BÃO SỐ 9 ĐỔ BỘ: Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân; Chưa liên lạc được 2 tàu cá gặp nạn cùng 26 thuyền viên

Trong chiều nay, gió mạnh sẽ dịch dần lên khu vực phía Bắc, trong đó, có Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế với cấp độ 8 - 10, giật cấp 12. 

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 19:48:00 28/10/2020

  Đã liên lạc được với tàu cá BĐ 98658

  Chiều tối 27/10, thông tin từ Bộ chỉ huy BĐBP Khánh Hòa báo cáo về Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết, đã liên lạc được với tàu cá BĐ 98658 TS do ông Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1983, trú tại Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ. Hiện tại, tàu và 14 thuyền viên đang ở vùng an toàn.

  Trước đó, tàu cá BĐ 98658 TS, khi nhận được tin tàu BĐ 96388 TS gặp nạn đã chạy tới ứng cứu. Tuy nhiên, chưa tìm thấy 12 thuyền viên trên tàu, thì khoảng 7 giờ sáng 28/10, tàu cá BĐ 98658 TS mất liên lạc. BĐBP Khánh Hoà đã chỉ đạo đài canh liên lạc nhưng không thành công.

  Qua phiên liên lạc, ông Toàn cho biết, tàu đã khắc phục được neo, sóng đã giảm xuống cấp. Ông Toàn thông tin, hiện tại tàu và 14 thuyền viên đều bình an, khỏe mạnh, tàu không cần hỗ trợ gì nữa và đang trên hải trình trở về đất liền.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:43:00 28/10/2020

  Bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu và Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14; đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Hoài Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Trà My (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; ở TP Huế và TP Đà Nẵng có gió giật cấp 10; ở Sân bay Đà Nẵng có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; An Khê (Gia Lai) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; các nơi khác ở khu vực ven biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có gió giật cấp 7-8. 

  Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150-400mm, có nơi trên 400mm.

  Chiều nay (28/10), sau khi đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

  Chiều tối và tối nay, ở các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, Kon Tum, Gia Lai có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Ngoài ra do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

  BÃO SỐ 9 ĐỔ BỘ: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 1.

  Mái tôn của Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam bị tốc.Ảnh: H.An/Quảng Nam online

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:11:00 28/10/2020

  Đường phố Quảng Ngãi ngổn ngang sau bão

  Bão số 9 làm hàng loạt cây xanh gãy đổ, các tấm tôn lợp văng khắp nơi, các bảng hiệu quảng cáo bị xé toạc ở đường phố Quảng Ngãi.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 1.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 2.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:08:00 28/10/2020

  Thủy điện ở Quảng Nam xả lũ đến 11.400m3/s

  UBND Quảng Nam cho biết, hồ Đắc Mi 4 có thể xả 11.400m3/s trong 6-12 giờ tới, mực nước trên sông Vu Gia tại trạm Ái Nghĩa có khả năng lên mức 11,2m, trên BĐ3: 2,2m (vượt mức lũ lịch sử năm 2009 là 0,43m).

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:06:00 28/10/2020

  Một người tử vong do tôn bay trúng người ở Đắk Lắk

  Vụ việc vừa xảy ra tại huyện M'Drắk, Đắk Lắk. Nam thanh niên Y Bê Niê (SN 1980, trú tại buôn Choá, xã Krông Jing) đang đi trên đường Đông Trường Sơn thuộc buôn M'Nhang xã Krông Jing, bị tấm tôn của nhà dân bên đường bị gió lốc lớn ảnh hưởng bão số 9 bay va vào người tử vong tại chỗ.

  Công an huyện M'Drắk đang khám nghiệm hiện trường và khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết và gia cố lại nhà cửa trong thời gian ảnh hưởng của cơn bão số 9 đang diễn biến phức tạp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:03:00 28/10/2020

  Đi giúp dân chống bão, 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích

  Ông Nguyễn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận tại địa phương vừa có 2 cán bộ xã bị sạt lở đất vùi lấp mất tích là anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận và Hồ Văn Độ, Phó bí thư đoàn xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn). 

  Hai người gặp nạn khi đi giúp dân chống bão đã bị sạt lở núi vùi lấp. 

  Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Phước Sơn đã điều lực lượng đến hiện trường tìm kiếm nhưng do đường sá bị sạt lở, tại địa phương đang có mưa lớn nên việc tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 

  Được biết, trong ngày 28/10, tại xã Phước Lộc, Phước Thành của huyện Phước Sơn cũng xảy ra vụ sạt lở vùi lấp nhiều nhà dân. May mắn, các hộ dân đã được di dời trước đó nên không gây thiệt hại về người.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:00:00 28/10/2020

  Chưa liên lạc được 2 tàu cá gặp nạn cùng 26 thuyền viên

  Về 2 tàu cá của Bình Định gặp nạn cùng hàng chục thuyền viên, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trên báo Bình Định, hiện vẫn chưa liên lạc được và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm kiếm.

  Trước sức tàn phá của bão số 9, ông cho biết trong thời điểm này, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho người dân và ứng cứu kịp thời khi có sự cố. Những nơi nào nằm trong vùng nguy hiểm, xung yếu, các lực lượng xung kích gồm CA, quân đội sẽ có mặt để hỗ trợ. Đặc biệt với 3 huyện miền núi An Lão, Vân Canh và Vĩnh Thạnh, tất cả người dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đều đã được di dời đến nơi an toàn.

   

  Trong ngày 27/10, toàn tỉnh đã di dời được hơn 15.000 người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời, hiện nay đã có gần 3.000 tàu thuyền vào neo đậu an toàn tại các khu tránh trú bão. Đặc biệt, tôi chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền này. Mặc dù có một số tàu do sóng to, gió lớn bị trôi neo, nhưng đến thời điểm hiện tại không có thiệt hại về người. Riêng 2 tàu cá bị nạn với 26 thuyền viên chúng tôi vẫn chưa liên lạc được và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm kiếm.

  Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

  BÃO SỐ 9 ĐỔ BỘ: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 2.

  Trụ đèn bị bão kéo đổ. Ảnh: Bình Định online

  BÃO SỐ 9 ĐỔ BỘ: 2 cán bộ xã bị sạt lở vùi lấp, mất tích ở Quảng Nam; Gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học, mái nhà dân - Ảnh 3.

  Ảnh: Bình Định online

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:37:00 28/10/2020

  Bão số 9 gây thiệt hại nhiều nơi ở Quảng Nam

  Theo báo Quảng Nam, báo cáo nhanh từ các địa phương lúc 13h chiều nay cho thấy, bão số 9 đã gây nhiều thiệt hại, tốc mái nhiều nhà dân, công sở, trường học, khách sạn.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 1.

  Ảnh: báo Quảng Nam

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 2.

  Ảnh: báo Quảng Nam

  Tại Phước Sơn, gió bão đã làm bị thương 3 người về người (hiện đang được điều trị). Ngoài ra, có 14 nhà dân, 1 nhà công vụ xã bị tốc mái, sạt lở vùi lấp  13 nhà, sạt lở gây tắc nhiều điểm trên tuyến ĐH, ĐX và QL14E.

  Hiện Quốc lộ 1 đoạn qua Bình Tú (Thăng Bình) cây ngã ra đường rất nhiều. Công an tỉnh đang triển khai lực lượng đi thông tuyến.

  Tại Tam Kỳ, hiện vẫn chưa thể thống kê được tình hình thiệt hại. Qua thông tin từ người dân, đến thời điểm này các vùng biển Tam Thanh, các vùng sát sông ở Tam Phú, Tam Thăng thiệt hại rất nặng, nhà ở hầu như bị tốc mái tôn, chưa có thiệt hại về người, do đã chủ động di dời về đến nơi an toàn.

  Tại Phú Ninh, bà Nguyễn Thị Lệ Lài - Chủ tịch UBND xã Tam Đàn (Phú Ninh) cho biết, gió mạnh làm đổ cây cổ thụ, bay ngói ở điểm tránh trú bão tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Đặc biệt, gió lớn làm tốc mái tôn nhà ăn khiến cho việc tổ chức bữa ăn chiều cho 120 người dân và lực lượng phòng chống bão gặp nhiều khó khăn.

  Tại Núi Thành, các xã dọc theo QL1 nhiều nhà dân tốc mái, đổ sập, nhiều vị trí dây điện đứt, sà thấp xuống mặt đường. Cùng với đó cây cối ven đường trốc gốc đổ đè chắn các làn đường QL1 ở nhiều vị trí.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 3.

  Ảnh: báo Quảng Nam

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 4.

  Ảnh: báo Quảng Nam

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 5.

  Ảnh: Đ.Đạo/báo Quảng Nam

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 6.

  Nhà dân ở TP Tam Kỳ tốc mái. Ảnh: báo Quảng Nam

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:22:00 28/10/2020

  Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người

  Ghi nhận của báo Đà Nẵng cho hay, theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, đến trưa nay, các quận, huyện đã di dời được 95.236 người, tăng hơn 3.000 người so với sáng sớm nay.

  Một số nhà dân bị tốc mái, bay tôn, 1 trụ đèn chiếu sáng bị ngã đổ tại nút giao thông đường 3 Tháng 2 - Đống Đa; một số cây xanh ngã đổ trên các tuyến đường... Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 1.

  Sóng biển dâng cao tràn qua đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Triệu Tùng/Đà Nẵng online

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 2.

  Gió giật mạnh, một người dân di chuyển ngoài đường bằng phương tiện xe gắn máy nhưng rất khó khăn lưu thông. Ảnh:Khanh Ninh/Đà Nẵng online

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Đà Nẵng sơ tán thêm 3.000 người - Ảnh 3.

  Ảnh: Xuân Sơn/Đà Nẵng online

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:14:00 28/10/2020

  Đang tìm kiếm 2 tàu cá Bình Định bị chìm trên biển khu vực Khánh Hòa

  Phát biểu tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện nay, có 2 tàu cá Bình Định bị chìm trên biển khu vực Khánh Hòa, lực lượng chức năng đang tìm kiếm với hy vọng các ngư dân có áo phao và vẫn còn trôi dạt trên biển. 

  Ngoài ra, lực lượng chức năng đã liên lạc được với một tàu Bình Định số hiệu BĐ-98685-TS bị hỏng máy, đang thả trôi trên biển sáng nay, 12 ngư dân trên tàu có sức khỏe ổn định. 

  Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu thông tin, lúc 1 giờ sáng 28/10, Bộ Quốc phòng điều động 2 tàu kiểm ngư xuất phát từ cảng Cam Ranh và dự kiến đến 20 giờ hôm nay sẽ tiếp cận được tàu đang thả trôi này. 

  Sau buổi họp sáng nay, Bộ Quốc phòng đã điều động thêm 1 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh tiếp tục ra khu vực tàu BĐ-96338-TS bị phá nước, chìm vào trưa 27/10. 

  Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng nghiên cứu phương án sẵn sàng sử dụng máy bay để bay tìm kiếm, thả phao và thông báo cho các lực lượng tàu tìm kiếm nạn nhân trôi dạt trên biển. Đội bay sẽ sẵn sàng ngay khi thời tiết cho phép.

   

  Đối với bão số 9, vùng mắt bão đi qua khiến đang mưa gió trời quang mây tạnh, người dân đã vội vã rời nơi sơ tán. Thời điểm này mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 rất cao vì không ai đề phòng gì. Do đó, cần tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan, các đơn vị phòng, chống thiên tai cần nắm rõ nguyên lý của bão để thực hiện các phương án phòng chống cho hiệu quả, giảm tổn thất không đáng có.

  Tổng Cục Khí tượng thủy văn

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:55:00 28/10/2020

  Gió bão số 9 giật bay mái tôn nhà người dân ở Đà Nẵng; Nhiều tấm kính lớn cung thể thao Tiên Sơn bị bão đánh vỡ

  Đến 13h30, tại Đà Nẵng có gió rất to kèm theo mưa lớn. Gió to, giật mạnh cấp 10 đã khiến nhiều nhà dân bị tốc mái.

  Tại cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), nhiều tấm kính lớn bị gió bão đánh vỡ. Khu vực chung cư Fhome (đường Lý Thường Kiệt), hai hộp điều hoà của toà nhà FHOME bị gió đánh đã rơi vào trúng ngay Xưởng may Vinatex Đà Nẵng. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người. 

  VIDEO: Gió bão số 9 giật bay mái tôn nhà người dân ở Đà Nẵng 2 (Bảo Ngọc)

  VIDEO: Cận cảnh gió bão số 9 giật bay mái tôn nhà người dân ở Đà Nẵng

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Hàng loạt kính ở Cung thể thao Tiên Sơn bị gió bão đánh vỡ - Ảnh 3.

  Hiện trường xưởng may Vinatex bị 2 hộp điều hoà từ toà nhà FHome rơi trúng.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học và mái nhà người dân; Hàng loạt kính ở Cung thể thao Tiên Sơn bị gió bão đánh vỡ - Ảnh 4.

  Bể kính ở cung thể thao Tiên Sơn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 28/10/2020

  Lý Sơn: Nhiều nhà cửa bị tốc mái, đổ sập, nhiều ghe thuyền, cano bị đánh chìm

  Trưa 28/10, tâm bão số 9 đổ bộ vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng tới Phú Yên với sức gió giật cấp 15.

  Trước đó bão đã càn quét và ảnh hưởng trực tiếp đến đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi cơn bão này quét qua, hòn đảo xinh đẹp trở nên tan hoang, đổ nát. Nhiều nhà cửa bị tốc mái, đổ sập. Tại càng biển, nhiều ghe thuyền, cano bị đánh chìm.

  Một số hình ảnh được ghi lại sáng nay tại Lý Sơn:

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi và bay mái nhà người dân ở Đà Nẵng - Ảnh 1.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi và bay mái nhà người dân ở Đà Nẵng - Ảnh 2.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi và bay mái nhà người dân ở Đà Nẵng - Ảnh 3.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi và bay mái nhà người dân ở Đà Nẵng - Ảnh 4.
  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi và bay mái nhà người dân ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:48:00 28/10/2020

  Lưới điện 110kV đã bị sự cố 14 đường dây và 10 trạm biến áp; mất điện ở 616 xã/phường

  Thông tin từ EVN cho biết, theo Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVN CPC) cập nhật, đến 11h hôm nay, do ảnh hưởng của bão số 9 đã làm lưới điện 110kV đã bị sự cố 14 đường dây và 10 trạm biến áp. Lưới điện trung áp mất điện 15.701 trạm, hiện đã khôi phục được 2.138 trạm, còn 13.563 trạm chưa khôi phục được; gây mất điện cho trên 1, 7 triệu khách hàng.

  Cũng do ảnh hưởng của bão số 9, hiện nay các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện 616 xã/phường.

  Cụ thể: tỉnh Quảng Trị hiện có 10 xã bị mất điện; tỉnh Thừa Thiên Huế có một phần của 4 phường 23 xã đang bị mất điện, TP Đà Nẵng có 11 xã, phường mất điện; tỉnh Quảng Nam có 192 xã bị mất điện; tỉnh Quảng Ngãi có 173 xã bị mất điện; tỉnh Bình Định có 97 xã/phường/thị trấn bị mất điện; tỉnh Phú Yên có 51 xã/phường/thị trấn bị mất điện; tỉnh Kon Tum có 14 xã bị mất điện; tỉnh Gia Lai có 23 xã, phường và tỉnh Đắk Lắk có 09 xã bị mất điện.

  Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được tại 10 Công ty Điện lực là 904 MW chiếm 39% phụ tải toàn EVNCPC lúc 11h (2.305MW).

  EVNCPC đang theo dõi, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xử lý khắc phục khôi phục cấp điện cho khách hàng đảm bảo an toàn trong thời gian sớm nhất, ngay khi đường giao thông được thông suốt.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:18:00 28/10/2020

  VIDEO: Cảnh mưa to, gió giật khủng khiếp ở Đà Nẵng - Quảng Nam

  Bão Molave đổ bộ đất liền: Đà Nẵng và Quãng Ngãi có mưa to và gió giật mạnh (Team Kingpro)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:13:00 28/10/2020

  CSGT điều phối sắp xếp xe dừng lại trú bão, phát cơm, nước uống miễn phí ở Huế

  Ngày 28/10 ở Lăng Cô, trạm CSGT Phú Lộc - Công an Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền, bà con nhân dân điều phối sắp xếp xe dừng lại trú bão, phát cơm, nước uống miễn phí.

  Đại uý Trần Hải Dương, Trạm trưởng trạm CSGT Phú Lộc cho biết đã huy động 100% quân số điều tiết giao thông tại thị trấn Lăng Cô, phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân nấu cơm và phát nước miễn phí cho các lái xe tránh bão.

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

  Ảnh: Bảo Ngọc

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

  Ảnh: Bảo Ngọc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:11:00 28/10/2020

  Thiệt hại bước đầu đầu

  Ban chỉ huy ứng phó với bão số 9 đặt tại Đà Nẵng cho biết, đến 12h ngày 28/10, bão số 9 đã làm 2 người dân ở tỉnh Bình Định bị thương. Bão cũng đã khiến 3 căn nhà bị sập trong đó có 1 ở Quảng Ngãi, 1 ở Bình Định và 1 ở Phú Yên. Tổng số nhà bị tốc mái hiện 485 nhà trong đó Quảng Ngãi: 447 nhà, Bình Định: 02 nhà, Phú Yên: 36 nhà.

  Hệ thống đường dây điện cũng đã bị ảnh hưởng nặng tại Phú Yên với 1 cột điện trung thế bị gãy và 1 đường dây điện trung thế bị đứt.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:29:00 28/10/2020

  "Gió mạnh sẽ quay lại ngay trong chiều, tối nay ở Quảng Ngãi, Bình Định"

  Lúc 12h, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trong chiều và tối nay, đối với khu vực đã xảy ra gió mạnh nhất do bão số 9 ở sáng, trưa nay là Quảng Ngãi, Bình Định sẽ có xu hướng giảm dần. 

  "Trong một số thời điểm đó, có thể có lúc lặng gió khi vùng mắt bão đi qua khu vực đó, đặc biệt là Quảng Ngãi. Tuy nhiên, người dân cần hết sức chú ý, bởi gió mạnh sẽ quay lại ngay sau đó trong chiều, tối nay ở Quảng Ngãi, Bình Định", ông Lâm nói. 

  Ngoài ra, theo ông Lâm, trong chiều nay, gió mạnh sẽ dịch dần lên khu vực phía Bắc, trong đó, có Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế với cấp độ 8 - 10, giật cấp 12. Cùng với gió mạnh sẽ có sóng lớn, hiện nay, độ cao đang từ 6 - 8m, sau buổi chiều nay sẽ xuống dần nhưng vẫn ở mức rất cao từ 3 - 5m. 

  Bên cạnh gió mạnh, sóng lớn, theo ông Lâm, cao điểm mưa vẫn diễn ra ở các tỉnh Trung Trung Bộ, tuy nhiên chiều tối, đêm nay mưa sẽ dịch dần ra các tỉnh phía Bắc, trong đó, có các tỉnh Quảng Bình - Nghệ An. 

  Thêm vào đó, hoàn lưu bão kết hợp thêm với gió mùa đông bắc bắt đầu tràn xuống trong hôm nay sẽ khiến mưa ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có thể kéo dài đến 31/10 với tổng lượng mưa có thể từ 200 - 700mm. Cùng với mưa lớn thì nguy cơ lũ quẹt, sạt lở đất sẽ tăng cao tại các tỉnh và kéo dài đến ngày 31/10.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:23:00 28/10/2020

  VIDEO: Gió bão giật tung mái tôn ở trường Tiểu học và THCS Phổ Minh

  Theo ghi nhận của PV Bảo Ngọc, sự việc xảy ra lúc 11h. Gió rít mạnh đã giật tung phần mái tôn ở trường Tiểu học và THCS Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

  Gió bão giật tung mái tôn ở trường Tiểu học và THCS Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

  CẬP NHẬT BÃO SỐ 9: Cận cảnh gió bão mạnh giật bay mái tôn trường học ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:22:00 28/10/2020

  Bão gây mất điện cho trên 1,7 triệu khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung

  Chiều 28/10, đại diện EVN cho biết, ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn bởi bão số 9 gây ra, EVN đã chủ động cắt điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện. 

  Ảnh hưởng của bão đã khiến lưới điện 110kV bị sự cố 14 đường dây và 10 trạm biến áp. Lưới điện trung áp mất điện 15.701 trạm, hiện đã khôi phục được 2.138 trạm, còn 13.563 trạm chưa khôi phục được; gây mất điện cho trên 1,7 triệu khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung. 

  Các khu vực ảnh hưởng mất điện nặng nhất là Quảng Ngãi mất điện 100%, Bình Định 94%; Quảng Nam 73%; Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa Thiên-Huế 15%. Gia Lai - Kon Tum – Đăk Lắc 8-13%. Tổng công suất mất 900 MW. 

  Ngoài ra đã có 28 sự cố đường dây 110-220kV. Lúc 10 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra sự cố đường dây 500KV Đà Nẵng - Dốc Sỏi , hiện đang cô lập mạch này. EVN chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để triển khai khắc phục kịp thời các hư hại của lưới điện ngay khi bão đi qua, để có thể cấp điện lại sớm nhất.

  Về các hồ đập thủy điện của EVN, cơ bản đang ở mức nước đón lũ, hồ Sông Tranh 2 hiện đang tích nước 72% dung tích hồ, A Vương 68%, Sông Bung 4 58%, Vĩnh Sơn 56%, Sông Hinh 44%, Sông Ba Hạ 19%.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:55:00 28/10/2020

  Tin mới nhất về bão số 9

  Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu và Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 11, giật cấp 13; đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Hoài Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Cẩm Lệ (Đà Nẵng) có gió giật cấp 8; An Khê (Gia Lai) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 100-250mm.

  Hồi 10 giờ (28/10), vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

  Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14 sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 22 giờ ngày 28/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan.

  BÃO SỐ 9: - Ảnh 1.

  Đường đi của cơn bão số 9

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên