Người Hà Nội "mê" ăn bẩn

minhtri |

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày một báo động!

Đã từ lâu nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đã là một vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Đặc biệt tại Việt Nam, với “văn hóa” hàng quán vỉa hè, tình trạng mất vệ sinh ngày càng một báo động hơn. Những hàng quán cóc mọc lên như nấm với những món ăn được chế biến theo tiêu chí “nhanh-gọn-mặc kệ vệ sinh”.

Dù đã có nhiều biện pháp giải quyết và thanh tra nghiêm ngặt được đưa ra nhưng cho đến nay, hiện trạng này vẫn chưa có dấu hiệu gì là đã bị dập tắt. Người đi đường vẫn phải ớn lạnh nhìn những hàng quán này rửa bát ngay trên nắp cống, nấu ăn ngay cạnh bãi rác hay kinh khủng hơn là mất vệ sinh ngay từ khâu chế biến với đủ các chiêu trò để tiết kiệm thời gian cũng như vốn liếng bỏ ra của các cửa hàng ăn này.

Dạo quanh những phố lớn tại Hà Nội, phóng viên của Soha News đã ghi lại được những khung cảnh mất vệ sinh tại nhiều hàng quán:

nguoi-ha-noi-me-an-ban
Ăn uống ngay gần nơi đổ rác
nguoi-ha-noi-me-an-ban
nguoi-ha-noi-me-an-ban
nguoi-ha-noi-me-an-ban
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Công khai nơi chế biến và lau rửa vô cùng mất vệ sinh vẫn có người ăn
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Những quán ăn ngay gần cống cực kỳ phổ biến
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Nơi chế biến lộ thiên siêu bẩn
nguoi-ha-noi-me-an-ban
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Càng bẩn ta lại càng ăn?
nguoi-ha-noi-me-an-ban
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Những quán cóc mọc lên như nấm ở những nơi lộ thiên nhiều bụi bặm
nguoi-ha-noi-me-an-ban
Khâu rửa bát đĩa luôn khiến người ta kinh hoàng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại