Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói "máu lạnh", kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác?

Anh Minh |
Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói "máu lạnh", kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác?
Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói "máu lạnh", kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác?

“Cái em không tán thành ở sự việc này là chị cố tình tấn công người đang bị tổn thương, một người mẹ bị cướp con” - Phương Mai đáp trả Hà Anh.

Ý kiến gây tranh cãi của Hà Anh

Những ngày qua, dư luận xôn xao và phẫn nộ với sự việc "dì ghẻ" Võ Nguyễn Quỳnh Trang có hành vi bạo hành cháu gái N.T.V.A 8 tuổi (con riêng của ông Nguyễn Kim Trung Thái - chồng sắp cưới của Quỳnh Trang) dẫn tới tử vong.

Trong khi cơ quan chức năng đang khởi tố và điều tra vụ án, siêu mẫu Hà Anh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng?

Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu?

Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói máu lạnh, kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác? - Ảnh 1.

Hà Anh.

Người ta bảo người mẹ bị "cấm" không được đến gặp con 1 năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì?

Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ. Còn nếu là tôi, nếu do thằng cha cấm, tôi sẽ vác xác đến trước cửa nhà, cửa cơ quan, cửa trường học mỗi ngày để đến khi tôi được gặp con tôi thì thôi.

Giờ là một người đã làm mẹ, tôi hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ xa lìa con tôi, trừ khi tôi chết. Còn nếu không thì không bao giờ. Tôi nghĩ chúng ta phải lấy lại công lý cho con, cho tất cả những đứa trẻ ở Việt Nam đã, đang bị bạo hành.

Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ được bản chất vấn đề. Gia đình mẹ, nếu mẹ có vấn đề về tâm lý, tâm thần thì phải có ông bà, dì bác lên tiếng. Còn nếu không thì tất cả chỉ vô ích".

Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói máu lạnh, kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác? - Ảnh 2.

Phương Mai bức xúc sau khi Hà Anh bày tỏ quan điểm.

Ngay sau ý kiến của Hà Anh, siêu mẫu Phương Mai đã bức xúc cho biết: "Không hiểu nổi tại sao một người mẫu có tiếng đồng thời cũng đang làm mẹ lại đi viết content chỉ trích mẹ ruột của bé A về việc đã không quyết liệt hơn trong việc tìm cách gặp bé.

Nhân tiện quảng cáo cho 1 nhãn hàng để kiếm tiền. Như thế quả thực là đạo đức giả và máu lạnh.

Cô còn nêu ra một vài ví dụ về trường hợp những bà mẹ bị gia đình chồng cũ cấm cản gặp con ruột và bày tỏ: "Đương nhiên, hoàn cảnh của chị rất khác khi chị không cưới người chồng có quyền - tiền đủ để bắt nạt được chị.

Nhưng từ việc không có trải nghiệm trong chuyện đó dẫn tới quy chụp rằng chuyện đó không thể xảy đến với ai khác, rồi chỉ trích người đang ở hoàn cảnh đó là vừa nông cạn, vừa thiếu tình người. Cũng là mẹ, làm ơn hãy thương người cũng đang làm mẹ.

Và cuối cùng vẫn không hiểu nổi tại sao khi cả xã hội đang chung tay lên tiếng bài trừ cái ác và đòi lại công lý cho gia đình bé A thì người ta lại coi đây chỉ là 1 trend để dựa vào đó đăng bài quảng cáo để kiếm tiền".

Ở phần bình luận, Phương Mai cũng liên tục lên án và mắng thậm tệ người mẫu đã có những phát biểu gây xôn xao.

Hà Anh lên tiếng khi bị Phương Mai chỉ trích

Hà Anh ngay sau đó vào trang cá nhân của đàn em để giải thích: "Mai ơi, quan điểm của em khác của chị không sao chị tôn trọng điều này nhưng khi chị chia sẻ nội dung dùng một hình bàn tay chị và con chị có sản phẩm đã làm mờ.

Chị không nghĩ rằng đó là "quảng cáo sản phẩm". Ngay sau khi mọi người nhắc nhở chị đã thay đi cho đỡ nhạy cảm. Em viết những từ máu lạnh, và vô cảm, tranh thủ quảng cáo kiếm tiền, chị nghĩ là sai đó.

Nếu do em chưa hiểu thì chị giải thích cho em hiểu, cũng vì chị nghĩ rằng chị và em có biết đến nhau. Còn thì về ý kiến chị, chị bảo lưu hoàn toàn.

Chị đặt câu hỏi mẹ bé có uẩn khúc gì mà không thể gặp con, trong một chuỗi các câu hỏi, trong đó sự phẫn nộ lớn nhất là dành cho tội ác kinh tởm của hai con người kia, sự bàng quan, chủ quan của xã hội xung quanh và người thân em bé dẫn đến cái chết của em.

Chưa có lúc nào chị kết luận chỉ trích mẹ của em bé, mà nói lên quan điểm cá nhân, nếu là mình, mình sẽ tìm đủ mọi cách để gặp con mình, bắt nguồn từ sự phẫn nộ với cái chết của em một cách quá tàn nhẫn và oan ức.

Những quan điểm của mẹ, của bố đẻ con ra mà không muốn chăm sóc con là những tội ác lớn đối với đứa trẻ là quan điểm chung, chưa bao giờ kết luận đây là mẹ đứa trẻ, nhưng đọc lại sau nhiều ý có thể gây hiểu nhầm nên chị chỉnh sửa lại để đúng trọng tâm và tránh việc đẩy mọi người lên án mẹ của bé khi chưa hiểu rõ nội tình.

Tuy nhiên, khi pháp luật điều tra, chắc chắn không chỉ bố mẹ, mà còn gia đình nội ngoại, cô giáo, hàng xóm, tổ dân phố sẽ được đặt câu hỏi.

Và kết quả điều tra sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho tất cả chúng ta. Dù thế nào, mục đích của chúng ta là tìm hiểu đích danh tội ác, những lý do vì sao từ các đoàn thể xã hội và cả những cá nhân thì mới tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc như bé A sau này.

Nên quan điểm chị, gia đình và mẹ bé A cũng cần nên lên tiếng để chúng ta biết khuất mắc ở đâu- chị đã kêu cứu chính quyền địa phương hay chưa- có được họ tiếp nhận hay vô trách nhiệm, chị đã tiếp cận ban quản lý chung cư, đã báo công an mà không được trợ giúp? Bị xua đuổi? Hay gia đình người cha thuê người tạo áp lực?

Chị cần tiền để theo vụ kiện? Hay chị cần giúp sức ở đâu? Chứ nếu không quả thức tất cả những gì chúng ta đang nói với nhau chỉ là những suy nghĩ tự thân, và không thể tìm ra hướng giải quyết- về mặt xã hội.

Chị nói vậy để em và các bạn quan tâm có thiện chí hiểu rõ ý chị, còn thì em muốn nghĩ gì, là quyền của em, mọi người muốn giúp đỡ, lên tiếng thế nào là quyền của mọi người".

Hà Anh phản ứng thế nào khi bị nói máu lạnh, kiếm tiền Pr trên nỗi đau người khác? - Ảnh 4.

Hà Anh giải thích cho Phương Mai về chia sẻ gây tranh cãi của cô.

Phương Mai ngay lập tức đáp trả: "Em nghĩ là chị không nên gửi em những lý lẽ này làm gì, vì em đã làm trong nghề này đủ lâu để hiểu rõ về các phương thức quảng cáo.

Cách chị giải thích về hình ảnh sản phẩm "mờ, không rõ", chị chỉ nên nói với người ngoài nghề. Chứ chúng ta đều hiểu đó là ảnh quảng cáo gián tiếp trong đó chỉ thể hiện hình dáng cùng màu sắc đặc trưng của sản phẩm mà, đúng không chị?

Bình luận giải thích này của chị có tính chữa cháy, đối phó, vì nội dung thực sự chị viết là đây cơ mà.

Cái em không tán thành ở sự việc này là chị cố tình tấn công người đang bị tổn thương, một người mẹ bị cướp con, một người mẹ còn đang phải " tiêu hoá" tin con mình bị tra tấn đến chết - chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân của chị.

Ở đây, chúng ta không cần tranh luận liệu cách nhìn vấn đề của chị là sai hay đúng - mà là ác hay không ác?

Một người doanh nhân thành đạt nói với em thế này: "Một việc ta làm, ngay cả khi ta cho rằng nó đúng nhưng nếu nó gây tổn thương cho người khác thì tức là nó sai". Đôi lời gửi chị".

Hà Anh cũng đã có động thái xóa dòng trạng thái gây tranh cãi và cho biết: "Tôi chân thành chia buồn với chị và xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị và sẽ xóa status trước để tránh gây thêm tổn thương cho chị! Nếu chị cần bất kể sự giúp đỡ nào đừng ngại liên lạc với tôi".

https://soha.vn/bi-phuong-mai-noi-dao-duc-gia-va-mau-lanh-ha-anh-phan-ung-the-nao-20220103131214698.htm

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên