10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ
10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ

Những vụ mất tích bí ẩn gây xôn xao nước Mỹ không chỉ bởi nạn nhân cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy, mà còn vì các tình tiết xảy ra hết sức kỳ lạ.

Những vụ mất tích này hết sức bí ẩn cùng với những tình tiết kỳ lạ xung quanh chúng. Điều đau lòng là những nạn nhân của những vụ mất tích này cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

10. Tara Calico

Ngày 28/9/1988, cô gái Tara Calico 19 tuổi rời nhà ở Belen (New Mexico) đi xe đạp tới đại lộ 47. Kể từ đó, cả Tara và chiếc xe đều biến mất không dấu vết. Không có một thông tin nào về vụ mất tích này cho tới ngày 15/6/1989, khi một phụ nữ tìm thấy một bức ảnh Polaroid tại điểm đỗ xe bên ngoài cửa hàng tạp hóa ở cảng St. Joe, Floria. Trong bức ảnh là hình một cô gái và một cậu bé, cả hai đều bị trói và bịt mồm.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 1
Bức ảnh Poladroid được tìm thấy nghi là của Tara và Micheal Henley

Các nhà chức trách sau đó đã điều tra và phát hiện ra cô gái trong ảnh trông rất giống với Tara và cậu bé bên cạnh là Micheal Henley, 9 tuổi. Cậu bé cũng mất tích ở New Mexico trong một chuyến đi cắm trại. Thế nhưng, thi thể của cậu đã được tìm thấy vào năm 1990, tại đúng nơi mà cậu mất tích trước đó.

Nhiều năm sau, một cảnh sát trưởng tại hạt Valencia công bố Tara đã bị giết ngay ngày cô gái mất tích, khi cô bị hai người dân địa phương lái xe tải tông phải và tìm cách giấu thi thể của cô. Tuy nhiên, vị cảnh sát này lại không có đủ bằng chứng để bắt giữ hai người kia. Nếu giả thuyết của viên cảnh sát đúng, vậy hai đứa trẻ trong ảnh thực sự là ai, và chuyện gì đã xảy ra với chúng?

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 2
Chân dung của Tara trước khi mất tích

9. Teresa Butler

Vào buổi sáng ngày 25/1/2006, chồng của cô gái 35 tuổi Teresa Butler trở về nhà ở Risco (Missouri) sau ca làm việc đêm, và phát hiện ra vợ anh đã mất tích, còn hai đứa con nhỏ ở nhà một mình. Chiếc xe Jeep của Teresa vẫn còn, trong nhà không hề có dấu hiệu bị đột nhập, nhưng hai đứa bé lại không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra với mẹ của chúng. Ví và di động của Teresa đã biến mất cùng với nhiều vật dụng giá trị khác như máy chơi Playstation, máy quay phim, dàn stereo. Tuy nhiên, kì lạ hơn là nhẫn cưới và áo khoác của Teresa thì bị bỏ lại.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 3
Chân dung của Teresa Butler

Mọi chuyện càng trở nên bí hiểm, khi các nhà chức trách phát hiện ra hai cuộc gọi từ di động của Terasa tới hai thị trấn khác nhau ở Missouri, ngay trước khi cô biến mất. Cuộc gọi đầu tiên không có ai bắt máy, trong khi cuộc gọi thứ hai người nhấc máy nói rằng họ không hề nghe thấy gì từ đầu bên kia. Trong cả hai người được gọi đều nói rằng họ chưa từng nghe thấy cái tên Teresa Butler và không biết gì về sự biến mất của cô. Bảy năm sau đó, gia đình vẫn không hề có thêm tin tức nào của Teresa nữa.

8. Amy Bradley

Vào tháng 3 năm 1988, Amy Bradley, cô gái 23 tuổi sống ở Virginia, đi nghỉ cùng với bố mẹ và anh trai trên con tàu du lịch Royal Caribbean. Trong khi họ đang ở vùng gần Curacao, Hà Lan, Amy biến mất một cách bí ẩn khỏi tàu. Gia đình Amy nhìn thấy cô lần cuối cùng trên ban công lúc nửa đêm ngày 24/3. Một nhân chứng nhìn thấy cô trong thang với một thành viên của ban nhạc trên tàu. Con tàu ngay lập tức cập bến vào Curacao sau khi nhận được tin về vụ mất tích của Amy. 7 năm sau đó, bố mẹ Amy nhận được một bức ảnh trông gần giống cô trên một website người lớn.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 4
Amy Bradley trước khi bị bắt cóc
10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 5
Bức ảnh tìm thấy trên một website người lớn được cho là của Amy

Mẹ của Amy cũng nói rằng ngay khi họ lên tàu, bà đã cảm thấy một sự chú ý kì lạ dành cho Amy. Có nhiều khả năng, Amy đã bị bắt cóc và đưa ra khỏi tàu ở Curacao rồi bị bán làm nô lệ tình dục. Rất nhiều người cho rằng đã nhìn thấy cô. Trong số đó, có một viên thủy thủ người Mỹ. Anh ta đã tới một nhà thổ ở Curacao và quả quyết rằng: "Có một người phụ nữ tự xưng là Amy Bradley nhờ tôi giúp đỡ trước khi cô bị đưa đi nơi khác". Trong khi gia đình Amy vẫn đang không ngừng tìm kiếm, số phận của cô gái vẫn là một bí ẩn.

7. Annette Sagers

Vào ngày 21/12/1987, Korrina Lynne Sagers Malinoski, một phụ nữ 26 tuổi ở Mount Holly (Nam Carolina) đã biến mất một cách bí ẩn. Người ta không thấy cô đi làm, và xe ô tô của cô được tìm thấy ở trước khu đồn điền Mount Holly. Thế nhưng đó không phải là điều kì lạ nhất trong vụ án này. Ngày 4/10/1988, đứa con gái 8 tuổi của Korrina, Annette Sagers, đang trên đường tới trạm xe buýt phía trước khu đồn điền Mount Holly, và cũng biến mất một cách bí ẩn.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 6
Ảnh chụp Annette Sagers trước khi mất tích

Mọi chuyện càng trở nên kì lạ hơn khi một mẩu giấy được tìm thấy ở trạm xe buýt viết rằng: “Bố, mẹ quay trở lại. Hãy ôm lấy em trai”. Có vẻ như mẩu giấy được viết trong sự cưỡng ép. Các chuyên gia cho rằng rất có thể đây là chữ của Annette. Giả thuyết được đưa ra là mẹ của Annette đã quay trở lại, và đón con gái để họ có thể biến mất cùng nhau. Thế nhưng, Korrina không hề quay trở lại đón hai đứa con trai, và không ai trong gia đình biết tin tức về hai mẹ con trong suốt 25 năm. Năm 2000, một cuộc gọi vô danh nói rằng thi thể của Annette được chôn ở Sumter Counter, nhưng lại không hề nói rõ ở đâu.

6. Cynthia Anderson

Một buổi sáng ngày 4/8/1981, người phụ nữ 20 tuổi tên Cynthia Anderson đi tới chỗ làm là một công ty luật ở Toledo (Ohio) và biến mất sau đó. Ví và chìa khóa xe của cô cũng biến mất, nhưng chiếc xe vẫn đậu ở bên ngoài. Kì lạ hơn, cuốn tiểu thuyết lãng mạn cô đang đọc dở vẫn ở trên bàn, được lật tới trang mô tả nữ nhân vật chính bị bắt cóc và đe dọa bằng dao. Manh mối này được cho là cách cô thông báo mình đang bị bắt cóc. Dù vậy, vẫn không có thêm bằng chứng cụ thể nào được tìm thấy trong suốt 30 năm.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 7
Bố của Cynthea bên những bức hình dùng để tìm kiếm cô

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra cho trường hợp của Cynthia. Một tháng sau sự biến mất của cô, cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh nói rằng Cynthia đang bị treo tại tầng hầm của một ngôi nhà màu trắng. Thế nhưng điều đó cũng không giúp tìm thấy cô. Một trong những luật sư tại công ty luật của Cynthia từng dính líu tới chất gây nghiện và từng bị đi tù nói rằng: rất có thể cô nghe trộm được các thông tin mật nên đã bị ám sát. Tuy nhiên, không hề có một bằng chứng nào đủ thuyết phục trong vụ án mất tích của Cynthia Anderson.

5. Asha Degree

Một buổi sáng ngày 14/2/2000, bố mẹ của cô bé 9 tuổi Asha Degree vào phòng đánh thức lũ trẻ thì phát hiện ra cô bé không hề có trên giường. Asha ngủ cùng phòng với em trai, nhưng cậu bé cũng không hề biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Một nhân chứng nói rằng đã nhìn thấy cô bé giống Asha đi bộ xuống đường cao tốc vào khoảng 4 giờ sáng. Có vẻ như cô bé đã tự trốn khỏi nhà. Tại thời điểm đó, Asha đang nghiên cứu một cuốn sách viễn tưởng ở trường học, kể về đứa trẻ bỏ trốn khỏi nhà và bắt đầu cuộc phiêu lưu. Rất có thể cuốn sách là nguyên nhân của câu chuyện này.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 8
Bé Asha Degree trước khi mất tích

Ba ngày sau khi Asha biến mất, bút chì, bút nhớ và nơ buộc tóc của Asha được tìm thấy ở cách nhà cô khoảng 1 dặm. Hơn 1 năm sau đó, túi đựng sách của Asha được tìm thấy cách đó 26 dặm. Trong đó có chứa rất nhiều đồ đạc của cô bé, và được bọc bởi hai lớp nilon. Đáng tiếc là những nghi vấn được đặt ra tại thời điểm đó đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: tại sao Asha lại rời nhà vào nửa đêm và chuyện gì đã xảy ra với cô?

4. Laureen Rahn

Laureen Rahn, một bé gái 14 tuổi ở Manchester, New Hampshire, được nhìn thấy lần cuối vào buổi tối ngày 26/4/1980, trong căn hộ cùng với hai người bạn. Mẹ của Laureen, Judith, trở về nhà vào buổi tối hôm đó và ngạc nhiên phát hiện ra hành lang căn hộ tối om bởi bóng đèn bị tháo. Judith nghĩ rằng Laureen đang ngủ trong phòng. Thế nhưng sáng hôm sau, cô mới biết rằng đó là bạn của Laureen, và cô bé này lại không hề biết Laureen ở đâu.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 9
Bức hình chụp Laureen tại thời điểm cô mất tích và bức vẽ cô ở thời điểm hiện tại

Cảnh sát ban đầu nghi ngờ rằng Laureen đã bỏ trốn. Nhưng mọi chuyện trở nên rắc rối khi vào tháng 10 cùng năm, Judith nhận ra hóa đơn điện thoại có ghi ba cuộc gọi tới California trong khi cô không phải là người gọi. Hai trong số đó là gọi tới một nhà nghỉ và cuộc gọi còn lại là tới một đường dây nóng trợ giúp giới tính vị thành niên. Vợ của vị bác sĩ thiết lập đường dây nóng này đã từng là người bỏ nhà ra đi. Một trong hai nhà nghỉ được gọi thường được sử dụng bởi một người chụp ảnh khiêu dâm trẻ em có biệt danh “Dr. Z”. Thế nhưng, các nhà chức trách lại không hề tìm được bằng chứng nào kết nối giữa Laureen với những nghi vấn này. Vài năm sau đó, Judith nhận được một cuộc gọi bí ẩn nhưng lại không nói gì. Từ đó đến nay, vẫn chưa có tin tức gì của Laureen Rahn.

3. Leah Roberts

Tháng 3 năm 2000, nữ sinh viên cao đẳng 23 tuổi tên Leah Roberts rời nhà ở Raleigh (North Carolina) và mang theo hầu như tất cả những đồ dùng của cô cùng với một con mèo. Vào ngày 18/3, chiếc xe jeep của Roberts được phát hiện bị bỏ lại trên một con đường ở hạt Whatcom, Washington. Chiếc xe đã đâm vào một bờ đê, và theo lẽ thường, người lái xe sẽ bị tai nạn. Nhưng hiện trường lại không hề có vết máu. Tất cả đồ đạc của Leah (bao gồm cả đôi quần có nhét 2500 USD) đều có trong xe, chỉ có điều không có dấu vết của Leah và con mèo.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 10
Ảnh chụp Leah Roberts

Bất thường hơn, có những chiếc chăn được tìm thấy ở gần chiếc xe, chứng tỏ ai đó đã sử dụng chiếc xe như một nơi trú ngụ. Một tuần sau đó, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông nói rằng ông ta nhìn thấy người phụ nữ có nhận dạng giống Leah tại một nhà ga cách nơi tìm thấy chiếc xe vài dặm. Người này cũng chỉ nói thêm là nhìn cô giống như bị mất phương hướng rồi đột ngột dập máy.

2. Diane Augat

Vào ngày 10/4/1988, Diane Augat, 40 tuổi dời nhà ở Odessa (Florida) và biến mất một cách bí ẩn. Ba ngày sau đó, mẹ của Diane nhận được tin nhắn từ hộp thư thoại có giọng nói giống với con gái của bà. Cô gái nói rằng “Cứu, cứu, hãy để tôi ra” và “Này, đưa cái đó đây” giống như giọng của ai đó cố gắng dành lấy điện thoại và ném nó xuống đất. ID của người gọi là “Starlight”, nhưng không hề có ai trả lời khi mẹ của Diane gọi lại.

Đáng sợ hơn, vào ngày 15/4, ngón tay giữa bàn tay phải của Diane được tìm thấy ở đúng nơi cô xuất hiện lần cuối cùng. Hai tuần sau đó, một túi đựng quần áo của cô được phát hiện ở tủ lạnh của một cửa hàng tạp hóa. Hơn hai năm sau khi Diane mất tích, một tờ báo địa phương xuất bản câu chuyện của cô. Ngay ngày hôm sau, bạn gái của em trai Diane phát hiện ra một túi nilon trong một cửa hàng tạp hóa khác, với dòng chữ Diane viết trên đó, và bên trong chứa những đồ dùng của cô. Cho dù những tình tiết lạ lùng xảy ra, các nhà chức trách vẫn chưa thể tìm ra Diane Augat.

1. Mary Shotwell Little

Mary Showell Little, 25 tuổi, là thư kí mới tại một ngân hàng ở Atlanta (Georgia) biến mất một cách kì lạ sau khi dùng bữa cùng một người bạn vào buổi tối ngày 14/10/1965. Ngày kế tiếp, xe của cô được tìm thấy ở địa điểm cô đã đậu xe tối hôm trước, nhưng có vẻ như nó đã bị lái đi và sau đó mang trở lại. Quần áo của Mary được xếp cẩn thận bên trong, và vết máu xuất hiện khắp xe. Bên cạnh đó, cảnh sát còn phát hiện ra vốn dĩ chiếc xe này không phải thuộc đăng kí của Mary mà là đồ trộm cắp từ Charlotte (Bắc Carolina).

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 11
Mary Shotwell Little

Một ngày sau khi cô biến mất, thẻ tín dụng mua xăng của Mary được sử dụng tại hai trạm xăng ở Charlotte và Raleigh. Chữ kí lưu lại là “Mrs. Roy H. Little Jr.” và có vẻ như do chính Mary viết tay. Cả hai địa điểm đều báo cáo nhìn thấy người phụ nữ bù xù giống với mô tả của Mary. Họ cũng cho biết có vẻ cô bị thương nhẹ ở đầu, và đi cùng với hai người đàn ông hống hách. Có rất nhiều giả thuyết về sự biến mất của cô, từ việc một bí mật nào đó bị lộ, cho tới vụ bê bối sex ở chỗ cô làm. Nhưng không giả thuyết nào có thế chứng minh sự biến mất của cô.

10 vụ mất tích bí ẩn gây chấn động nước Mỹ 12
Hiện trường chiếc xe của Mary

 

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980