Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; COVAX khen ngợi Việt Nam

Thế giới ghi nhận trên 346.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.600 ca tử vong trong 24 giờ qua, châu Á vẫn đang là điểm nóng.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:35:00 20/09/2021

  Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX phân bổ nhanh số lượng vắc-xin đã cam kết cho Việt Nam trong năm 2021

  Chiều ngày 20/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã họp trực tuyến với bà Aurélia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX. 

  Tại cuộc họp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của COVAX trong tìm kiếm nguồn cung, điều phối, phân bổ công bằng vắc-xin phòng COVID-19 trên toàn cầu, đóng góp quan trọng vào nỗ lực chung nhằm kiểm soát dịch bệnh. Thủ tướng nhấn mạnh dịch COVID-19 là vấn đề toàn cầu, cần có cách tiếp cận toàn cầu; tăng cường hợp tác quốc tế chặt chẽ, hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh. Trước mắt, cần hỗ trợ tiếp cận vắc-xin, dược phẩm điều trị COVID-19 một cách bình đẳng qua các cơ chế đa phương và song phương. Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ hết sức quý báu, ý nghĩa của COVAX trong việc phân bổ và tiếp tục tái phân bổ vắc-xin cho Việt Nam.

  Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; COVAX khen ngợi Việt Nam - Ảnh 1.

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

  Trao đổi với bà Aurélia, Thủ tướng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là đặt sức khoẻ và an toàn của người dân lên trên hết và trước hết; Việt Nam đang phấn đấu tiêm vắc-xin bao phủ cho toàn dân nhanh nhất, sớm nhất có thể. Từ tháng 7/2021, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, sử dụng hiệu quả số lượng vắc-xin xin hạn chế có được, với chính sách ưu tiên tiêm chủng cho những lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền, các tỉnh, thành có diễn biến dịch bệnh phức tạp, trên cơ sở tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và COVAX. 

  Nhấn mạnh Việt Nam đang rất khó khăn về vắc-xin để bảo đảm tiêm đủ vắc-xin cho người dân, Thủ tướng đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc-xin cho Việt Nam càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt, nhất là trong các tháng 9, 10 và 11; hoàn thành thoả thuận cung cấp vắc-xin cho Việt Nam trong năm 2021. Với phương châm vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất, Thủ tướng khẳng định Việt Nam đã và sẽ tiếp tục triển khai tiêm nhanh và hiệu quả nhất tất cả các liều vắc-xin nhận được; sẵn sàng cung cấp thông tin cần thiết để COVAX xem xét sớm phân bổ vắc-xin cho Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị COVAX điều phối, cung cấp vắc-xin Moderna để Việt Nam tiêm mũi thứ 2 cho người dân; giúp kết nối, chia sẻ thông tin về các nước có khả năng dôi dư vắc-xin hoặc những nước đã được phân bổ nhưng chưa sử dụng ngay để Việt Nam vay hoặc mua lại; hỗ trợ Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế về công nghệ sản xuất vắc-xin, thuốc điều trị; giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vắc-xin dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Thủ tướng khẳng định, với tinh thần đoàn kết quốc tế, truyền thống tương thân, tương ái, Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho COVAX; đang xem xét tiếp tục đóng góp cho COVAX, tham gia tích cực vào các nỗ lực chung toàn cầu trong phòng chống dịch.

  Giám đốc điều hành COVAX chia sẻ với những khó khăn và nhu cầu cấp bách về vắc-xin của Việt Nam hiện nay, đồng thời đánh giá cao các kết quả tích cực của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch. Bà Aurélia cho biết đã trực tiếp truy cập trang mạng tiêm chủng của Việt Nam, qua đó đánh giá cao việc Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng rất thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; khẳng định COVAX coi Việt Nam là một trong những ví dụ điển hình trong triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm chủng và phòng chống dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:21:00 20/09/2021

  Nhà sản xuất vaccine Pfizer tuyên bố sản phẩm an toàn cho trẻ từ 5-11 tuổi

  NÓNG: Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; Báo cáo sốc về ổ dịch của TQ - Ảnh 1.

  Các nhà sản xuất (NSX) vaccine Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 mới đây vừa tuyên bố, một liều nhỏ vaccine này đủ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch "mạnh mẽ" ở trẻ em từ 5-11 tuổi trong một thử nghiệm lâm sàng.

  Thông tin này được công bố vào thời điểm nhiều bậc cha mẹ lo lắng và muốn cho con mình tiêm vaccine khi biến thể Delta tiếp tục lây lan tại Mỹ, trong bối cảnh các trường học mở cửa trở lại.

  Số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em vẫn ở mức cao đáng lo ngại - với 243.000 ca nhiễm mới trong tuần 3-9/9. Đây là số ca mắc COVID-19 ở trẻ em cao thứ 2 kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này.

  Dữ liệu từ cuộc thử nghiệm lâm sàng có sự tham gia của 2.200 trẻ em nói trên sẽ được trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và các cơ quan quản lý y tế của Mỹ khác "trong thời gian sớm nhất có thể", theo Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla. Pfizer dự kiến nếu FDA nhanh chóng phê duyệt, việc tiêm phòng cho trẻ em có thể kịp cho dịp lễ Halloween.

  Các nhà khoa học đã thử nghiệm tiêm 2 liều 10 microgam - khoảng 1/3 liều lượng được sử dụng cho thanh thiếu niên và người lớn - với thời gian cách nhau 3 tuần. Họ cho biết các liều vaccine được dung nạp tốt và tạo ra phản ứng miễn dịch cũng như các tác dụng phụ giống như trong nghiên cứu ở những người từ 16-25 tuổi.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:05:00 20/09/2021

  Indonesia ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong hơn 1 năm

  NÓNG: Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; Báo cáo sốc về ổ dịch của TQ - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Medan, Bắc Sumatra, Indonesia. Ảnh: THX/ TTXVN

  Theo Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư kiêm điều phối viên giới hạn hoạt động cộng đồng khẩn cấp của Indonesia, ông Luhut Pandjaitan, so với đỉnh dịch hồi tháng 7, số ca mới đã giảm tới 98%. Đến nay, quốc gia từng là tâm dịch COVID-19 tại châu Á đã ghi nhận tổng cộng gần 4,2 triệu ca nhiễm và trên 140.000 cả tử vong.

  Ông cho rằng ở thời điểm hiện tại có thể coi như Indonesia đã khống chế được dịch bệnh khi tỷ lệ số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số người xét nghiệm trong tháng 9 này đã xuống dưới 4%, thấp hơn 5% - mức quy chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về một quốc gia khống chế dịch bệnh.

  Tuy nhiên, ông Luhut cảnh báo vẫn còn nguy cơ các làn sóng dịch bệnh mới mà một trong những nguồn có nguy cơ lây nhiễm cao là từ người nhập cảnh. Do đó, ông nhấn mạnh cần tăng cường thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt tại các khu vực xuất nhập cảnh trong bối cảnh Indonesia từ ngày 20/9 nới lỏng các biện pháp hạn chế.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:24:00 20/09/2021

  Mỹ sắp chấp thuận tiêm vaccine Pfizer tăng cường cho người cao tuổi

  Reuters ngày 20.9 đưa tin, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ dự kiến ​​sẽ chấp thuận tiêm tăng cường cho ít nhất là nhóm người này, trước khi cuộc họp với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ diễn ra - theo kế hoạch là vào chiều 22.9. Hội đồng CDC sẽ thảo luận các khuyến nghị chính xác hơn về cách thực hiện các mũi tiêm.

  Hôm 17.9, một ủy ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu đề nghị cấp phép khẩn cấp các mũi tiêm Pfizer tăng cường cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng.

  FDA không bắt buộc phải tuân theo khuyến nghị của ban hội thẩm nhưng thường thực hiện theo.

  Sự cần thiết hay không cần thiết của liều tăng cường đã chia rẽ các thành viên hàng đầu của FDA. Lãnh đạo lâm thời Janet Woodcock ủng hộ việc tiêm tăng cường, trong khi một số nhà khoa học hàng đầu của cơ quan cho rằng chúng chưa cần thiết.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:54:00 20/09/2021

  Lợi thế trong việc bảo quản vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

  Vaccine COVID-19 của Cuba yêu cầu 3 liều, nhưng vì chúng ổn định ở nhiệt độ 2-8 độ C nên không yêu cầu thêm chi phí cho thiết bị làm lạnh chuyên dụng. Vì vậy, việc sử dụng vaccine này tại các nước thu nhập thấp sẽ dễ dàng hơn so với các loại vaccine mRNA cần được bảo quản ở tủ lạnh âm sâu.

  NÓNG: Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; Báo cáo sốc về ổ dịch của TQ - Ảnh 1.

   Chẳng hạn, các nước nghèo tại Châu Phi thiếu cơ sở hạ tầng để bảo quản vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer hoặc Moderna. Vì thế, vaccine Abdala sẽ phù hợp hơn với điều kiện phân phối tại Châu Phi.

