Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm đăng nhập
DowJones 15,334.59 -66.79 0.44
Crude Oil 103.36 +0.23 0.22
Gold 1,325.50 +9.20 0.69

“Cậu nhỏ” xuất hiện chấm lạ giống nốt ruồi

17/02/2013 16:00

(Soha.vn) - Chúng có thể là "hạt ngọc dương vật", mụn sinh dục hoặc một dạng ung thư da hiếm gặp.

Vùng kín của tôi xuất hiện khoảng 6-7 chấm nhỏ, màu trắng, trông như nốt ruồi. Mặc dù chúng không gây đau đớn hay khiến tôi thiếu thoải mái trong quá trình “quan hệ” nhưng tôi vẫn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy chúng.

Có cách nào giúp tôi loại bỏ những đốm này không? Tôi có nên làm như vậy không? Nếu loại bỏ chúng, tôi có gặp phải vấn đề gì không?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Những chấm nhỏ xuất hiện trên dương vật phần lớn là vô hại.

Nốt ruồi là một dạng chàm, một khiếm khuyết của làn da. Chúng có thể ở dạng dẹt hoặc nổi nhẹ lên trên bề mặt da, có màu hoặc không màu, có thể mọc lông hoặc không. Các nốt ruồi thường xuất hiện từ khi chào đời và có thể phát triển lớn hơn khi chủ thể trưởng thành. Phần lớn trong số chúng là vô hại và không cần tới các biện pháp điều trị.

Ảnh minh họa.

Trường hợp duy nhất đáng lo ngại là khi nốt ruồi phát triển to một cách đột ngột, thay đổi màu sắc và chảy máu. Bạn không mô tả rõ các chấm nhỏ xuất hiện trên “cậu nhỏ” của mình nên chưa thể khẳng định chúng là các nốt ruồi, nhất là khi chúng có màu trắng. Nốt ruồi là nơi tập trung melanin hay sắc tố đen.

Các chấm nhỏ có thể là “chuỗi hạt ngọc dương vật”, gồm những hạt nhỏ vô hại, kích cỡ từ 1-3mm mọc trên thân dương vật. Đàn ông có xu hướng phát triển các “hạt ngọc dương vật” trong độ tuổi từ 20-40. Tình trạng này khá phổ biến, ảnh hưởng khoảng 10% đàn ông trên thế giới.

Chúng thường bị nhầm tưởng thành mụn có, tuy nhiên, chúng vô hại, không gây kích ứng, ngứa rát hay nhiễm trùng, truyền nhiễm mặc dù nguyên nhân hình thành của chúng vẫn chưa được làm rõ. Những người không thoải mái với các “hạt ngọc dương vật” có thể tẩy chúng bằng kỹ thuật laze. Có điều, các hạt ngọc thường mờ đi theo thời gian trưởng thành.

Khả năng thứ 3 là bạn đã mọc mụn cóc. Có rất nhiều loại mụn cóc có thể mọc lên ở bộ phận sinh dục. Một vài loại mụn do virus HPV gây ra và đây là một dạng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Virus này có thể gây ung thư hậu môn hoặc ung thư cổ. Để điều trị, bạn nên đi khám sớm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Ở khả năng thứ 4, những chấm nhỏ trên bộ phận sinh dục của bạn có thể là biểu hiện của một dạng ung thư da hiếm gặp, mang tên ung thư sắc tố. Khả năng này hiếm khi xảy ra, trừ khi bạn có tiền sử gia đình mắc loại ung thư này hoặc bạn thường xuyên phơi nắng, không đeo kính râm, bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn nên đi khám để chắc chắn về tình trạng của mình.

Cảm giác bất an và khó chịu của bạn khi quan sát các chấm lạ ở vùng kín là do bạn không rõ chúng là gì. Nếu bạn tiến hành kiểm tra và phát hiện ra chúng vô hại, chúng tôi nghĩ bạn sẽ không còn thấy khó chịu nữa.

Nếu chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhưng vẫn khiến bạn không thoải mái, hãy tìm hiểu nguyên nhân. Lúc này, bạn có thể lựa chọn có loại bỏ chúng hay không. Biết đâu bạn sẽ thấy có một vài chấm nhỏ ở vùng kín lại khiến bạn đặc biệt và độc đáo hơn.

Theo chuyên trang tư vấn của Đại học Columbia (Mỹ)

Nguyên nhân nào khiến "cậu nhỏ" cong vút?

(Soha.vn) - Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng dương vật cong bất thường là do bệnh Peyronie và dị tật bẩm sinh.

Giúp nàng sửa thế "yêu" để "cậu nhỏ" không bị đau

(Soha.vn) - Đôi lúc, bạn sẽ có cảm giác “cuộc yêu” như tra tấn khi nàng uốn cong “cậu nhỏ” không đúng cách, khiến bạn đau rát.

 

Ngân Khánh - theo Trí Thức Trẻ

[MV] Đừng Bao Giờ Nói Yêu Em - Đông Nhi

0943.113.999