rau mầm

Loại rau nhỏ xíu là ‘kho’ dinh dưỡng, có tác dụng giảm đường huyết, bổ tim mạch nhưng ít người biết để dùng

Loại rau nhỏ xíu là ‘kho’ dinh dưỡng, có tác dụng giảm đường huyết, bổ tim mạch nhưng ít người biết để dùng

Sống khỏe 2023-04-01T12:22:00

Đây là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Ăn rau mầm đúng cách để không ngộ độc và tốt cho sức khỏe

Ăn rau mầm đúng cách để không ngộ độc và tốt cho sức khỏe

Sống khỏe 2021-11-21T08:30:23

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rau mầm được rất nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn rau mầm hàng ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn rau mầm hàng ngày?

Sống khỏe 2020-02-20T18:00:27

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe nếu bạn ăn rau mầm hàng ngày.

9 loại rau bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe của bạn

9 loại rau bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe của bạn

Sống khỏe 2019-03-22T17:11:55

Hãy bổ sung những loại rau xanh dưới đây vào thực đơn mỗi ngày của bạn để cải thiện dinh dưỡng cũng như tăng cường sức khỏe.

Rau ăn lá, rau sống, rau mầm ăn như thế nào để không "bỏ phí" dinh dưỡng

Rau ăn lá, rau sống, rau mầm ăn như thế nào để không "bỏ phí" dinh dưỡng

Sống khỏe 2018-11-03T12:35:00

Mỗi một cách ăn rau sẽ đem lại những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nếu ăn rau không đúng dễ bỏ phí đi các dưỡng chất.

Bạn nên tránh xa 6 thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao

Bạn nên tránh xa 6 thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao

Sống khỏe 2016-07-29T21:15:51

Với nhiều năm chinh chiến trên chiến trường "kiện ngộ độc thực phẩm", luật sư Marler tuyên bố không bao giờ động đến các loại thực phẩm sau, với bất cứ giá nào.

6 loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn mà bạn cứ ngỡ là sạch

6 loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn mà bạn cứ ngỡ là sạch
Sống khỏe 2016-06-23T17:15:00

Không chỉ có trứng gà, bài viết dưới đây còn cho bạn biết hàng loạt thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn nhất.

Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Thời sự - Xã hội 2016-03-14T09:27:00

Rau mầm với nhiều người là rau an toàn vì gieo trồng không sử dụng phân thuốc. Tuy nhiên, ít ai biết được, ngay chính bản thân hạt giống trồng rau mầm đã ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh do đa số đều được tẩm hóa chất bảo quản.

Có thể bạn chưa biết: Sự nguy hại của rau mầm

Có thể bạn chưa biết: Sự nguy hại của rau mầm

Sống khỏe 2014-08-02T14:18:00

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường tuy nhiên, không phải mầm cây nào cũng tốt và vô hại. Đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Thai phụ, người uống kháng sinh nhớ ăn rau mầm

Thai phụ, người uống kháng sinh nhớ ăn rau mầm

Sống khỏe 2013-12-19T20:00:00

Ở thai phụ, nhu cầu về folic acid tăng 3 lần. Người uống các loại thuốc như kháng sinh, thuốc ngừa thai, trợ tim... cũng bị thiếu hụt chất này. Đó là lý do họ cần ăn rau mầm.

Giá đỗ ủ thuốc: ăn 2 tạ rưỡi 1 ngày mới độc?!

Giá đỗ ủ thuốc: ăn 2 tạ rưỡi 1 ngày mới độc?!

Sống khỏe 2013-11-19T20:36:59

Trong khi tình trạng sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng trong quy trình ủ giá đỗ tràn lan thì cơ quan chức năng lại thờ ơ cho rằng không có gì đáng lo ngại?

Công nghệ "kích phọt" rau mầm, giá đỗ bằng hóa chất độc hại

Công nghệ "kích phọt" rau mầm, giá đỗ bằng hóa chất độc hại

Sống khỏe 2013-11-16T08:20:27

Nếu người trồng rau sử dụng thuốc kích thích quá độc, liều lượng cao, gần ngày thu hoạch dư lượng thuốc còn lại trong rau sẽ vượt quá mức cho phép, gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại