Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ?

Tùng Ninh |
Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ?
Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ?

Nhờ cuộc sống viên mãn, sung túc đó, Phương Hồng Thủy đã hoàn toàn thay đổi tính cách. Cô không còn ít nói, trầm uất nữa mà luôn nhảy múa, hát ca, vui đùa.

Cuộc đời bi đát tới mức từng tự tử

Phương Hồng Thủy là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng vào thập niên 90. Cô từng làm mưa làm gió ở các sân khấu trên nhiều tỉnh thành, giành nhiều huy chương tại hội diễn và được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Tuy có một một sự nghiệp thành công như vậy, nhưng Phương Hồng Thủy lại phải trải qua nhiều năm lận đận, lăn lộn trên sân khấu, đi hát ở khắp các đoàn, với nhiều nghệ danh khác nhau, nhưng không được công nhận. Nhiều lúc đói khổ quá, cô phải ăn bo bo.

Tình duyên của Phương Hồng Thủy cũng vô cùng trắc trở. Cô bị ép phải kết hôn với một nghệ sĩ cùng nghề vào năm 21 tuổi mà chưa hề có tình yêu sâu đậm.

Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ? - Ảnh 1.

Phương Hồng Thủy và chồng hiện tại ém 4 tuổi

Vì vậy, cả hai chỉ ở với nhau được 8 tháng rưỡi. Tới khi Phương Hồng Thủy mang thai con gái đầu lòng, chồng cô bỏ đi với lí do "hai vợ chồng cùng làm nghề hát thì làm sao đủ tiền nuôi con". Anh ta hứa sẽ quay lại nhưng rồi biến mất không về.

Phương Hồng Thủy phải sinh non và làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ. Một thân một mình, cô phải bế con theo mỗi chuyến đi hát tỉnh. Mỗi lần đi hát là mang theo một giỏ hoá trang, một giỏ sữa kèm tã.

Đến sân khấu nào, cô cũng giăng võng, vừa ru con vừa hoá trang để hát. Cả đoàn hát đều thương hai mẹ con cô, cứ ai hát xong xuống sân khấu đều ra đưa võng giúp.

Vào một hôm hát ở Xuyên Mộc, nửa đêm ngủ mê, cô không hay có người đã ăn cắp giỏ sữa của con mình. Sáng thức dậy, cô cảm giác cả gia tài như mất sạch, òa khóc như một đứa trẻ. Cuộc sống quá cơ cực khiến Phương Hồng Thủy nghĩ quẩn, tìm cách tự tử.

Cô dành dụm được hai cây vàng để sẵn trong tủ. Khi giờ diễn kết thúc, cô tắm rửa sạch sẽ và trang điểm thật đẹp, mặc bộ đồ bà ba trắng nằm trên giường rồi uống thuốc. May mắn thay, cô đã được cứu sống và thay đổi suy nghĩ.

Thay đổi hoàn toàn sau khi lấy chồng hai kém 4 tuổi tại Mỹ

Phương Hồng Thủy qua Mỹ từ tháng 8 năm 2004 và định cư tại Atlanta. Cô kết hôn với một người đàn ông kém 4 tuổi.

Trái với người chồng đầu tiên, người chồng thứ hai nhất mực yêu thương Phương Hồng Thủy. Cô tâm sự:

Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ? - Ảnh 3.

Phương Hồng Thủy trồng nhiều hoa trong vườn

"Tôi gặp chồng mình cũng nhờ cái duyên trong lúc đi chùa với má Ngọc Giàu, Út Bạch Lan bên Mỹ, đúng lúc bị tai nạn.

Lúc đó, tôi vừa từ trong chùa ra thì trời mưa. Ông xã tôi (lúc ấy vẫn là bạn) mới lái xe đưa mọi người về nhà.

Đường cao tốc có đến 6 làn lận, nhưng có một chiếc xe chở hàng bị lạc tay lái nên suýt va vào xe tôi. Ông xã tôi xử lý kịp nên quẹo đầu xe sang bên phải, nhưng vẫn bị va mạnh vào rào chắn, văng cả xe đi.

Cũng may là đầu xe ô tô đó chắc nên mọi người trong xe không bị làm sao. Cả cái xe nát thân nhưng người trong xe bình an vô sự.

Tới hôm sau, ông xã tôi lại tiếp tục lái xe suốt mười mấy tiếng để chở chúng tôi đến một ngôi chùa khác.

Trên đường đi anh ấy đưa tôi hai chai nước. Hóa ra ông xã tôi rung động với tôi từ lúc đó nhưng tôi không hề biết. Từ lúc li hôn với chồng cũ, tôi một mình nuôi con mười mấy năm trời nên chẳng còn biết để ý điều gì.

Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ? - Ảnh 4.

Phương Hồng Thủy vui đùa cùng bạn bè tại nhà

Sau này gặp lại, tôi mới biết ông xã kém mình 4 tuổi và thích mình từ lần đó. Chính miệng ông xã tôi nói với tôi điều này.

Sau đó, tôi về lại Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn gọi điện qua lại với nhau. Cứ như vậy rồi nảy sinh tình cảm, thế là tôi sang Mỹ theo chồng và kết hôn với nhau".

Nhờ được người chồng thứ hai bao bọc nên cuộc sống hiện tại của Phương Hồng Thủy ở Mỹ khá bình yên, an nhàn và không phải lo lắng bất cứ điều gì. Ngoài đi hát, Phương Hồng Thủy không làm thêm công việc nào, mọi thứ đều được chồng nuôi.

Thậm chí, ngay cả việc nấu cơm, Phương Hồng Thủy cũng không phải đụng chân đụng tay vì đã có chị chồng lo liệu. Cô nói:

"Ông xã tôi cũng là người đầu tiên tôi nấu cơm cho khi qua Mỹ, đến má tôi mà tôi còn chưa bao giờ nấu. Lần đầu tiên tôi biết nấu cơm là năm 45 tuổi và anh ấy là người đầu tiên tôi nấu cho. Trước đó toàn là chị chồng tôi nấu, qua nhà ăn hoài mà không biết chai mặt.

Sau này tôi cũng mắc cỡ nên mới tự học nấu một mình, nấu xong còn tự ăn xem có ngon không, dở thì giấu đi".

Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ? - Ảnh 5.

Phương Hồng Thủy nấu cơm chay mời bạn bè, cười sảng khoái

Không chỉ lo liệu mọi thứ trong cuộc sống, chồng Phương Hồng Thủy còn tâm đầu ý hợp, như một tri kỷ, luôn chia sẻ tâm tư, tình cảm cùng cô. Vì thế, Phương Hồng Thủy coi đây là bến đỗ bình an cho mình khi sang đến đất Mỹ. Cô kể:

"Chồng tôi hiền lắm. Tôi coi anh ấy như một người bạn, hiểu mình và chia sẻ với mình mọi chuyện trong cuộc sống. Chúng tôi sống với nhau đúng nghĩa hai người bạn, bình an bên nhau.

Cuộc đời tôi quá khổ, khổ đến muốn chết mấy lần, chỉ từ khi gặp được ông xã thứ hai này, tôi mới bình an".

Hiện tại, Phương Hồng Thủy sở hữu một cuộc sống khá giả, bình an và hạnh phúc, nhàn nhã tại Mỹ.

Trong một livestream nghệ sĩ mới đăng tải vừa qua, khán giả thấy nhà Phương Hồng Thủy rất rộng lớn, hiện đại và đầy đủ mọi thứ, chỉ riêng gian bếp cũng toát lên sự giàu sang. Nghệ sĩ Kim Tiểu Long còn gọi nhà Phương Hồng Thủy là "ngôi biệt thự bên rừng".

Cô cho biết, những năm gần đây hạn chế đi hát vì cuộc đời đã đi hát quá nhiều rồi và cũng không bị áp lực kinh tế nữa.

Thời gian rảnh rỗi, Phương Hồng Thủy thường lên một ngôi chùa gần nhà tu tập. Ngoài ra, cô dồn hết tâm sức để chăm sóc vườn hoa quanh nhà.

Nhờ đó, Phương Hồng Thủy có được một khu vườn nở rộ các loại hoa đẹp bên căn nhà sang trọng. Trong vườn hoa nhà mình, Phương Hồng Thủy còn đặt một bức tượng Phật nhỏ để tu tâm.

Phương Hồng Thủy cũng thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. Cô nói: "Hiện tại, lâu lâu tôi cũng về Việt Nam biểu diễn. Thường thì tôi về trước, ở tầm một tháng thì chồng tôi về ở thêm 1 tuần rồi đón tôi qua Mỹ. Anh ấy ở Mỹ phải gần 40 năm rồi nên cũng thích về Việt Nam".

Bi đát tới mức phải tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ra sao khi lấy chồng kém 4 tuổi tại Mỹ? - Ảnh 6.

Cuộc sống của Phương Hồng Thủy hiện tại được chính cô xem là viên mãn. Cô nói:

"Ông xã từng hỏi tôi sao không kiếm một người nào giàu có mà lấy nhưng tôi chỉ cần bình an. Cuộc đời này, muốn sóng gió thì sóng gió, còn tôi chỉ muốn bình an. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình".

Nhờ cuộc sống viên mãn, sung túc đó, Phương Hồng Thủy đã hoàn toàn thay đổi tính cách. Cô không còn ít nói, trầm uất nữa mà luôn nhảy múa, hát ca, vui đùa.

Trong một livestream được nghệ sĩ Thoại Mỹ đăng tải mới đây, khán giả thấy một Phương Hồng Thủy đầy nhí nhảnh, tươi vui. Cô cười liên tục, nói một câu cười một câu, ai nói gì cũng cười, cười một cách giòn giã, vang sảng thực sự thoải mái, như bung xõa hết mình.

Không những vậy, Phương Hồng Thủy làm gì cũng vui đùa, diễn trò, đến việc pha cà phê cô cũng tỏ ra hài hước, lồng ghép vài câu hát cải lương để bông đùa.

Nhờ cuộc sống viên mãn, không lo nghĩ nên Phương Hồng Thủy thường xuyên livestream ca hát phục vụ khán giả. Cô còn mời nhiều bạn bè đồng nghiệp tới nhà để ăn uống, tụ tập và mỗi khi có khách tới, cô đều tiếp đón rất nhiệt tình, niềm nở.

Mới đây nhất, Phương Hồng Thủy còn nấu đồ chay mời các nghệ sĩ tới nhà mình.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất về Sao Hàn Quốc tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên