Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Quan lớn 'Đại ca đồng hồ' Trung Quốc hầu tòa

31/08/2013 16:27

Cựu quan chức ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, người sở hữu nhiều đồng hồ xa xỉ đã phải ra hầu tòa vì tội tham nhũng.

Ngày 30/8, vị tham quan có biệt danh "Đại ca đồng hồ", Dương Đạt Tài đã phải ra hầu tòa. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay Dương Đạt Tài bị đem ra xét xử với các cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ và “sở hữu một khối tài sản khổng lồ”.

Dương Đạt Tài trước phiên tòa
Dương Đạt Tài trước phiên tòa

Trước tòa, “Đại ca đồng hồ” thừa nhận tội nhận hối lộ và nói rằng không thể lý giải nổi về nguồn gốc số tài sản khổng lồ trị giá 5 triệu tệ (817.000 USD) của gia đình mình.

Dương Đạt Tài là một trong nhiều quan chức Trung Quốc bị người dùng mạng xã hội lật tẩy với những vụ bê bối liên quan đến tình ái và tham nhũng, trong bối cảnh nhà chức trách nỗ lực lấy lại hình ảnh trong sạch trong hàng ngũ các quan chức.

Ông đã làm cho dư luận Trung Quốc dấy lên sự phẫn nộ ở nước này khi xuất hiện các bức ảnh chụp ông đeo nhiều chiếc đồng hồ xa xỉ hồi năm ngoái. Người dùng mạng ở Trung Quốc đặc biệt tức giận với bức ảnh ông tươi cười bên cạnh đống đổ nát của vụ tai nạn xe buýt và xe bồn chở xăng, làm 36 người thiệt mạng.

Các bức ảnh cho thấy trong bộ sưu tập đồng hồ, Dương Đạt Tài có 11 chiếc đồng hồ hạng sang, 5 trong số đó có trị giá khoảng 50.000 USD. Chiếc đồng hồ đắt tiền nhất của ông Dương được cho là có giá trị tới 35.000 tệ (5.550 USD).

Bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu của Dương Đạt Tài
Bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu của Dương Đạt Tài

Dư luận cho rằng với đồng lương công chức của mình, Dương Đạt Tài không thể nào sắm nổi những chiếc đồng hồ sang trọng như vậy.

Ngoài thú vui xài đồng hồ hiệu, ông này còn đeo kính hạng sang và dùng thắt lưng đắt tiền.

Năm ngoái, Dương Đạt Tài đã bị Tỉnh ủy Thiểm Tây cách chức vì “sai phạm nghiêm trọng” và sau đó bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phiên tòa xét xử “Đại ca đồng hồ” được tổ chức trong bối cảnh dư luận Trung Quốc đang rất bức xúc với các quan chức tham nhũng được hưởng các đặc quyền đặc lợi. Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát động chiến dịch chống tham nhũng trong các quan chức cấp cao, trong đó có cả cựu Bộ trưởng Đường sắt và một quan chức đứng đầu cơ quan hoạch định kinh tế.

 

theo Đất Việt

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Với người Nhật, thái cà rốt cũng trở thành nghệ thuật

0943.113.999