  Một số quốc gia đang phát triển hoặc chưa phát triển, không đủ khả năng mua vaccine của Mỹ và các nước phương Tây khác, đang chuyển sang Cuba để mua vaccine với giá cả phải chăng hơn.

  Các quan chức Cuba tuyên bố rằng một số quốc gia đã đề nghị mua hơn 100 triệu liều vaccine COVID-19 của nước này mỗi năm. Mexico và Argentina đã bày tỏ sự quan tâm đến vaccine của Cuba. Trong khi đó, Venezuela sẽ sản xuất vaccine Abdala.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:53:00 20/09/2021

  EU chiến thắng trong cuộc đua tiêm chủng nhờ chiến lược “chậm mà chắc”

  "Chúng ta đã làm được điều đó", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói trong bài phát biểu thường niên. Với hơn 70% dân số trưởng thành đã tiêm chủng đầy đủ, EU đã vượt qua những lời chỉ trích về chiến dịch tiêm vaccine tại khu vực này.

  Bà Ursula von der Leyen cho biết, EU đã xuất khẩu một nửa số vaccine có được. "Chúng tôi đã chuyển giao hơn 700 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân trong khối và phân phối hơn 700 triệu liều vaccine cho phần còn lại của thế giới. Chúng tôi là khu vực đầu tiên trên thế giới làm được điều đó", Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói.

  Vào đầu năm nay, khi Mỹ và Anh đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, đã có nhiều chỉ trích việc triển khai tiêm chủng chậm chạp của EU là một cuộc khủng hoảng, thảm họa và là sự suy yếu.

  Hồi tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã so sánh việc triển khai tiêm chủng của EU là không thuận lợi so với Anh, cho rằng nó "chậm đến mức không thể chấp nhận được". Vào cuối tháng 4, chỉ có 11% dân số EU được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, so với 29% ở Mỹ và 46% ở Anh. Tuy nhiên, vào tuần trước, theo dữ liệu từ Our World in Data, bức tranh tiêm chủng tại EU đã mang một màu sắc khác.

  9 quốc gia EU bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ireland, Pháp, Bỉ và Italy, đã dẫn trước Anh về tỷ lệ dân số tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc 2 mũi vaccine. 5 quốc gia EU khác cũng có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Mỹ.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:48:00 20/09/2021

  Philippines thí điểm mở cửa trở lại 120 trường học các cấp

  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thông qua quyết định cho phép thí điểm mở cửa trở lại các trường học ở những khu vực có nguy cơ thấp về lây nhiễm COVID-19. Theo thông báo của Bộ Giáo dục Philippines ngày 20/9, sẽ có 120 trường học tham gia chương trình thí điểm kéo dài 2 tháng này.

  NÓNG: Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; Báo cáo sốc về ổ dịch của TQ - Ảnh 1.

  Người dân đeo khẩu trang và kính chắn giọt bắn phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines. Ảnh: THX/TTXVN

  Philippines là 1 trong số 17 quốc gia trên thế giới đóng cửa các trường học trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành vừa qua. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), thanh thiếu niên nước này đã có "18 tháng không tới trường".

  Theo chủ trương trước đó của Tổng thống Duterte, Philippines sẽ đình chỉ việc học tập trực tiếp cho đến khi người dân được tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, nếu không quốc gia này sẽ đối mặt "thảm họa" khi đang là một trong số những tâm dịch tồi tệ nhất tại châu Á.

  Bộ trưởng Giáo dục Philippines, Leonor Briones cho biết trong chương trình mở cửa thí điểm, mỗi buổi học sẽ chỉ diễn ra trong 3-4 giờ và các học sinh tham gia các lớp học theo hình thức trực tiếp này cần có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Chương trình thí điểm sẽ được thực hiện tại 100 trường công lập và 20 trường tư thục, với số lượng học sinh giới hạn ở mức 12 người đối với lớp mẫu giáo, 16 học sinh ở các lớp 1, 2 và 3; trong khi cấp trung học phổ thông được phép có tối đa 20 học sinh/lớp.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:19:00 20/09/2021

  Cuba tặng Việt Nam 150.000 liều vaccine COVID-19 Abdala

  Nhân dịp tháp tùng đoàn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Cuba, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương và tiến hành hội đàm với lãnh đạo Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba vào sáng 20/9 tại trụ sở Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba.

  NÓNG: Cuba tặng Việt Nam món quà vaccine Abdala quý báu, về ngay cùng đoàn Chủ tịch nước; Báo cáo sốc về ổ dịch của TQ - Ảnh 1.

  Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và ông Alvaro Lopez Miera, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng nước Cộng hòa Cuba. Ảnh: TTXVN

  Nhân dịp này, Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến đã cảm ơn Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba đã hỗ trợ thuốc, cử chuyên gia sang hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19, mặc dù trong điều kiện Cuba cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đại dich COVID-19 xảy ra và đề nghị phía Cuba hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 do nước này sản xuất.

  Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến cũng thông báo Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ trao tặng cho nhân dân Cuba 100 tấn ngô giống, cùng một số vật tư y tế và kinh phí hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba, với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng Việt Nam.

  Cũng tại Hội đàm, Bộ trưởng Alvaro Lopez Miera cũng thông báo Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba đã tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam 150.000 liều vaccine Abdala, đồng thời cung cấp một số liều thuốc hỗ trợ phòng ngừa COVID-19. Số vaccine trên sẽ được chuyên chở về Việt Nam trên cùng chuyến bay đoàn đại biểu cấp cao.

  Lãnh đạo Bộ Quốc phòng làm việc tại Cubabaotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:06:00 20/09/2021

  Thành quả phòng chống Covid-19 đầy ấn tượng của Cuba

  Theo TTXVN, đến nay, Cuba là nước đầu tiên và duy nhất ở khu vực Mỹ Latinh-Caribe tự nghiên cứu thành công và đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vaccine ngừa COVID-19 đạt hiệu quả và độ an toàn cao, gồm: Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus; 2 ứng viên vaccine là Soberana 1 và Mambisa đang tiếp tục được thử nghiệm lâm sàng và triển vọng thành công cao. 

  Cuba cũng được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em trong nhóm từ 2-18 tuổi. 

  Trên cơ sở truyền thống quan hệ song phương đặc biệt, Cuba đã sớm bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua cung cấp vaccine Abdala và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine này tại Việt Nam.

  Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc baotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:01:00 20/09/2021

  Cuba dành ưu tiên cao nhất cung ứng, chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam

  Chiều 19/9, tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng Phó Thủ tướng và một số vị Ủy viên Trung ương Đảng, nhiều bộ trưởng các ngành của Cuba.

  Tin vui từ chuyến công du của Chủ tịch nước: Cuba tặng Việt Nam vaccine Abdala; Báo cáo sốc về ổ dịch mới ở TQ - Ảnh 1.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch Miguel Díaz-Canel, Đại tướng Raul Castro và các vị lãnh đạo cấp cao khác của Cuba; chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba về các thành quả đạt được vừa qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế biến động khó lường, đặc biệt là những tác động của đại dịch COVID-19 và chính sách bao vây cấm vận siết chặt chống Cuba.

  Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo cấp cao, Bộ Y tế và ngành sinh dược Cuba dù chưa hoàn thành tiêm chủng trong nước nhưng đã chia sẻ và dành ưu tiên cao nhất để cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba cho Việt Nam.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:04:00 20/09/2021

  Các hãng dược phát triển vaccine xịt mũi để sớm đánh bại COVID-19

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để đánh giá 8 loại vaccine xịt mũi chống COVID-19. 

  Một số ứng cử viên nổi bật nhất trong cuộc đua vaccine dạng xịt hiện tại gồm Đại học Hạ Môn, Đại học Hong Kong và Dược sinh học Wantai Beijing đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2.

  Tiêm chủng cực khủng, láng giềng Việt Nam bất ngờ phá kỷ lục buồn; Tin xấu về sức khỏe nhân vật thân cận hàng đầu với Putin - Ảnh 1.

  Nhà nghiên cứu Nathalie Mielcarek, người đang làm việc với Viện Pasteur Lille để phát triển một loại vaccine xịt mũi chống lại bệnh ho gà cho biết: "Khi virus lây nhiễm cho con người, nó thường xâm nhập qua mũi. Mục tiêu sản xuất vaccine dạng xịt là nhằm ngăn cản virus xâm lấn".

  Một bài nghiên cứu đăng trên tạp chí Scientific American hồi tháng 3 đã khuyến khích phát triển vaccine xịt mũi vì chúng có tác dụng tức thì đối với virus trong dịch nhầy của người bị bệnh.

  Tại đó, chúng kích hoạt sản xuất một loại kháng thể được gọi là immunoglobulin A, giúp ngăn chặn lây nhiễm. Bài báo cho biết: "Phản ứng áp đảo này được gọi là miễn dịch khử trùng, làm giảm cơ hội lây truyền virus cho con người".

  Các hãng dược phát triển vaccine xịt mũi để sớm đánh bại COVID-19baotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:24:00 20/09/2021

  Indonesia báo tin vui: Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày xuống thấp kỷ lục

  Bộ Y tế Indonesia cho biết, trong vòng 24h qua, Indonesia ghi nhận thêm 2.234 ca mắc Covid-19. Đây là con số ca mắc mới Covid-19 trong ngày thấp nhất kể từ ngày 24/8/2020. Trong ngày, có thêm 145 trường hợp tử vong vì Covid-19 tại Indonesia, là mức tử vong thấp nhất trong hơn 3 tháng qua.

  Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia có số dân đông nhất Đông Nam Á đã ghi nhận hơn 4.190.760 ca mắc Covid-19, trong đó có 140.468 ca tử vong. Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 hồi phục tại Indonesia đạt 95,2%. Vào giữa đỉnh dịch hồi tháng 7 vừa qua, số ca mắc Covid-19 mới trong ngày tại Indonesia thậm chí lên tới 40.000 - 50.000 ca, trong khi số tử vong trong ngày lên tới hơn 1.000 trường hợp.

  Để kiềm chế dịch bệnh, chính phủ Indonesia đã đưa ra nhiều biện pháp như: tăng tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19; đẩy mạnh xét nghiệm, truy vết, điều trị; thắt chặt các giao thức y tế như đeo khẩu trang và sàng lọc thông qua ứng dụng giám sát y tế PeduliLindungi của chính phủ.

  Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày tại Indonesia xuống thấp kỷ lụcvov.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:29:00 20/09/2021

  Trung Quốc: "Ổ dịch" mới ở Phúc Kiến đã lây lan trong 2-3 thế hệ trước khi có báo cáo đầu tiên

  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 20/9 cho biết, nước này ghi nhận thêm 49 ca nhiễm mới COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, trong đó có 28 ca nhiễm trong nước, đều ghi nhận tại tỉnh Phúc Kiến, bao gồm 16 trường hợp ở Hạ Môn, 7 trường hợp ở Phủ Điền và 5 trường hợp ở Tuyền Châu.

  Tỉnh Phúc Kiến đang là tâm điểm của đợt dịch mới ở Trung Quốc.

  Chính quyền thành phố Hạ Môn của tỉnh này hôm 19/9 cho biết, tính đến hết ngày 18/9, Hạ Môn đã ghi nhận 131 ca nhiễm COVID-19 trong đợt dịch này, xác định được 4.002 F1 và 8.755 F2.

  Ông Vương Đình Lượng, Phó chánh văn phòng Chính quyền thành phố Hạ Môn, cho biết nguồn gốc đợt dịch này tại Hạ Môn là các ca bệnh du nhập từ các thành phố khác, bùng phát và lây lan ở những nơi đông dân cư như nhà máy và "đã lây lan trong 2-3 thế hệ trước khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện, dẫn đến tình hình nghiêm trọng và phức tạp".

  Ông Vương cho biết thêm chuyên gia y tế Hạ Môn đã thực hiện giải trình tự gen trên các mẫu dương tính. Kết quả kiểm tra 28 mẫu được phát hiện cho thấy tất cả đều là biến thể Delta, có tính tương đồng cao và thuộc cùng một chuỗi lây nhiễm. 

  Thông tin sốc về ổ dịch ở TQ - Hé lộ chi tiết cực kỳ nguy hiểm; Tiêm chủng số 1 ĐNÁ, láng giềng Việt Nam bất ngờ phá kỷ lục buồn - Ảnh 1.

  Một ngõ ở thành phố Hạ Môn bị phong tỏa trong đợt bùng phát dịch Covid-19 mới nhất ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc (Ảnh: Getty Images )

  Ca bệnh đầu tiên được xác định trong đợt dịch này ở Trung Quốc là một người đàn ông tại thành phố Phủ Điền (tỉnh Phúc Kiến) trở về từ Singapore. Đáng chú ý, sau khi hoàn tất quá trình cách ly 21 ngày với 9 lần xét nghiệm âm tính, 1 tuần sau người đàn ông này cùng con gái và 1 số người khác xác nhận nhiễm COVID-19.

  Điều này đặt ra nhiều nghi vấn cho giới chức địa phương, bởi biến thể Delta có tải trọng lớn và thời gian khởi phát ngắn. Hiện vấn đề này vẫn chưa thể kết luận nhưng các chuyên gia nước này cho rằng người đàn ông trên có thể nhiễm bệnh trong quá trình cách ly hoặc thuốc thử được sử dụng không đạt hiệu quả.

  Trung Quốc: "Ổ dịch" mới đã lây lan trong 2-3 thế hệ trước khi có báo cáo đầu tiênwww.doisongphapluat.com
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:24:00 20/09/2021

  Việt Nam mong thúc đẩy hợp tác với Cuba trong lĩnh vực y tế, dược phẩm

  Sáng 19/9 (theo giờ địa phương), tại thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

  Diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên chuyến thăm có ý nghĩa lớn lao, thể hiện sự coi trọng, tình cảm anh em, đồng chí và sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

  Tiêm chủng cực khủng, láng giềng Việt Nam bất ngờ phá kỷ lục buồn; Tin xấu về sức khỏe nhân vật thân cận hàng đầu với Putin - Ảnh 1.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Manuel Marrero Cruz (Ảnh: TTXVN)

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tình cảm của Việt Nam với Cuba xuất phát từ trái tim và chuyến thăm này thể hiện thông điệp nhất quán của Việt Nam ủng hộ những người anh em Cuba. Đồng thời cổ vũ, động viên và kề vai sát cánh với Cuba trong lúc khó khăn do đại dịch COVID-19 và bị bao vây, cấm vận.

  Đánh giá cao trình độ phát triển, năng lực và kinh nghiệm của Cuba trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai nước mở rộng hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này, nhất là cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 .

  Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn Chính phủ Cuba đã cử chuyên gia y tế Cuba sang Việt Nam và cung cấp hàng ngàn liều thuốc chữa bệnh COVID-19, đồng thời sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để sản xuất vaccine Abdala. Chủ tịch nước cũng mong muốn Cuba tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cuba được tiêm vaccine và được chăm sóc y tế chu đáo.

  Việt Nam mong thúc đẩy hợp tác với Cuba trong lĩnh vực y tế, dược phẩmvtv.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:24:00 20/09/2021

  Hơn 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 có thể bị vứt bỏ lãng phí

  Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cảnh báo, hơn 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 có thể sẽ hết hạn và bị vứt bỏ vào tháng 12 tới đây nếu chúng không được chia sẻ cho các nước nghèo.

  "Chúng ta cần một kế hoạch phân phối vaccine 'sử dụng ngay bây giờ' để ngăn ngừa thảm họa lãng phí vaccine vì hết hạn sử dụng. Thật không thể tưởng tượng được và đó là vô lương tâm khi 100 triệu liều vaccine sẽ bị các nước giàu vứt bỏ trong khi người dân các nước nghèo lại phải trả giá cho sự lãng phí vaccine này bằng mạng sống", ông Brown cho biết hôm 19/9.

  Cựu Thủ tướng Anh cho biết, việc Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo EU không có kế hoạch về phân phối liều vaccine dự phòng sẽ đồng nghĩa với việc thế giới đang phải đối mặt với "thảm họa lãng phí vaccine".

  Ông Brown đã gửi nghiên cứu của Airfinity cho các chính trị gia hàng đầu, bao gồm tổng thống Mỹ, thủ tướng Anh và các nhân vật cấp cao ở Brussels, trước thềm hội nghị thượng đỉnh vaccine toàn cầu vào ngày 22/9 tới. Nghiên cứu của Airfinity dự đoán thế giới sẽ có sẵn 7 tỷ liều vaccine vào cuối tháng này, và tăng lên 12 tỷ liều vào tháng 12.

  Các nước giàu có thể sẽ bỏ phí hơn 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19cand.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:38:00 20/09/2021

  Gần 80% dân số tiêm đầy đủ, Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong hơn 1 năm

  Quyết định bước ngoặt ở nước đẩy lùi COVID nhờ vaccine Sinopharm; Tin xấu về sức khỏe nhân vật thân cận hàng đầu với Putin - Ảnh 1.

  Ảnh: The Straits Times

  Báo The Straits Times dẫn lời Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết 1.012 ca mắc mới Covid-19 ngày 19-9 bao gồm 919 ca trong cộng đồng, 90 người sống trong ký túc xá và 3 ca nhập cảnh. 321/1.012 ca là người cao niên trên 60 tuổi.

  Đây là số ca mắc Covid-19 hằng ngày cao kỷ lục ở Singapore kể từ ngày 23-4-2020 (1.037 ca) và là ngày thứ hai liên tiếp quốc đảo này ghi nhận số ca mắc Covid-19 chạm mức 4 con số. Trước đó, ngày 18-9, Singapore báo cáo 1.009 ca mắc mới Covid-19.

  Tổng số ca mắc Covid-19 tại Singapore tính đến ngày 19-9 là 77.804 ca, số ca tử vong là 60 ca và số người khỏi bệnh là 70.600 người.

  Singapore là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng số 1 ở khu vực Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, với gần 80% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ tính tới ngày 16/9 - theo số liệu của Our World in Data.

  Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong hơn 1 nămnld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:57:00 20/09/2021

  Gần 74% dân số Campuchia đã tiêm chủng ngừa Covid-19

  Quyết định bước ngoặt ở nước tiêm chủng mạnh bằng vaccine Sinopharm; Tin xấu về sức khỏe nhân vật thân cận hàng đầu với Putin - Ảnh 1.

  Ảnh: Xinhua

  Campuchia đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 cho tổng cộng 11.826.416 người - Khmer Times đưa tin.

  Con số này gồm 9.821.667 người trưởng thành từ 18 tuổi, 1.727.063 trẻ vị thành niên trong độ tuổi 12-17 và 276.686 trẻ em 6-12 tuổi. 

  Giai đoạn 4 của chiến dịch tiêm chủng toàn quốc ở Campuchia, bắt đầu vào đầu tháng 8 nhằm tiêm mũi vaccine tăng cường cho đội ngũ nhân viên y tế và các nhóm đối tượng đặc thù, sẽ được mở rộng ra toàn dân vào tháng 10 tới. Đã có 823.836 người được tiêm mũi thứ 3 ở Campuchia.

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 17/9 cho hay, chiến dịch tiêm tăng cường cho người dân sẽ khởi động từ Phnom Penh và tỉnh Kandal, sau đó triển khai đến các tỉnh khác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:09:00 20/09/2021

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev bị ốm, ho nghiêm trọng

  Quyết định bước ngoặt ở nước tiêm chủng mạnh bằng vaccine Sinopharm; Tin xấu về sức khỏe nhân vật thân cận hàng đầu với Putin - Ảnh 1.

  Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), ông Andrei Turchak ngày 19/9 trả lời báo giới Nga, cho biết Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Dmitry Medvedev đã bị ốm và ho rất nghiêm trọng - Rossiya 1 đưa tin.

  Ông Turchak cho hay ông Medvedev đã không thể đến thăm trụ sở của đảng Nước Nga Thống nhất sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện), nhưng đã chuyển lời tri ân đến những người góp phần làm nên chiến thắng.

  Cuộc bầu cử đã kết thúc vào 21h, ngày 19/9 theo giờ Moscow, với tỷ lệ đi bỏ phiếu tính đến 18h đạt hơn 45%. Theo Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi xử lý hơn 20% số phiếu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, Đảng Nước Nga Thống nhất đang dẫn đầu với 42,92% phiếu bầu, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đạt 23,04%, Đảng Dân chủ Tự do - 8,77%, "Nước Nga công bằng - Vì sự thật" với 7,14%, "Những người mới" nhận được 6,87% phiếu bầu.

  Ông Turchak không tiết lộ thêm chi tiết. Thông tin về tình hình sức khỏe của ông Medvedev được đưa ra trong lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tuần qua đã thông báo tiến hành tự cách ly, sau khi ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong số những người thân cận.

  Ông Medvedev - một trong những nhân vật thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin - từng giữ chức Tổng thống Nga và Thủ tướng Liên bang Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 20/09/2021

  Abu Dhabi dỡ bỏ quy định xét nghiệm cho người dân UAE

  Quyết định bước ngoặt ở nước tiêm chủng quyết liệt bằng vaccine Sinopharm; Nga: Ông Dmitry Medvedev bị ốm, ho nghiêm trọng - Ảnh 1.

  Ảnh: Reuters

  Hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 18/9 cho hay Tiểu vương quốc Abu Dhabi từ ngày 19/9 sẽ dỡ bỏ quy định bắt buộc người dân phải xét nghiệm COVID-19 để có thể từ những nơi khác của UAE tới Abu Dhabi.

  Đầu tháng này, Abu Dhabi cũng đã dỡ bỏ quy định bắt buộc cách ly đối với mọi du khách đã tiêm vaccine nhập cảnh từ nước ngoài.

  Quyết định bỏ quy trình sàng lọc được đưa ra sau khi UAE ghi nhận tỉ lệ lây nhiễm Covid-19 ở thủ đô Abu Dhabi đã giảm đáng kể. Chỉ 0.2% số mẫu xét nghiệm tuần qua được xác định mắc Covid-19.

  Quyết định trên là tín hiệu tốt cho người dân UAE sinh sống ở các địa phương nhưng làm việc tại thủ đô. Mỗi người đã phải thực hiện hàng chục xét nghiệm PCR trong 14 tháng qua để đáp ứng quy định phòng dịch nghiêm ngặt của chính quyền.

  Theo National News, chương trình xét nghiệm sâu rộng cùng chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng - cùng với sự ủng hộ của công chúng đối với các biện pháp an toàn hiện có như đeo khẩu trang - đã tạo niềm tin vào những nỗ lực quốc gia để khắc phục dịch bệnh.

  Cho đến nay, hơn 19,4 triệu liều vaccine Covid-19 đã được cung cấp cho công chúng, với hơn 81% dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ. UAE đến nay là quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. 

  Thành công chống dịch của nước này được mô tả là một phần nhờ sự quyết đoán trong chuyển giao công nghệ sản xuất và triển khai tiêm chủng rộng rãi bằng vaccine của hãng Sinopharm (Trung Quốc) - được gọi là Hayat-Vax tại UAE. UAE cũng là nơi đặt dây chuyền sản xuất vaccine đầu tiên ở Vùng Vịnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:44:00 20/09/2021

  Ca mắc trong cộng đồng vẫn ở mức cao, Lào siết chặt phòng dịch Covid-19 ở Viêng Chăn

  Bộ Y tế Lào ngày 19/9 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 371 ca mắc mới COVID-19; trong đó có tới 303 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 19.185 ca, trong đó có 16 người tử vong.

  Quyết định bước ngoặt ở nước tiêm chủng quyết liệt bằng vaccine Sinopharm; Nga: Ông Dmitry Medvedev bị ốm, ho nghiêm trọng - Ảnh 1.

  Một đường phố ở thủ đô Viêng Chăn, Lào, ngày 12/9/2021, trước khi áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

  Theo Bộ Y tế Lào, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nước này vẫn ở mức cao. Đáng chú ý, thủ đô Viêng Chăn tiếp tục ghi nhận số ca cộng đồng cao nhất cả nước với 225 ca; trong đó, ổ dịch tại một nhà máy may mặc trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp khi ghi nhận 179 trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày.

  Ngoài ra, một số tỉnh khác của nước này vẫn ghi nhận nhiều ca lây nhiễm cộng đồng trong một ngày như: Khammuan 27 ca, Champasak 26 ca…

  Trước tình hình trên, Chính phủ Lào đêm 18/9 đã gửi thông báo hỏa tốc, đồng ý với đề nghị của Chính quyền thủ đô Viêng Chăn cho phép phong toả cục bộ 4 quận nội thành và một phần của 3 quận khác tại thủ đô kể từ 0h ngày 19/9 đến 24h ngày 30/9.


  COVID-19 tới 6h sáng 20/9: Thế giới vượt 229 triệu ca mắc; Ca tử vong mới ở Nga cao nhấtbaotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:43:00 20/09/2021

  Malaysia sẽ triển khai mũi vaccine tăng cường từ tháng 10

  Malaysia sẽ tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 cho những nhóm người dễ bị tổn thương và có nguy cơ cao, sau khi hơn 80% dân số trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ.

  Tính đến ngày 19/9, 78,2% người trưởng thành tại Malaysia đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine COVID-19. Theo Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri, các mũi tiêm nhắc lại sẽ được ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, những người bị suy giảm miễn dịch và người cao tuổi có bệnh lý nền.


  Malaysia sẽ triển khai mũi vaccine tăng cường từ tháng 10vov.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:26:00 20/09/2021

  Mỹ, Nga dẫn đầu thế giới về số ca mắc và tử vong trong ngày

  Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 346.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 229 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu ca tử vong.

  Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (trên 31.000 ca), Ấn Độ (30.809 ca) và Anh (29.612 ca).

  Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Nga (793 ca), Mexico (765 ca) và Iran (391 ca).

  Châu Á đến nay vẫn đang là điểm nóng dịch COVID-19 trên toàn thế giới, với tổng số ca mới hằng ngày ở mức cao nhất so với khu vực khác. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ, Philippines, Iran, Thái Lan là những nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất khu vực này, dao động từ khoảng 13.500 đến 31.000 ca. Đến nay, châu Á có tổng cộng 74,1 triệu ca mắc, trong đó có trên 1,09 triệu ca tử vong do COVID-19.

  Tính từ đầu đại dịch, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về cả ca mắc và tử vong, lần lượt là trên 42,8 triệu và gần 692.000 ca.

  COVID-19 tới 6h sáng 20/9: Thế giới vượt 229 triệu ca mắc; Ca tử vong mới ở Nga cao nhấtbaotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên