Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan

Pa Dun |

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan
Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan

Thời gian qua đi, hận thù thời trẻ có lẽ chẳng còn ý nghĩa gì với Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan.

"Gà cùng một mẹ vẫn hoài đá nhau"

Những câu chuyện mâu thuẫn trong giới võ học không có điều gì là lạ lẫm. Người ta nói rằng phàm những người học võ thường hay tự tin pha lẫn chút ngạo mạn. Sự hơn thua khiến nhiều người trong giới "không để nhau vào mắt".

Tuy nhiên câu chuyện của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt lại được nhiều người nhắc tới bởi mâu thuẫn của họ đã kéo dài từ rất lâu mà chưa từng được hóa giải.

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt

 Năm 15 tuổi, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan gặp nhau khi cùng lên núi vái Ngô Bân làm sư phụ. Tuy nhiên, "đầu vào" của hai người hoàn toàn khác nhau.

Tại trường võ thuật Thập Bát Hải, Chân Tử Đan là học viên ngoài Trung Quốc đại lục đầu tiên. Anh cũng thường xuyên tự nhận mình là người Mỹ lại có mẹ nổi tiếng nên thường hay ngạo mạn. Nhiều khi Chân Tử Đan còn ngông cuồng không coi trọng của sư phụ. 

Ở trường, Chân Tử Đan thường xuyên làm mất lòng nhiều anh em bởi tính hiếu thắng.

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 2.

Chân Tử Đan

 Còn Lý Liên Kiệt,  anh phải vượt qua 1.000 học viên để được bái Ngô Bân làm sư phụ. Khác với Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt được bạn bè quý mến bởi tính tình điềm đạm, chịu thương chịu khó. Xuất phát điểm của Lý Liên Kiệt cũng vất vả hơn người khi anh sinh ra trong gia đình đơn thân chỉ sống cùng với mẹ mà không có cha. 

Ở trường, Chân Tử Đan thường thách đấu với bạn và cho rằng võ công của mình hơn hẳn những đồng môn đại lục "tép riu". Vì sự ngang ngược, Chân Tử Đan nhiều lần cãi lại cả thầy dạy.

Từ khi vào trường võ, Lý Liên Kiệt đã xem Ngô Bân như cha của mình nên nhìn thấy Chân Tử Đan không coi trọng sư phụ anh tỏ ra vô cùng bực bội.

Một lần, Chân Tử Đan đã khiêu chiến với Lý Liên Kiệt, anh nhanh chóng bị họ Lý đánh bầm dập.  Lần đụng độ này khiến Chân Tử Đan "găm" sâu trong lòng.

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 3.

Sau này, khi nói về hai người học trò của mình, vó sư Ngô Bân có nói:'"Lý Liên Kiệt biết nhu biết cương, có nền tảng võ thuật tốt. Chân Tử Đan có sức khỏe nhưng tôi cảm thấy võ thuật cậu ấy còn non nớt, sự linh hoạt là không có. Tuy nhiên, sau đó cậu ấy rất cố gắng thay đổi. Cậu ấy luôn ở lại tập luyện dù cho tất cả đồng môn đều đã ra về".

Hai lần tái ngộ là hai lần "đổ máu"

Không chỉ mâu thuẫn ngoài đời thực, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cũng từng đụng độ trên phim trường.

Năm 1992, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cùng tham gia bộ phim Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi tự cường. Nhờ thành công của Thiếu Lâm Tự, Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao nhận được nhiều sự trọng vọng.

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 4.

 Trong khi đó, Chân Tử Đan vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng trong làng điện ảnh. Vì thế, trong Hoàng Phi Hồng 2, Chân Tử Đan đóng vai nam thứ bên cạnh Lý Liên Kiệt đóng vai nam chính.

Vốn không ưa nhau từ trước nên cả hai "không vừa mắt" nhau khi cùng đóng 1 bộ phim. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi cả hai đóng cảnh tỷ thí bằng cây trúc. Theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh phía sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, không hiểu do vô tình hay cố ý mà Lý Liên Kiệt lại đánh vào khu vực mắt trái của Chân Tử Đan.

 Lần ấy, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi. Cũng từ đó, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt tự hứa với lòng mình là sẽ không găp lại đồng môn. 

10 năm sau, số phận sắp đặt Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt gặp nhau khi tham gia bộ phim Anh hùng của Trương Nghệ Mưu. 

Ban đầu, đoàn làm phim đã mời được Lý Liên Kiệt nhưng lại muốn có thêm sự xuất hiện của Chân Tử Đan. Nhưng lo ngại mối quan hệ bất hòa giữa hai cao thủ võ lâm nên đoàn làm phim đành "xin phép" Lý Liên Kiệt để mời Chân Tử Đan. 

Sau 10 năm gặp lại cả Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều là những ngôi sao hạng A của làng điện ảnh. Cả 2 đều yêu cầu được thực hiện những cảnh giao chiến trực tiếp mà không cần đóng thế. 

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 5.

  Mọi thứ trong lúc luyện tập đều rất hoàn hảo nhưng khi thực hiện cảnh quay, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cáp treo cho Lý Liên Kiệt đã sơ ý để đoạn dây cáp của anh bị thiếu 2m. Vì vậy, khi cảnh Lý Liên Kiệt vung kiếm sắc lẹm đã đâm thẳng vào mắt phải của Chân Tử Đan.

Có lời đồn đại rằng sau khi kiếm quẹt vào mắt Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hét lên: "Tử Đan, anh chảy máu rồi, vẫn chỗ cũ". Sau đó, Chân Tử Đan nghe xong liền sầm mặt tức giận. 

Sau đó 5 năm, đoàn làm phim bộ phim "Ngôi sao võ thuật" muốn quy tụ 36 cao thủ Thiếu lâm tự để đóng phim. Và tất nhiên, đoàn phim mời cả Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tham gia. Ban đầu, Lý Liên Kiệt nhận lời ngay nhưng khi biết có Chân Tử Đan tham gia, anh lại rút lui ngay lập tức. 

Phải nhờ có sự tác động của sư phụ Ngô Bân, Lý Liên Kiệt mới miễn cưỡng đồng ý.

"Sau tất cả, mình lại về với nhau"

Rốt cuộc Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan có mâu thuẫu với nhau không chỉ có người trong cuộc biết đến. Nhưng dù sao đi nữa, những chuyện "bằng mặt không bằng lòng" giữa làng giải trí là điều không thể nào tránh khỏi.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đều hạn chế nhắc tới nhau, thậm chí đi sự kiện cũng tránh mặt nhau. 

Trong khi dư luận vẫn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rốt cuộc Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã không nhìn mặt nhau thì thái độ của hai người trong cuộc lại hoàn toàn khác.

Nhiều tin đồn cho rằng chính Chân Tử Đan đã tới gặp Lý Liên Kiệt và hóa giải những hiểu lầm. Khoảng 5 năm trở lại đây Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã thoải mái với nhau hơn. Thậm chí cả hai còn thường xuyên hàn huyên uống rượu. 

Được biết, Lý Liên Kiệt từng nhận lời tham gia xXx3 cùng Vin Diesel. Tuy nhiên do sức khỏe yếu anh xin được rút khỏi đoàn làm phim. Anh cũng giới thiệu với họ Chân Tử Đan, người huynh đệ cùng được sự phụ Ngô Bân dạy dỗ. 

Sau này, Chân Tử Đan trả lời báo chí rằng anh đã qua thời ngạo mạn tuổi trẻ để chín chắn hơn ở hiện tại và biêt mình đang thật sự cần gi.

"Chúng tôi từng có quá khứ. Khi ở tuổi thanh niên, tôi háo thắng, từng va chạm giới xã hội đen, hư hỏng nên bị gia đình chán nản và thất vọng. Nhưng ở tuổi này rồi, tôi tự hiểu đâu là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống. Gia đình, bạn bè và võ thuật - tôi không thể phản bội 3 điều này", Chân Tử Đan cho biết.

Sự thật mối hận cả đời không thể hóa giải giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan - Ảnh 6.

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980