tác dụng của rau ngót

Rau ngót - Cây rau, cây thuốc quý

Rau ngót - Cây rau, cây thuốc quý

Sống khỏe 2018-07-13T14:42:39

Rau ngót là một loại rau phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau ngót sinh trưởng nhanh và ít sâu bệnh, không phải dùng đến thuốc trừ sâu, vì vậy ăn rất an toàn.

3 cốc nước tốt cho mẹ, tránh nguy hiểm cho con: Là phụ nữ ai cũng cần dùng khi sinh nở

3 cốc nước tốt cho mẹ, tránh nguy hiểm cho con: Là phụ nữ ai cũng cần dùng khi sinh nở

Sống khỏe 2016-10-29T16:35:00

Sản phụ sau sinh nên uống sinh tố rau ngót để ra hết sản dịch và tránh sót nhau. Điều này vừa tránh nguy hiểm cho mẹ, vừa giúp mẹ không phải uống kháng sinh sẽ nguy hiểm đến con.

Rau ngót - “thuốc quý” chữa 10 bệnh

Rau ngót - “thuốc quý” chữa 10 bệnh

Sống khỏe 2016-01-23T10:34:00

Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo Đông y, rau ngót có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, đái tháo đường, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ,... và nhiều tác dụng chữa bệnh khác nữa.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại