Để cải thiện và nâng cao khả năng giường chiếu của đàn ông, ngoài việc tăng cường tập luyện thể dục thể thao, sinh hoạt điều độ, có thể ăn thêm một số món giúp tráng dương bổ thận. Sau đây là bài thuốc Đông y và 5 món ăn giúp đàn ông cải thiện khả năng này.
Bài thuốc Đông y
Nguyên liệu:
1 gram nhân sâm Hải Tụy, 8 quả kỷ tử
Cách dùng:
Cho cả nhân sâm và kỷ tử vào một cốc, cho nước sôi vào, đậy kín trong vòng 5 phút, sau đó lấy ra dùng.
Phương thuốc Đông y này được dùng cho nam giới, phải là nhân sâm Hải Tụy (nếu dùng loại sâm khác thay thế thì phải là loại có cùng chức năng bổ thận).
5 món ăn giúp bổ thận
1. Canh cật lợn phụ tử
Nguyên liệu:
Phụ tử 6 gram, cật lợn (heo) 2 cái, gia vị vừa đủ (mắm, muối, hành, tiêu, bột nêm, mì chính).
Cách chế biến:
Cật lợn mua về dùng tay lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài, sau đó dùng dao xẻ làm đôi, cạo sạch phần màng trắng (hoặc dùng dao lọc bỏ hết phần màng trắng) trong quả cật, bóp cật với ít giấm chua để không còn mùi hôi, tiếp đến cho hai thứ vào nồi hầm, nêm nếm vừa ăn.
Cách dùng:
Ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục trong 10 ngày.
2. Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà
Nguyên liệu:
6-7 con Đông trùng hạ thảo, 1 con gà trống chưa biết gáy.
Chế biến:
Gà trống nhặt sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt từng khúc lớn, cho gà và Đông trùng hạ thảo vào nồi, thêm gừng, tiêu, muối, bột nêm vừa ăn, hầm nhừ và lấy ra dùng.
(Ảnh minh họa)
3. Nhục thung dung hầm với quả hồ đào (óc chó), cật lợn
Nguyên liệu:
Nhục thung dung 15 gram (rửa sạch, cắt lát), hạt hồ đào 15 gram, cật lợn 2 cái.
Chế biến: Cật lợn mua về làm sạch, sau đó cho các thứ vào nồi đun cho nhừ, nêm nếm vừa ăn, sau đó lấy ra dùng. Mỗi ngày ăn một lần, dùng liên tục trong 15 ngày.
4. Thịt cầy nấu chi tơ hồng và phụ tử
Nguyên liệu:
Thịt cầy 250 gram, gừng 20 gram, chi tơ hồng 15 gram, phụ tử 12 gram, dầu thực vật, bột nêm, hành lá.
Chế biến:
Bước 1: Thịt cầy rửa sạch, thái mỏng, gừng thái lát, cho gia vị, gừng vào thịt trộn đều lên ướp vài phút.
Bước 2: Cho dầu vào nồi, để nóng phi hành tỏi lên, cho thịt vào đảo đều khoảng 3 phút, sau đó cho nước lạnh, chi tơ hồng, phụ tử, muối, bột nêm.
Bước 3: Đun to lửa cho sôi lên, vớt bỏ bọt nổi bên trên, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 2 giờ để thịt mềm và ngấm đều gia vị là được.
Cách dùng: Ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày dùng 1 lần, ăn từ 3-5 lần trong một đợt.
5. Đỗ đen hầm thịt cầy
Nguyên liệu:
Đỗ đen 50 gram, thịt cầy 300 gram, gia vị.
Chế biến:
Sau khi rửa sạch và thái thịt cầy ra, cho cả hai thứ vào nồi, thêm nước, hành, gừng, tiêu, đun sôi để nhỏ lửa hầm đỗ đen và thịt cầy cho nhừ, cuối cùng nêm thêm ít muối, mì chính sao cho vừa ăn rồi dùng.
*Theo Eastday, Izhangchu