Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Chưa vớt được vật thể lạ, thay đổi phương án tìm máy bay mất tích

Hải Sơn | 10/03/2014 10:33

(Soha.vn) - Ngày hôm nay, Việt Nam tiếp tục khoanh vùng, mở rộng khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích so với hôm trước ra khoảng 140.000 m2, nằm trong khu vực đảo Thổ Chu.

Thông tin chúng tôi mới cập nhật được, hôm nay (10/3), đoàn Việt Nam vẫn đang tích cực tìm kiếm các vật thể lạ, dấu hiệu nghi vấn của chiếc máy bay Malaysia mất tích. Hiện Việt Nam đã huy động 4 máy bay, 7 tàu thủy đang tích cực tìm kiếm. Ngoài ra, phía Maylaysia, Singapore, Trung Quốc… cũng tiếp tục tham gia vào quá trình tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Boeing 777 - 200 mất tích.

Ông Đoàn Hữu Gia - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam, trực chỉ huy tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết: Mặc dù hôm qua đã phát hiện vật thể lạ giống cửa thoát hiểm nghi là của chiếc máy bay mất tích để lại, nhưng đến nay vẫn chưa vớt được vật thể đó.

Đánh dấu trên công tác tìm kiếm trên bản đồ

Đánh dấu trên công tác tìm kiếm trên bản đồ

“Đoàn tìm kiếm của Việt Nam đã tiếp cận khu vực phát hiện vật thể lạ đó khoảng 4 giờ sáng nay, nhưng do thời tiết đêm tối nên vẫn chưa vớt được vật thể này. Đến thời điểm hiện tại, đoàn tìm kiếm cũng chưa có phát hiện gì mới liên quan đến chiếc máy bay mất tích hôm 8/3 vừa qua.

Trong ngày hôm nay, chúng ta tiếp tục khoanh vùng, mở rộng khu vực tìm kiếm so với hôm trước ra khoảng 140.000 m2 nữa. Cụ thể, ngày 10/3, máy bay AN 26 sẽ tìm trên khu vực đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và tìm rộng ra phía Nam đảo Thổ Chu. Ngoài ra, phía Singapore cũng mở rộng vùng tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích” - ông Gia cho hay.

Mở rộng công tác tìm kiếm

Mở rộng công tác tìm kiếm

Cũng theo ông Gia, mọi công tác tìm kiếm vẫn đang được các cơ quan chức năng của Việt Nam tích cực tìm kiếm. Đồng thời, Việt Nam cũng thường xuyên trao đổi, chia sẻ các thông tin quá trình tìm kiếm với các nước bạn tại các Trung tâm cứu nạn quốc gia, các trung tâm chỉ huy tại Cà Mau, Phú Quốc…

Chưa vớt được vật thể lạ, thay đổi phương án tìm máy bay mất tích

“Việc tìm kiếm máy bay mất tích không chỉ là trách nhiệm của Việt Nam mà còn là nghĩa cử cần phải cứu nạn kịp thời. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên các điểm nghi vấn để tiếp tục công tác tìm kiếm máy bay mất tích” - ông Gia nói.

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Thanh niên "ngáo đá" leo cột điện bị giật rơi cắm đầu

0943.113.999