Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài

Bão Molave hình thành sau bão Saude, hôm 25/10 ở phía Đông Nam thủ đô Manila. Sau khi quét qua Philippines, gây mưa lớn và gió giật khiến hàng chục nghìn người dân phải sơ tán, bão tiếp tục mạnh lên trên Biển Đông. Trước sức mạnh của bão, gần nửa triệu dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đã sơ tán.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 11:44:00 28/10/2020

  VIDEO: Nhiều mái tôn ven biển Nguyễn Tất Thành bị thổi bay lên trời

  1h ngày 28/10, ven biển Đà Nẵng có gió rất lớn kèm theo mưa to. Nhiều ngôi nhà, quán ăn bị tốc mái tôn. Con đường ven biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê) có gió rít liên tục, nhiều mái tôn bị thổi bay lên trời.

  Đường Nguyễn Tất Thành, đường ven biển Đà Nẵng lúc 11h ngày 28/10

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:13:00 28/10/2020

  Trong vòng 3-6 tiếng tới, gió ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ còn mạnh lên ở cấp 10, giật cấp 13

  Lúc 11h, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trong 1 giờ vừa qua, khu vực gió mạnh do bão số 9 đã mở rộng ra các tỉnh khác ở khu vực Trung Bộ. 

  Cụ thể, gió mạnh không chỉ còn tập trung ở khu vực Quảng Ngãi, Bình Định mà mở rộng ra Quảng Nam, Đà Nẵng, Bắc Tây Nguyên. 

  Trong 1h qua, khu vực Bắc Tây Nguyên quan trắc được gió cấp 8, giật cấp 10, khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng quan trắc được gió cấp 8. Trong vòng 3-6 tiếng tới, gió ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ còn mạnh lên ở cấp 10, giật cấp 13. 

  Bên cạnh gió mạnh, từ đêm ngày hôm qua ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên đã có mưa lớn tới hàng trăm mm và dự báo trong 3-6 tiếng tới, mưa tiếp tục to. Chính vì mưa to nên lũ tại khu vực này lên rất nhanh. Theo dự báo, trong 6 - 12 tiếng tới một số sông sẽ lên mức báo động 3, trên báo động 3. Cùng với đó, là nguy cơ ngập úng đô thị, lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực này sẽ rất cao.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 28/10/2020

  Cây xanh ngã đổ khắp nơi ở Hội An

  Bão số 9 tiến sát gần bờ, phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có mưa rất to, gió lớn. Người dân và du khách trước đó đều được khuyến cáo ở trong nhà trong thời gian trước, trong và sau bão cho đến khi có thông báo. Gió mạnh kèm mưa to đã khiến hàng loạt cây xanh ở phố cổ Hội An ngã đổ.

  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 1.
  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 2.
  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 3.
  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 4.
  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 5.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:06:00 28/10/2020

  Đà Nẵng mất điện trên diện rộng

  Do ảnh hưởng của bão số 9, Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết đã tạm ngừng cấp điện một số khu vực như Phường Thạch Thang, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Minh, Hòa Tiến, Hòa Bắc, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Khương, Hố Trầu và một số khu vực trên đường Nguyễn Tri Phương.

  Điện lực Đà Nẵng cũng khuyến cáo khách hàng khi phát hiện sự cố điện báo ngay cho Điện lực qua số hotline 19001909.

  Điện lực đề nghị người dân không thực hiện sửa chữa điện gia đình khi mưa gió, tắt các aptomat thiết bị ngoài trời, khi ngập nước hoặc ẩm ướt cao.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:36:00 28/10/2020

  Điều 2 tàu hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ 2 tàu cá bị chìm

  10h ngày 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban chỉ đạo Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 đặt tại Đà Nẵng, đã thống với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điều 2 tàu Hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ 2 tàu cá bị chìm trước đó.

  Cụ thể, 2 tàu bị chìm là tàu BĐ96388-TS có 12 lao động bị chìm lúc 13h30 ngày 27/10 tại khu vực 12 độ 43 phút vỹ Bắc, 111 độ 27 phút kinh Đông, cách bờ Phú Yên 330km về phía Đông. Tàu số hiệu BĐ97469-TS có 14 lao động bị chìm tại 12 độ 17 phút vỹ Bắc, 112 độ 08 phút kinh Đông, cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:29:00 28/10/2020

  Đà Nẵng: Gió bão lớn kèm mưa to quật ngã người đàn ông xuống thành cầu

  Bất chấp lệnh cấm ra ngoài và hàng rào chắn 2 đầu cầu sông Hàn, một người đàn ông đi xe đạp đã băng qua cầu sông Hàn. Gió bão lớn kèm mưa to đã quật ngã người đàn ông xuống thành cầu. 

  Người này phải bu bám trên thành cầu chờ giải cứu. Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phát hiện đã tiến hành đưa người đàn ông rời khỏi cầu và đưa đến nơi an toàn.

  Người đàn ông mắc kẹt trên cầu sông Hàn được công an giải cứu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:26:00 28/10/2020

  "Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, tuyệt đối không ra ngoài"

  Trên trang cá nhân của ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo người dân không ra khỏi nhà khi thấy gió lặng.

  "Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, tuyệt đối không ra ngoài. Gió sẽ mạnh trở lại ngay!", ông Lâm viết.

  Gió bão lớn kèm mưa to quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:11:00 28/10/2020

  Hàng trăm căn nhà trên địa bàn Quảng Ngãi đã hư hỏng dù bão chưa đổ bộ

  Ông Võ Quốc Hùng, Chánh văn phòng ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi, cho biết hàng trăm căn nhà trên địa bàn tỉnh đã hư hỏng dù bão chưa đổ bộ. 

  Cụ thể, đã có 314 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng trong đó huyện Đức Phổ 300, huyện Trà Bồng 10, huyện Sơn Tây 4. Một số huyện, TP chưa có thống kê.

  Ngoài ra, 1 trụ phát sóng liên lạc BTS tại xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị ngã đổ, trụ sở Trạm khí tượng thuỷ văn An Chỉ hiện đã bị tốc mái.

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Hàng trăm căn nhà ở Quảng Ngãi đã hư hỏng dù bão chưa đổ bộ - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:09:00 28/10/2020

  Đà Nẵng huy động sẵn lực lượng xe thiết giáp sẵn sàng làm nhiệm vụ

  Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cho biết đã huy động sẵn lực lượng xe thiết giáp sẵn sàng làm nhiệm vụ. Đội xe có nhiệm vụ đưa lãnh đạo đi thị sát tình hình các điểm xung yếu, giải cứu người dân gặp nguy hiểm khi bão đổ bộ.

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 28/10/2020

  Ngoài 2 tàu bị chìm hôm qua, hiện có 1 tàu mất liên lạc cùng 3 người

  Đại diện Tổng cục Thuỷ sản cho biết, ngoài 2 tàu BĐ96388 TS với 12 lao động và tàu BĐ97469 có 14 lao động bị chìm ngày hôm qua (27/10), hiện nay có 1 tàu mang số hiệu BĐ98685 TS gồm 3 người, chủ tàu là Lê Văn Tình cũng đang mất liên lạc. 

  Cụ thể, lúc 1h sáng nay, chủ tàu liên lạc với vợ qua radio Đà Nẵng cho biết thiết bị giám sát hành trình bị hỏng. Sau đó gia đình và trực ban không liên lạc được với tàu.

  Hiện đơn vị đang tiếp tục chỉ đạo Chi cục ở địa phương thường xuyên giám sát và có phương án để báo cáo ban chỉ đạo có hỗ trợ.

  Thượng tá Nguyễn Đình Hưng, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, sẽ về kiểm tra với tàu BĐ98685 TS.

  Với tàu BĐ96388 TS bị mất liên lạc vào ngày hôm qua đã được tàu BĐ98658 (có 14 lao động) tiếp cận, tìm kiếm 12 ngư dân, tuy nhiên, do sóng to gió lớn nên tàu không di chuyển được, thả neo dù và đến 20h, đã có yêu cầu hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn.

  Đến sáng nay, Biên phòng Bình Định đã 2 lần liên lạc với tàu BĐ98658 và đều nhận được trả lời. Theo thông báo của người trên tàu thì cấp độ gió đã giảm và phương tiện vẫn an toàn.

  Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam thông tin thêm, đơn vị đã điều động 2 tàu kiểm ngư ở Khánh Hoà ra cứu hộ tàu BĐ 98658 TS. Tuy nhiên, hiện ở đây gió rất mạnh và đi vào khu vực đó nguy hiểm, do đó, ông đề nghị Bộ đội Biên phòng chiều nay huy động thêm tàu phối hợp với 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm.

  Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nói chuyện trực tiếp với thuyền trưởng tàu kiểm ngư đang đi cứu nạn. Phó Thủ tướng biểu dương tinh thần dũng cảm của thuyền trưởng và thuỷ thủ 2 tàu, yêu cầu khẩn trương tiếp cận, cứu hộ các ngư dân đang gặp nạn trên biển. Trong đó, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện cứu hộ.

  Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng cử tàu Hải quân công suất lớn hơn, khả năng chịu bão tốt hơn để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các tàu cá mất liên lạc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:40:00 28/10/2020

  Sập sân khấu biểu diễn ngoài trời

  Sân khấu biểu diễn ngoài trời của BNF tại công viên biển Đông, bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng bị sập. Sâu khấu này đã được chủ đầu tư gỡ bỏ pano, biển quảng cáo, tuy nhiên, hệ thống khung sắt không được tháo dỡ. Gió bão mạnh đã gây sập hệ thống khung sắt tại đây.

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:37:00 28/10/2020

  Nhiều cây xanh ở Đà Nẵng gãy đổ

  Mưa to, gió lớn đã khiến nhiều cây xanh ở Đà Nẵng gãy đổ. Khu vực phường Hòa An, phía sau bến xe trung tâm Đà Nẵng, cây ngã đổ ra đường khiến người dân lo lắng vì tâm bão vẫn chưa đổ bộ. 

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 1.
  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 2.

  Hình ảnh ở ngã tư đường Lê Thạch, Tú Mỡ (phường Hoà An).

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 3.
  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 4.

  Hàng cây ven đường biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) gãy đổ do gió bão dù bão chưa đổ bộ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:30:00 28/10/2020

  Phó Thủ tướng kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại quận Liên Chiểu

  Sáng 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại quận Liên Chiểu. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý chính quyền cơ sở, các lực lượng đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn cho các điểm sơ tán, đặc biệt là tại các công trình có mảng tường kính lớn, rất dễ bị gió giật vỡ gây nguy hiểm.

  Ông Vũ Quang Hùng, Bí thư quận ủy Liên Chiểu, cho biết công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng hiện là nơi tránh trú bão cho hơn 700 người dân. Công trình được xây dựng kiên cố, đảm bảo đứng vững trước gió lớn.

  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 1.
  Bão số 9 áp sát, Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục; Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng ở Lý Sơn bị tốc mái - Ảnh 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:10:00 28/10/2020

  Bão số 9 đã gây ra gió mạnh, rất mạnh trên khu vực từ Quảng Ngãi - Bình Định.

  Lúc 9h10: TS Mai Văn Khiêm, Giám đốc TT Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, từ sáng sớm đến nay, bão số 9 đã gây ra gió mạnh, rất mạnh trên khu vực từ Quảng Ngãi - Bình Định. 

  Theo ghi nhận từ số liệu quan trắc của KTTV, đến thời điểm hiện tại, trên đảo Lý Sơn ghi nhận gió cấp 10, giật cấp 12, tương tự vậy, trong khu vực Quảng Ngãi đã có gió cấp 10, giật cấp 12, Quy Nhơn (Bình Định) có gió cấp 8, giật cấp 9. 

  Ông Khiêm dự báo, gió mạnh còn tiếp tục duy trì trong sáng và chiều nay. 

  Cụ thể, khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bắc Bình Định có khả năng gió đạt cấp 11 - 12, khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Bình Định, Đà Nẵng, gió khả năng đạt cấp 8 - 10. Riêng khu vực Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai gió có thể đật cấp 6 - 7, giật cấp 9. 

  Giám đốc TT Dự báo KTTV Quốc gia nêu rõ, hoàn lưu của bão số 9 rất rộng và đã gây mưa từ ngày hôm qua. Tính tổng hợp mưa từ hôm qua đến nay, tại khu vực Thừa Thiên Huế - Phú Yên diễn ra mưa lớn, diện rộng với lượng từ 100 - 200mm. 

  Một số nơi đặc biệt to lên tới gần 300mm. Dự báo mưa tiếp tục kéo dài đến hết hôm nay với lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm, một số nơi cao hơn. Do hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh nên từ hôm nay đến ngày 31/10, tiếp tục xảy ra đợt mưa lớn từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với lượng mưa có thể đạt tổng từ 200 - 400mm và có nơi cao hơn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:00:00 28/10/2020

  Mưa to và gió mạnh đã gây mất điện ở một số khu vực

  Đến 9h sáng nay, theo Tập đoàn điện lực Việt Nam, do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ sáng nay các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh đã gây mất điện ở một số khu vực với lượng công suất phụ tải bị mất điện khoảng 127,6 MW, chiếm 5,9% tổng số phụ tải toàn miền Trung. 

  Ngoài ra, đã xảy ra 2 sự cố đối với hệ thống điện cao áp 220 kV thoáng qua và tự động đóng lại thành công; 6 sự cố lưới 110kV. Về danh sách các hồ từ Đà Nẵng đến Phú Yên đang xả nước với lưu lượng tương ứng như sau: hồ A Vương (338 m3/s); Sông Tranh 2 (870 m3/s); Sông Bung 2 (18 m3/s); Sông Bung 4 (82m3/s); Buôn Kuôp (36 m3/s); Srepok3 (70 m3/s).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:59:00 28/10/2020

  VIDEO: Đà Nẵng mưa to, gió lớn rít lên liên tục

  9h ngày 28/10, tại Đà Nẵng, mưa to, gió lớn rít lên liên tục. Khu vực ngã tư đường Lê Lợi – Lý Thường Kiệt, nơi tập trung nhiều nhà cao tầng gió giật rất mạnh kèm mưa to xối xả.

  Mưa to, gió lớn khi bão số 9 vào gần bờ tại đường Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:11:00 28/10/2020

  Quảng Ngãi: Nhiều nhà dân, quán xá ven đường bắt đầu bị tóc mái, cây cối gãy đổ

  Theo PV Hải Long, 8h sáng tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi mưa gió lớn rít liên hồi. Bảng hiệu và tôn nhà dân bị gió lớn cuốn rơi xuống bên đường quốc lộ, đoạn qua thị trấn Châu Ổ và các xã Bình Trung, Bình Nguyên.

  Bên cạnh đó, nhiều khu vực ở TP Quảng Ngãi, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và huyện đảo Lý Sơn bị cúp điện hoàn toàn.

  PV Bảo Ngọc thuật lại, ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư huyện uỷ Lý Sơn (Quảng Ngãi), trao đổi nhanh qua điện thoại cho biết, bão đang gây ra gió rất lớn, mưa to, sóng dữ dội ở huyện Lý Sơn. Một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái.

  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 1.

  Ảnh: Bảo Ngọc

  Mưa bão ở huyện đảo Lý Sơn lúc 8h ngày 28/10

  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 3.

  Ảnh: Hải Long

  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 4.

  Nhiều nhà dân, quán xá ven đường xã Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi bị gió giật tóc mái. Ảnh: Hải Long

  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 5.
  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 6.
  Bão số 9 áp sát, Lý Sơn mưa to, gió rất lớn, một số nhà dân và trụ sở các cơ quan chức năng đã bị tốc mái - Ảnh 7.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:10:00 28/10/2020

  Quân chủng Hải quân cử 2 tàu kiểm ngư, 43 cán bộ, chiến sỹ tổ chức tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên Bình Định

  Liên quan việc tìm kiếm các tàu cá cùng thuyền viên của Bình Định gặp nạn tại khu vực Hòn Tre (Khánh Hòa) trên đường đi trú, tránh bão, sáng 28/10, đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay, theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã cử 2 tàu kiểm ngư cùng 43 cán bộ, chiến sỹ đến khu vực này tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. 

  Theo đại diện Ủy ban, hiện tại sóng biển ở khu vực Khánh Hòa đang ở cấp 5 - 6, trong khi các tàu hải quân được cử đi có thể chịu sóng cấp 10 và trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, các tàu đều được tăng cường trang thiết bị nhằm bảo đảm an toàn cho người, phương tiện. Khi đảm bảo an toàn, các tàu hải quân cùng lực lượng sẽ tiến hành ngay việc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 28/10/2020

  Phát loa thông báo, cảnh báo và quyết liệt cưỡng chế ngư dân không chịu di dời đến nơi an toàn

  PV Đình Thức ghi nhận, UBND TP Đà Nẵng cho biết trong đêm 27/10, rạng sáng 28/10, các địa phương vẫn tiếp tục cử cán bộ đến địa bàn rà soát, di dời người dân ở những nơi xung yếu, nhà cấp 4, trên tàu thuyền đến nơi an toàn. Tuy nhiên, nhiều ngư dân vẫn bám trụ trên tàu neo đậu ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) không chấp nhận di dời. 

  Lực lượng chức năng đã phát loa thông báo, cảnh báo và đã quyết liệt cưỡng chế những ngư dân này đến nơi an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng. 

  Lực lượng chức năng Đà Nẵng thông báo, cảnh báo những ngư dân cố chấp không chịu di dời (Clip: Bảo Ngọc)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:39:00 28/10/2020

  Quy Nhơn chưa có mưa lớn, nhưng gió bắt đầu giật mạnh

  PV Hải Long ghi nhận, tại TP.Quy Nhơn lúc 7h sáng, biển động mạnh, sóng cao từ 1 tới 1,5m, tuy nhiên chưa có mưa lớn. Gió bắt đầu giật mạnh dần, một số cây cối ven biển đã đổ gãy.

  Từ sáng sớm, toàn TP Quy Nhơn đã cắt điện để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 1.

  Ảnh: Hải Long

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 2.

  Cây cối ven biển Quy Nhơn bị quật ngã trước khi bão vào đất liền. Ảnh: Hải Long

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 3.

  Ảnh: Hải Long

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 28/10/2020

  Clip ghi nhận tại đường biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) hơn 7h sáng nay

  Clip ghi nhận tại bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) lúc 7h ngày 28/10.  Bão số 9 đang cách Đà Nẵng khoảng 300 km. (Đình Thức)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:15:00 28/10/2020

  Đà Nẵng: Nhận sửa chữa nhà cửa miễn phí sau bão

  Dù bão số 9 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng tại Đà Nẵng, nhiều cá nhân, đơn vị đã đăng tải thông tin nhận sửa chữa nhà cửa cho người dân khi bão đi qua. Các thông báo này đều được đăng tải trên trang "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh - Sạch - Đẹp" kèm theo số điện thoại. 

  Những người đăng thông báo cho biết, họ sẽ sửa chữa miễn phí mái tôn, cửa cuốn bị hư hại do bão gây ra.

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 1.

  Ảnh chụp màn hình trên trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – sạch – đẹp”

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:03:00 28/10/2020

  "Đà Nẵng, Quảng Nam sau 9h sáng nay gió bắt đầu tăng mạnh"

  6h20 ngày 28/10, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cho biết:

  -Bão số 9 đang cách Đà Nẵng khoảng 240km

  -Cách Quảng Nam 175 km

  -Cách Quảng Ngãi 140 km

  -Cách Phú Yên 190 km

  Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/h), giật cấp 16.

  Theo ông Lâm, trong đêm hôm qua và sáng nay, do ảnh hưởng của bão nên ngoài trạm đảo Lý Sơn, tại khu vực cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 9, giật cấp 11. Trong ngày hôm nay, dự báo, gió sẽ tiếp tục tăng dần khi bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

  "Chính vì vậy, thời điểm gió mạnh nhất do bão số 9 gây ra sẽ rơi vào buổi sáng và trưa", ông Lâm nói.

  Phó Giám đốc TT Dự báo KTTV Quốc gia thông tin thêm, các khu vực phía Bắc như Đà Nẵng, Quảng Nam phải sau 9h sáng nay gió mới bắt đầu tăng mạnh.

  "Ảnh hưởng của gió do bão gây ra có thể có khoảng thời gian lặng trong buổi buổi trưa, đến buổi chiều sẽ đổi hướng, gió mạnh", ông Lâm cho hay.

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 1.

  Khu vực trung tâm Đà Nẵng đầu giờ sáng nay khá lặng gió, mưa nhỏ. Ảnh. VOV.

  Trong ngày hôm nay, mưa lớn còn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên, trọng tâm ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

  Sau đó khi bão vào bờ và suy yếu dần thì vùng mưa dịch dần lên các tỉnh phía bắc, trọng tâm mưa ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế và có thể mở rộng ra cả Hà Tĩnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:00:00 28/10/2020

  Đến 20 giờ 30 ngày 27/10, toàn TX Sông Cầu, Phú Yên đã sơ tán hơn 40.000

  Theo dự báo, TX Sông Cầu là địa phương ở Phú Yên có khả năng bị ảnh hưởng nặng khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Lúc 21 giờ 30 ngày 27/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cùng đoàn công tác đã kiểm tra một số khu vực xung yếu, có thể bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 9 tại địa phương này.

  Ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND TX Sông Cầu, cho biết: Đến 20 giờ 30, toàn thị xã đã sơ tán hơn 10.000 hộ dân với hơn 40.000 nhân khẩu về các nơi tránh trú an toàn như phương án đã xây dựng. Một số trường học, trụ sở UBND xã, phường, trung tâm sinh hoạt cộng đồng... trên địa bàn thị xã đã được tận dụng để đưa dân về tránh trú bão trong đêm nay. 

  Đến thời điểm này, tất cả người dân trên các bè nuôi thủy sản, trên tàu cá đã được vận động vào bờ tránh trú bão an toàn. TX Sông Cầu đang triển khai lực lượng, duy trì trực 24/24 giờ nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân ứng phó cơn bão số 9. (theo tin từ báo Phú Yên)

  Gió bão lớn quật ngã người đàn ông xuống thành cầu; Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, nhưng tuyệt đối không ra ngoài - Ảnh 1.

  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương thăm hỏi, động viên người dân đang tránh trú bão tập trung tại trụ sở UBND xã Xuân Hải (TX Sông Cầu) - Ảnh: Anh Ngọc/báo Phú Yên

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:32:00 28/10/2020

  Bản tin phát lúc 6h15 sáng 28-10 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia:

  Lúc 6h sáng nay 28-10, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 110 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 240km, cách Quảng Nam 175km, cách Quảng Ngãi 140km và cách Phú Yên 190km.

  Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão là cấp 12-13 (115-150km/h), giật cấp 16.

  Do ảnh hưởng của bão số 9, lúc 6h sáng, tại Lý Sơn đã đo được gió mạnh cấp 9, giật  cấp 11.

  Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/giờ.

  [TRỰC TIẾP] Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật đường đi của bão số 9 - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:15:00 28/10/2020

  Bản tin phát lúc 5h sáng 28-10 của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia:

  Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.

  Hồi 4h ngày 28-10, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

  Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 280km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

  Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15 sau đó suy yếu dần.

  [TRỰC TIẾP] Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, miền Trung mưa to, gió lớn - Ảnh 1.

  Trung tâm TP Đà Nẵng lúc 5h30 sáng nay. Ảnh: VOV.

  Đến 16h ngày 28-10, vị trí tâm bão ở trên khu vực Bắc Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

  Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

  Đến 4h ngày 29-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực Thái Lan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

  Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Từ vĩ tuyến 11,0 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 114,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

  Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây và suy yếu thành một vùng áp thấp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:04:00 28/10/2020

  Bão giảm xuống cấp 13, gió trên đất liền mạnh lên

  Theo VTV, 1h sáng nay, bão số 9 đã giảm xuống cấp 13. Trong đất liền gió đang mạnh dần lên, Bình Châu (Quảng Ngãi) cấp 8, Hoài Nhơn và An Nhơn cấp 5. DB gió mạnh trên đất liền ven biển Đà Nẵng - Bình Định cấp 11-12, giật 15. Khu vực đảo ven bờ có thể đạt cấp 13.

  Riêng tại huyện đảo Lý Sơn gió có lúc đã giật lên cấp 11. Để đối phó với bão số 9, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, tỉnh Quảng Ngãi đã túc trực thường xuyên 4 mũi công tác phản ứng nhanh nằm hẳn tại cơ sở để nắm bắt tình hình để có báo cáo cho trung tâm chỉ huy tiền phương của tỉnh và TW.

  Bão số 9 áp sát, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên