Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm
Nhục hình, xử tử ở Triều Tiên

Kim Jong Un xử tử "bạn gái cũ" để che giấu quá khứ của vợ?

Trung Phạm | 23/09/2013 12:15

(Soha.vn) - Asahi cho rằng việc xử tử một số nghệ sĩ, gồm cả người được đồn là bạn gái cũ của Kim Jong Un là để che đậy tin đồn về lối sống của phu nhân Ri Sol Ju...

 	Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-Ju thăm công viên giải trí Rungna ở Bình Nhưỡng ngày 26/7/2012

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-Ju thăm công viên giải trí Rungna ở Bình Nhưỡng ngày 26/7/2012

Ngày 22/9, hãng thông tấn nhà nước trung ương Triều Tiên KCNA cho rằng những tin tức kiểu như vậy là hoạt động của những kẻ “biến thái” và “bệnh hoạn” trong chính phủ và truyền thông Hàn Quốc.

Đây là kiểu khiêu khích ghê tởm, không thể tha thứ, làm tổn hại tới phẩm giá của lãnh đạo tối cao”, KCNA viết trong một bài xã luận và cảnh báo “những kẻ thực hiện hành vi tởm lợm này sẽ phải trả giá đắt”.

Cụ thể, Triều Tiên đã kịch liệt tố cáo bản tin ngày 21/9 trên tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản được nhiều trang web và các kênh phát thanh, truyền hình của Hàn Quốc đăng lại. Trong đó, Asahi cho rằng việc xử tử các nghệ sĩ thuộc dàn nhạc Unhasu, gồm cả một ca sĩ được đồn đoán là bạn gái cũ của Kim Jong Un là nhằm che đậy những tin đồn về lối sống suy đồi của Đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju khi bà còn là một nghệ sĩ giải trí.

Bà Ri Sol Ju, Đệ nhất phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng là một cựu thành viên của dàn nhạc Unhasu.

Tờ Asahi cho biết, cảnh sát Triều Tiên đã bí mật ghi lại được các cuộc đàm thoại giữa những nghệ sỹ với nhau, trong đó họ nói rằng “Ri Sol Ju cũng từng hành xử giống như chúng ta cả thôi”.

Nguồn tin mà Asahi trích dẫn là từ một “quan chức chính phủ cấp cao của Triều Tiên nhưng đã đào thoát thời gian gần đây”.

Phu nhân của ông Kim Jong Un vẫn thường được ghi hình trong những lần tháp tùng chồng tham dự các sự kiện chính thức. Đây được xem là bước tiến so với thời kỳ trước khi mà các đệ nhất phu nhân Triều Tiên luôn phải tránh xa ánh đèn flash.

Bà Ri Sol Ju thường ăn diện rất phong cách, mặc trang phục đắt tiền và có lần còn xuất hiện cùng với chiếc túi xách Dior thời thượng.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về địa chỉ email: thegioi@soha.vn. Trân trọng!

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Ấn Độ - Xe tải "điên" ủi thẳng vào hàng người đi bộ

0943.113.999