Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Materazzi lại khiến Zidane và người Pháp "đau"

congluan | 06/11/2012 16:49

Materazzi ngồi tạo dáng bên bức tượng Zidane húc vào ngực anh bên ngoài bảo tàng Pompidou ở Pháp.

Hai ngày trở lại đây, trên mạng cộng đồng Twitter đang xôn xao bởi bức ảnh Materazzi ngồi chụp ảnh bên bức tượng đặt ngoài sân của bảo tàng nghệ thuật ở Pháp.

Còn nhớ 6 năm trước, trong trận Chung Kết World Cup 2006 giữa Pháp và Ý, ở phút thứ 110 Zidane bỗng có một pha “thiết đầu công” vào ngực của hậu vệ bên phía đối phương. Việc làm đó đã khiến anh phải lĩnh thẻ đỏ trực tiếp và gián tiếp khiến cho Pháp mất đi cơ hội giành Cup vô địch.

Materazzi công bố bức ảnh anh chụp tại Pháp
Sau khi đăng quang cùng đội tuyển Ý tại World Cup 2006, Materazzi cũng thừa nhận rằng trong tình huống đó anh đã có lời lẽ không hay với Zidu và khiến cầu thủ này không giữ được bình tĩnh mà “ra tay” với anh.

Nhưng dù có thể nào đi chăng nữa, đó sẽ mãi là dấu mốc không thể nào quên được đối với cá nhân siêu sao người Pháp cũng như nền bóng đá Pháp. Vì với nhiều người dân yêu mến bóng đá tại Pháp, Zidane lúc đó cũng giống như một biểu tượng, một đức tin cho vẻ đẹp của bóng đá.

Sự kiện này đã được nước Pháp "ghi nhớ mãi trong lòng" bằng cách tạc một bức tượng cao 5m bên ngoài viện bảo tàng nghệ thuật Pompidou. Điều đó cho thấy với người dân đất nước rượu Vang, sự việc ngày hôm đó sẽ tồn tại mãi mãi giống như một dấu ";" trong lịch sử của hai nước.

Zidane tung chưởng về phía cựu cầu thủ của Inter Milan
Hình ảnh này đã vô tình chạm vào cơn giận dữ mà người Pháp hay những người yêu mến Zidane tạm quên đi bấy lâu. Có nhiều ý kiến cho rằng, thêm một lần nữa, Materazzi đã cố ý trêu tức Zidane và người dân nước Pháp vốn nổi tiếng hòa nhã.

Từ khi bức ảnh được đăng tải, đã nổi lên một làn sóng tỏ ý không bằng lòng với việc làm của anh. Tuy nhiên, theo ý kiến của mình, Materazzi chỉ muốn lưu lại một hình ảnh, một kỷ niệm có gắn tên anh trong đó và không có ý gì khác.

theo Công Luận / Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Hai tay đua đen đủi nhất lịch sử Moto GP vì chọn nhầm "Xế quái"

0943.113.999