Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Trung Quốc thèm muốn tàu ngầm bò sát của Pháp?

28/01/2013 09:07

Ý tưởng tầu ngầm mini SMX-26 của Pháp dù đã có trong một thời gian không phải ngắn nhưng tới giờ mới được TQ để ý tới...

Trong năm 2012 một ý tưởng độc đáo trong việc chế tạo tầu ngầm đã mang tới một chiến thuật tác chiến cũng hết sức mới mẻ trong việc bảo vệ khu vực biển đảo ven bờ, điều mà Trung Quốc chỉ thực sự cảm thấy cần thiết khi có những tranh chấp trên biển với Nhật Bản...

Cũng chính bởi lý do này mà Bắc Kinh cũng đang ấp ủ mơ ước sẽ sớm có được loại tầu ngầm mini với những tính năng hiện đại như thiết kế của tầu Pháp hay chí ít thì cũng sẽ trang bị loại tầu ngầm này khi Pháp tiến hành sản xuất hàng loạt...

SMX-26 là loại tàu ngầm cỡ nhỏ, có chiều dài 40m, chiều rộng và chiều cao đều là 15m, lượng giãn nước 1000 tấn. SMX-26 có 4 thiết bị đẩy chuyển hướng trục kép kiểu co - duỗi có điều khiển. Các thiết bị này tựa như các vây ngực và vây bụng của 1 con cá, giúp cho tàu có tính năng cơ động rất cao và khả năng chuyển hướng cực kỳ linh hoạt, giúp nó dễ dàng tiếp cận đáy biển và cơ động sát mặt nước mà vẫn giữ trạng thái ổn định rất tốt, di chuyển rất êm.

Về vũ khí, SMX-26 được trang bị một pháo Canon 20mm và hệ thống phóng tên lửa phòng không...

Ngoài ra, nó còn được trang bị 2 quả ngư lôi cỡ lớn và 8 quả ngư lôi chống ngầm cỡ nhỏ được lắp đặt các đầu đạn hạng nặng, loại ngư lôi này còn có thể tấn công từ dưới nước vào các tàu sân bay.

Vỏ tàu SMX-26 được thiết kế bẵng vật liệu composit kiểu liền mạch làm giảm sức cản của nước và sóng âm làm tàu di chuyển cực êm, độ ồn rất thấp làm mù các hệ thống Sonar địch.

SMX-26 là tàu ngầm cỡ nhỏ, tính năng cơ động cao, khả năng tấn công đa dạng đối ngầm, đối hạm và phòng không. Do vậy, SMX-26 được coi là lực lượng tấn công hàng không mẫu hạm chủ lực hoặc lực lượng dự bị trong tác chiến răn đe hạt nhân.

Hình bên trong buồng lái của SMX-26, loại tầu ngầm đang được Trung Quốc chú ý đặc biệt là sau những tranh chấp căng thẳng trên biển Hoa Đông...

Một điểm nổi bật của SMX-26 là có khả năng mang theo cả những thiết bị đột nhập chuyên dụng của lực lượng đặc chủng như xuồng đệm hơi, tàu đệm khí cỡ nhỏ. Ngoài ra, nó có thể mang theo 6 người nhái đặc chủng làm nhiệm vụ trinh sát, nắm bắt tình hình, nếu điều kiện thuận lợi người nhái có thể trực tiếp tấn công tàu địch.

Với thiết kế độc đáo cũng như một ý tưởng tác chiến hoàn toàn khác biệt của một chiếc tầu ngầm SMX-26 đang trở thành kẻ thù nguy hiểm đối với các chiến tầu của đối phương ở khu vực gần bờ, đồng thời trở thành kẻ phục kích, đón lõng tàu địch nhằm bảo vệ biển đảo hết sức phù hợp. (Trong hình là ảnh mô phỏng những người nhái trên tầu ngầm mini SMX-26).

 

Theo Đất Việt -

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Những tai nạn hài hước nhất trong quân đội

0943.113.999