Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Hải Dương đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục, xét nghiệm hết F1 trong 2 ngày tới

Chiều 14/8, theo thông tin từ bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng Chống COVID-19, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca nhiễm COVID-19 mới trong đó có 17 ca liên quan đến Đà Nẵng. Tính đến 18h ngày 14/8, Việt Nam, có tổng cộng 929 ca mắc COVID-19.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:07:00 14/08/2020

  Hành trình bốn người nhiễm nCoV ở Quảng Nam

  Ngày 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quảng Nam thông tin hành trình của bốn bệnh nhân.

  Theo đó, "bệnh nhân 796", nam, 56 tuổi làm nghề buôn bán. Điều tra dịch tễ xác định, sáng 14/7, ông đến khám bệnh tại Khoa Thận - Tiếu niệu (Bệnh viện Đà Nẵng), chiều cùng ngày ông ở nhà. Từ 21 đến 23/7, ông tiếp tục nhập viện điều trị.

  Ngày 24 đến 28/7, ông xuất viện về nhà và giúp vợ bán hàng tạp hóa. Ngày 29/7, ông đi cách ly tập trung. Ngày 5/8, ông được lấy mẫu xét nghiệm và hai ngày sau nhận kết quả dương tính.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Hải Dương đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục, xét nghiệm hết F1 trong 2 ngày tới - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế tỉnh Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đắc Thành.

  "Bệnh nhân 929", nữ, 57 tuổi, vợ "bệnh nhân 796". Bà làm nghề buôn bán tạp hóa tại nhà. Trước khi nhiễm bệnh, bà tiếp xúc với một số người hàng xóm và bán hàng cho nhiều người. Ngày 9/8, bà được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

  "Bệnh nhân 898", 27 tuổi, là con dâu "bệnh nhân 796, 929" và sống cùng nhà. Chị đang mang thai tháng thứ năm nên ở nhà nội trợ và phụ giúp mẹ bán hàng. Ngày 7/8, chị được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  "Bệnh nhân 928", 5 tuổi, là cháu của các "bệnh nhân 796, 898, 929". Hàng ngày, bé sang nhà tiếp xúc với ba bệnh nhân này. Ngày 9/8, cháu đi cách ly tập trung, một ngày sau được lấy mẫu xét nghiệm với kết quả dương tính nCoV.

  Từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 86 ca bệnh Covid-19 với nhiều trường hợp lây nhiễm trong gia đình.

  Bài viết dẫn nguồn từ 

  Hành trình bốn người nhiễm nCoV ở Quảng Nam - VnExpress vnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:54:00 14/08/2020

  Hải Dương: Xét nghiệm hết các trường hợp F1 trong 2 ngày tới

  Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương họp với các sở, ngành, địa phương liên quan nhằm triển khai công tác phòng chống dịch sau khi Hải Dương xuất hiện 3 ca nhiễm mới vào ngày 13/8.

  Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, phân tích tình hình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái biểu dương các ngành chức năng đã kịp thời vào cuộc, ứng phó nhanh với diễn biến của dịch Covid-19 ngay sau khi phát sinh thêm 3 ca bệnh mới tại ổ dịch số nhà 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Hải Dương đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế phun khử khuẩn trên phố Ngô Quyền.

  Lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhận định, thời gian tới dịch Covid-19 có khả năng còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, nếu không kiểm soát tốt, Hải Dương có thể đối mặt với nguy cơ trở thành điểm dịch như tỉnh Quảng Nam.

  Từ sau ca bệnh 867, đến nay tỉnh có thêm 3 ca nhiễm mới, với hơn 500 F1. Trường hợp dịch bệnh lây lan thì khả năng F1 chuyển thành F0 rất nhanh.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Hải Dương đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục - Ảnh 2.

  TP Hải Dương kiểm soát y tế chặt chẽ các phương tiện ra-vào thành phố.

  Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu trước hết phải khẩn trương truy vết các trường hợp F1, nắm chắc số lượng F2, F3. Trong 2 ngày tới, phải tiến hành xét nghiệm hết các trường hợp F1 nhằm sàng lọc hiệu quả, kiểm soát tốt nguy cơ lây nhiễm. 

  Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, không có trường hợp ngoại lệ tại khu vực phong tỏa với bán kính 250m xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:52:00 14/08/2020

  Người Trung Quốc vượt biên âm tính 3 lần trước khi mắc Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:59:00 14/08/2020

  Thêm công dân TP Hải Dương không được tiếp nhận vào Huế trong mùa dịch

  Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 14-8 đã ký thông báo về việc bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 .

  Theo đó, ngoài các công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị như quy định trước đây thì người dân TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cũng sẽ không được tiếp nhận vào Thừa Thiên - Huế , trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 1.

  Người và phương tiện được kiểm soát, khai báo ở 2 đầu tỉnh Thừa Thiên - Huế

  Đối với công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ các địa phương, khu vực nêu trên, phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về. Đối với công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ các địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 2.

  Cảnh sát đối chiếu, kiểm soát chặt chẽ lái xe, phương tiện

  Đây là một trong nhiều biện pháp "cứng" mà Thừa Thiên – Huế bổ sung triển khai nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh xâm nhập sau khi tỉnh Hải Dương quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn TP Hải Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14-8.

  Thừa Thiên – Huế là tỉnh nằm giữa 2 địa phương đã có nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 là Quảng Trị và Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay Thừa Thiên – Huế chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nào.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn: 

  https://nld.com.vn/thoi-su/the...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:50:00 14/08/2020

  Thêm 3 ca mắc COVID-19, Hải Dương đóng cửa tất cả cơ sở giáo dục

  Sau khi có thêm 3 ca mắc COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch.

  UBND tỉnh cũng yêu cầu chỉ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động quyết định cho học sinh, học viên, sinh quay lại trường học hay có hình thức học cụ thể ra sao phải bám sát vào tình hình thực tế của dịch bệnh.  Tuy nhiên, nếu học sinh quay lại trường học, phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Hải Dương đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

  Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Hải Dương đóng cửa tất cả cơ sở giáo dục

  Quyết định này được UBND tỉnh Hải Dương đưa ra sau khi xem xét tờ trình của sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

  Tỉnh này cũng yêu cầu, tất cả học sinh, sinh viên khi nghỉ học phải thực hiện cách ly xã hội theo quyết định UBND tỉnh ban hành hôm 13/8.

  Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trụ sở ngoài địa bàn thành phố Hải Dương đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở đơn vị theo tinh thần "chống dịch như chống giặc". Các trường kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã xây dựng.

  Tỉnh này cũng yêu cầu các trung tâm dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm trên địa bàn TP Hải Dương tạm dừng tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, dừng tổ chức các phiên giao dịch việc làm trong 14 ngày kể từ ngày 14/8.

  Bài viết dẫn nguồn từ:

  https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:46:00 14/08/2020

  Hành trình của Phó chủ tịch phường nhiễm nCoV

  "Bệnh nhân 897", 35 tuổi, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 chiều 13/8. Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, đây là Phó chủ tịch UBND phường Hoà An, sống cùng gia đình ở kiệt 882 Trường Chinh, phường Hoà Phát (quận Cẩm Lệ). 5 người trong gia đình ông được xác định là F1.

  Ngày 13/7, ông đến khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đà Nẵng).

  Ngày 21/7, gia đình ông tổ chức tiệc đầy tháng cho con, mời nhiều người thân đến dự, trong đó có bố mẹ ruột (trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc Quảng Nam), chị vợ và một người dì.

  Hàng ngày, ông ăn sáng tại quán bún gần nhà, đi làm ở UBND phường Hoà An trong giờ hành chính, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp. Trưa và chiều ông về nhà, gặp người trong gia đình.

  Từ ngày 26/7 đến 10/8, ông thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường Hoà An đi kiểm tra và chỉ đạo chống dịch, thực hiện cách ly xã hội tại cộng đồng, bao gồm các chợ trên địa bàn.

  Ngoài công chức cùng cơ quan và đội quy tắc đô thị phường, ông còn tiếp xúc với Ban quản lý chợ Hoà An. Thời gian ông ở nhà, có một người chị và một người dì thường xuyên đến nhà chơi.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 1.

  Chợ Hoà An, nơi Phó chủ tịch phường đến chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Ảnh: Đông Vân.

  Trong hai ngày 2 và 3/8, ông xuất hiện triệu chứng thoáng mệt, đau họng nhẹ và viêm amidan. Thời gian này, ông vẫn đi làm và tiếp xúc với các đồng nghiệp.

  Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ cho xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư và nhóm có nguy cơ. "Bệnh nhân 897" được lấy mẫu theo phương pháp gộp nhóm và có kết quả nghi ngờ.

  Ông sau đó được lấy mẫu riêng và nhận kết quả dương tính với nCoV, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/hanh-tri...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:44:00 14/08/2020

  'Bệnh nhân ở Hải Dương không lây từ Hà Nội'

  Chiều 14/8, chủ trì buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý đã thông tin nhanh về 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 có lịch trình liên quan đến Hà Nội được nêu trong buổi họp hôm 12/8.

  Đối với ca bệnh 867, từ Hải Dương đến Hà Nội thì phát hiện dương tính với Covid-19, ông Quý cho hay tỉnh Hải Dương phát hiện 3 ca nữa có liên quan đến bệnh nhân này.

  "Như thế, có thể xác định nguồn gốc là từ Hải Dương chứ không phải ở Hà Nội", ông Quý nói.

  Trường hợp thứ 2 là người nghi nhiễm SARS-CoV-2 được xét nghiệm dương tính khi đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Nhật Bản, ông Quý cho hay người này đã có kết quả xét nghiệm lại và âm tính.

  "Khi sang Nhật, test nhanh là dương tính, nhưng hôm nay, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Bộ Ngoại giao, thì người này đã có kết quả PCR âm tính. Ngày mai, tiếp tục xét nghiệm để khẳng định lại", ông Quý cho hay.

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 1.

  Hà Nội tạm yên tâm với 2 trường hợp không rõ nguồn lây. Ảnh minh họa: Chí Hùng.

   Phó chủ tịch UBND Hà Nội nhận định có thể tạm yên tâm với 2 trường hợp này và xác định toàn bộ ca bệnh ở TP hiện đều xác định được rõ nguồn lây nhiễm.

  Thông tin thêm về ca bệnh 867, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho hay qua điều tra của Sở Y tế, có thể khẳng định ca bệnh 867 lây nhiễm từ Hải Dương.

  "3 bệnh nhân dương tính đều có liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi, 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương. Trong 3 ca bệnh, một là phụ nữ thông gia với bệnh nhân 867, 2 người còn lại là nhân viên quán ăn, một phụ nữ 56 tuổi và một thanh niên 17 tuổi. Như vậy khẳng định bệnh nhân 867 này là mắc từ Hải Dương lên Hà Nội, chứ không phải lây từ Hà Nội", ông Hạnh cho hay.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  'Bệnh nhân ở Hải Dương không lây từ Hà Nội'zingnews.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:02:00 14/08/2020

  Chiều nay, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới

  Chiều 14/8, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19, trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng. Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP. Hồ Chí Minh là 01 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.  

  Tổng số ca mắc tính đến 18h ngày 14/8 là 929 ca.

  Cụ thể: - CA BỆNH 912 (BN912) tại TP. Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Ngày 27/7, bệnh nhân cùng 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới phía Bắc Việt Nam. Từ 27-29/7, bệnh nhân đi ô tô vào TP.Hồ Chí Minh. 

  Ngày 30/7, bệnh nhân được phát hiện, đưa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện quận 7, kết quả đều âm tính. Ngày 01/8, bệnh nhân chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/8 và 6/8, kết quả đều âm tính. 

  Ngày 12/8 lấy mẫu lần 3, kết quả có 1/8 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi. 

   - CA BỆNH 913-927 (BN913-927) tại Đà Nẵng: gồm 2 ca là bệnh nhân, 1 ca là người chăm sóc, 2 ca là F1, 9 ca liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại quận Hải Châu (đang tiếp tục điều tra). 

   - CA BỆNH 928 (BN928) tại Quảng Nam: Bệnh nhân nam, 5 tuổi, là F1 (là cháu nội) BN796 

   - CA BỆNH 929 (BN929) tại Quảng Nam: Bệnh nhân nữ, 57 tuổi, là F1 (vợ) BN796 

  Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19; Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:29:00 14/08/2020

  Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

  Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng nay 14-8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất . Đây là loại vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên công bố ra mắt trên thế giới.

  Theo đó, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ Việt Nam sẽ tài trợ một số máy móc, sinh phẩm, thiết bị phòng chống COVID-19, bao gồm cả vắc xin vừa ra mắt kể trên.

  Sau khi nhận văn bản này, đại diện Việt Nam và Nga đã trao đổi về số lượng vắc xin Việt Nam có thể đặt dao động trong khoảng 50-150 triệu liều, trong đó có một phần là phía Nga tặng, một phần là phía Việt Nam trả tiền.

  Tuy nhiên thời điểm tiếp nhận và mua/bán vắc xin vẫn chưa rõ ràng, do còn tiếp tục nhiều thủ tục. Về giá vắc xin cũng chưa rõ phía Nga sẽ bán với giá như công bố hay thấp hơn giá này.

  Quán ăn bị cách ly vì bệnh nhân nhớ nhầm tên - Ảnh 1.

  Một chuyên gia y tế lấy mẫu xét nghiệm một hành khách tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 10-8 - Ảnh: REUTERS

  Ngay sau có thông tin Việt Nam mua vắc xin Nga, Hãng tin Reuters đã đưa tin và hàng loạt tờ báo quốc tế đã đăng lại như báo New York Times (Mỹ), Times of India (Ấn Độ), The Star (Malaysia), Straits Times (Singapore), Bangkok Post (Thái Lan)... 

  Theo Reuters, "hiện chưa có thông tin Việt Nam sẽ mua bao nhiêu liều vắc xin từ Nga. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển vắc xin của mình".

  Bài viết được dẫn từ nguồn 

  Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Ngatuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:20:00 14/08/2020

  'Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa'

  Ngày 14/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.

  Về tình hình ngăn chặn dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ Y tế phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm tại cộng đồng; dự kiến đến hết tháng 8/2020 có thể kiểm soát được tình hình.

  Đối với công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ Y tế đã cử tất cả các đội tinh nhuệ nhất từ các bệnh viện lớn vào chi viện, phối hợp, hỗ trợ địa phương. Tất cả các trang thiết bị cần thiết đều được đưa vào để phục vụ điều trị.

  Tuy nhiên, do đợt này dịch Covid-19 tấn công vào đúng khu vực xung yếu nhất là các khoa điều trị bệnh nhân nặng - nơi sự sống của nhiều người phụ thuộc vào máy móc. Việc mắc thêm Covid-19 là "giọt nước tràn ly" khiến dù các thầy thuốc đã nỗ lực hết sức nhưng nhiều trường hợp đã không qua khỏi.

  Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa - Ảnh 1.

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.

  "Mỗi một bệnh nhân tử vong, anh em đều nhắn tin về xin lỗi thủ trưởng, chúng tôi không cứu được", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

  Đối với chùm ca bệnh ở Hải Dương, ông Long nhận định đây là "chùm ca bệnh rất đáng ngại". Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng. Dự kiến kết quả sẽ có sau một vài ngày.

  Thảo luận, đánh giá diễn biến dịch bệnh trong cả nước, Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định: "Có thể từ giờ trở đi chúng ta sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa". Không thể đòi hỏi trên cả nước tuyệt đối không có dịch, bởi nguy cơ dịch bệnh là thường trực ở tất cả các địa phương. Hôm nay dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát ở tỉnh này, ngày mai có thể xuất hiện ở địa phương khác…

  Ban Chỉ đạo nhấn mạnh quan điểm dịch bệnh còn kéo dài. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được dịch bệnh Covid-19 khi nào có thuốc đặc trị hoặc có vacine đặc hiệu. Hiện nước ta cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất vacine để phục vụ chống dịch.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  'Có thể từ giờ trở đi sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa'vietnamfinance.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:57:00 14/08/2020

  Khẩn trương giải mã gene chủng SARS-CoV-2 ở chùm ca bệnh COVID-19 tại Hải Dương

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:53:00 14/08/2020

  Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực con đường bị phong tỏa

  Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa là tuyến đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

  Quán ăn bị cách ly vì bệnh nhân nhớ nhầm tên; Đi chung xe khách với người ho, sốt, nam thanh niên vào khách sạn trốn cách ly - Ảnh 1.

  Khu vực đường Hồ Văn Đại đang bị cách ly sáng 14-8

  Theo đó, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiến hành vào 7 giờ sáng ngày 16-8, với khoảng 200 mẫu. Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm y tế TP Biên Hòa làm cơ sở để UBND TP Biên Hòa làm thủ tục kết thúc phong tỏa tại khu vực này vào ngày 17-8.

  Đường Hồ Văn Đại là nơi có nhà ở của vợ chồng bác sĩ N. công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 2 vợ chồng được xác định dương tính Covid-19 sau khi đi thăm người thân tại TP Đà Nẵng. Ngay sau đó, 182 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu ngụ trên đoạn đường dài khoảng 400m này được phong tỏa để phòng, chống dịch.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực con đường bị phong tỏanld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:51:00 14/08/2020

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ Covid-19 ở tất cả các tỉnh, thành

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:55:00 14/08/2020

  Đà Nẵng xét nghiệm gộp, phát hiện gia đình 5 ca mắc COVID-19

  Chiều 14-8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP được công bố ngày 12-8 và 13/14 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 13-8.

  Đà Nẵng cách ly 5 tổ dân phố vì có 12 ca Covid-19; Bệnh nhân ở Hà Nội bị liệt cơ hô hấp, phải thở máy - Ảnh 1.

  Đà Nẵng công bố lịch trình di chuyển của 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có gia đình năm người được phát hiện dương tính nhờ phương pháp xét nghiệm gộp nhóm.

  Đặc biệt trong số này, các bệnh nhân số 892, 893, 894, 895, 896 là những người trong cùng một gia đình, ngụ K113 Trần Xuân Lê (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

  Trong đó, BN 892 từng uống cà phê với BN 686.

  Ngày 11-8, cả năm người này được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2 .

  Ngày 12-8, các bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê xét nghiệm để khẳng định và đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn 

  https://plo.vn/dich-covid-19/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:46:00 14/08/2020

  Đi xe khách với người ho, sốt từ Đà Nẵng về, nam thanh niên vào khách sạn trốn cách ly

  Chiều ngày 14-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, cho biết đã tìm thấy anh H.S.C. khi người này đang trú tại khách sạn tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Anh C. đã được đưa đi  cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

  Trước đó, tối 13-8, CDC Hà Tĩnh nhận được thông tin xe khách mang BKS 14B-028.69 của Nhà xe Hùng Đức đi từ Quảng Nam về Quảng Ninh, trên xe có hành khách L.Kh.Th. (SN 1983, trú tại Xuân Thịnh, Triệu Sơn, Thanh Hoá) đi từ Đà Nẵng về bị ho, sốt.

  Khi xe này qua địa bàn Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã khẩn trương kiểm tra và đưa được 5 người, trong đó 4 người ở huyện Kỳ Anh, 1 người ở TP Hà Tĩnh đi cách ly. Riêng hành khách C. được Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh bố trí đón đi cách ly khi tới thị xã Hồng Lĩnh, thế nhưng anh C. đã xuống xe trước. 

  Liên lạc với số điện thoại của anh C. thì người này cho biết đang vào thăm bạn ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Tuy nhiên, khi CDC Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế dự phòng Hồng Lĩnh liên hệ Bệnh viện Cẩm Xuyên để kiểm tra thì không thấy anh C. ở đây. Sau đó, anh C. tắt điện thoại, lực lượng chức năng không thể liên lạc được.

  Ngay sau đó, CDC Hà Tĩnh đã phát đi thông báo tìm anh C., nhờ quần chúng nhân dân hỗ trợ thông tin khi phát hiện người này. Đến sáng ngày 14-8, cơ quan chức năng phát hiện anh C. đang ở một khách sạn tại thị xã Hồng Lĩnh, người này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Sáng cùng ngày, khách sạn nơi anh C. lẩn trốn đã được cơ quan y tế tiến hành phun tiêu độc khử trùng.

  Bài viết dẫn từ nguồn 

  Đi xe khách với người ho, sốt từ Đà Nẵng về, nam thanh niên vào khách sạn trốn cách lynld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:22:00 14/08/2020

  Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầm

  Nhớ sai tên quán ăn Ngọc Lý thành Ngọc Lan, bệnh nhân 833 tại Quảng Trị đã khiến cơ quan chức năng cách ly nhầm người. Phải ba ngày sau khi nhớ lại chính xác, F1 thực sự của ca bệnh này mới được đưa đi cách ly.

  Ngày 14-8, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (Gio Linh), xác nhận cơ quan chức năng huyện Gio Linh vừa cách ly hai người là F1 thực sự của ca bệnh 833. Tuy nhiên, hai người này bị cách ly muộn ba ngày, do ca bệnh 833 nhớ sai tên quán ăn đã từng ghé vào.

  Theo đó, ca bệnh 833 được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 9-8. Quá trình khai báo với cơ quan chức năng về lịch trình di chuyển, người này khai lúc 19h30 ngày 4-8 có ghé ăn tối tại quán cháo Ngọc Lan (xã Phong Bình).

  Đà Nẵng cách ly 5 tổ dân phố vì có 12 ca Covid-19; Bệnh nhân ở Hà Nội bị liệt cơ hô hấp, phải thở máy - Ảnh 1.

  Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị - nơi các ca bệnh COVID-19 đang được cách ly và chữa trị - Ảnh: QUỐC NAM

  Ngày 10-8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung vì chủ quán này đã thành F1 của ca bệnh 833. Tuy nhiên, ba ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra ngày 4-8 bà này không mở quán vì là ngày rằm.

  Thẩm tra lại từ ca bệnh 833, người này mới khai báo lại là nhớ nhầm. Chính xác là chị này ăn ở quán cháo Ngọc Lý nằm cạnh quán cháo Ngọc Lan. Thời điểm này trong quán chỉ có chủ quán và một nữ phục vụ.

  Bài viết được dẫn từ nguồn 

  Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầmtuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:56:00 14/08/2020

  Phong toả 5 khu phố trung tâm quận Thanh Khê vì 12 ca mắc Covid-19

  Ngày 14/8, ông Đinh Viết Hồng Lễ, Chủ tịch UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), xác nhận đã tiến hành phong toả, cách ly 5 tổ dân phố ở phường theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng.

  Cụ thể, các tổ dân phố 55, 56, 57, 58, 59 thuộc phường Hòa Khê sẽ bị phong toả từ ngày 13/8 đến ngày 27/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Theo ông Lễ, tại 5 tổ dân phố trên đã ghi nhận tổng cộng 12 ca mắc Covid-19.

  "5 tổ dân phố trên có 377 hộ với 1.619 khẩu. Hiện phường đã tổ chức 12 chốt kiểm soát tại 5 tổ dân phố trên và tổ chức phát loa tuyên truyền cho người dân địa bàn hiểu về chủ trương cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.

  Chúng tôi sẽ bố trí 3 chốt có nhiệm vụ cung cấp đầu mối về thực phẩm và có hỗ trợ một phần thực phẩm cho các hộ khó khăn", ông Lễ thông tin.

  Theo ông Lễ, đây là 5 tổ dân phố nằm ở trung tâm quận Thanh Khê nhưng phần lớn người dân là lao động phổ thông, có hoàn cảnh khó khăn và hiện rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

  Đà Nẵng đến ngày 14/8 đã ghi nhận 196 ca mắc Covid-19 trong đó có 15 ca tử vong, 20 ca bệnh xuất viện và 261 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:54:00 14/08/2020

  Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ Hải Dương xét nghiệm Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:53:00 14/08/2020

  Thêm 5 bệnh nhân Đà Nẵng khỏi Covid-19

  Ngày 14/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trao giấy chứng nhận khỏi Covid-19 cho 5 bệnh nhân, sau khi họ hai lần xét nghiệm âm tính.

  5 trường hợp được công bố khỏi gồm bệnh nhân 613, 628, 642 và 687, nâng tổng số khỏi lên 430.

  Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sau khi ra viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nơi cư trú, được cơ quan y tế địa phương theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

  Hôm 13/8, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang cũng tuyên bố chữa khỏi 10 bệnh nhân Covid-19.

  Như vậy tính đến sáng 14/8, 20 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn 

  https://vnexpress.net/them-5-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:36:00 14/08/2020

  Hai bệnh nhân Covid-19 Hà Nội trở nặng

  Người giao pizza, 62 tuổi, bị liệt cơ hô hấp, phải thở máy. Người cha ở Hải Dương đến nhà con gái tại Hà Nội, 63 tuổi, bị giảm oxy trong máu chưa rõ nguyên nhân.

  Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó trưởng Khoa Virus - Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết hai bệnh nhân này đang phải theo dõi đặc biệt. Trong đó "bệnh nhân 812", là nặng nhất, đã thở máy từ đêm 13/8.

  "Bệnh nhân 812", nam, 62 tuổi, là nhân viên giao bánh tiệm pizza phố Trần Thái Tông, Hà Nội, trú tại quận Bắc Từ Liêm, lây từ "bệnh nhân 447" (cũng là nhân viên tiệm bánh, đi du lịch Đà Nẵng). Ngày 3/8, ông khởi phát sốt, mệt mỏi, chán ăn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV.

  Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân này tình trạng nặng, bởi có rất nhiều tổn thương ở phổi. Bệnh nhân nhanh chóng được cho thở oxy không xâm nhập, tuy nhiên không đáp ứng vì sau quá trình thở gắng sức lại có biểu hiện liệt cơ. Các bác sĩ phải đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy cho bệnh nhân.

  Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Bác sĩ Giang cho biết mọi chỉ số sinh tồn như tim, mạch, huyết áp... của người bệnh tạm thời trong tầm kiểm soát, tuy nhiên chưa thể biết chính xác các diễn biến tiếp theo ra sao. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi, tiến hành những xét nghiệm đánh giá bệnh nhân.

  Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội bị liệt cơ hô hấp, phải thở máy; Hà Nội tìm những người từng đến nhà hàng bò tươi ở Hải Dương - Ảnh 1.

  Trạm xét nghiệm nhanh nCoV tại quận Đống Đa, Hà Nội ngày 1/4. Ảnh: Giang Huy.

  Người bệnh nặng thứ hai là "bệnh nhân 867", 63 tuổi. Trường hợp này khá đặc biệt, theo bác sĩ Giang, bởi chưa phát hiện tổn thương phổi trên phim chụp CT song bệnh nhân lại thường xuyên bị giảm bão hòa oxy khi thở. Kíp bác sĩ tại Khoa Cấp cứu đang tiếp tục kiểm tra để tìm nguyên nhân dẫn đến sự không tương ứng giữa triệu chứng và hình ảnh phim chụp của người bệnh.

  Độ bão hòa oxy trong máu còn được gọi là chỉ số SpO2. Một người khỏe mạnh bình thường khi thở sẽ có độ bão hòa oxy động mạch là 95-100%. Lượng oxy trong máu hòa tan thấp hơn mức này là dấu hiệu suy hô hấp, cần hỗ trợ can thiệp kịp thời

  Bác sĩ Giang cho rằng "bệnh nhân 867" có thể bị viêm cơ tim hoặc một số bệnh khác dẫn đến triệu chứng trên. Hiện, bệnh nhân được theo dõi sát diễn biến. Sáng nay bệnh nhân đã được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

  Ông này ở xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Khi có biểu hiện mệt mỏi, ông lên Hà Nội khám tại Bệnh viện Quân y 108 và Thanh Nhàn, được ghi nhận dương tính nCoV ở Hà Nội. Đây là ca chưa rõ nguồn lây nhiễm.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vnexpress.net/hai-benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:42:00 14/08/2020

  Sở Y tế Hải Dương thông báo khẩn tìm người liên 3 ca Covid-19 mới

  Sở Y tế Hải Dương vừa có thông báo khẩn tìm những người liên quan 3 ca bệnh Covid-19 mới phát hiện. 

  Theo đó, ngày 11/8 xác định ca mắc Covid-19 số 867 làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi (địa chỉ số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương). Đến ngày 13/8 phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 (Số 906, 907 và 908) cũng đang làm việc tại nhà hàng này. 

  Sở Y tế Hải Dương đề nghị người dân, ai đã từng đến nhà hàng từ ngày 10/7 đến ngày 11/8 và những người từng đi trên 04 chuyến xe buýt lộ trình từ TP Hải Dương về Thanh Hà (6h-7h ngày 10/8 và 14h ngày 3/8) và từ Thanh Hà đi TP Hải Dương (14h45 ngày 11/8 và 7h30 ngày 4/8) phải liên hệ ngay với cơ quan y tế trên địa bàn để được hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:42:00 14/08/2020

  Hà Nội tìm kiếm những người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở Hải Dương

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:56:00 14/08/2020

  4/7 ca ở Quảng Trị liên quan Công ty Bảo Châu

  Tình hình Covid-19 tại Quảng Trị, tối 13/8, sau khi có thông tin từ Bộ Y tế , Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã công bố lịch trình của bệnh nhân 904 (36 tuổi, ngụ tại khu phố 1, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; là F1 của bệnh nhân 750, 833 và 861). 

  Bệnh nhân này là người thứ 4 nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị có liên quan đến Công ty Bảo Châu (221 Lê Duẩn, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị; bệnh nhân là người của công ty).

  4/7 ca ở Quảng Trị liên quan Công ty Bảo Châu; Sáng nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 1 người tử vong - Ảnh 1.

  Có 4/7 ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị liên quan đến Công ty Bảo Châu ẢNH: NGUYỄN PHÚC

  Theo lịch trình được công bố, tối 27/7, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, sau đó chuyển lên Khoa Nội tổng hợp, tại phòng 605, tầng 6, khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong thời gian ở bệnh viện, bệnh nhân 750 và bệnh nhân 861 có đến thăm.

  4/7 ca ở Quảng Trị liên quan Công ty Bảo Châu; Sáng nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 1 người tử vong - Ảnh 2.

  Đồ họa lịch trình của bệnh nhân 904 ẢNH: SỞ TT-TT QUẢNG TRỊ

  Lúc 15 giờ 30 phút ngày 31.7, bệnh nhân được xuất viện và trở về nhà bằng taxi, nhưng không nhớ rõ hãng taxi. Từ 31/7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở nhà. Thời gian này, bệnh nhân 833 thường xuyên ghé thăm. 

  Chiều 2/8, bệnh nhân có đến tiệm gội đầu tại đường Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà. 

  4/7 ca ở Quảng Trị liên quan Công ty Bảo Châu; Sáng nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 1 người tử vong - Ảnh 3.

  Ngành chức năng Quảng Trị phong tỏa KP.2 (P.Đông Giang, TP.Đông Hà) để phòng chống Covid-19-ẢNH: NGUYỄN PHÚC


  Bài viết được lược dẫn từ nguồn: 

  Tình hình Covid-19 tại Quảng Trị 14.8: 4 ca liên quan Công ty Bảo Châuthanhnien.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:03:00 14/08/2020

  Tụ tập ăn nhậu khi khi cách ly xã hội phòng Covid-19, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

  Sáng 13/8, ông Huỳnh Công Hương, Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định xử phạt 7 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly xã hội.

  Sáng nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

  Nhóm 7 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly xã hội tại văn phòng công ty

  Cụ thể, UBND phường Thắng Lợi đã ra quyết định xử phạt mỗi người 5 triệu đồng, tổng cộng 35 triệu đồng đối với hành vi tụ tập đông người, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

  Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi cho biết thêm, trong số 7 người này có 3 người thuộc Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk thuộc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đắk Nông. "Khi có quyết định xử phạt của UBND phường Thắng Lợi, những người này đã chấp hành nộp phạt" - ông Hương nói.

  Sáng nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 2.

  Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

  Trước đó, tối 11-8, Cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột kiểm tra Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk thuộc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông (đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 7 người đang tụ tập ăn nhậu, hát karaoke trong thời gian TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện cách ly xã hội 14 ngày.

  Bài viết được dẫn từ nguồn 

  Tụ tập ăn nhậu khi khi cách ly xã hội phòng Covid-19, 7 người bị phạt 35 triệu đồngnld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 14/08/2020

  Lịch trình của 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố Hải Dương

  Bệnh nhân 906 là bà N. T . C (ở thôn Nhân Lư, Cẩm Chế, Thanh Hà) là mẹ đẻ của chủ nhà hàng Thế giới bò tươi (mẹ chồng con gái bệnh nhân 867) ở và làm việc tại Nhà hàng Thế giới bò tươi được 2 tháng nay.

  - Chiều 3/8, bệnh nhân bắt xe buýt số 02 Thanh Hà – Hải Dương về Nhân Lư, Cẩm Chế (Thanh Hà). Sau khi xuống xe bà C. đi xe đạp về nhà. Buổi tối lên chùa tại địa phương làm lễ (bà ngồi 1 mình, không tiếp xúc với ai).

  - 7h30 ngày 4/8, bà C. bắt xe buýt số 02 lên Nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương) trông cháu, sau đó không ra ngoài.

  - Chiều 11/8, bà C. có đến nhà bà Dung ở khu đô thị mới Tuệ Tĩnh chơi. Hiện đã xác định được 5 người tiếp xúc gần với bà C., thuộc diện F1.

  Bệnh nhân 907 là anh Đ.Q.M (17 tuổi, địa chỉ ở thôn Nhân Lư, Cẩm Chế, Thanh Hà) là nhân viên phục vụ tại Nhà hàng Thế giới bò tươi được 2 tháng nay.

  - Hàng ngày, làm công việc phụ bàn, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong tình trạng không đeo khẩu trang.

  - Ngày 28/7, anh M. đi mua thẻ điện thoại tại tại cửa hàng Hưng Mobile trên đường Phạm Ngũ Lão bằng xe máy, sau đó trở về quán.

  - 7h30 sáng 10/8, anh M. bắt xe buýt tuyến 02 Thanh Hà – Hải Dương về quê ở Nhân Lư, Cẩm Chế (Thanh Hà). Đến 14h anh đi xe ô tô cùng cậu ruột về nhà ông bà ngoại tại Xuân An, Thanh Khê (Thanh Hà) chơi, ăn cơm tối và ngủ qua đêm.

  - Sáng 11/8, anh M. cùng ông ngoại đi xe máy về nhà ở Nhân Lư. Đến 14 giờ 45 cùng ngày, anh M. bắt xe buýt tuyến 02 Thanh Hà – Hải Dương lên Nhà hàng Thế giới bò tươi làm việc.

  Hiện đã xác định 24 người tiếp xúc với anh M. là đối tượng F1.

  Dịch Covid-19 ngày 14/8: Việt Nam thêm 6 ca bệnh, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

  Thực hiện lập chốt, cách ly xã hội tại TP Hải Dương.

  Bệnh nhân 908 là Bà V. T. L (địa chỉ tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình), làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi (rửa bát, nhặt rau) từ 4/4/2020 đến nay chưa về quê.

  - Bệnh nhân chỉ làm việc trong nhà hàng, chỉ tiếp xúc với nhân viên, ít tiếp xúc với khách.

  - Hiện đã xác định được 10 người tiếp xúc gần với bà L. thuộc diện F1.

  Trước đó, sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 này, TP Hải Dương đã họp khẩn và chuyển 152 trường hợp F2 trở thành F1 đi cách ly tập trung.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:38:00 14/08/2020

  3 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam: Cùng 1 nhà, có người làm công ty may Hòa Thọ Duy Xuyên

  Sáng 14-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố thông tin dịch tễ 3 ca bệnh Covid-19 mà Bộ Y tế vừa ghi nhận tại tỉnh này vào sáng cùng ngày.

  1. Trường hợp 1

  BN909 (nữ, SN 1982; tổ 5, thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên), nghề nghiệp: Công nhân. Bệnh nhân sống cùng gia đình: mẹ chồng là BN 722, ba chồng N.T (1941, BN911), con N.T.S (2014, BN 910), chồng N.V.T (1981, đã cách ly tập trung), chị chồng N.T.N (1975, đã cách ly tập trung), con trai N.Q.D (2009, đã cách ly tập trung). BN làm công nhân tại Công ty May Hòa Thọ - Duy Xuyên và thường đi chợ tại thôn Trung Đông, Duy Trung. BN722 (mẹ chồng bệnh nhân) đã tiếp xúc trực tiếp với BN456 trong đám tang tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.

  Dịch Covid-19 ngày 14/8: Việt Nam thêm 22 ca bệnh, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

  Quảng Nam lại ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 mới

  Theo khai báo, 10 giờ 30 ngày 26-7, BN 909 về nhà mẹ đẻ là bà H.T.B tại thôn Trung Đông. Ngày 27-7, sau khi đi mua đồ ăn sáng cho gia đình đã đến Công ty may Hòa Thọ để làm việc. Ngày 28-7, sau khi đi làm về khoảng 16 giờ 15 phút đến Trung tâm Y tế Duy Xuyên khám phụ khoa. Ngày 29-7, đi làm công nhân Công ty May Hòa Thọ Duy Xuyên.

  Ngày 30-7, đi chợ tại thôn Trung Đông, Duy Trung. Tại chợ có tiếp xúc với chị X. (bán rau), chị H. (bán thịt), chị N. (bán xôi), ông T. (bán tạp hóa). Ngày 1-8, làm công nhân Công ty May Hòa Thọ và có đi chợ tại thôn Trung Đông. Ngày 2 đến 7-8, cách ly tại nhà không tiếp xúc với ai.

  8 giờ 30 ngày 8-8, được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung trường THPT Hồ Nghinh. Ngày 10-8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không có triệu chứng gì.

  2. Trường hợp 2

  BN910 (nam, SN 2014, ngụ thôn Trung Đông). BN sống cùng gia đình: bà nội là BN 722, ông nội N.T (1941, BN911), mẹ N.T.H (1982, BN909), ba N.V.T (1981, đã cách ly tập trung), cô N.T.N (1975, đã cách ly tập trung), anh trai N.Q.D (2009, đã cách ly tập trung). Trong thời gian này ở nhà, chơi trong xóm với bạn L.Đ.P (2011), L.H.T.U (2011), L.H.H.S (tất cả đang được cách ly tập trung tại khu cách ly Hồ Nghinh).

  Ngày 3 đến 7-8, sau khi bà nội là BN722 được đưa đi cách ly tập trung, BN cách ly tại nhà và không đi đâu. Ngày 8-8, BN được đưa vào khu cách ly tập trung Hồ Nghinh. Ngày 10-8, lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không có triệu chứng gì.

  3. Trường hợp 3

  BN911 (nam, SN 1941, thôn Trung Đông). Ngày 20-7 đến 2-8, BN ở nhà cùng với vợ là BN722, con dâu BN909, cháu nội BN910, con trai N.V.T (1981, đã cách ly tập trung), con gái N.T.N (1975, đã cách ly tập trung) cháu nội N.Q.D (2009, đã cách ly tập trung); có đi làm đồng và không tiếp xúc với ai.

  Ngày 3 đến 7-8, sau khi vợ là BN722 được đưa đi cách ly tập trung, bệnh nhân cách ly tại nhà và không đi đâu. Ngày 8-8, BN được cách ly tập trung tại khu cách ly Hồ Nghinh. Ngày 10-8, lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không có triệu chứng gì.

  Bài viết dẫn từ nguồn 

  3 ca Covid-19 ở Quảng Nam: Cùng 1 nhà, có người làm công ty may Hòa Thọ Duy Xuyênnld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:34:00 14/08/2020

  Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai mùa dịch Covid-19

  Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa qua, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 50/CCDS-DS ngày 10-8-2020 về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 14/8: Việt Nam thêm 22 ca bệnh, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

  Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam cho rằng ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều người dân tỉnh Quảng Nam không có khả năng mua phương tiện tránh thai.

  Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu, nên đã yêu cầu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam báo cáo lại cho Tổng cục DS-KHHGĐ và xin thu hồi Công văn trên.

  Bài viết lược dẫn từ nguồn 

  Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai mùa dịch Covid-19nld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:17:00 14/08/2020

  Vì sao Việt Nam có nhiều ca Covid-19 tử vong trong giai đoạn mới?

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:00:00 14/08/2020

  Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 21 vì bệnh lý nền nặng

  Sáng ngày 14/8/2020, Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc COVID-19 tử vong. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 21 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam,

  Bệnh nhân 585 (BN585): Bệnh nhân nữ, 61 tuổi, địa chỉ Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Tiền sử: đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, béo phì.

  Ngày 10-17/7, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và nhập viện đưa lên khoa Lão khoa điều trị; Ngày 18-21/7, bệnh nhân ở nhà có dấu hiệu sốt; Ngày 21-28/7, bệnh nhân nhập viện vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng.

  Sau đó thì bệnh nhân mệt, không thở được nên được chuyển khoa Hồi sức tích cực - Chống độc;

  Ngày 29/7-01/8, bệnh nhân được chuyển qua khoa Thận - Tiết niệu, sau đó chuyển sang khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng;

  Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm kết qủa dương tính với SARS-CoV-2;

  Từ ngày 1-6/8, bệnh nhân được chuyển lên cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, với chẩn đoán khi vào viện: Viêm phổi do SARS-COV-2 trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, biến chứng nhiễm trùng huyết từ đường niệu, suy đa tạng;

  Dịch Covid-19 ngày 14/8: Sáng nay Việt Nam thêm ... ; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Ngày 05/8, bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, rối loạn vận mạch, được đặt nội khí quản, thở máy;

  Ngày 6/8, bệnh nhân được đặt ECMO phổi nhân tạo và chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi;

  Ngày 11/8, bệnh nhân được cai ECMO, và được chỉ định thay huyết tương;

  Ngày 12/8, bệnh nhân diễn tiến nặng, sốc nhiễm khuẩn, suy gan cấp, tổn thương thận cấp, huyết áp tụt nặng, rối loạn vận mạch không hồi phục, 22h00: bệnh nhân tử vong.

  Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn có tổn thương đa tạng trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, béo phì.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:27:00 14/08/2020

  Sáng nay Việt Nam có thêm 6 ca nhiễm Covid-19

  Sáng 14/8, theo thông tin từ bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng Chống COVID-19, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới trong đó có 3 ca tại Hải Dương và 3 ca tại Quảng Nam. Tính đến 6h ngày 14/8: Việt Nam, có tổng cộng 911 ca mắc COVID-19, trong đó 327 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  - Ca bệnh 906 (BN906): Nữ, 72 tuổi, địa chỉ thường trú tại Thanh Hà, Hải Dương

  - Ca bệnh 907 (BN907): Nam, 17 tuổi, địa chỉ thường trú tại Thanh Hà, Hải Dương

  - Ca bệnh 908 (BN908): Nữ, 59 tuổi, địa chỉ thường trú Quỳnh Phụ - Thái Bình

  Cả 3 bệnh nhân (BN906, BN907, BN908) làm việc cùng địa chỉ tại thành phố Hải Dương, có tiếp xúc với BN867.

  - Ca bệnh 909 (BN909): Nữ, 38 tuổi, Duy Xuyên - Quảng Nam, con của BN 722

  - Ca bệnh 910 (BN910): Nam, 6 tuổi, Duy Xuyên - Quảng Nam, cháu của BN 722

  - Ca bệnh 911 (BN911): Nam, 79 tuổi, Duy Xuyên - Quảng Nam, chồng của BN 722

  Dịch Covid-19 ngày 14/8: Việt Nam thêm 22 ca bệnh, 1 người tử vong; Từ 0h hôm nay, TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:00:00 14/08/2020

  TP Hải Dương cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

  Tối 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hải Dương sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh nhân 867.

  Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 14/8 toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

  UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên