61 học sinh và giáo viên THPT Lê Quý Đôn cách ly vì Covid-19, hiệu trường viết thư: "Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi"

Mai Anh |
61 học sinh và giáo viên THPT Lê Quý Đôn cách ly vì Covid-19, hiệu trường viết thư: "Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi"
61 học sinh và giáo viên THPT Lê Quý Đôn cách ly vì Covid-19, hiệu trường viết thư: "Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi"

"Năm học có thể khép lại đột ngột và im lặng khi không có lễ tổng kết năm học, thầy tin các con sẽ làm được, chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid, Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt...."

Ngày 8/5, tập thể giáo viên và học sinh lớp 10A2 của trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Định) nhận được thông tin một học sinh lớp 10 dương tính với Covid -19. Hiện tại có 61 người bao gồm 13 thầy cô giáo và 48 học sinh diện F1 phải đi cách ly tập trung. Theo thông tin mới nhất thì cả 61 trường hợp F1 này đều đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiểu được những lo lắng của học sinh cũng như đồng nghiệp của mình trong thời điểm này, thầy Nguyễn Văn Đằng - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh - Nam Định) đã viết một bức tâm thư như một lời động viên, tiếp thêm nghị lực cho mọi người.

61 học sinh và giáo viên THPT Lê Quý Đôn cách ly vì Covid-19, hiệu trường viết thư: Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi - Ảnh 1.

Bức thư được thầy Nguyễn Văn Đằng chia sẻ trên trang cá nhân của mình

Chúng tôi xin được trích nguyên văn bức thư thầy Văn Đăng chia sẻ trên trang cá nhân: "Các con học sinh trường Lê yêu quý!

Có thể tuổi thầy còn khá trẻ khi gọi học sinh mình là con, nhưng chỉ khi coi học sinh là con mình thì mới nói được tâm trạng thầy lúc này. Thật sự thầy đang rất lo lắng. Lo cho các con học sinh của thầy thật nhiều.

4h30 sáng hôm qua khi nghe điện thoại của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh thông báo về việc có ca nghi nhiễm Covid-19 tại xóm Trại, Tổ dân phố Tây Kênh Thị Trấn Cổ Lễ là phụ huynh của một học sinh trong trường nước mắt thầy đã chảy. Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi. 

Covid-19 không còn bên Ấn độ, Nepal nữa mà nó đã về đến quê hương, đã vào trong trường Lê yêu dấu của chúng ta mất rồi. Nó đến trong một thời điểm chúng ta cũng đã có được một khoảng thời gian tôi luyện, chuẩn bị tập sự cho tinh thần đón nhận từ lâu chỉ là không biết nó đến vào lúc nào mà thôi. 

Có thể năm học 2020-2021 sắp khép lại một cách đột ngột và im lặng khi không có lễ tổng kết năm học, những thầy cô và các em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến không được tuyên dương trước toàn trường, không có lễ tri ân thầy cô, cha mẹ như các năm trước? 

Thầy biết các con đang rất lo lắng cho sức khoẻ của bản thân, gia đình, thầy cô và bạn bè nhất là những người đang và sẽ phải cách ly xã hội để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên. Ngay tại thời điểm này sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Thầy tin vào ý chí và nghị lực của các con. 

Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, cách ly nghiêm ngặt ở nhà, hãy giúp người thân bên cạnh mình dù là việc nhỏ nhất. Chỉ cần mỗi học sinh của trường Lê làm được một việc tốt có ý nghĩa thì trường chúng ta đã có được hàng nghìn việc tốt rồi.

Các con học sinh lớp 12 yêu quý!

Khó khăn trước mắt không làm thầy trò ta chùn bước. Hãy phát huy sức mạnh nội lực của học trò trường Lê, hãy biết tự học, biết ứng dung CNTT để đưa kiến thức của nhân loại thành kiến thức của mình. 

Thầy tin các con sẽ làm được. Sóng gió sẽ làm cho các con vững tay chèo hơn. Thầy tin và yêu các con, thương lắm thời gian này các con đã rất mệt mỏi vì học tập, suy nghĩ để lựa chọn nguyện vọng định hướng cho tương lai. 

Mỗi nét bút các con viết vào hồ sơ tuyển sinh là các con đang vẽ lên tương lai sau này của chính mình. Các con hãy nhớ các con sẽ có đủ thầy cô, cha mẹ và các em học sinh trong trường luôn ở bên và đồng hành cùng các con. 

Ý chí, nghị lực là bệ phóng đưa con người đến với thành công. Các con phải nghĩ rằng khó khăn cho ta kinh nghiệm; nghịch cảnh cho ta môi trường để rèn luyện bản lĩnh. Và qua khó khăn đó ý chí nghị lực được hình thành, tôi luyện và trở thành bộ giáp vững chắc để ta hiên ngang giữa cuộc đời. 

Người có ý chí là người luôn dám đương đầu với mọi thử thách, luôn bền gan vững chí trước mọi sóng lớn, gió to. Họ sống mạnh mẽ, cứng cỏi, kiên cường; thất bại không nản, thành công không tự mãn. 

Nguyễn Ngọc Ký thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujicic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Bill Gates phá sản trong lần đầu tiên nhưng sau đó lại trở thành tỷ phú bậc nhất của nhân loại…

Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Người có ý chí nghị lực luôn được mọi người yêu quý và trân trọng và họ luôn trở thành niềm tin, điểm tựa, thậm chí là thần tượng để mọi người noi theo.

Các con hãy an tâm, thầy cùng các thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ tìm mọi giải pháp để luôn đồng hành cùng các con đến giây phút quan trọng nhất. 

Các con sẽ làm được những điều mà các anh chị khoá trước đã làm được. Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 trường ta xếp thứ bao nhiêu? Bao nhiêu học sinh khối 12 đỗ nguyện vọng 1 vào đúng trường mình mong muốn? Câu hỏi này cần ý chí và nghị lực của các em để trả lời.

Các bậc phụ huynh Kính mến!

Cha mẹ là bến bờ hạnh phúc, là nơi các con tìm về, là nơi "che nắng, che mưa" cho các con khi gặp sóng gió, là động lực tiếp sức khi các con gặp khó khăn. Tôi rất đồng cảm với nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh cũng như tập thể Sư phạm nhà trường chúng tôi thời điểm này.

Chúng ta hãy bình tĩnh, hãy là những điểm tựa vũng chắc về tinh thần cho các con để chúng ta cùng nhau giúp các con vượt qua giai đoạn sóng gió này bởi các con là niềm hy vọng, là tương lai của chúng ta. Tôi tin tưởng các bậc phụ huynh của tôi.

Các đồng nghiệp yêu quý!

Tôi thật sự rất tự hào về thầy cô, trân trọng, quý mến và luôn ghi nhận công sức của thầy cô đã góp sức xây dựng lên thương hiệu nhà trường. Mỗi chúng ta có một hoàn cảnh. Mỗi ngày số giờ thầy cô lên lớp ở bên học sinh và bên đồng nghiệp có khi nhiều hơn bên gia đình nhỏ bé của mình nên bạn bè, đồng nghiệp và các học sinh đã thấm đẫm tình yêu thương. 

Trước khó khăn này chúng ta hãy cùng nhau gánh vác, đón bắt, xử lý và hãy làm tròn sứ mệnh của người thầy ở trường và chăm lo đầy đủ, tốt nhất cho gia đình nhỏ thân yêu của thầy cô. 

Chúng ta hãy cùng học CNTT để giúp các em ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Rồi sẽ ổn thôi, yêu thương sẽ lại về, tôi mong lắm được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của các con khi đến trường, nụ cười tri ân của các bậc phụ huynh về thành quả học tập của các con trong năm học đặc biệt. Điều đó chắc chắn sẽ đến.

Và chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi covid.

Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt nhé!

Yêu tất cả mọi người!"

61 học sinh và giáo viên THPT Lê Quý Đôn cách ly vì Covid-19, hiệu trường viết thư: Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Văn Đằng hiệu trường trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Định) . Ảnh FBNV

Bức thư sau khi được thầy giáo đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, hàng ngàn lượt yêu thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. 

"Bức thư của thầy tâm huyết và cảm động quá, chúc thầy trò trường mình vượt qua mọi khó khắn" 

"Thầy ơi, chúng con vẫn ổn, trường Lê chúng ta hãy cố lên"

"Hãy cùng nhau cố gắng, thầy và trò trường Lê Quý Đôn sẽ vượt qua khó khăn này" .

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên