Tại sao nên ăn cà tím hôm nay?

hanguyen.soha@gmail.com |

Không phải là món ăn hấp dẫn nhưng cà tím giúp giảm nguy cơ ung thư, đẹp da và giảm cân hiệu quả.

Cà tím giàu chất xơ, vitamin B, cung cấp cho bạn toàn bộ năng lượng bạn cần. Ngoài ra nó còn có chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào não và kiểm soát mức độ lipid. Vì thế lần sau đừng ngần ngại cho cà tím vào giỏ mỗi khi đi chợ. Loại rau này thực sự có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Giảm nguy cơ ung thư

Khi được sử dụng đúng cách, cà tím có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong điều trị và phòng ngừa ung thư. Cà tím đặc biệt hữu ích trong việc điều trị ung thư đại tràng do chứa lượng chất xơ cao.

Chất xơ rất quan trọng trong việc điều trị ung thư đại tràng vì nó là một chất dinh dưỡng tương đối xốp. Vì thế, khi chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa nó sẽ hấp thụ độc tố và các hóa chất gây ra bệnh ung thư ruột kết.

tai-sao-nen-an-ca-tim-hom-nay

Thực tế cho thấy, vỏ cà tím chứa nhiều chất xơ hơn bên trong ruột.

Giúp giảm cân

Chất xơ trong cà tím cũng là một trợ thủ đắc lực cho những ai nỗ lực giảm cân. Chất xơ sẽ là một lượng tương đối “cồng kềnh” trong dạ dày.

Vì vậy, bằng cách ăn cà tím trong món salad hoặc món khai vị trước bữa ăn, người ăn kiêng có thể có cảm giác no và sẽ ăn các món khác ít đi, do đó không hấp thụ nhiều calo. Chất xơ cũng chậm tiêu hóa nên người ăn kiêng cảm thấy lo lâu và không ăn các bữa giữa nữa.

Cho làn da đẹp

Cà tím chứa nhiều nước, đặc biệt quan trọng trong việc duy trì làn da và tóc khỏe mạnh. Khi bị thiếu nước nhiều, tóc sẽ mỏng, khô và làn da khô, nẻ, có nếp nhăn.

Bằng cách ăn cà tím, bạn cũng cấp nước cho cơ thể một cách dễ chịu hơn so với việc uống nước lọc bình thường.

Cà tím là một loại rau “linh hoạt”, bạn có thể chế biến nhiều cách (nấu, nướng, rang, trộn hoặc nhúng)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại