Gần 93% ca nhiễm COVID-19 ở TQ đã được chữa khỏi; Tây Ban Nha có số ca tử vong trong ngày cao kỉ lục

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục có những diễn biến căng thẳng và phức tạp.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:00:00 29/03/2020

  Lào quyết định phong tỏa trên phạm vi toàn quốc từ ngày mai

  Gần 93% ca nhiễm COVID-19 ở TQ đã được chữa khỏi; Tây Ban Nha có số ca tử vong trong ngày cao kỉ lục - Ảnh 1.

  Quyết định này được đưa ra sau khi Lào phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona chủng mới đầu tiên cách đây gần 1 tuần.

  Người phát ngôn của Chính phủ Lào và Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Chalern Yapaoher đã chủ trì cuộc họp báo vừa diễn ra, trong đó ông đã công bố chi tiết về yêu cầu mới được bổ sung của Thủ tướng Chính phủ về các quy định có liên quan đến dịch COVID-19.

  Theo đó, Lào sẽ tiến tới phong tỏa toàn bộ quốc gia. Cụ thể, công chức phải làm việc tại nhà từ ngày 1 - 11/4 ngoại trừ các sĩ quan quân đội và cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, nước và điện, nhân viên truyền thông, bác sĩ và y tá, tình nguyện viên và các cá nhân khác có trách nhiệm tham gia vào việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

  Tất cả mọi người bao gồm công dân Lào và người nước ngoài đều bị cấm rời nơi cư trú của họ ngoại trừ các lý do mua hàng hóa thiết yếu, đến bệnh viện hoặc làm nhiệm vụ do chính phủ yêu cầu.

  Việc đi du lịch đến các tỉnh hoặc khu vực khác, nơi có các trường hợp nhiễm bệnh hoặc có nguy cơ được biết đến cũng bị cấm, ngoại trừ các mục đích vận chuyển hàng hóa thương mại và đến bệnh viện. Tất cả các dịch vụ vận chuyển hành khách cũng tạm thời bị đình chỉ.

  Chính phủ Lào cũng nghiêm cấm tổ chức các cuộc tập trung trên 10 người. Các sự kiện văn hóa, lễ hội năm mới của Lào, nghi lễ tôn giáo, đám cưới và các hoạt động giải trí khác đều bị cấm.

  Biên giới quốc tế và liên tỉnh cũng được đóng lại. Chỉ những phương tiện vận tải có ủy quyền rõ ràng để vận chuyển hàng hóa thương mại mới có thể đi qua.

  Các doanh nghiệp và dịch vụ như ngân hàng, tổ chức tài chính, thị trường chứng khoán, bệnh viện, phòng khám y tế, nhà thuốc, đội cứu hộ, bưu điện, nhà cung cấp viễn thông, công ty điện, nước, dịch vụ xử lý chất thải, chợ nông sản, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trạm nhiên liệu, nhà hàng và quán cà phê được phép mở cửa và phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của cơ quan chức năng, bao gồm giới hạn và luân chuyển nhân sự để giảm nguy cơ lây nhiễm giữa người lao động.

  Trước đó, ngày 24-3, Bộ Y tế Lào xác nhận nước này có 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

  Cả 2 bệnh nhân đều làm việc với người nước ngoài, và từng đến Thái Lan. Theo báo Laotian Times, Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm, và các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

  Chính phủ Lào cũng nhận được những lời khen cho việc ban bố các biện pháp phòng dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm Covid-19 từ trước khi có ca nhiễm nào được ghi nhận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:21:00 29/03/2020

  Thủ tướng Anh tự cách ly tại nhà, gửi tâm thư cho 30 triệu người dân

  Gần 93% ca nhiễm COVID-19 ở TQ đã được chữa khỏi; Tây Ban Nha có số ca tử vong trong ngày cao kỉ lục - Ảnh 1.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson họp trực tuyến chính phủ tại nhà ngày 28/3.

  Mặc dù bị nhiễm COVID-19, tự cách ly tại số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn họp trực tuyến và sẽ gửi thư cho 30 triệu người dân Anh vào ngày 30/3 để hướng dẫn người dân phòng chống dịch.

  Thủ tướng thúc giục mọi người hãy ở yên trong nhà.

  Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 và làm việc tại nhà.

  Trong thời gian ở nhà, ông Boris viết thư gửi hơn 30 triệu người dân Anh. Lá thư này sẽ được in cùng với các tờ rơi như là một phần của chương trình truyền thông công chúng của Chính phủ Anh đối với đại dịch COVID-19. Chương trình truyền thông này ước tính tiêu tốn khoảng 5,8 triệu bảng Anh (tương đương 7 triệu USD) bao gồm chi phí in ấn và phân phát.

  Trong lá thư gửi dân chúng Anh, ông Boris viết: "Chúng ta biết rằng nhiều thứ sẽ còn tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta đã có những sự chuẩn bị đúng đắn và chúng ta càng tuân thủ các qui tắc, sẽ càng ít người thiệt mạng hơn, càng nhiều cuộc đời sớm trở về bình thường hơn ".

  Tính đến ngày 29/3, Anh đã xác nhận có 17.089 trường hợp nhiễm COVID-19 và 1.019 trường hợp tử vong. Đỉnh dịch của nước Anh dự tính sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:42:00 29/03/2020

  [Tin vui] 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở TP HCM được xuất viện

  Gần 93% ca nhiễm COVID-19 ở TQ đã được chữa khỏi; Tây Ban Nha có số ca tử vong trong ngày cao kỉ lục - Ảnh 1.

  Cả 4 ca bệnh đều còn rất trẻ nên phục hồi tốt, ca lâu nhất nhập viện là 13 ngày điều trị. Các bệnh nhân hoàn toàn không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

  Chiều 29/3, đại diện bệnh viện Dã chiến (huyện Củ Chi, TP HCM) cho biết 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại đây đã khỏi bệnh và được xuất viện. Cụ thể, cả 4 ca bệnh đều còn rất trẻ nên phục hồi tốt, ca lâu nhất nhập viện là 13 ngày điều trị. Các bệnh nhân hoàn toàn không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

  Cụ thể 4 bệnh nhân được xuất viện là N.H.C (35 tuổi, bệnh nhân 64), L.N.V.A (20 tuổi, bệnh nhân 66), Đ.N.L (48 tuổi, bệnh nhân 79) và L.P.A (21 tuổi, bệnh nhân 90). Trong 4 bệnh nhân này, 3 người ở TP HCM, còn bệnh nhân 79 ở Bạc Liêu.

  Bệnh nhân số 65 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam) nhập viện ngày 17/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngày 24 - 27/3.

  Bệnh nhân số 66 (nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 17/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 20, 22,25 và 27/3.

  Bệnh nhân số 79 (nữ, 48 tuổi). Bệnh nhân vào viện ngày 16/3. Đến ngày 24-27/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân số 90 (nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 20/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngày 23-27/3.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:13:00 29/03/2020

  Anh có thêm 209 ca tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua

  Theo Bộ Y tế Anh, nước này đã ghi nhận thêm 209 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 1.228 ca.

  Trong khi đó, xác nhận thêm 2.433 trường hợp dương tính với virus corona, đưa tổng số lên 19.522 ca nhiễm bệnh tại Anh.

  Chính phủ Anh mới đây tuyên bố người dân nên chuẩn bị "một giai đoạn quan trọng" khi lệnh phong tỏa được áp dụng để ngăn sự lây lan của của bệnh dịch.

  Tại Anh, người dân đã bị cấm ra khỏi nhà ngoại trừ một số lí do chính đáng sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson áp dụng những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất từ cuối Chiến tranh Thế giới thứ hai tới nay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:32:00 29/03/2020

  Nhiều bác sĩ Mỹ viết sẵn di chúc khi chống dịch

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:50:00 29/03/2020

  3,3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ: Khủng hoảng kinh tế vì COVID-19 mới chỉ bắt đầu

  40 triệu dân Mỹ có thể mất việc làm

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 1.

  3,3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp được ghi nhận hôm thứ Năm đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng kinh tế mà các công nhân và doanh nghiệp Mỹ phải đối mặt.

  Nền kinh tế đã bước vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng mang theo ký ức về cuộc Đại khủng hoảng - sự kiện đã tàn phá rất nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng, gây ra chuỗi phá sản và tổn thất tài chính nghiêm trọng cho các công ty lớn và nhỏ. Cuộc khủng hoảng dựa trên tốc độ cũng như cách thức lan truyền của một con virus. Đây là một khủng hoảng kéo dài hay chỉ là một sự suy thoái ngắn? Đó vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

  Các nhà kinh tế học nhìn nhận báo cáo thất nghiệp là khởi đầu của một sự gia tăng đột biến số người thất nghiệp. Dự đoán rằng, tính tới giữa tháng Tư, có thể sẽ có tới 40 triệu dân Mỹ mất đi việc làm.

  Theo nhà kinh tế học Martha Gimbel của Schmidt Futures, mặc dù chưa có số liệu chính thức, tỉ lệ thất nghiệp đã lên tới ít nhất 5,5% trong khi con số này chỉ là 3,5% từ hồi tháng Hai. Đây là một con số chưa từng thấy kể từ năm 2015.

  "Điều đáng sợ nhất đó là đây có thể chỉ là sự khởi đầu của việc sa thải công nhân của các doanh nghiệp", ông Gimbel nói.

  Khủng hoảng chỉ có khả năng được cải thiện một phần bởi dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ USD mà Thượng viện đã thông qua vào tối thứ Tư và Nhà Trắng đang phê duyệt vào thứ Sáu.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:31:00 29/03/2020

  Phun khử trùng toà nhà 34T Trung Hoà nơi nữ phóng viên dương tính Covid-19 sinh sống

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 1.

  Chiều nay, ngay sau khi đưa một trường hợp F1 vào diện nghi vấn có khả nhiễm Covid-19, Quận Cầu Giấy đã cho khoanh vùng, cách ly và tiêu tẩy toàn bộ khu vực toà nhà nơi người này sinh sống.

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 2.

  Sau khi đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, do có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 chiều 29/3, hơn 10 nhân viên y tế quận có mặt để khử khuẩn tòa nhà trên đường Hoàng Đạo Thúy.

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 3.

  Toà nhà 34T Trung Hoà là nơi ca bệnh 183 ( Bộ Y Tế công bố 18h chiều nay) sinh sống.

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 4.

  Nữ phóng viên 43 tuổi nhiễm Covid-19 sau khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 148 người Pháp ngày 12/3/2020. Sau khi biết về tình trạng của bệnh nhân 148, cô đã tự cách ly tại nhà tới khi được xác định dương tính và đưa đi điều trị.

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 5.

  15h, lực lượng y tế Quận Cầu Giấy phun CloraminB tiêu độc khử trùng khu vực xung quanh sân toà nhà, toàn bộ sảnh, cầu thang và 4 tầng có liên quan đến căn hộ của bệnh nhân số 183.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:10:00 29/03/2020

  Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong vì virus corona cao kỷ lục

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng, gần 93% ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi - Ảnh 1.

  Ảnh: Carlos Alvarez

  CNN dẫn nguồn Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết nước này đã có thêm 838 ca tử vong, nâng tổng số tử vong vì COVID-19 tại đây lên 6.528 trường hợp.

  Số ca nhiễm bệnh tăng từ 54.273 lên 57.560 trường hợp - tương đương với 6% và tỉ lệ này giảm nhiều so với những ngày trước đó. Hôm qua (28/3), số ca nhiễm mới tăng kỉ lục với tỉ lệ 8.8%.

  Tổng cộng, 4.907 người đang được chăm sóc y tế đặc biệt tại Tây Ban Nha, 14.709 người đã được điều trị khỏi.

  Các chuyên gia y tế Tây Ban Nha dự đoán nước này sẽ bước vào "giai đoạn ổn định", tuy nhiên chính phủ vẫn quyết định kéo dài thời gian hạn chế di chuyển của người dân trong 2 tuần tới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:29:00 29/03/2020

  Gần 93% ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc được chữa khỏi

  Tính đến hết ngày 28/3, Trung Quốc đã có 75.448 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được chữa khỏi, đạt tỷ lệ gần 93%.

  Hàng loạt các địa phương của Trung Quốc đã liên tiếp nhiều ngày không có ca bệnh Covid-19 trong nước mới, Ủy ban Y tế và Sức khỏe nước này chính thức tuyên bố đã cơ bản ngăn chặn được dịch bệnh trong nước.

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng; 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Ông Mễ Phong, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc. Ảnh: china.com.cn.

  Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung Quốc, riêng trong ngày 28/3, nước này có 45 ca Covid-19 mới, nhưng chỉ có 1 ca bệnh trong nước. Tính đến 27/3, 20 trên 31 tỉnh và khu tự trị ở Trung Quốc đã có 28 ngày liên tiếp không có ca bệnh bản địa mới, trong khi 6 tỉnh khác đã qua 14 ngày.

  Ông Mễ Phong, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc nói: "Ngày 28/3, số bệnh nhân hiện đã giảm xuống dưới 3.000 ca, sự lây lan dịch bệnh trong nước về cơ bản đã được chặn đứng. Tổng số ca bệnh từ bên ngoài lãnh thổ là 693 ca, đến từ 42 quốc gia..., khả năng bùng phát đợt lây lan mới vẫn khá lớn".

  Tính đến hết ngày 28/3, Trung Quốc đã có tổng cộng 81.439 ca Covid-19, trong đó 3.300 người tử vong. 75.448 trường hợp đã được chữa khỏi, đạt tỷ lệ gần 93%. Hiện nước này chỉ còn 2.691 ca bệnh.

  Tuy nhiên, trước thực trạng các ca nhập cảnh vẫn không ngừng gia tăng, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh, giờ đây, nước này cần tiếp tục ngăn ngừa nguy cơ kép từ những ca bệnh lẻ trong nước và những trường hợp xâm nhập từ bên ngoài lãnh thổ./.


  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:15:00 29/03/2020

  Trung Quốc: Lây nhiễm nội địa "về mặt cơ bản đã được chặn đứng"

  TQ: Lây nhiễm nội địa về mặt cơ bản đã bị chặn đứng; 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Nhân viên ga tàu ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Hector Retamal/AFP/Getty Images

  Phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc "về mặt cơ bản đã bị chặn đứng". 

  Theo đó, tính tới ngày 28/3, số ca nhiễm bệnh đang điều trị ở Trung Quốc chỉ còn dưới 3.000. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ về đợt lây nhiễm thứ 2 khi trong những ngày qua có tới 693 trường hợp người mắc bệnh về từ 42 quốc gia ngoài Trung Quốc.

  Tuần trước, chính phủ nước này đã quyết định tạm thời cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài có visa hoặc giấy tờ thường trú ở Trung Quốc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:08:00 29/03/2020

  Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang kém chất lượng nhập từ Trung Quốc

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Các nhân viên y tế chuyển 1 bệnh nhân Covid-19 lên xe cấp cứu ở Breda, Hà Lan. Ảnh: EPA

  Bộ Y tế Hà Lan đã yêu cầu thu hồi khoảng 600.000 khẩu trang bị lỗi mà họ nhập từ Trung Quốc.

  Chính phủ Hà Lan đã đặt mua 1,3 triệu khẩu trang y tế FFP2 từ Trung Quốc để cung cấp cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc người bệnh của dịch Covid-19 nhưng Tổ chức Nghiên cứu Khoa học ứng dụng Hà Lan (TNO) mới đây đã công bố rằng hầu hết số khẩu trang này chưa đạt tiêu chuẩn an toàn. Số khẩu trang này bị nhiều lỗi như: không vừa khít mặt, lớp màng lọc ngăn virus có vấn đề…

  Khoảng 600.000 khẩu trang trong đó đã được phân phối đến các bệnh viện nên Bộ Y tế đang khẩn cấp yêu cầu thu hồi. Tuy nhiên đại diện của Bộ cho biết hiện chưa rõ số khẩu trang đó đã được các bệnh viện mang ra sử dụng hay chưa.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   Xem thêm:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:59:00 29/03/2020

  Australia đóng cửa các địa điểm công cộng

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Mọi người thư giãn ở Melbourne, Australia. Ảnh: Asanka Ratnayake/Getty Images

  Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Australia sẽ hạn chế tập trung quá hai người tại các địa điểm công cộng và những khu vực khác. Trước đó, Australia vẫn cho phép tối đa tập trung tối đa 10 người.

  Tất cả các địa điểm công cộng ngoài trời, bao gồm sân chơi và sân trượt ván, sẽ phải đóng cửa.

  Ông Morrison cho biết tất cả người dân "phải ở nhà", ngoại trừ đi tới các cửa hàng phục vụ nhu yếu phẩm, chăm sóc y tế, đi làm hoặc đi học. Ông kêu gọi người trên 70 tuổi ở nhà và tự cách ly. 

  Ngày hôm nay, 1.600 người trở về Australia trong các chuyến bay quốc tế đã được cách ly tại các khách sạn ở thành phố lớn - ông Morrison cho hay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 29/03/2020

  Bộ Y tế khuyến cáo: Hạn chế người nhà tới thăm, ăn tập trung... tại cơ sở khám chữa bệnh

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Theo Bộ Y tế dịch Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế. Bộ Y tế đã ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch trong các cơ sở y tế.

  Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế.

  Để ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế ngành, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, không chủ quan, lơ là, phải chủ động trong mọi tình huống, quán triệt toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động với tinh thần "chống dịch như chống giặc" theo nguyên tắc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 2.

  Thực hiện đo thân nhiệt khi bệnh nhân tới bệnh viện.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:44:00 29/03/2020

  Thảm cảnh của hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ: Số máy bay 'đắp chiếu' lớn chưa từng có, các giám đốc nỗ lực từng giây để công ty duy trì hoạt động

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Trong những tuần gần đây, gần như toàn bộ hoạt động của American Airlines đều chịu ảnh hưởng và buộc phải thay đổi do những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Hãng hiện đã huỷ khoảng 40% chuyến bay mỗi ngày và dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm thêm trong những ngày tới khi nhu cầu sụt giảm.

  Sáng ngày 23/3, chuyến bay số hiệu "1" của American Airlines khởi hành từ sân bay John F. Kennedy Airport tại New York đến Los Angeles chỉ có 6 hành khách. Đây thường là chuyến bay có lượng hành khách đông và thu về lợi nhuận lớn nhất cho hãng. Giờ đây, nó lại trở thành một "biểu tượng" về mức độ thiệt hại của Covid-19 đối với ngành hàng không thương mại trong vài tuần vừa qua.

  Nhu cầu hành khách sụt giảm mạnh đến vậy là điều American chưa từng chứng kiến trong lịch sử và họ cũng không biết đến khi nào ngành hàng không toàn cầu mới thực sự hồi phục. José Freig – quản lý các hoạt động của American tại Mỹ Latinh, hiện đang quản lý nhóm phản ứng virus corona của công ty, chia sẻ: "Việc này thực sự đáng sợ. Không biết đến khi nào nó mới kết thúc."

  Trong những tuần gần đây, gần như toàn bộ các hoạt động của hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ đều chịu ảnh hưởng và buộc phải thay đổi do những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. American hiện đã huỷ khoảng 40% chuyến bay mỗi ngày và dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm thêm trong những ngày tới khi nhu cầu sụt giảm. Những chuyến bay còn được khai thác hầu như chỉ có 1 vài hành khách, khiến công ty tốn hàng nghìn USD cho mỗi chuyến.

  Ngoại trừ những chuyến đến Mexico và một số hòn đảo của Caribbean thì hãng đã ngừng khai thác hầu hết các chuyến quốc tế. Cổ phiếu của American trượt dốc 66% kể từ hồi giữa tháng 2, hồi phục nhẹ từ hôm 24/3.

  Bài viết được tham khảo từ cafef.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:35:00 29/03/2020

  Hàn Quốc tiếp tục cách ly 2 tuần đối với tất cả hành khách tới từ nước ngoài

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Ezra Acayan/Getty Images

  Từ ngày 1/4, tất cả hành khách nhập cảnh tại Hàn Quốc sẽ phải cách ly bắt buộc trong 2 tuần - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun thông báo.

  "Biện pháp này cũng được áp dụng với những người khách nước ngoài tới đây để hạn chế việc nhập cảnh vì những mục đích không quan trọng, ví dụ như đi du lịch".

  Những người không có nơi cư trú ở Hàn Quốc sẽ được cách ly tại những cơ sở do chính phủ cung cấp trong 2 tuần và phải tự trả tiền.

  Trước đó, việc cách ly bắt buộc chỉ áp dụng cho những hành khách tới Hàn Quốc từ Mỹ và châu Âu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:15:00 29/03/2020

  Tây Ban Nha “vỡ trận” trước Covid-19 vì “phớt lờ” tín hiệu cảnh báo sớm?

  Tây Ban Nha rõ ràng đã biết trước những gì đã xảy ra ở Trung Quốc và Italy. Thế nhưng quốc gia này vẫn bỏ qua các tín hiệu cảnh báo.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Một thành viên của Đơn vị khẩn cấp đang khử trùng vùng ngoại ô Getafe của Madrid vào ngày 25/3. Ảnh: AFP.

  Thời tiết ấm lên một cách lạ thường, giải đấu bóng đá Champions League cùng nhiều sự kiện lớn khác được tổ chức và văn hóa cà phê của người dân là những yếu tố góp phần khiến virus SARS-CoV-2 phát tán khắp châu Âu, từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ thành phố này với thành phố khác, từ Italy đến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

  Hơn 5.000 người đã tử vong và hơn 54.000 trường hợp nhiễm virus được phát hiện ở Tây Ban Nha – một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế nước này. Tây Ban Nha rõ ràng đã biết trước những gì đã xảy ra ở Trung Quốc và Italy. Thế nhưng quốc gia này vẫn bỏ qua các tín hiệu cảnh báo và không đưa ra hành động ứng phó sớm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:53:00 29/03/2020

  Lo ngại về bầu cử Mỹ năm 2020

  Theo CNN, giữa bối cảnh cả nước Mỹ đang quan tâm tới tình hình hệ thống y tế - và tình hình kinh tế - rất khó có thể đảm bảo rằng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

  Trong đại dịch cúm năm 1918, số phiếu bầu cử giữa kỳ sụt giảm mạnh, từ 50% trong năm 1914 xuống 40% trong năm 1918.

  Thậm chí kể cả khi mọi người đều tham gia bỏ phiếu, hàng triệu người Mỹ sẽ phải xếp hàng dài và chạm vào cùng những máy bỏ phiếu. Đây là việc nguy hiểm về mặt y tế. 

  Năm 2020 đánh dấu một dấu mốc quan trọng khi nhiều người trên thế giới chú ý tới việc liệu ông Trump có thể tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai hay không. Khi dịch bệnh bùng phát, những mối nguy trở nên ngày càng rõ rệt. 

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Ảnh: Nam Y. Huh/AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:35:00 29/03/2020

  Các chuyến bay nội địa ở tỉnh Hồ Bắc hoạt động trở lại

  Các chuyến bay nội địa ở tỉnh Hồ Bắc, trừ thành phố Vũ Hán, sẽ được hoạt động trở lại từ nửa đêm ngày hôm nay (29/3, giờ Trung Quốc). Đây là thông báo mới được đưa ra bởi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

  Các chuyến bay chở hành cũng được tiếp tục khai thác.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Ảnh: STR/AFP/Getty Images

   Chính phủ Trung Quốc đang giảm dần những hạn chế ở tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh khác từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, giữa lúc số ca nhiễm mới tiếp tục giảm.

  Hôm nay, Trung Quốc thông báo có 45 ca nhiễm mới, trong đó có 44 ca là trường hợp từ nước ngoài về, 1 ca nội địa.

  Các chuyến bay tới và rời khỏi Vũ Hán sẽ được hoạt động trở lại vào nửa đêm ngày 8/4, khi thành phố này gỡ bỏ phong tỏa theo kế hoạch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:25:00 29/03/2020

  Lý do khiến số ca tử vong vì covid-19 của Ý cao hơn gấp đôi so với Trung Quốc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 29/03/2020

  Có một Hà Nội giữa tâm dịch, bão tố bủa vây nhưng lại yên bình đến lạ

  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người được khuyến cáo nên ở nhà để bảo vệ chính bản thân và cộng đồng. Thay vì ra ngoài tụ tập bạn bè, ăn uống nhậu nhẹt, la cà quán xá... thì mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, quan tâm đến người thân nhiều hơn và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. 

  Những con phố vốn dĩ sầm uất, xe cộ ùn ùn qua lại, quán xá tấp lập người ra vào, giờ tam tầm thì inh ỏi còi xe... bỗng chốc lại trở nên vắng vẻ đến lạ. Trước "tâm điểm" dịch bệnh những ngày này, ngắm đường phố Hà Nội, tự nhiên lòng lại thấy yên bình dù thực tế vẫn còn đang dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng, một cảm giác khó có thể diễn tả thành lời. 

  Hà Nội những ngày này đúng là nghìn năm có một.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.
  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 2.
  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 3.

  Bài viết được tham khảo từ cafef.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://cafef.vn/co-mot-ha-noi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:46:00 29/03/2020

  Cơn sốt vàng thỏi bùng lên vì Covid-19, thị trường vàng trải qua một tuần với những giao dịch kỳ lạ

  Không chỉ biến động bất thường về giá với những phiên tăng giảm biên độ lớn, sự gián đoạn về hậu cần tiếp tục tác động tới thứ kim loại quý này. Trong khi biến động giá khiến vàng từ một tài sản vốn được coi là hầm trú ẩn an toàn, trở nên bất định trong khủng hoảng, gián đoạn hậu cầu thổi bùng cơn sốt săn lùng những thỏi vàng tiêu chuẩn nặng 100 ounce, vốn được dùng để trả cho các nhà đầu tư khi các hợp đồng tương lai đáo hạn.

  Trung tâm của cuộc khủng hoảng này là một nhóm các nhà đầu tư nhỏ, những người mà nhiều năm nay luôn đặt tiền vào một khoản cược chắn ăn: "Short" vàng tương lai ở New York chống lại "Long" vàng vật lý tại London. Nắm giữ các giao dịch này, nhà đầu tư có thể không bán ra cho tới khi hết hợp đồng. Khi đó, họ có vài lựa chọn trong trường hợp mất mát, bao gồm việc giao vàng thỏi trọng lượng 100 ounce.

  Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra đã làm đảo lộn mọi thứ. Việc các chuyến bay thương mại bị hủy bỏ trên quy mô toàn cầu, bao gồm cả những chuyến bay chở vàng, khiến vàng thực sụt giảm nghiêm trọng. Những nhà đầu tư bị yêu cầu giao vàng thỏi khi hợp đồng đáo hạn sẽ vô cùng khó khăn để thực thi nghĩa vụ.

  Đây là lúc tồi tệ của các nhà đầu tư bán khống.

  Bài viết được tham khảo từ cafef.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đâyhttps://cafef.vn/con-sot-vang-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:40:00 29/03/2020

  TQ thêm 45 ca nhiễm mới

  Hôm nay, Trung Quốc thông báo, nước này ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia này lên 81.439.

  Trong 45 ca nhiễm này thì có tới 44 ca nhiễm "nhập khẩu" và 1 ca nhiễm nội địa.

  Ngoài ra, Trung Quốc đã xác nhận thêm 5 ca tử vong do Covid-19, đưa số ca tử vong lên tới 3.300.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  An ninh sân bay chờ kiểm tra thân nhiệt của du khách trong khu vực khởi hành của Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 24/3. Ảnh: Kevin Frayer / Getty Images

  Trong số 81.439 ca nhiễm có 75.448 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

  Trung Quốc vốn là tâm dịch Covid-19 nhưng đến nay Mỹ và Ý hiện là hai quốc gia có tổng số ca mắc bệnh nhiều hơn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:03:00 29/03/2020

  Triều Tiên đề cao yếu tố nội lực để chống dịch COVID-19

  Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 29/3 cho biết Bình Nhưỡng đang huy động các trung tâm nghiên cứu danh tiếng trong nước để cùng phối hợp đưa ra các biện pháp khoa học nhằm ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra cũng như các bệnh truyền nhiễm khác.

  Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông tin đăng tải trên tờ Lao động, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết mặc dù chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được báo cáo ở Triều Tiên song Bình Nhưỡng đã kêu gọi toàn dân nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát bằng các tăng cường kiểm soát biên giới và siết chặt biện pháp cách ly cộng đồng.

  Các nhà nghiên cứu về công nghệ sinh học và nông nghiệp tại Viện hàn lâm khoa học quốc gia cũng đã được điều động đến từng huyện thị của 11 tỉnh thành phố để tiến hành xét nghiệm và tầm soát virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, những hướng dẫn về kỹ thuật xét nghiệm cũng đã được phân phát trên quy mô toàn quốc.

  Các nhà khoa học của Đại học Kim Nhật Thành (trường đại học hàng đầu ở Triều Tiên) đã tiến hành nghiên cứu về nguyên nhân gây ra hiện tượng động vật chết hàng loạt ở các tỉnh Nam Hwanghae và tỉnh Kangwon.


  Bài viết được tham khảo từ baotintuc.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:01:00 29/03/2020

  Nga lên kế hoạch sử dụng công nghệ giám sát bệnh nhân Covid-19

  Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã hướng dẫn Bộ Truyền thông Nga xây dựng một hệ thống giám sát di chuyển của những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19. Theo đó những người này sẽ nhận được một tin nhắn hướng dẫn tự cách ly. Theo chỉ thị này, hệ thống sẽ được được vào sử dụng vào cuối tháng 3/2020.


  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/quan-s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:39:00 29/03/2020

  Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang kém chất lượng nhập từ Trung Quốc

  Chính phủ Hà Lan đã đặt mua 1,3 triệu khẩu trang y tế FFP2 từ Trung Quốc để cung cấp cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc người bệnh của dịch Covid-19 nhưng Tổ chức Nghiên cứu Khoa học ứng dụng Hà Lan (TNO) mới đây đã công bố rằng hầu hết số khẩu trang này chưa đạt tiêu chuẩn an toàn. Số khẩu trang này bị nhiều lỗi như: không vừa khít mặt, lớp màng lọc ngăn virus có vấn đề…

  Khoảng 600.000 khẩu trang trong đó đã được phân phối đến các bệnh viện nên Bộ Y tế đang khẩn cấp yêu cầu thu hồi. Tuy nhiên đại diện của Bộ cho biết hiện chưa rõ số khẩu trang đó đã được các bệnh viện mang ra sử dụng hay chưa.


  Bài viết được tham khảo từ nld.com.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://nld.com.vn/thoi-su-quo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:37:00 29/03/2020

  Mỹ: Mở 'tiệc corona' thách thức dịch bệnh, mắc luôn Covid-19

  Theo CNN, nhóm người sống tại Kentucky, Mỹ vừa mở "tiệc corona" để công khai thách thức khuyến cáo giãn cách xã hội của Chính phủ Mỹ. Ít nhất một trong số họ sau đó được xác định mắc Covid-19.

  Theo ông Andy Beshear, thống đốc tiểu bang Kentucky, nhóm người nói trên "nghĩ mình không thể bị nhiễm bệnh", không cần mọi chỉ dẫn sức khỏe và quyết định mở tiệc để chứng minh điều đó. "Điều đó khiến tôi phát điên", ông Beshear chia sẻ. "Chúng ta đáng lẽ phải làm tốt hơn thế".


  Bài viết được tham khảo từ vtc.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:35:00 29/03/2020

  Hình ảnh đầu tiên về chuyến bay do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đón người Việt về nước từ Ukraine giữa đại dịch Covid-19

  Được sự đồng thuận giữa Chính phủ Việt Nam – Ukraine và thống nhất kế hoạch triển khai với Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukarine, vào sáng 29/3, hãng hàng không Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đặc biệt có hành trình TP HCM – Kiev – Vân Đồn để vận chuyển công dân Việt Nam và Ukraine về nước.

  Chuyến bay này do tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup tài trợ toàn bộ chi phí.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.
  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 2.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:32:00 29/03/2020

  TQ vực dậy kinh tế giữa COVID-19: Tàu hỏa, máy bay đón lao động "từ cửa nhà đến cổng nhà máy"

  Trung Quốc đang tìm cách để tái khởi động nền kinh tế khổng lồ của mình mà không làm bùng phát làn sóng COVID-19 thứ hai.

  Cụ thể, theo hãng tin CNN, Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch - được hậu thuẫn bởi các hãng truyền thông nhà nước - nhằm thuyết phục các công ty tại Trung Quốc rằng cuộc sống đang trở lại bình thường.

  Song, việc tái khởi động các nhà máy và đưa chúng trở lại hoạt động khiến Trung Quốc bước vào một con đường bấp bênh. Đại dịch COVID-19 vẫn đang tàn phá phần còn lại của thế giới, làm dấy lên những lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới khi các công dân Trung Quốc từ nước ngoài trở về quê hương và mang theo virus.

  Thêm vào đó, còn có nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát trong cộng đồng địa phương nếu virus chưa được loại bỏ hoàn toàn.

  Trung Quốc dự định sẽ cứu vãn nền kinh tế thông qua một loạt các chính sách và chiến dịch nhằm khuyến khích người dân trở lại làm việc, thúc đẩy niềm tin kinh doanh trong và ngoài nước, đồng thời hỗ trợ càng nhiều công ty tránh khỏi thất bại càng tốt.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Chuyến tàu thuê bao của Đường sắt Cáp Nhĩ Tân đón hơn 1.000 công nhân của mỏ dầu Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, trở lại làm việc ngày 17/3/2020 (Ảnh: ST Daily)

  Ngoài hàng tỷ USD chi cho vật tư y tế và điều trị bệnh dịch, chính phủ Trung Quốc đã bơm tiền vào các dự án cơ sở hạ tầng để tạo việc làm. Họ cũng giảm thuế với các doanh nghiệp nhỏ và yêu cầu ngân hàng trì hoãn thời hạn thanh toán các khoản vay đối với các hộ gia đình hoặc công ty đang gặp khó khăn.

  Ngoài ra, giờ đây, khi số lượng ca nhiễm tăng chậm lại, nhiều khu vực ở Trung Quốc đã được dỡ lệnh phong tỏa, người dân có thể tự do đi lại hơn, miễn là họ có giấy chứng nhận sức khỏe.

  Trong một số trường hợp, chính phủ Trung Quốc đã có những sắp xếp đặc biệt dành cho công nhân.

  Chẳng hạn, theo Bộ Nhân lực và An ninh xã hội Trung Quốc, Bắc Kinh đã yêu cầu các công ty đường sắt và hàng không tổ chức các chuyến tàu hoặc chuyến bay đặc biệt để đón rước các công nhân lao động di trú "từ cửa nhà" và "đưa tới tận cổng nhà máy".

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:36:00 29/03/2020

  Đoàn xe ô tô đưa hàng trăm người rời viện Bạch Mai sau khi phun tiêu trùng, khử độc

  Đêm 28/3, kết thúc quá trình phun thuốc tiêu trùng, khử độc đoàn xe ô tô có mặt trước cửa phòng khám Bệnh viện Bạch Mai đã đưa hàng trăm người rời viện.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Tính đến sáng 29/3, Bộ Y tế xác nhận có thêm 5 ca mắc Covid-19 nâng tổng số người mắc bệnh này lên 179. Trong những ca mới phát hiện sáng nay thì có 4 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Từ ngày 28/3, người, ra vào viện Bạch Mai được kiểm soát chặt chẽ, bệnh viện không tiếp nhận người tới khám, nhiều người nhà bệnh nhân không được vào chăm sóc người thân.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 2.

  Các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trước, sau khi phun tiêu trùng, khử độc được tính toán, bàn bạc tỷ mỷ, kĩ lưỡng.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 3.

  Sau khi phun thuốc tiêu trùng, khử độc trước khu vực phòng khám Bệnh viện Bạch Mai, đoàn xe ô tô đã đưa hàng trăm người rời khỏi đây. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:34:00 29/03/2020

  Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

  "Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

  Từ ngày thứ 10 đến hôm nay, mọi thứ hoàn toàn bị mất kiểm soát, và đây cũng là hiện thực cuộc sống trong tâm dịch:

  Là tất cả bệnh viện ở NYC hiện giờ đang hoàn toàn quá tải. Số ca bệnh cứ tăng lên gấp đôi mỗi 3 ngày. Số lượng bệnh nhân bị nặng và cần đặt nội khí quản khá cao, số máy thở đang vơi dần. Khi mình viết những dòng này, thì bệnh viện của mình và của Ian chỉ còn khoảng 100 máy thở mỗi nơi. Và vấn đề không phải chỉ ở số máy thở, mà còn là thiếu hụt số phòng và số nhân viên có thể chăm sóc bệnh nhân. Hiện giờ cả khoa nhi của bệnh viện mình đã phải dọn qua bệnh viện khác để dành phòng cho bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện dã chiến đang được dựng lên khắp nơi, và chính phủ đang kêu gọi các bác sĩ đã về hưu quay lại làm việc vì không đủ bác sĩ.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Là hiện thực đau lòng là hầu hết bệnh nhân Covid-19 khi mất đều ra đi một mình. Để ngăn lây lan, bệnh viện quy định người nhà bệnh nhân không còn được vào thăm nữa. Rất nhiều gia đình đã phải nhìn người thân của mình ra đi qua facetime, và rất nhiều gia đình còn không hay biết người thân của mình đã mất vì bệnh viện không liên lạc với họ được. Và mất vì bệnh này, nếu không được tiêm morphine, là cảm giác như đang chết ngạt, khi phổi không còn cung cấp oxy cho cơ thể được nữa. Đó là cái chết đau đớn và cô độc nhất.

  Là hầu hết nhà xác đều đã quá tải, không còn chỗ để thêm, nên bây giờ thành phố phải đem xe tải đông lạnh tới để chở xác. Và vì lệnh cấm tập trung đông người, nên người mất cũng không được có đám tang. Người nhà tới giờ vẫn không thể gặp họ lần cuối.

  Là sản phụ bây giờ phải đi sinh một mình, không được có chồng hay người nhà vào thăm để tránh lây nhiễm. Là bao nhiêu ông bố lỡ dịp không được nhìn thấy con mình ra đời.

  Là các nội trú sinh các ngành khác nhau đều được điều động đến giúp ngành đa khoa và cấp cứu, khi họ hoàn toàn kiệt quệ về sức lực và quá nhiều bác sĩ đã mắc bệnh và phải ở nhà. Là quyết định cho sinh viên năm cuối trường Y tốt nghiệp sớm để có thêm một lượng bác sĩ mới để giúp bệnh viện trong cơn đại dịch này.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:22:00 29/03/2020

  Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán

  Tạp chí Tài Tân (Caixin) mới đây đưa tin 5.000 bình tro cốt được chuyển tới nhà tang lễ Hán Khẩu, TP Vũ Hán – Trung Quốc.

  Tài Tân kể chuyện một người dân ở trên phố Hán Chính (TP Vũ Hán , tỉnh Hồ Bắc) đi cùng nhân viên công tác trong khu dân cư đến nhà tang lễ Hán Khẩu, xếp hàng chờ đến lượt nhận tro cốt người thân vào ngày 26-3. Buổi chiều hôm trước, cô nhận được thông báo cho biết có thể đến nhận tro cốt của cha.

  Cô đợi từ sớm đến 14 giờ mới đến lượt. Nhận xong tro cốt và ra ngoài, cô thấy một chiếc xe chở hàng đang dừng ở cửa phía Tây, trên xe chở đầy lọ đựng tro cốt được nhà tang lễ Hán Khẩu đặt mua. Tài xế cho biết cả xe chở tổng cộng 2.500 lọ đựng tro cốt và ngày hôm trước cũng một xe tương tự.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, 5.000 bình tro cốt chuyến đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

  Bài viết được tham khảo từ nld.com.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://nld.com.vn/thoi-su-quo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:20:00 29/03/2020

  Sếp IMF: Thế giới đang chìm trong suy thoái

  Trong tuyên bố mới được đưa ra, Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhấn mạnh rằng Covid-19 đã khiến kinh tế thế giới hiện đã rơi vào suy thoái và hợp tác là phương pháp hữu hiệu nhất để vượt qua.

  "Chúng tôi tuyên bố rằng thế giới hiện nay đang suy thoái. Chiều dài và chiều sâu của cuộc suy thoái này phụ thuộc vào 2 điều: Ngăn chặn virus cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa các nước để ngăn chặn khủng hoảng", bà Georgieva nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, theo bà Georgieva, các nhà lãnh đạo thế giới biết chắc không thể đánh bại được cuộc suy thoái này. Việc có thể làm chỉ là chiến thắng cuộc suy thoái đang xảy ra cùng với sự lây lan của virus corona, vốn đã khiến hơn 600.000 người nhiễm bệnh ở thời điểm hiện tại.

  "Chúng ta không nên áp dụng các biện pháp kích thích nhỏ khi chúng ta biết rằng đây là cuộc khủng hoảng khổng lồ. Chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy nền kinh tế toàn cầu đứng yên như hiện nay. Làm sao để hồi sinh nó lại là vấn đề quan trong khác", bà Georgieva cho biết.


  Bài viết được tham khảo từ cafef.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://cafef.vn/sep-imf-the-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:18:00 29/03/2020

  Nữ nhân viên y tế ở Anh xúc động đến rơi nước mắt khi được cả khu phố vỗ tay động viên trên đường đi làm

  Theo Daily Mail, vào hôm thứ 5, khi Tayla Porter chuẩn bị rời nhà đến bệnh viện Basingstoke và North Hampshire - nơi cô làm việc, đã nhận được một tràng vỗ tay dài từ người dân ở khu phố mà cô đang sống.

  Cô hộ tá trẻ đã không khỏi xúc động và rơi nước mắt. Được biết, Tayla mới chỉ 22 tuổi và cô đang làm việc với tư cách là hộ tá chăm sóc khẩn cấp, những người thường xuất hiện trên xe cứu thương để làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các bác sĩ.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, ca nhiễm tại Nhật Bản bất ngờ tăng đột biến - Ảnh 1.

  Bài viết được tham khảo từ kenh14.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://kenh14.vn/nu-nhan-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:39:00 29/03/2020

  Nhật Bản ghi nhận số ca tăng đột biến

  Nhật Bản đã ghi nhận 194 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Bảy, Bộ Y tế Nhật Bản tuyên bố rằng, đây là con số cao nhất tại nước này theo các báo cáo hàng ngày.

  Bộ Y tế cũng xác nhận ba ca tử vong mới, đưa tổng số ca tử vong của Nhật lên 62. Mười trong số những ca tử vong này xảy ra trên tàu Diamond Princess.

  Phần lớn các ca nhiễm được ghi nhận ở Tokyo và Chiba.

  Tổng số ca nhiễm của Nhật Bản hiện nay là 2.211 ca. Trong đó, có 1.693 ca trên đất liền và 712 liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess. 

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, ca nhiễm tại Nhật Bản bất ngờ tăng đột biến - Ảnh 1.

  Người dân đi làm vào ngày 26/3 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Getty

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:34:00 29/03/2020

  2.657 ca mắc Covid-19, Séc bước sang giai đoạn mới của dịch bệnh

  Tính đến hết ngày 28/3, Cộng hòa Séc ghi nhận 2.657 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và thêm 2 ca tử vong nâng tổng số người bị chết lên 11 trường hợp.

  Ngoài ra có 11 bệnh nhân được chữa khỏi và 36.374 trường hợp đã được xét nghiệm. Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết, số lượng người nhiễm virus này sẽ tiếp tục tăng nhanh và nhấn mạnh Séc bước giai đoạn mới của dịch Covid-19.

  Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch nhấn mạnh: "Đây là thời điểm bắt đầu giai đoạn mới của bệnh dịch" và chưa có những tín hiệu lạc quan của dịch Covid-19 tại nước này khi số người nhiễm trong ngày vào 27/3 vừa qua tiếp tục đạt mức kỷ lục với 373 trường hợp. Bộ trưởng Adam Vojtěch cũng ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày nữa cho đến đầu tháng 5. Tuy nhiên, việc kéo dài hơn 30 ngày vượt quá quyền hạn của chính phủ, cần phải có Hạ viện Séc thông qua".


  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/2657-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:31:00 29/03/2020

  Người đầu tiên tử vong do Covid-19 ở New Zealand

  Một phụ nữ 70 tuổi đã trở thành người đầu tiên ở New Zealand tử vong vì Covid-19, chính phủ nước này tuyên bố hôm Chủ nhật.

  Bà đã được đưa vào bệnh viện bốn ngày trước với những triệu chứng giống như người nhiễm Covid-19.

  "Như chúng ta đã thấy trên khắp thế giới, Covid-19 có thể là một căn bệnh chết người - đặc biệt đối với người cao tuổi và những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn từ trước", tuyên bố cho biết.

  Tính đến sáng nay, đã có hơn 514 trường hợp nhiễm Covid-19 ở New Zealand, theo Đại học Johns Hopkins.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:24:00 29/03/2020

  Mexico chứng kiến ​​sự gia tăng 237% ca nhiễm ... trong một tuần

  Cơ quan y tế của Mexico đã xác nhận 131 trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này, nâng tổng số ca mắc lên 848, tăng 237% trong vòng một tuần, theo CNN.

  4 trường hợp tử vong được ghi nhận trong cuộc họp báo vào tối thứ Bảy, nâng tổng số người tử vong của nước này lên 16.

  Một tuần trước đó, số ca nhiễm được ghi nhận là 251 ca.

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, Thủ tướng Anh viết thư xin người dân ở trong nhà - Ảnh 1.

  Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng bên ngoài một thánh đường vào ngày 27/3 tại Zapopan, Mexico. Ảnh: Getty

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:22:00 29/03/2020

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19

  Công chúa Maria Teresa của Hoàng gia Bourbon-Parma, Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 sau khi mắc Covid-19.

  Thông tin này được em trai bà là Hoàng tử Sixtus Henry của Bourbon-Parma công bố hôm 28/3. Công chúa Maria Teresa là thành viên Hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì virus corona mới (SARS-CoV-2).

  Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì mắc Covid-19, Thủ tướng Anh viết thư xin người dân ở trong nhà - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:20:00 29/03/2020

  Vũ Hán: 'Mùa xuân trở lại' sau 65 ngày cửa đóng then cài vì COVID-19

  Hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã mở cửa trở lại để phục vụ 11 triệu cư dân sau 2 tháng ngừng hoạt động.

  Mỹ lần đầu ghi nhận trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19 tử vong, Thủ tướng Anh viết thư xin người dân ở trong nhà - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:51:00 29/03/2020

  Trẻ sơ sinh ở Mỹ tử vong do Covid-19

  Giám đốc Y tế Công cộng bang Illinois Ngozi Ezke cho biết, trong ngày 28/3, địa phương đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19. Nạn nhân sông ở thành phố Chicago.

  Đây cũng là trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên ở nước Mỹ.

  Nguyên nhân cụ thể gây ra cái chết của trường hợp này hiện đang được điều tra.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:39:00 29/03/2020

  Phu nhân Thủ tướng Canada khỏi bệnh

  Vào đêm ngày 28/3, Phu nhân Thủ tướng Canada, bà Sophie Gregoire thông báo rằng, bản thân đã bình phục sau quá trình điều trị do mắc Covid-19.

  Đáng chú ý, trong suốt thời gian bà nhiễm bệnh, Thủ tướng Justin Trudeau và các con cũng đã được cách ly tại nhà. Trong thời gian này, ông Trudeau vừa cân bằng công việc gia đình và điều hành chính phủ. 

  Do không có các trợ lý hay bảo mẫu, Thủ tướng Canada đã phải tự dọn dẹp, giặt giũ và trông con.

  Bên cạnh đó, ông vẫn tham gia các cuộc họp nội các hàng ngày, trao đổi với lãnh đạo các địa phương trên cả nước và thảo luận chiến lược với các nguyên thủ thế giới. 

  Thủ tướng Trudeau cũng từng trễ họp vài phút với nhân viên do đang tắm cho các con. 

  Giám đốc Truyền thông Thủ tướng, ông Cameron Ahmad chia sẻ: "Ông ấy phải trao đổi điện thoại suốt ngày, phải tự in bài phát biểu. Đôi khi chúng tôi nghe thấy những đứa trẻ đang chơi ở phía sau, nhưng ông đã giải quyết được mọi việc".

  Thủ tướng Trudeau cũng ra ngoài hàng ngày nhưng chỉ bước đến cửa, giữ khoảng cách an toàn khi cập nhật thông tin về dịch cho người dân và trả lời báo chí.  

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Thủ tướng Anh viết thư xin người dân ở trong nhà - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:22:00 29/03/2020

  Thủ tướng Anh khuyên người dân ở nhà

  Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ viết thư gửi các hộ gia đình trên khắp Vương quốc Anh kêu gọi mọi người ở trong nhà, theo một tuyên bố của văn phòng số 10 Downing hôm thứ Bảy.

  "Chúng ta biết mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ trước khi chúng trở nên tốt hơn. Nhưng chúng ta đang có những chuẩn bị đúng đắn, chúng ta càng tuân thủ các quy tắc thì số người tử vong sẽ càng ít đi và cuộc sống càng sớm có thể trở lại bình thường. ... Đó là lý do tại sao, tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi mong các bạn, xin hãy ở nhà, để bảo vệ [Dịch vụ y tế quốc gia] và đảm bảo sinh mạng của nhiều người".

   Người dân cũng sẽ nhận được một tờ rơi khuyến cáo về Covid-19 của chính phủ, với những giải thích rõ ràng về các triệu chứng, quy tắc rời khỏi nhà và các quy tắc về tự cách ly khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Bức thư và tờ rơi dự kiến ​​sẽ tiêu tốn khoảng 7,2 triệu USD để in ấn và phân phát.

  Tuyên bố nói thêm rằng, ông Johnson đang tiếp tục chỉ đạo phản ứng của chính phủ về dịch bệnh trong thời gian cách ly do nhiễm Covid-19.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Thủ tướng Anh viết thư xin người dân ở trong nhà - Ảnh 2.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: CNN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:17:00 29/03/2020

  Nhật ký của nhà đầu tư 40 năm kinh nghiệm, từng sống sót qua 4 cú lao dốc lịch sử của TTCK Mỹ nhưng bị "hạ gục" bởi Covid-19

  Đó là buổi sáng thứ 5, ngày 19/3. Chỉ số Dow Jones lại giảm 700 điểm ngay khi vừa mở cửa, và 1 ngày trước đó đã xuyên thủng mốc 20.000 điểm. 1 tháng qua chỉ số này giảm tới 30% - mạnh nhất từ trước đến nay, thậm chí tồi tệ hơn thời kỳ đại khủng hoảng.

  Đà lao dốc khiến người ta nôn nao. Dựa vào những quy tắc mà tôi đã rút ra sau nhiều thập kỷ đầu tư, đây chẳng phải là lúc mua vào hay sao. Nhưng để làm được điều đó, tôi phải đăng nhập vào tài khoản. Và khi làm điều đó, con số đầu tiên đập vào mắt tôi là giá trị vốn hóa của danh mục ở thời điểm hiện tại.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

  Đang đi nghỉ tại ngoại ô New York, tôi đã có vài ngày không ngó ngàng gì đến danh mục. Và giờ tôi cũng không muốn, do đó đã quyết định thay vào đó sẽ xem bản tin dự báo thời tiết, sau đó là kiểm tra email.

  Nhưng tôi cảm thấy đờ đẫn.

  Tôi đã đầu tư cổ phiếu được gần 40 năm rồi. Tôi đã trải qua, sống sót và thậm chí là trở nên giàu có sau 4 cú lao dốc lớn. Đáng ra tôi sẽ chuẩn bị tốt để đối phó với lần này. Nhưng nhìn vào mấy tuần vừa rồi, tôi nhận ra rằng mình đã vi phạm hầu như mọi quy tắc đã được kiểm chứng qua thời gian. Với tâm trạng thất thường, lúc lạc quan lúc tuyệt vọng vì những tin xấu liên tiếp xuất hiện và cuộc sống bị đảo lộn, tôi đã để cảm xúc chi phối các quyết định. Và sáng nay điều đó lặp lại.

  Bài viết được tham khảo từ cafe.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://cafef.vn/nhat-ky-cua-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:13:00 29/03/2020

  Đã có bao nhiêu ca mắc liên quan đến “ổ dịch” Covid-19 ở BV Bạch Mai?

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:34:00 29/03/2020

  Người Hồng Kông khắc phục khó khăn qua đại dịch

  Hai lần một tuần, Li Shuk-ying ra phố Jordan để phát khẩu trang và gạo cho những người dễ bị tổn thương nhất ở Hồng Kông, khi đặc khu này đối đầu với đại dịch Covid-19 chiến đấu với đại dịch coronavirus.

  "Tôi hỏi họ "Dạo này thế nào?' hay "Cuộc sống đang diễn ra như thế nào". Trong văn hóa Trung Quốc, chúng tôi không thực sự chia sẻ với mọi người về tình cảnh thực tế. Nhưng mọi người đều biết những gì đang trải qua", Li nói.

   Giống như ngày càng nhiều người Hồng Kông khác, người đàn ông 59 tuổi này đang tiếp cận với những người cần giúp đỡ trong cộng đồng trước bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng chưa từng có đang diễn ra. Các trường học bị đóng cửa trong khi nhiều doanh nghiệp đang vật lộn để duy trì hoạt động. Tỷ lệ thất nghiệp đang tăng lên, và hàng ngàn người đang cách ly ở các trung tâm kiểm dịch.

  Hồng Kông đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 mới với số người nhiễm bệnh tăng lên 582 vào đêm ngày thứ Bảy, cùng bốn trường hợp tử vong. 

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 2.
  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 3.

  May Fung chuẩn bị các suất ăn cho người nghèo. Ảnh: SCMP

  Trong thời gian rảnh rỗi, Li trở thành tình nguyện viên tại nhà thờ địa phương. Cô tham gia vào các hoạt động như phân phát gạo và khẩu trang cho những người nghèo, người vô gia cư...

  Li hiểu rằng có những rủi ro khi đi vào các tòa nhà đông đúc và gặp gỡ mọi người trên đường phố, vì chính quyền đang khuyên người dân thực hiện cách ly xã hội. Nhưng cô khẳng định mình có những biện pháp phòng ngừa như mặc đồ bảo hộ và sử dụng thuốc khử trùng tay.

  "Đây là nơi có những người cần giúp đỡ, vì vậy tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm họ", cô nói.

  Charissa Hung trở thành tình nguyện lần đầu tiên vào ngày 14/3, tham gia nhiệm vụ phân phát khẩu trang và thuốc khử trùng cho những người ở Choi Wan Estate.

  "Chỉ ở nhà hoặc ở trường, sống trong cuộc sống riêng và không nghĩ về người khác thì quá dễ dàng. Chỉ sau khi mở rộng tầm mắt, tôi mới nhận thấy mình may mắn như thế nào".

  Trong số những người Hồng Kông đưa ra các giải pháp để giúp đỡ những người gặp khó khăn nhất là May Fung. Cùng với bạn của mình, cô quyết định nấu một bữa ăn cho người vô gia cư từ suốt dịp Tết Nguyên đán. 

  Fung và một người bạn ở Sai Kung tự chuẩn bị và cung cấp bữa trưa hoặc bữa tối hai lần một tuần cho ít nhất 100 người vô gia cư mỗi ngày.

  "Bạn có thể thấy mọi người nhận thức ăn và thưởng thức chúng. Cuộc sống rất ngắn ngủi, vì vậy bạn hãy làm bất cứ điều gì nếu có thể", cô nói.

  Melvin Byres sinh ra ở Hồng Kông, đã bắt đầu một sáng kiến ​nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ thông qua phần mềm nhắn tin WhatsApp. Khoảng 250 cá nhân và 50 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sáng kiến của ông.

  "Người dân muốn có cảm giác như họ là một phần của phong trào. Khi bạn nhận được một tin nhắn khẩn khoản từ một doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn và bạn mua chai rượu từ họ thay vì một chuỗi siêu thị lớn, hoặc mua quần áo từ một cửa hàng quần áo thay vì một chuỗi thời trang lớn, điều đó tạo nên sự khác biệt".

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:31:00 29/03/2020

  Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất gia hạn lệnh giới nghiêm

  Trong bối cảnh nước láng giềng Qatar vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19, hôm qua (28/3), chính phủ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã gia hạn lệnh giới nghiêm về đêm tại nước này đến ngày 5/4 nhằm tiếp tục tiến hành khử khuẩn tại các nơi công cộng.

  Kể từ ngày 26/3, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã triển khai chiến dịch khử khuẩn trên diện rộng trong thời gian từ 20h tối hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau tại các điểm công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.


  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/cac-ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:27:00 29/03/2020

  Đức kéo dài lệnh phong tỏa

  Nước Đức sẽ kéo dài lệnh phong tỏa, bao gồm đóng cửa trường học, nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim... ít nhất đến ngày 20/4.

  Ông Helge Braun, Chánh văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 28/3 cho biết: "Chúng tôi sẽ không thảo luận bất cứ phương án nới lỏng hạn chế nào cho tới ngày 20/4. Từ giờ đến lúc đó, tất cả biện pháp sẽ giữ nguyên".

  "Nếu chúng tôi kiềm chế được tốc độ lây nhiễm nCoV, khiến số ca bệnh mất tới 10, 12 hoặc nhiều ngày hơn để tăng gấp đôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đi đúng hướng"
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:09:00 29/03/2020

  Cho nhân viên đi bán hàng siêu thị, hãng hàng không Úc dù ngừng bay vẫn giải quyết được 5000 việc làm cho người lao động

  Theo Daily Mail, hãng hàng không đã yêu cầu 20.000 trong số 30.000 nhân viên của họ phải từ chức và cắt giảm lịch trình từ cuối tháng 3 cho đến tháng 5 sau khi chính phủ khuyến nghị người Úc không đi du lịch nước ngoài do dịch Covid-19.

  20.000 nhân viên bị cho thôi việc trên là nhân viên xử lý hành lý, nhân viên phục vụ, tiếp viên và phi công. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce, cho biết ông đã được nhận được lời mời cung cấp việc làm của chuỗi siêu thị đối với các nhân viên bị ảnh hưởng. Đó là chuỗi siêu thị lớn bậc nhất Australia - Woolworths Group.

  Woolworths cho biết họ sẽ tập trung vào số lượng tối đa nhân viên làm giờ linh hoạt hoặc bán thời gian để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với sự tăng vọt về sản phẩm.

  "Hãng siêu thị ấy nghĩ rằng có rất nhiều sự liên kết của những người làm dịch vụ khách hàng. Nhiều nhân viên của hãng Qantas được mong muốn sẽ làm việc tại Woolworths. Người xử lý hành lý có thể giúp sắp xếp hàng hoá lên kệ. Có rất nhiều công việc khá giống nhau.", ông Joyce nói, theo Tạp chí Tài chính Úc.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

  Bài viết được tham khảo từ cafef.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://cafef.vn/cho-nhan-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 29/03/2020

  Israel: 3.460 người nhiễm Covid-19

  Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn thông báo của Bộ Y tế Israel cho hay số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã lên tới 3.460 người, sau khi có thêm 425 người được xác nhận dương tính với loại virus SARS-CoV-2.

  Trong đó có 50 bệnh nhân nguy kịch, 89 người đã bình phục. Đến nay, COVID-19 đã cướp đi mạng sống của 12 người tại Israel.

  Để ứng phó với dịch bệnh, Chính phủ Israel đã cho đóng cửa tất cả trường học, cấm tụ tập quá 10 người cả trong phòng kín cũng như ngoài trời. Tất cả các cửa hàng cũng phải đóng cửa từ ngày 15/3, ngoại trừ các siêu thị, nhà thuốc, trạm xăng và ngân hàng. Bên cạnh đó, Israel cũng cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, trừ những người có giấy phép cư trú tại nước này.


  Bài viết được tham khảo từ baotintuc.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:20:00 29/03/2020

  Nguy cơ về một cuộc Đại khủng hoảng ở Mỹ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:18:00 29/03/2020

  Cách một cây cầu nhưng cách chống Covid-19 của Thụy Điển và Đan Mạch trái ngược: Bên thì đóng kín, bên còn lại ồn ào tấp nập

  Chỉ ngăn cách nhau bởi một cây cầu có độ dài 8 km, nhưng Thuỵ Điển và Đan Mạch lại đối lập nhau hoàn toàn về cách phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đường phố ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trống vắng, ít người qua lại do lệnh phong tỏa thì ở phía ngược lại, Malmo - thành phố bên kia eo biển Oresund của Thụy Điển vẫn tấp nập, mặc cho các nước Châu Âu khác cũng đang áp đặt lệnh hạn chế đi lại.

  "Tôi không nghĩ đó là điều đáng được quan tâm ở đây." - Michaela Jonsson trả lời khi được hỏi về các giải pháp ngăn chặn virus corona. Hiện salon tóc ở Malmo, thành phố lớn thứ 3 Thụy Điển mà Michaela đang sở hữu vẫn tấp nập người ra vào.

  "Đa số khách hàng của tôi, nếu họ không phải đến công ty thì họ sẽ làm việc tại nhà... chúng tôi hi vọng người ta không bắt đóng cửa các salon tóc như ở Đan Mạch.", cô chủ salon này chia sẻ.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:14:00 29/03/2020

  Hà Nội ra công điện khẩn: Cách ly ngay người từng đến BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

  Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo một số nội dung, cụ thể:

  Yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường thành lập các tô công tác rà soát toàn bộ các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay); bệnh nhân nội trú của BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú, đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:04:00 29/03/2020

  Thực trạng tại bệnh viện New Orleans

  Một y tá tại một bệnh viện trung tâm thành phố New Orleans chia sẻ với CNN rằng, điều kiện hiện nay tại cơ sở này rất khó khăn.

  "Trung bình, chúng tôi phải thực hiện 5-7 lần đặt khí quản và 3-4 người tử vong mỗi ngày. Chúng tôi cũng phải xây dựng một một nhà xác tạm thời, bên cạnh lối đi của xe cứu thương nhưng nhà xác này cũng đã quá tải", y tá giấu tên nói.

  "Chúng tôi đang được yêu cầu tái sử dụng mặt nạ N95. Bệnh viện cũng chỉ còn 16 máy thở", nữ y tá cho biết, nhiều nhân viên y tế hiện đang bị lây nhiễm Covid-19.

  "Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài đến tháng Tư, bệnh viện có thể sẽ vỡ trận".

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 29/03/2020

  BV Bạch Mai được tiêu trùng khử độc, Binh chủng Hoá học huy động 10 xe chuyên dụng làm việc trong đêm

  Tối 28/3, Binh chủng Hoá học đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

  Theo thông tin mới nhất đến tối cùng ngày, có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:58:00 29/03/2020

  Quan chức y tế Anh: Giữ số ca tử vong vì Covid-19 dưới 20.000 người đã coi là thành công

  Quan chức Y tế hàng đầu Anh ngày 28/03 tuyên bố nước này có thể coi là đối phó thành công với đại dịch Covid-19 nếu có dưới 20.000 người thiệt mạng, trong bối cảnh Anh đã chính thức vượt qua mốc 1.000 ca tử vong vì dịch.

  Trong buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 tại Anh chiều 28/03, khi được hỏi về nguy cơ nước Anh sẽ đi theo quỹ đạo dịch của các nước như Italy hay Tây Ban Nha, Giám đốc y tế của Cơ quan Y tế quốc gia Anh, Stephen Powis cho rằng, hiện nay tỷ lệ tử vong của dịch Covid-19 tại Anh đang thấp hơn so với tính toán ban đầu.

  Theo ông Powis, nguyên nhân chính là do người dân Anh đã chấp hành tốt các biện pháp hạn chế đi lại và tiếp xúc xã hội mà chính phủ Anh đã đặt ra. Ông Powis cũng khẳng định lại mục tiêu của chính phủ Anh là hạn chế số người thiệt mạng dưới 20.000 người.

  “Như Cố vấn trưởng khoa học của chính phủ, ông Patrick Vallance nói gần đây, nếu có thể giữ số ca tử vong dưới 20.000 thì nước Anh coi như đã đối phó thành công với đại dịch Covid-19. Thời điểm này vẫn còn sớm nhưng các nhà khoa học đang làm việc với chính phủ để điều chỉnh các dự đoán so với cách đây vài tuần, dựa trên các diễn biến thực tế của dịch tại nước Anh hiện nay”

   

  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/quan-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:53:00 29/03/2020

  Hàn Quốc chia sẻ mô hình khống chế dịch Covid-19 hiệu quả

  Hàn Quốc là một trong các nước đương đầu hiệu quả với sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19). Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) phản ứng khá hiệu quả trước đại dịch này nhưng mức độ lây nhiễm bệnh ở Nhật Bản và Đài Loan đều không lớn và nhanh như ở Hàn Quốc thời gian qua, khi có hàng loạt thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa mắc Covid-19.

  Giới y tế trên thế giới đánh giá cao khả năng của Hàn Quốc trong quản lý khủng hoảng dịch bệnh này. Lãnh đạo các nước Canada, Saudi Arabia, Tây Ban Nha, và Mỹ đều đã liên lạc với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để tham khảo ý kiến về mô hình của Hàn Quốc trong việc chống dịch Covid-19.

  Thủ tướng Chung Sye-kyun chia sẻ: “Nguyên tắc cơ bản trong cách tiếp cận của chúng tôi có thể tóm tắt bằng 4 khái niệm chính sau: tốc độ, sự minh bạch, đổi mới, và sự tham gia tình nguyện của dân chúng”.

  Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, có thể sẽ phong tỏa New York; Italia ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

  Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đeo khẩu trang họp với nhóm quan chức của chính phủ phụ trách vấn đề dịch Covid-19. Ảnh: Yonhap.

  Bài viết được tham khảo từ vov.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/quan-s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:52:00 29/03/2020

  Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

  Tới 6h sáng ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc của Việt Nam lên 179 ca.

  Bộ Y tế khuyến cáo: Trân trọng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27/3/2020 thực hiện các biện pháp sau đây:

  - Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

  - Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

  - Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:37:00 29/03/2020

  Mỹ thành ổ dịch lớn nhất thế giới

  Có ít nhất 113.805 ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ- được xác nhận là ổ dịch lớn nhất thế giới, theo thống kê của các hệ thống y tế công cộng nước này. Trong đó, ít nhất 1.892 ca tử vong.

  Trước tình hình như hiện nay, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc phong tỏa ngắn hạn các "điểm nóng" New York, New Jersey và Connecticut - nơi các trường hợp nhiễm tiếp tục gia tăng.

  "Chúng tôi đang cân nhắc về một số thứ. Nhiều người muốn New York được cách ly vì đó là một điểm nóng. ... Chúng ta có lẽ không cần làm điều đó, nhưng có khả năng vào một thời điểm đó nào trong hôm nay, chúng tôi sẽ ra lệnh phong tỏa, ngắn hạn, hai tuần ở New York và có thể là cả New Jersey, một số khu vực nhất định của Connecticut, "ông nói với các phóng viên khi rời Nhà Trắng vào ngày 28/3.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:32:00 29/03/2020

  Italia: Hơn 10.000 ca tử vong

  Tính đến thời điểm hiện tại, Italia ghi nhận 92.472 ca nhiễm Covid-19 và 10.023 ca tử vong.

  Theo đánh giá, Italia có số ca tử vong cao nhất thế giới, bởi so với tâm dịch Trung Quốc, nơi có số ca nhiễm là 81.997 nhưng chỉ có 3.299 tử vong, theo Đại học Y khoa Johns Hopkins.

  Đến nay, ngoài Trung Quốc đại lục, Italia ghi nhận tổng số ca nhiễm được xác nhận cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Mỹ có 105.470 ca nhiễm nhưng chỉ hơn 1.700 ca tử vong.

  Rất nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tỷ lệ tử vong của nước này dường như cao hơn nhiều so với các quốc gia khác?

  Các chuyên gia cho rằng đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, như dân số già hóa và phương pháp xét nghiệm chưa đảm bảo nên quốc gia Nam Âu này chưa thể đưa ra được bức tranh toàn cảnh về đại dịch lần này.

  Covid-19: Italia ghi nhận con số kỷ lục, hơn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980