Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng

Homi |

Chúng ta đi ăn hàng quán thường xuyên vì sự tiện lợi và khác biệt so với ăn ở nhà. Nhưng ăn thế nào cho đúng là một kinh nghiệm không phải ai cũng biết, hãy xem để có kinh nghiệm.

Thử tưởng tượng bạn đang ngồi ở trong một quán ăn với cái bụng trống trơn đang réo ùng ục. Nhưng bạn lại không biết những món nào trong thực đơn là không nên gọi. Nhờ vào Internet, chúng ta có thế "thăm thú" hậu trường của thế giới ẩm thực và khám phá những món ăn mà bạn không nên đặt trong nhà hàng.

BrightSide đã tổng hợp lại những bình luận hàng đầu trong diễn đàn trên trang mạng Reddit, nơi những nhân viên lâu năm chia sẻ thực đơn mà họ sẽ không bao giờ đặt cho chính mình thưởng thức. Đây là gợi ý thực tế nhất cho bạn mỗi khi đi ăn bên ngoài.

"Món súp. Nó không được làm lạnh một cách tử tế vào buổi đêm mà được để trong thùng chứa lớn trong khi vẫn còn ấm.

"Cocktails với trái cây. Chanh, cam và những loại hoa quả như vậy gần như không bao giờ được rửa kỹ, và chúng được nhân viên xử lý bằng tay trần 95% thời gian."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 1.

"Bất cứ món nào trong nhà hàng có thực đơn hơn 8 trang. Điều này có nghĩa là tất cả món ăn đều được hâm nóng trong lò vi sóng hoặc đun sôi trong túi nhựa".

"Pizza chay. Trong nước sốt có mỡ động vật, có vai trò như một chất làm đặc tự nhiên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 2.

"Starbucks – đừng bao giờ gọi món gì trong ‘thực đơn bí ẩn’. Chúng tôi không biết ‘snickerdoodle frappuccino’ là cái gì, vì đó không phải là một món thuộc nhóm có sẵn trên thực đơn. Nhân viên sẽ rất sẵn sàng làm đồ uống cho bạn nếu bạn giải thích rõ các thành phần chính của thức uống bạn cần, chứ không chỉ nói cái tên.

Có thể họ sẽ khiến bạn mắc bệnh tiểu đường chỉ với một cốc đồ uống nếu bạn không nói rõ bạn muốn trong đó có những gì. Đừng bao giờ nổi nóng với với nhân viên pha chế khi bạn không biết rõ thành phần trong món đồ uống mà bạn cần".

"Đừng bao giờ lấy bỏng ngô trong suất chiếu đầu ngày – đó chỉ là bắp rang thừa từ hôm qua được đổ vào một túi tái chế rồi làm nóng lên vào buổi sáng hôm sau."

"Bất kỳ loại phô mai nhúng nào, chúng nghe có hấp dẫn đến mấy cũng chỉ là 95% bơ và kem phô mai – và một lượng phô mai thật vừa đủ để khiến nó có vị giống như Asiago hay đại loại vậy. Nói thẳng, đó là lượng calo trong nửa ngày được nhồi vào một cái bát nhỏ.

"Tôi làm việc ở một nhà hàng bán đồ ăn nhanh bình thường ở Nhật Bản, chúng tôi có một thứ gọi là món sushi cuộn Volcano. Nó có giá 7,25 đô la. Trong khi đó, một chiếc sushi cuộn California ở đó có giá 3,75 đô la.

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 3.

Bạn có thể chưa biết, cuộn Volcano thật ra là sushi cuộn California cắt thành từng miếng tam giác và được rưới nước mayo cay đã được hâm nóng lên, một dạng thay đổi cách thức trang trí nhưng bán với giá cao gấp đôi. Vì thế, tốt hơn, bạn nên gọi món sushi cuộn California và trả thêm 0,5 đô la cho nước mayo cay và nhờ họ làm nóng lên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 4.

"Soda với đá. Dựa vào một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn chứa trong nước đá ở McDonalds, Burger King, KFC và ngay cả Starbucks nhiều hơn cả nhà vệ sinh ở đó. Đó là bởi bể chứa nước đá rất hiếm khi được cọ rửa, không như toi-let."

"Tôi làm việc ở một cửa hàng bánh kẹp trong một khoảng thời gian, và tôi làm khá nhiều salad cá ngừ trong khoảng thời gian đó. Nếu được làm đúng cách thì nó sẽ đặc; nếu bị làm sai cách thì nó sền sệt – 3 cốc sốt mayo với một can cá ngừ khổng lồ, đi kèm với cần tây, hành và một gia vị bí mật.

Trong món ăn có rất nhiều sốt mayo, tất nhiên, nhưng điều muốn tôi nói đến là ít nhất ở nơi tôi làm việc, món ăn chỉ có thể đáng để gọi nếu có "thằng đần" nào đó làm ra nó." Điều này có nghĩa rằng món ăn đã được pha trộn quá nhiều, bạn thực sự đang ăn một hỗn hợp không đáng giá.

"Nếu bạn thấy một món nào đó trên thực đơn mà không thể tìm ra 1 đến 2 món khác có cùng nguyên liệu, đừng gọi nó. Ví dụ như ở nhà hàng nơi tôi làm việc, có món ăn gọi là bánh kẹp thịt heo kéo.

Chúng tôi không sử dụng thịt heo cho bất cứ món nào khác. Bởi nó không được gọi thường xuyên, thịt heo không tươi và có thể món bạn ăn đã có tuổi thọ tới vài tuần. Nó có thể không khiến bạn bệnh, nhưng chắc chắn nó không thể tươi được như những món ăn khác trên thực đơn."

"Hồi tôi còn làm việc ở một chi nhánh McDonalds bên Canada, gà chiên của họ sẽ nằm nguyên một chỗ trong một thời gian dài. Món cá filet cũng vậy."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 5.

Và đây là đôi lời từ một nhân viên trong nhà hàng. Bạn có tin anh ta hay không, điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn…

"Điều tôi muốn nói đến là: nó không quan trọng. Các nhà hàng nói chung rất là sạch và an toàn, và thói quen thường ngày của bạn hủy hoại bạn nhiều hơn là một quả chanh chưa được rửa trước khi cắt.

Điện thoại của bạn có chỗ hổng và vị nhiễm khuẩn Bạn vừa mới hôn và trao đổi nước bọt với vợ của mình. Có thể bạn không rửa tay sau khi rời khỏi nhà tắm hoặc sau khi chạm vào tay nắm cửa, và giờ bạn đang thấy nhức mắt.

Đừng chần chừ và hãy thưởng thức đồ uống của bạn."

*Theo BS

Xem thêm:

Thực phẩm "tử thần" nhưng vẫn được ưa chuộng ở Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại