVID-19, tình trạng bệnh nhân khá nguy kịch do tổn thương phổi, tổn thương tim trên nền bệnh tăng huyết áp, suy tim nặng. Trong quá trình điều trị, các y, bác sĩ phải tiến hành ECMO, lọc máu, thay huyết tương.

  Ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố điều trị khỏi cho bệnh nhân 582, sau 5 lần âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, thời điểm đó bệnh nhân chưa thể ra viện được, phải tiếp tục được theo dõi, điều trị các bệnh lý nền có sẵn.

  Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi; Hà Nội: Một ca COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện - Ảnh 1.

  Bệnh nhân 582 được các nhân viên y tế hỗ trợ làm thủ tục xuất viện. Ảnh: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Mời xem link gốc của báo Đà Nẵng tại đâyhttps://www.baodanang.vn/ytesu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:56:00 24/08/2020

  Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi

  Theo tin TTXVN/Vietnam+ vừa đưa, UBND TP Hải Dương hôm nay đã ra văn bản 1773/UBND-YT về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

  Ngày 23/8, các lực lượng chức năng của Ủy ban nhân dân phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh, sinh năm 1977, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương và vợ là Nguyễn Quỳnh Phương, sinh năm 1984, Trưởng phòng kinh doanh 1 của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương, trú tại 15, Tô Ngọc Vân, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.

  Cả hai đã có hành vi không khai báo y tế khi có tham gia ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở 26, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

  Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

  Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng.

  Tại văn bản trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương cũng đề nghị Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Vịnh và bà Phương theo quy định của Công ty và Tập đoàn Bảo Việt; thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch tại đơn vị theo quy định của thành phố và ngành y tế.

  Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế khi có ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi; Hà Nội: Một ca COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện - Ảnh 1.

  Nhà hàng Thế giới bò tươi. Ảnh: báo Hải Dương

  Mời xem link gốc của TTXVN/Vietnam+ tại đây https://www.vietnamplus.vn/pho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:35:00 24/08/2020

  Hải Dương: Cách ly 28 ngày cụm dân cư thuộc thôn Thanh Xá và xưởng sản xuất liên quan BN1016

  Hôm nay, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:

  Thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày kể từ 12 giờ 00 phút ngày 24/8/2020 đối với:

  - Cụm dân cư thuộc thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương, bao gồm các địa điểm xung quanh khu vực chợ ngã tư Thanh Xá:

  + Đường trục xã từ cửa Đình Thanh Xá đến nhà ông Đồng Đức Tập.

  + Các điểm ngõ tiếp giáp với: khu dân cư số 1, các hộ ông Đồng Đức Nhiêu, ông Tống Văn Cử và ông Phạm Đình Tuấn.

  - Toàn bộ Xưởng sản xuất đúc kết cấu Cống bê tông (khu đô thị mới phía nam tỉnh Hải Dương, gần bệnh viện Nhi).

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phun khử khuẩn nhà bệnh nhân số 1016 và toàn bộ khu vực phong tỏa. Ảnh: báo Hải Dương

  Trước đó, theo thông báo của Bộ Y tế, BN1016 tại Hải Dương là nam, 33 tuổi, có địa chỉ tại xã Liên Hồng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần với BN977, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

  Sở Y tế Hải Dương đã ra thông báo khẩn số 3 đề nghị người dân, những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trên và từng đến Cửa hàng Hiếu Trang ở ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, thành phố Hải Dương,  từ ngày 29/7đến 17/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.


  Thông tin được dẫn từ báo Sức khỏe & Đời sống https://suckhoedoisong.vn/hai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:04:00 24/08/2020

  Quảng Ngãi cho phép hoạt động trở lại dịch vụ quán ăn, cà phê

  Theo báo Quảng Ngãi, sáng 24/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định số 3916 về thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Trong đó, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê và các hoạt động vui chơi, giải trí đã được phép hoạt động trở lại.

  Quyết định nêu rõ, các hoạt động được phép thực hiện bình thường gồm:

  - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: ăn, uống, cà phê; các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm (sân) thể thao, các cơ sở giáo dục được phép hoạt động (không tổ chức sự kiện).

  - Việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm.

  - Các cuộc họp, hội nghị tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

  - Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  - Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân Quảng Ngãi đến huyện Lý Sơn.

  - Việc thuyền viên đi bờ, đổi thuyền viên được xem xét cho phép tùy theo điều kiện cụ thể từng trường hợp, song phải được kiểm tra y tế, cách ly và phải có ý kiến của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế.


  Thông tin được dẫn từ báo Quảng Ngãi http://baoquangngai.vn/channel...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:24:00 24/08/2020

  Đà Nẵng tìm người liên quan đến người mắc COVID-19 từng đi chợ Hà Thân và chợ Bắc Mỹ An

  Hôm nay (24/8), Sở Y tế thành phố thông tin nhanh về trường hợp người đi chợ Hà Thân và chợ Bắc Mỹ An có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và thông báo tìm các cá nhân, tổ chức liên quan.

  Theo đó, bệnh nhân N.T.B (nữ, SN 1952, trú số 16 Hồ Huấn Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) làm nghề bán cà phê tại nhà.

  Khoảng 8 giờ 00 ngày 19/8, bệnh nhân đi chợ Bắc Mỹ An (ở đường Nguyễn Bá Lân, phường Mỹ An) mua cá, rau (không nhớ quầy).

  Từ 8 giờ 00 đến 8 giờ 20 ngày 23/8, bệnh nhân đi chợ Hà Thân (địa chỉ số 1 Triệu Việt Vương, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) mua nắp nhựa tại quầy cô Cho; mua trà tại quầy cô Mười, cô Bảy.

  Sở Y tế thành phố thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi, mua bán với bà N.T.B tại chợ Hà Thân, chợ Bắc Mỹ An và tại nhà số 16 Hồ Huấn Nghiệp hoặc tại các khu vực khác từ ngày 19/8 đến ngày 24/8/2020 liên hệ Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống COVID-19.

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Thông tin được dẫn từ báo Đà Nẵng https://www.baodanang.vn/ytesu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:25:00 24/08/2020

  Bác sĩ trưởng khoa nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai xuất viện

  Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin trên báo Tuổi trẻ, bác sĩ L.Đ.N., trưởng khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (ca bệnh 669) đã khỏi bệnh COVID-19 sau 20 ngày điều trị.

  Ngày 3/8, ông L.Đ.N. được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc COVID-19 và được đưa đến Bệnh viện phổi Đồng Nai để điều trị. Trong tuần đầu tiên nhập viện, ông N. có triệu chứng ho, sốt. Sau khi được điều trị nâng đỡ, các triệu chứng giảm dần, nhiều ngày nay bệnh nhân không còn ho, tốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

  Bệnh nhân 669 được đưa về cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định. Như vậy Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc COVID-19.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/bac-si-truo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:11:00 24/08/2020

  [Video] Nữ "chiến binh" thầm lặng giữa tâm dịch Đà Nẵng

  Chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch (nguồn: Sức khỏe&Đời sống)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 24/08/2020

  Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này có 568 bệnh nhân/1016 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

  Tính đến sáng ngày 24/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 39 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 49 ca, số ca âm tính lần 3 là 28 ca.

  Số ca tử vong ở nước ta là 27 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

  Về năng lực xét nghiệm, công tác điều trị bệnh nhân tại Đà Nẵng, đến nay, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Đà Nẵng lên 113 trường hợp. Đã xác định được 11.365 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 14.301 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định).

  Tổng cộng đã cách ly 25.666 trường hợp. Tính từ ngày 24/7/2020 đến nay, số người được lấy mẫu xét nghiệm là 187.712 người. 

  Trong số 227 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế Đà Nẵng có 155 trường hợp không có biểu hiện lâm sàng, 34 trường hợp biểu hiện nhẹ, 38 trường hợp nặng, rất nặng, nguy kịch (16,4%).

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: báo Đà Nẵng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:58:00 24/08/2020

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện

  Theo Dân tríTrung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm vừa thông tin ca bệnh 348 (39 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tái dương tính với SASR-CoV-2.

  Bệnh nhân sinh sống tại Rumani, từ Thụy Điển nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 6/6, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao, Nam Từ Liêm.

  Bệnh nhân cùng vợ và 3 con được xét nghiệm lần 2 ngày 18/6, có kết quả dương tính cả 5 người. Sau đó, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 từ ngày 19/6 đến ngày 8/8 ra viện về cách ly tại nhà.

  Ngày 13/8, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm sau ra viện, kết quả âm tính.

  Đến ngày 22/8, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu lần 2 và đến ngày 23/8 kết quả bệnh nhân dương tính với SASR-CoV-2.

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Tiền Phong

  Bệnh nhân đã được chuyển trở lại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 trong đêm 23/8. Vợ và 3 con của bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà.

  Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với CDC Hà Nội phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa căn nhà, lấy mẫu xét nghiệm F1, điều tra các F.


  Mời xem link gốc của Dân trí tại đây https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 24/08/2020

  Hải Dương thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng Hiếu Trang

  Tối 23/8, Sở Y tế Hải Dương ra thông báo khẩn số 3.

  Theo đó, ngày 23/8, Bộ Y tế thông báo ca mắc COVID -19 số 1016, bệnh nhân nam, 33 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP Hải Dương), làm việc tại Công ty CP Đầu tư cơ giới Phúc Tuấn, lô CC1, khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn (TP Hải Dương) và xưởng sản xuất đúc kết cấu cống bê tông ở khu đô thị mới phía nam tỉnh Hải Dương, gần Bệnh viện Nhi Hải Dương.

  Sở Y tế đề nghị người dân ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trên và từng đến cửa hàng Hiếu Trang ở ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP Hải Dương) từ ngày 29/7 đến ngày 17/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

   

  Chuyên gia hội chẩn dùng huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19 đầu tiên; Hải Dương thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng Hiếu Trang - Ảnh 1.

  Cửa hàng Hiếu Trang ở ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP Hải Dương), nơi ở của bệnh nhân 1016. Ảnh chụp ngày 19/8. (nguồn: báo Hải Dương)

  Theo thông báo của Bộ Y tế, BN1016 là một bệnh nhân nam sinh năm 1977 có địa chỉ tại xã Liên Hồng (TP Hải Dương). Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân số 977, liên quan ổ dịch tại 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

  Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền – TP Hải Dương.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:24:00 24/08/2020

  Sáng nay không có ca mắc mới COVID-19; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19

  Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 24/8, Việt Nam có tổng cộng 674 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 534 ca.

  Tính từ 18 giờ ngày 23/8 đến 6 giờ ngày 24/8 không có ca mắc mới.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 70.620, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.992 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác 18.776 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 59.852 trường hợp.

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 39, lần 2 là 49 và lần 3 là 28.

  Số ca tử vong tính đến thời điểm hiện tại là 27 ca. Số ca điều trị khỏi là 568 ca.

  Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau nửa tháng ra viện; Chuyên gia hội chẩn lần đầu dùng huyết tương điều trị ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Theo báo Tuổi trẻ, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân 888, người đã được phẫu thuật điều trị chứng chảy máu dạ dày trong khi đang mắc COVID-19 vài ngày trước, đã được phẫu thuật lần 2, theo dõi không thấy dấu hiệu chảy máu, đang tiến triển tốt. Bệnh nhân 582, một trường hợp bệnh nặng khác, đã khỏi bệnh và sắp được xuất viện.

  Riêng bệnh nhân 996, ca bệnh COVID-19 trên nền bệnh ung thư có kết quả xét nghiệm miễn dịch không được tốt, các chuyên gia đang hội chẩn truyền Interferon hoặc thay huyết tương từ người nhiễm đã được điều trị khỏi và đã có kháng thể.

  Nếu bệnh nhân được thay huyết tương, đây sẽ là một trong số ca bệnh đầu tiên được sử dụng huyết tương người bệnh đã khỏi để điều trị, trong phạm vi nghiên cứu cấp Bộ vừa bắt đầu khởi động từ đầu tháng 8 này, với sự hỗ trợ tích cực từ những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh.


  Mời xem link gốc của Tuổi trẻ tại đây https://tuoitre.vn/sang-24-8-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên