Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Dỡ phong tỏa khu dân cư tại quận Gò Vấp

Chiều 3/12, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành, địa phương về nâng cao công tác phòng,chống dịch COVID-19. UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao nếu dịch phức tạp.


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:06:00 04/12/2020

  Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

  Ngày 4-12, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà trường tránh tập trung đông người, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường để phòng chống COVID-19.

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Dỡ phong tỏa khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

  Học sinh Hà Nội được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến trường và thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: CHU HÀ LINH

  Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.

  Theo đó, trong thời điểm dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp, các nhà trường hạn chế hoạt động tập trung đông người. Nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

  Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, thì đơn vị, trường học phải nhận được sự phê duyệt của cơ quan y tế.

  Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch, xà phòng. Các nhà trường phải xây dựng kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

  Cụ thể, có phương án khử khuẩn định kỳ trường, lớp học, tuyên truyền thực hiện thói quen rửa tay, đặc biệt là đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Những trường hợp có biểu hiện ho sốt, khó thở cần có biện pháp cách ly, phối hợp với cơ quan y tế xử lý kịp thời.

  Bài viết được dẫn từ nguồn 

  https://tuoitre.vn/hoc-sinh-ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:09:00 04/12/2020

  Ca nghi nhiễm có kết quả âm tính, dỡ phong tỏa khu dân cư quận Gò Vấp

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:55:00 04/12/2020

  Chiều nay 4/12: Không có ca bệnh COVID-19 mới trong 24 giờ

  Theo thông báo vừa được Bộ Y tế phát đi, tính đến 18h chiều 4-12, cả nước ghi nhận 1.361 ca bệnh COVID-19, trong đó có 1.220 người đã khỏi bệnh và được ra viện, ngày 4/12 không phát sinh thêm ca bệnh mới.

  Bộ Y tế cũng cho biết tổng số người có tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch đang phải cách ly là 17.238 người, trong đó có 165 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 1613 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú, số còn còn lại cách ly tại khách sạn, điểm cách ly tập trung...

  Như vậy ngày 4/12 là ngày đầu tiên không ghi nhận ca bệnh mới sau nhiều ngày liên tiếp có thêm bệnh nhân (chủ yếu là ca bệnh mới nhập cảnh).

  Tính đến 4-12, số mắc trên thế giới đã vượt 65,6 triệu ca (tăng hơn 600.000 ca so với một ngày trước đó), số tử vong vượt con số 1,5 triệu tính từ đầu vụ dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:04:00 04/12/2020

  Cần Thơ dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết

  Ngày 4-12, chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công văn yêu cầu tăng cường và kích hoạt các phương án phòng chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố.

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Phong tỏa một khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

  Các cơ sở y tế tại Cần Thơ vẫn luôn tuân thủ quy định hạn chế ra vào phòng dịch COVID-19 - Ảnh: T. LŨY

  Theo đó, tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) theo khuyến cáo. Trước mắt bắt buộc đeo khẩu trang và khử khuẩn tại các khu vực cách ly, khu vực công cộng như siêu thị, chợ, bến xe tàu, sân bay, bệnh viện, trường học...

  Đặc biệt, công văn yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp phải tổ chức phải đảm bảo các hoạt động phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo quy định.

  Thông tin được trích dẫn từ nguồn 

  https://tuoitre.vn/can-tho-dun...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:11:00 04/12/2020

  TP.HCM cập nhật địa điểm bệnh nhân COVID-19 từng đến và hướng dẫn mới

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Phong tỏa một khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

  Bài viết dẫn nguồn từ 

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-cap-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:45:00 04/12/2020

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines

  Ngày 4/12, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines khẩn trương kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp.

  Bộ yêu cầu hãng hàng không tập trung làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua.

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Phong tỏa một khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

  Bộ GTVT yêu cầu lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại của Vietnam Airlines. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

  Vietnam Airlines phải phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch trong thời gian tới.

  Bộ GTVT cũng giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT phối hợp cùng Cục Hàng không thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines. Đoàn chú trọng kiểm tra công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

  "Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra để đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền", văn bản nêu rõ.

  Bộ GTVT đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và có báo cáo trước 17h ngày 10/12.

  Thông tin được dẫn từ nguồn 

  https://zingnews.vn/bo-gtvt-ye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:57:00 04/12/2020

  Một trường hợp dương tính rồi lại âm tính với Covid-19

  Sáng 4/12, một số hộ dân tại một khu dân cư ở phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM, bất ngờ bị phong tỏa. Ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường 7, quận Gò Vấp, cho biết khu dân cư này bị cách ly do liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19 được phát hiện từ tối 3/12.

  Cụ thể, lực lượng chức năng tại phường 7, quận Gò Vấp, đã tiến hành phong tỏa, cách ly 5 hộ dân với 25 nhân khẩu tại khu dân cư Cityland. Riêng 4 người nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung.

  Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng phong tỏa tầng trệt, lô C của chung cư CT (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp). Cụ thể, khu vực 9 căn hộ với 18 người được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: Phong tỏa một số hộ dân tại quận Gò Vấp; Tây Ninh cách ly 2 nữ sinh - Ảnh 1.

  Nhiều khu vực tại TP.HCM đang bị phong tỏa do liên quan ca nghi mắc Covid-19. Ảnh: Chí Hùng.

  "Tối qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã lấy mẫu tất cả người trong khu vực được phong tỏa", ông Kiên cho hay.

  Đến sáng 4/12, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết tối qua, ngành chức năng phát hiện một trường hợp là nữ tiếp viên hàng không có kết quả dương tính lần 1 với SAR-CoV-2. Tuy nhiên, đến sáng nay, trường hợp này lại có kết quả âm tính. Ngành y tế đang tiếp tục theo dõi trường hợp này.

  Chủ tịch UBND phường 7 (quận Gò Vấp) Phạm Trung Kiên cho biết dù người này đã có kết quả âm tính, địa phương vẫn tiếp tục phong tỏa khu vực nữ tiếp viên từng đi qua cho đến khi có kết quả xét nghiệm lần thứ 3.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://zingnews.vn/mot-truong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 04/12/2020

  TP.HCM: Kiểm tra, giám sát khách sạn đang cách ly tổ bay của Vietnam Airlines

  Ngày 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã cùng với Sở Y tế Thành phố tổ chức kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách Eastin Grand, quận Phú Nhuận và khách sạn Park Royal, quận Tân Bình.

  Thời điểm kiểm tra được thực hiện vào sáng hôm qua (3/12) với sự tham dự của đại diện Sở Du lịch, đại diện Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, Trung tâm Y tế quận Tân Bình.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: Tây Ninh cách ly 2 nữ sinh; TP. HCM kiểm tra khách sạn đang cách ly tổ bay của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

  Ngành Y tế kiểm tra, giám sát khách sạn đang cách ly phi hành đoàn qua camera

  Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, Bs.CK2 Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành Y tế.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: Tây Ninh cách ly 2 nữ sinh; TP. HCM kiểm tra khách sạn đang cách ly tổ bay của Vietnam Airlines - Ảnh 2.

  Tổ bay Vietnam Airlines đang được cách ly tại khách sạn này

  Đơn vị ghi nhận những khó khăn, hạn chế của khách sạn, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn.

  Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

  Bài viết được dẫn từ nguồn 

  http://nhipsongviet.toquoc.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 04/12/2020

  Tình hình sức khỏe bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh nhiễm Covid-19

  Sáng 4.12, thông tin từ cơ quan chức năng TP.HCM cho biết nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh, bệnh nhân 1347 nhiễm Covid-19, đã ổn định.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: Tây Ninh cách ly 2 nữ sinh học cùng BN 1349; TP. HCM mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao - Ảnh 1.

  Các bệnh nhân được cách ly điều trị, sức khỏe ổn định ẢNH: DUY TÍNH

  Cả 3 bệnh nhân 1342 , 1347 và 1349 đều đang đều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và không có triệu chứng.

  Riêng bệnh nhi 13 tháng tuổi, bệnh nhân 1348 , đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, có ho nhẹ, chưa có triệu chứng nặng, bệnh viện đang điều trị cho bé theo phác đồ.

  Bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây cho bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349.

  Đến tối 3.12, có 14 - 15 điểm mà bệnh nhân 1342 và 3 bệnh nhân còn lại lui tới được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân nếu đến đó thì phải đi khai báo y tế .

  Thông tin được dẫn từ nguồn 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:08:00 04/12/2020

  Bí thư Nên: Việc xử lý BN1342 là để cảnh báo, không phải trừng trị

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:04:00 04/12/2020

  Tiếp tục xét nghiệm Covid-19 học sinh và giáo viên thuộc diện F2

  Sáng ngày 4.12, ông Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (Quận 5, TP.HCM), thông tin nhà trường đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 từ cơ quan y tế của hơn 100 học sinh và giáo viên thuộc diện F2.

  Ông Nguyễn Vân Yên cho biết theo điều tra dịch tễ của cơ quan y tế, một học sinh của trường thuộc diện F1 của giáo viên trung tâm ngoại ngữ nhiễm Covid-19. Từ đó, cơ quan y tế đã khoanh vùng khoảng 100 học sinh và giáo viên của trường thuộc nhóm F2. Đây là những học sinh học cùng lớp chính khóa và lớp học theo khối thi tổ hợp cùng 13 giáo viên tham gia dạy học sinh diện F1.

  Cũng theo lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương, trong ngày hôm qua, cơ quan y yế đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những trường hợp thuộc diện F2 của trường. Riêng học sinh thuộc diện F1 đã thực hiện cách ly tập trung và đã có xét nghiệm âm tính lần 1.

  Thông tin được lược dẫn từ nguồn

  https://thanhnien.vn/giao-duc/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:00:00 04/12/2020

  Tây Ninh: Cách ly 2 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 thứ 1349

  Ngày 4/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh cho biết đã đưa đi cách ly tập trung đối với hai trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1349 nhiễm Covid-19. Cả 2 nữ sinh này đều học chung tại Trung tâm Anh ngữ SAS, chung phòng học với bệnh nhân 1349.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP. HCM mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao; Tây Ninh cách ly 2 nữ sinh học cùng BN 1349 - Ảnh 1.

  Các bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Trường hợp đầu tiên là nữ, 19 tuổi, sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Nữ sinh này ngụ xã Thái Bình, H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó, từ 18 giờ đến 19 giờ 30 ngày 26.11, nữ sinh này đi học tại Trung tâm Anh ngữ SAS, học cùng lớp với bệnh nhân 1349. 

  Ngày 1.12, nữ sinh đi xe máy từ TP.HCM về nhà tại H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Ngày 3.12, CDC tỉnh Tây Ninh nhận được phản hồi của Viện Pasteur TP.HCM về việc truy vết các trường hợp F1 nên phối hợp Trung tâm y tế H.Châu Thành điều tra và các ly trường hợp này.

  Trường hợp thứ 2 là nữ sinh, 21 tuổi, đang học tại Trường đại học Tài chính Marketing, ngụ tại xã Phước Trạch, H.Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 25 và 27.11, nữ sinh đi học tại Trung tâm Anh ngữ SAS, chung phòng học với bệnh nhân 1349.

  Thông tin được lược dẫn từ nguồn 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:57:00 04/12/2020

  TP.HCM còn 188 F1, F2 đang chờ kết quả, mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao

  Trưa 4/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có thông báo kết quả các trường hợp tiếp xúc với các ca COVID-19 (bệnh nhân 1342, 1347, 1348, 1349). Theo đó, tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 2.532.

  Trong 861 trường hợp tiếp xúc gần (F1), đã có 852 mẫu âm tính, 9 trường hợp F1 mới ghi nhận của bệnh nhân 1349 đang đợi kết quả.

  Còn 1.671 trường hợp tiếp xúc của F1, tức F2, có 1.492 kết quả âm tính, 179 đang đợi kết quả xét nghiệm.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP. HCM mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, kiểm tra đột xuất các khu cách ly - Ảnh 1.

  Một khu vực bị phong tỏa tại TP.HCM do COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

  Về các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM, đã lấy mẫu xét nghiệm 10.437 trường hợp, trong đó có 18 trường hợp dương tính.

  Trước tình hình này, TP.HCM tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi phát hiện ca nhiễm mới, khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế đã đề xuất UBND TP thực hiện cách ly tập trung tất cả tổ bay quốc tế trong khi chờ chỉ đạo mới của Ban chỉ đạo quốc gia.

  Thông tin được lược dẫn từ nguồn 

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-con-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:51:00 04/12/2020

  Vì sao khởi tố vụ nam tiếp viên hàng không lây lan COVID-19 trong khi BN 17 lại không?

  Ngày 3/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại TPHCM theo điều 240 BLHS năm 2015 liên quan đến vụ việc nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines (BN1342) lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

  Đây là lần đầu tiên các sai phạm trong phòng, chống COVID-19 làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng bị xem xét xử lý hình sự tại TP HCM.

  Xung quanh việc khởi tố vụ án liên quan BN 1342, một số ý kiến cũng thắc mắc việc, tại sao trước đó, trường hợp bệnh nhân số 17 (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) cũng khai báo không trung thực, khiến lây lan cho một số người nhưng không bị khởi tố, xử lý.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:16:00 04/12/2020

  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: 'Dịch COVID-19 trở lại nhưng đang tích cực xử lý'

   Sáng 4/12, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Hội nghị sẽ cho ý kiến, nghiên cứu về các dự thảo, nghị quyết, chương trình, kết luận của Thành ủy.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP. HCM kiểm tra đột xuất các khu cách ly, đóng cửa những điểm không an toàn - Ảnh 1.

  Hội nghị lần thứ 2 của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh: TỰ TRUNG

  Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - cho biết hội nghị lần này là hội nghị chuyên đề mở rộng đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XI sau đại hội.

  Theo đó, sẽ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế xã hội năm 2020 và nhiệm vụ giải pháp năm 2021. Theo ông Nên, Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần XI đã đề 4 chương trình, đề án cần thiết cho sự phát triển của TP. Các Đảng bộ trực thuộc TP đã bắt tay thực hiện các nội dung sau đại hội.

  Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển TP nhưng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã góp phần để TP đạt được một số thành quả nổi bật.

  Trước tình hình dịch, TP.HCM đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát lây nhiễm ở mức thấp nhất.

  TP cũng chủ động ban hành chính sách hỗ trợ cho công nhân mất việc, giáo viên và nhân viên của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập với kinh phí gần 3.000 tỉ đồng.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  https://tuoitre.vn/bi-thu-than...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:52:00 04/12/2020

  Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao

  Kết quả xét nghiệm hàng ngàn trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM chưa phát hiện ca nhiễm mới. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá "nguy cơ lây nhiễm rất cao".

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP. HCM kiểm tra đột xuất các khu cách ly, đóng cửa những điểm không an toàn - Ảnh 1.

  Phong tỏa hẻm 97/16 Phạm Phú Thứ, P.3, Q.6, TP.HCM để phòng, chống dịch Covid-19 ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

  Chiều 3.12, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) thông báo 3 bệnh nhân (BN) Covid-19 mới, là các BN Covid-19 thứ 1359 - 1361 tại VN được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thái Bình, TP.HCM và TP.Đà Nẵng

  Cùng ngày, thêm 8 BN Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong số 1.361 BN Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, 1.209 ca đã được điều trị khỏi. Có 16.582 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly.


  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:45:00 04/12/2020

  Nữ sinh viên BN 1349: 'Tôi không trách thầy giáo tiếng Anh'

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:53:00 04/12/2020

  HCDC TP.HCM: Cần bình tĩnh, không hoang mang tự đánh giá F3, F4

  Tối 3/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC TP.HCM) phát thông báo khuyến cáo người dân thành phố cần bình tĩnh chống dịch khi hiện nay các trường hợp không phải F1, F2 có tâm lý hoang mang, dẫn đến những phản ứng chưa phù hợp đã xuất hiện.

  Để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, TP.HCM đã triển khai các biện pháp phòng dịch, trong đó quan trọng nhất là việc khẩn trương truy vết tiếp xúc, xét nghiệm nhanh các trường hợp tiếp xúc gần.

  Trong quy định của Bộ Y tế hiện nay về truy vết, xử trí tiếp xúc chỉ dừng ở F1, F2. Một số trường hợp đang tự xếp mình là các F3, F4, F5 và F… là không phù hợp với quy định của Bộ Y tế. 

  Điều này cho thấy chúng ta đang hoang mang về đánh giá nguy cơ của mình, dẫn đến cách xử trí chưa phù hợp trong giai đoạn có sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

  Theo HCDC, đến nay ngành y tế tập trung điều tra xử lý chính các trường hợp F1, F2 vì chúng ta cần tập trung đến nhóm này. Xử lý tốt nhóm này là chúng ta cơ bản kiểm soát được chuỗi lây truyền.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các điểm cách ly tập trung; Người dân không hoang mang tự đánh giá F3, F4 - Ảnh 1.

  Người bệnh khai báo y tế tại một phòng khám ở TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

  Khi thực hiện truy vết nhanh, xét nghiệm khẩn các F1 sẽ phát hiện sớm các trường hợp dương tính, sau đó sẽ truy vết, khoanh vùng tiếp để cắt đứt nguồn lây. Nếu F1 âm tính thì đóng lại trường hợp này để tập trung cho hoạt động khác.

  "Việc quan trọng của người dân thành phố là cùng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, thực hiện thành một nếp sống mới thay vì hoang mang tự đánh giá mình là các loại F3, F4… rồi có những phản ứng chưa phù hợp. Trong cuộc chiến với COVID-19, bình tĩnh để xử trí đúng chính là chìa khóa của thành công trong kiểm soát dịch bệnh" - HCDC nhấn mạnh. 

  Thông tin được lược dẫn từ nguồn 

  https://tuoitre.vn/hcdc-tp-hcm...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:51:00 04/12/2020

  TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các điểm cách ly tập trung

  Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung, cách ly thu phí và đóng cửa những điểm không đảm bảo an toàn.

  Yêu cầu này được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP HCM chiều 3/12, trong bối cảnh " bệnh nhân 1342 " vi phạm quy định khi cách ly tập trung, thành nguồn lây nhiễm cho 3 người khác, chấm dứt 120 ngày thành phố không có ca lây nhiễm ở cộng đồng.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các điểm cách ly tập trung, - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp chiều nay. Ảnh: Trung tâm báo chí.


  Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố đảm bảo các khu cách ly đủ năng lực tiếp nhận người bệnh. Đặc biệt, sở cần rà soát các khu cách ly tập trung để hạn chế cách ly tại nhà. Đồng thời người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có trường hợp cách ly rời khỏi nhà.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  https://vnexpress.net/tp-hcm-s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:49:00 04/12/2020

  Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học

  Chiều ngày 3/12, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn chỉ đạo các sở ban ngành, quận huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Trong công văn có nội dung tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

  Các sở, ban, ngành, đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: - Ảnh 1.

  Phía trước bến xe Miền Đông có đông khách được tài xế xe ôm chở đến để về quê

  Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Cũng trong chiều cùng ngày, ghi nhận tại bến xe Miền Đông lượng khách bất ngờ tăng đột biến, rất đông người ngồi chờ chuẩn bị lên xe.

  Đa số hành khách cho biết tranh thủ về quê sớm để không bị mắc kẹt nếu lỡ dịch bùng mạnh trong cộng đồng.

  Dịch Covid-19 ngày 4/12: - Ảnh 2.

  Bên trong cũng chật kín hành khách về quê để tránh dịch

  Bài viết dẫn nguồn từ

  http://nhipsongviet.toquoc.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Sở Giao thông Vận tải Long An thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An – TP HCM liên quan nữ sinh viên tiếp xúc gần với cô gái dương tính nCoV.

  Nữ sinh viên năm ba, 20 tuổi, quê Long An, có tiếp xúc gần với "bệnh nhân 1349" , nữ, 28 tuổi, ở đường Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6, TP HCM. Cả hai học chung tại trung tâm Anh ngữ, nơi "bệnh nhân 1347" dạy.

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Dỡ phong tỏa khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.
  Tìm hành khách trên 2 tuyến xe buýt Long An - TP HCM có nữ sinh viên tiếp xúc gần với BN 1349
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:59:00 04/12/2020

  Hà Nội có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành y tế "báo động đỏ"

  Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn số 08 chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 .

  Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, đề xuất xử phạt Vietnam Airlines; Dỡ phong tỏa khu dân cư tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

  Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

  Tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, bình tĩnh ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng, chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn TP.

  Thông tin được lược dẫn từ nguồn 

  https://nld.com.vn/thoi-su/dun...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên