Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm đăng nhập
DowJones 15,334.59 -66.79 0.44
Crude Oil 103.36 +0.23 0.22
Gold 1,325.50 +9.20 0.69

Nữ giúp việc bị chủ cưỡng hiếp, tra tấn như thời trung cổ

20/02/2013 20:54

(Soha.vn) - Một người giúp việc Ấn Độ tại Anh đã bị gia đình chủ dọa chôn xác sau vườn nếu kiện và không làm theo bất cứ điều gì họ sai bảo.

Ban đầu, người phụ nữ Ấn Độ 39 tuổi này được thuê tới làm giúp việc cho gia đình vợ chồng ông Aleemuddin Mohammed, 44 tuổi, giám đốc siêu thị và vợ Shamina Yousuf, 42 tuổi với mức lương hứa hẹn là 480 bảng/tháng.

Cô phải làm việc 16 tiếng một tuần, song thực tế, số tiền lương cô nhận được 24 bảng. Trong suốt khoảng thời gian 2 năm 8 tháng làm việc tại đây, cô liên tiếp bị vợ chồng chủ hành hạ.

Tại tòa án ở Croydon, công tố viên Caroline Haughey cho biết: "Bà Yousuf nóng nảy và hung hãn với cô ấy. Cô ấy nói rằng mình bị đánh đập quanh vùng đầu, tai bị chảy máu. Bà Yousuf đổ nước sôi lên tay của cô và cấm cô không được điều trị y tế".

Vợ chồng ông bà Mohammed và Yousuf.

Sau đó, nữ giúp việc này lại tiếp tục bị điều chuyển tới làm giúp việc cho vợ chồng bố mẹ ông Mohammed - bà Shanaz Begum, 56 tuổi, nhân viên bán hàng và ông Enkarta Balapovi, 53 tuổi, làm nghề bán thịt.

Cũng từ thời gian này, cô liên tục bị ông Balapovi cưỡng hiếp. Theo bà Haghey, mọi chuyện liên tiếp diễn ra vào suốt các ngày cuối tuần, thứ Hai và thứ Ba. "Cô ấy nói chuyện này xảy ra suốt thời gian tôi sống tại căn nhà đó".

Ông Balapovi (trái) đã liên tục cưỡng hiếp nữ giúp việc người Ấn Độ.

Mặc dù cô đã báo cáo với cảnh sát và cũng nhận được sự trợ giúp của một tổ chức từ thiện, song cũng không thể thay đổi được tình hình. Cô tiếp tục bị đưa tới làm giúp việc cho người quen của gia đình họ là bác sĩ nhãn khoa Shashi Obhrai, 53 tuổi.

Tại gia đình người bác sĩ này, cô được cho là đã phải nấu ăn cho 8 người, lau dọn, chăm sóc mẹ bà Obhrai, đồng thời bị đánh đập tàn tệ.

Cô đã phải nhập viện vì bị đẩy ngã xuống cầu thang, bị dí thanh sắt nóng vào người và nhiều lần bị đau bụng, nôn mửa vì phải ăn thức ăn hết hạn.

Người chủ mới này thậm chí còn dọa cắt cổ, chôn xác cô sau vườn nếu kiện cáo lên cảnh sát.

Mọi chuyện chỉ chấm dứt với người phụ nữ 39 tuổi này sau khi cô liên lạc được với tổ chức từ thiện Kalayaan, nơi có các chiến dịch đòi công bằng cho những lao động nhập cư.

Công tố viên Caroline Haughey nhận định: "Các bị cáo đã đối xử với cô đầy khinh bỉ... lợi dụng sự ngây thơ, dễ bị tổn thương của cô".

"Các bị cáo biết cô không được học hành, không có nhận thức và không có năng lực, ở cả Anh và Ấn Độ".

Tuy nhiên, điều mà công tố viên Haughey cho rằng bi kịch hơn cả là "rất nhiều tổ chức đã bỏ rơi, lờ đi những lời cầu xin giúp đỡ của cô, không kiên quyết điều tra và có thể nói là họ đã bỏ qua một vụ việc rất rõ ràng".

 

Mai Hạnh - theo Trí Thức Trẻ

Tội Ác Ngủ Say - Bộ phim tâm lý cực hấp dẫn của Nicole Kidman

0943.113.999