4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

Khánh An |

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao
4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao
Ảnh minh họa.

Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Trong công việc, có những người vất vả chăm chỉ làm việc bao nhiêu năm vẫn không thể thăng chức, lương cũng chẳng tăng; lại cũng có người chỉ mới vào làm chưa bao lâu đã lên chức nhanh như gió, những chuyện như này chúng ta đều gặp rất nhiều trong cuộc sống. 

Cho nên, có người than thở, năng lực anh ta không bằng tôi, cớ gì lại thăng tiến nhanh hơn tôi? Có lẽ năng lực của anh ta thực sự không bằng bạn, nhưng trong một phương diện nào đó chắc chắn bạn không bằng được anh ta, vì may mắn cũng là một loại năng lực. 

Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem những bố cục phong thủy nhà ở nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp nhé!

1. Phòng có không gian nhỏ, hẹp

Không gian nhỏ hẹp tức là không gian phòng quá nhỏ, tầm nhìn không được rộng mở, trong phong thủy được coi là kiểu bố cục chèn ép, là cách thức bố cục không có đường ra, không thể tiến lên được, trong sự nghiệp sẽ rất khó thăng tiến, làm việc gì cũng khó có thể phát huy hết khả năng, khiến người đó luôn cảm thấy dù mình cố gắng rất nhiều nhưng đạt được lại chẳng bao nhiêu, làm cái gì hỏng cái đó, cuối cùng mất hết ý chí phấn đấu, bôn ba vất vả. 

Không gian nhỏ hẹp được chia thành ba loại:

Loại thứ nhất dù cho trong phòng có rộng cỡ nào đi nữa, nhưng bốn phía ngoài phòng đều bị các nhà cao tầng khác vây quanh, khiến con người không thoải mái, hết hơi, mệt mỏi.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Loại thứ hai là không gian bên trong phòng quá nhỏ, gây nên cảm giác áp bức, đè nén.

Loại cuối cùng là không gian bên trong phòng dù không phải nhỏ nhưng lại quá hẹp dài, đây cũng là kiểu bố cục chèn ép, không có lợi cho công danh sự nghiệp.

Cách điều chỉnh

Đối với kiểu bố cục chèn ép có áp lực từ bên ngoài, thì không có cách nào để thay đổi, việc thay đổi từ bên trong cũng chỉ mang lại tác dụng có hạn, cách tốt nhất là chuyển đi hoặc là thuê phòng để giải quyết tạm thời. 

Nếu như bạn không thể chuyển đi hoặc thuê phòng khác được, vậy nên cố gắng mở cửa sổ nhiều hơn, để giảm bớt cảm giác bị đè ép, đồ đạc trong phòng cũng không được để bừa bãi, lộn xộn.

Đối với kết cấu chèn ép từ bên trong, thì chỉ có cách thay đổi cửa sổ trong phòng, hạn chế mở cửa hướng Đông tây, nếu có điều kiện thì nên đổi sang phòng khác.

2. Nhà không "dựa núi" (không có chỗ dựa)

"Dựa núi" chắc nhiều người nghe đều có thể hiểu được, nhưng khái niệm "dựa núi" mà chúng ta đề cập đến có thể rộng hơn, không nhất thiết phải là đằng sau phòng mình là một phòng khác, hoặc là núi thì mới gọi là "dựa núi". 

Đối với nội thất trang trí trong nhà, ví dụ nhưng đầu giường phải dựa tường, ghế trong phòng sách hoặc phòng làm việc tốt nhất cũng nên dựa vào tường, ngay cả chỗ để lên mạng, sô pha trong phòng khách hay các chỗ thường dùng trong nhà đều nên dựa vào tường, không nên để trống đằng sau, quay lưng với cửa ra vào hoặc cửa sổ, vì trong phong thủy nếu như thế sẽ là kiểu bố cục trống ở đằng sau không chỗ dựa. 

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Không có chỗ dựa tức là không có được sự tín nhiệm, tin tưởng của lãnh đạo, còn dễ đụng chạm, tranh chấp với kẻ tiểu nhân nhỏ nhen. Không có được tin tưởng của lãnh đạo thì làm sao có thể thắng chức, tăng lương được? 

Bởi vì "dựa núi" không chỉ là thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo, trong cuộc sống nó còn mang hàm ý được quý nhân phù trợ, tức là dù bạn có đang công tác trong đơn vị, hay tự mình lập nghiệp cũng đều sẽ có người giúp đỡ bạn, dễ dàng có được thành công. Cho nên, phía sau nhất định phải có điểm tựa, không được để trống.

Cách điều chỉnh

Đối với trường hợp bên ngoài nhà không có chỗ dựa, nếu là ở dưới mặt đất thì khá dễ xử lý, bạn có thể xây tường phía sau hoặc trồng thêm cây đều có thể. Còn về bố cục bên trong, chỉ cần di chuyển vị trí đồ nội thất là được, nếu như điều kiện có hạn, đồ đạc quay lưng với cửa chính thì nhất định phải thường xuyên đóng cửa, còn nếu đằng sau là cửa sổ thì nên hạn chế mở cửa sổ. 

Trong phòng làm việc, nếu như đằng sau không có cửa sổ hay cửa ra vào nhưng lại cách tường một khoảng khá xa, thì có thể đặt ở phía sau bồn cây xanh to, hoặc trên tường đằng sau dán bức tranh chữ hỉ.

3. Hai bên nhà không có che chở

Trường hợp này khá dễ hiểu, nếu nói ở bên ngoài nhà tức là hai bên trái, phải không có các nhà khác, hoặc là hai bên tương đối trống trải, không có bảo vệ, che chắn. 

Ở trong những mẫu nhà như thế này, trong công việc thường sẽ ảnh hưởng đến sự giúp đỡ của bản thân, tức là đối với lãnh đạo, nếu hai bên không có che chở có nghĩa là không có được người trợ giúp đắc lực; 

Với nhân viên bình thường, trong quan hệ với khách hàng hoặc đồng nghiệp sẽ không dễ dàng có được sự liên kết, kết nối. Nếu so với trường hợp "không dựa núi" nêu bên trên, trường hợp này có ảnh hưởng ít hơn một chút. 

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Tất nhiên là trong trường hợp này cũng phải áp dụng cho nhiều mặt, ví dụ như hai bên bàn làm việc, hai bên sô pha, hai bên ghế máy tính trong phòng sách, nếu quá trống trải đều sẽ mang đến ảnh hưởng như vậy.

Cách điều chỉnh

Nếu hai bên ngoài nhà trống trải và nếu không ảnh hướng đến ánh sáng của căn phòng, bạn có thể trồng thêm cây xanh, còn nếu là bên trong nhà thì đơn giản hơn, chỉ cần bày thêm một số đồ dùng là được. 

Nếu như không ảnh hưởng gì bạn có thể bày thêm chậu cây, chậu hoa, còn nếu như không thể bày cây hoa, thì ở hai phía bên tường bạn có thể dán các chữ tượng trưng cho may mắn đều được.

4. Phía trước cửa nhà hoặc trước phòng khách quá nhỏ

Với những căn phòng ở sát đất, phía trước cửa ra vào quá nhỏ tức là sân nhỏ, sẽ không có tiềm lực phát triển, cũng giống như căn phòng có bố cục chèn ép. 

Đường công danh sự nghiệp muốn phát triển thì cần phải tiến về phía trước, phía trước nhất định phải có tầm nhìn xa, không gian cũng phải rộng rãi một chút thì mới có được tương lai, đồng thời không gian trước cửa hoặc trước phòng khách là đại diện cho tài lộc và sự giàu sang, nếu chỉ có sự nghiệp mà không có được thù lao xứng đáng, thì cũng không phải việc lí tưởng!

Cách điều chỉnh

Nếu phía trước cửa nhà quá nhỏ, sân cũng quá nhỏ, đằng trước lại không thể mở rộng hơn được thì bạn nên làm thêm cửa đằng sau. Còn nếu sảnh trong nhà quá nhỏ, có thể đặt thêm gương để mở rộng không gian.

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh báo Dân trí tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên