"Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi"

Cao Thanh Hương |
"Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi"
"Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi"

"Khánh không muốn trở thành hoa hậu đập hộp hàng hiệu. Bản chất Khánh rất hiền, không thích bon chen", anh trai hoa hậu Phương Khánh nói.

Từ lúc đăng quang Hoa hậu Trái đất tới thời điểm hiện tại, Phương Khánh liên tục đối mặt với khó khăn, thử thách. Vừa đội vương miện, sóng gió đã ập tới, hết nhiệm kỳ hoa hậu thì dịch bệnh bùng phát.

Nhưng, trong tất cả những biến cố và chặng đường chông gai ấy, Phương Khánh luôn được anh trai ở bên che chở, bảo vệ. Người đó chính là chuyên gia trang điểm Phương Khanh (nghệ danh Hy Nguyễn)

Trong cuộc trò chuyện mới đây với chuyên gia trang điểm Phương Khanh, anh đã tiết lộ nhiều câu chuyện phía sau ngôi vị hoa hậu của em gái, cũng như cuộc sống hiện tại của hai anh em.

Hoa hậu Phương Khánh cùng mẹ, anh trai và em trai. (Ảnh trong bài do NVCC).

Khánh Không muốn là "hoa hậu đập hộp" đồ hiệu

Đăng quang hoa hậu cuộc thi quốc gia ở nước đã rất rầm rộ nhưng Phương Khánh là hoa hậu quốc tế mà lại khá lặng lẽ trong suốt nhiệm kỳ và sau đó. Điều này thật sự khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho Phương Khánh?

Khánh đăng quang cuối năm 2018. Năm 2019 là đương nhiệm. Hết nhiệm kỳ thì dịch bệnh bùng phát tới tận thời điểm này vẫn còn căng thẳng.

Thời điểm Khánh đăng quang, chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều dự án lớn. Nhiều hãng hàng không quốc tế cần hình ảnh và hình ảnh của Khánh trên quốc tế rất tốt nhưng dịch bệnh bùng phát, mọi kế hoạch đều bị ngưng lại.

Cũng như mọi người, Khánh hầu như chỉ ở nhà, tập luyện chăm sóc sức khỏe và nhan sắc. Khánh học thiền, nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng với mong muốn sau này lan tỏa kiến thức tới cộng đồng, chia sẻ bí quyết ăn uống, lối sống tích cực thay vì chọn trở thành "hoa hậu đập hộp" hàng hiệu.

Khánh biết những gì mình làm có thể không rần rần nhưng về lâu dài sẽ để lại nhiều giá trị tích cực. Nhiều người cũng hỏi, sao không thấy Phương Khánh rần rần, thì đó chính là lý do.

Bản thân tôi cũng muốn hướng cho Khánh theo con đường kinh doanh, vừa đúng chuyên ngành marketing mà Khánh học ở Singapore vừa mang lại giá trị sống và lâu dài về tài chính.

Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi - Ảnh 2.

Phương Khánh rất hiền lành, cô muốn lan tỏa những điều tích cực và có giá trị tới cộng đồng thay vì chọn con đường trở thành... hoa hậu đập hộp hàng hiệu như nhiều nàng hậu khác.

Nhưng là người đã định hướng cho em gái thi hoa hậu, bạn có cảm thấy danh hiệu hoa hậu của em mình bị uổng phí?

Thi Hoa hậu Trái đất, không phải là điều Khánh muốn mà là tôi muốn. Khánh thi vì mơ ước của anh mình. Cho nên khi Khánh đăng quang và hoàn thành xong nhiệm kỳ hoa hậu, Khánh xem như đã tròn trách nhiệm. Giờ Khánh muốn là chính mình.

Bản chất Khánh rất hiền, không thích bon chen. Khánh thích cuộc sống nhẹ nhàng, hiền lành với thêu thùa, may vá, sáng tác nghệ thuật và nghiên cứu cái này cái kia. Khánh muốn học lên tiến sĩ, muốn nghiên cứu về thiền, rất nhiều thứ.

Ngay cả việc đi sự kiện cũng thế, event nào thích thì Khánh mới đi. Dĩ nhiên, tôi muốn Khánh rần rần vì sức của Khánh có thể lên tới đỉnh của đỉnh được nhưng Khánh có suy nghĩ riêng của mình. Tôi không ép được, bởi ép quá thì anh em lại có chuyện.

Thời điểm Khánh đăng quang, nếu Khánh đồng ý là tôi đã đứng lên bảo vệ được em mình ngay lúc sóng gió đó rồi. Nhưng Khánh bảo thôi. Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi.

Xảy ra chuyện gì, Khánh cũng bảo tôi, cứ im lặng thôi, từ từ thời gian sẽ trả lời. Mình lồng lộn lên thì vẫn có hai chiều phản ứng. Một lượng fan bênh mình nhưng cũng có một lượng người chà đạp mình, mà chuyện không giải quyết được gì.

3 năm qua, cách sống, cách làm việc của Khánh đã trả lời được cho mọi người biết, Khánh là người thế nào!

Hai anh em Phương Khánh - Phương Khanh.

Tôi làm cho rất nhiều hoa hậu, tôi biết em mình bị uổng chứ nhưng vấn đề là, tính Khánh như vậy. Có những lúc, tôi giận vì Khánh không nghe theo ý tôi. Nhưng nghĩ lại thì thấy, mỗi người có cách suy nghĩ và cách sống khác nhau, tôi có muốn Khánh thay đổi giống người này, người kia cũng không được.

Thời điểm đó, tôi đã có kế hoạch phát triển hình ảnh cho Khánh, với sự giúp đỡ của rất nhiều người nhưng Khánh không thích rầm rộ nên tôi quyết định quay trở về với công việc kinh doanh của mình, để em út là Phương Khương đi theo làm trợ lý cho Khánh.

Lúc Khánh đương nhiệm, chúng tôi muốn gì mà không có nhưng quan trọng là Khánh không muốn. Khánh muốn đi học, Khánh muốn nhẹ nhàng. Hiện tại, Khánh làm kênh Tik Tok được nhiều người thích và thương lắm.

Suy cho cùng, mình mong muốn quá nhiều, được không thấy mà mất nhiều hơn nên tôi thấy tới đó cũng được rồi. Giờ anh em tôi vẫn chạy xe vòng vòng, ngồi ăn lề đường bình thường, anh em vui vẻ, hạnh phúc là được.

Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi - Ảnh 5.

Phương Khanh cho biết, anh từng giận em gái vì cô không nghe lời mình, mà chọn cuộc sống nhẹ nhàng. Nhưng sau tất cả, anh nhận ra, quan trọng là anh em được vui vẻ, hạnh phúc.

Khánh và tôi bán bưởi rất đắt hàng

Hiện tại, cuộc sống, công việc và thu nhập của Phương Khánh thế nào sau khi đã hết nhiệm kỳ?

Khánh làm KOL trên mạng xã hội, giá cũng tương đối tốt. Khánh quảng cáo cho một số nhãn hàng. Tháng nào Khánh kẹt tài chính thì tôi phụ. Được cái, Khánh sống đơn giản, không xài gì hoang phí nên cũng không tốn kém.

Trong mùa dịch, Khánh và tôi còn bán bưởi, mỗi ngày cả tấn bưởi. Khánh chốt đơn là tôi cho người đi giao. Một ngày mấy chục chuyến xe. Nói ra thì sợ người ta chê cười nhưng Khánh còn bán mít, sầu riêng.

Khánh chụp hình rồi tôi đăng lên fanpage, bán rất đắt hàng. Nhờ tấm hình Khánh chụp mà tôi bán được 3,4 tấn bưởi, hơn một tấn mít và 5 tấn sầu riêng sang Pháp. Nhờ bán buôn như vậy nên anh em cũng kiếm được, nhưng rất cực.

Dịch bệnh, không thuê được người nên tôi tự khuân vác. Ngày nào cũng bưng mấy tấn trái cây, tới 2, 3h sáng đau ê ẩm cả người, lưng, vai gáy. Mình đã ngủ không đủ mà sáng lại phải dậy sớm đi giao hàng nên rất mệt. Làm hơn 1 tháng, tôi chịu không nổi phải nghỉ.

Tôi mà làm hoa hậu thì showbiz này mệt mỏi với tôi rồi - Ảnh 6.

Anh trai Phương Khánh luôn chăm lo cho em gái không chỉ hiện tại mà cả dự liệu tương lai...

Nghe đồn, bạn là "đại gia" Bến Tre, sở hữu 3 cửa hàng chuyên đồ cưới, trang điểm cô dâu rất lớn. Và mới đây còn mở viện spa, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngay tại trung tâm TP.HCM. Dịch bệnh kéo dài, nhiều người khó khăn, phá sản nhưng bạn vẫn có vẻ rất ổn. Phải nói là Phương Khánh quá may mắn khi có anh trai như bạn?

Trước đó, tôi tích cóp được. Trong dịch, có anh chị em, bạn bè giúp đỡ thêm nên mới gồng gánh được tới giờ. 3 tiệm áo cưới ở Bến Tre, dịch bệnh không làm gì được nhưng tôi không bị mất năng lượng. Tôi cày đầu này đắp đầu kia. 

Tôi nhạy làm ăn lắm vì từ nhỏ đã buôn bán ngoài chợ rồi. Nhạy mới lo được cho các em, bởi chúng nó hiền khô. Năm ngoái bị dịch, vì mình chưa có kinh nghiệm nên lỗ nhiều. Năm nay, dịch vừa bùng lên là tôi trả hết những mặt bằng đắt tiền, dời về các đường nhỏ trong thành phố, giá rẻ mà diện tích rộng. 

Ở Bến Tre, tôi mở tiệm đã 6 năm rồi nên hầu như ai cũng biết. Khi dịch bùng lên, tôi khai thác mảng online. Nói chung, tôi may mắn tính kịp nên đỡ.

Việc mở viện spa kinh doanh là tôi hùn vốn cùng một người chị. Tôi muốn xây dựng nền móng cho Khánh. Khánh bây giờ 26, 27 tuổi rồi, cần được chăm sóc sức khỏe và nhan sắc một cách bài bản. Chỉ cần Khánh ưng là vài năm nữa, có cái cho Khánh làm liền mà không tốn kém gì.

Giờ Khánh chưa cảm nhận được điều đó nên tôi vẫn phải lo trước. Thứ hai, mở viện spa, mình vừa có chỗ kinh doanh, kiếm tiền vừa có nơi để chăm sóc sức khỏe và nhan sắc cho em mình.

Khánh có một bên mặt không đều do thói quen nhai thì hiện tại đã được khắc phục mà không cần phải tiêm chích hay xâm lấn dao kéo. Bình thường, muốn mặt cân lại là phải tiêm cho tan cơ hoặc làm gì đó nhưng làm nhiều thì mặt sẽ bị đơ nên cả tôi và Khánh đều không muốn.

Phương Khanh mở cả viện spa để làm đẹp cho em gái và để sau này, nếu Hoa hậu Trái đất 2018 muốn làm thì cũng đã được xây dựng sẵn sàng mọi thứ...

Khánh chính là khách hàng đầu tiên mà tôi làm khi mở spa. Chuyên gia tôi mời sang là người Hàn Quốc. Cô ấy từng làm cho các ngôi sao ở Hàn Quốc bằng phương pháp dùng lực tay kích thích các huyệt đạo, khai thông hệ bạch huyết và nắn chỉnh khung xương. Tuy hơi mất thời gian nhưng về lâu dài sẽ trẻ tự nhiên và an toàn tuyệt đối.

Khánh mới làm 3 lần mà mặt đã cân đều. Hiện tại, tôi đang chăm sóc da cho Khánh vì Khánh không thích trang điểm nhiều. Về phần mình, tôi đâu thể đi trang điểm tới già được nên chuyển đổi qua hướng kinh doanh để có tiền lo cho mình, cho gia đình và các em.

Cảm ơn Phương Khanh về cuộc trò chuyện!

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên