Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Tàu ngầm Kilo Iran khoe sức mạnh trong tập trận

02/01/2013 10:06

(Soha.vn) - Tehran bắt đầu cuộc tập trận 6 ngày với sự tham gia của 3 chiếc tàu ngầm Kilo thuộc Project 877EKM do Liên Xô sản xuất.

Tehran bắt đầu cuộc tập trận mang tên Velayat 91, kéo dài 6 ngày với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự xuất hiện và phô diễn sức mạnh của 3 chiếc tàu ngầm Kilo thuộc Project 877EKM do Liên Xô sản xuất.

Cuộc tập trận diễn ra trên khu vực rộng 1 triệu km2 bao gồm eo biển Hormuz, vịnh Oman, một số khu vực phía bắc Ấn Độ Dương, vịnh Aden và eo biển Bab-el-Mandeb. 

Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết, Tehran muốn cho thế giới thấy được những khả năng quân sự của mình trên con đường huyết mạch vận chuyển dầu ở khu vực này.

Mục tiêu các cuộc tập trận quân sự này nhằm cho thấy khả năng quân sự của các lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ các đường biên giới, lợi ích trên biển của Iran, thiết lập an ninh bền vững trong khu vực cũng như gửi thông điệp hòa bình và hữu hảo đến các nước láng giềng.

Velayat 91 sẽ kéo dài từ ngày 28/12/2012 đến ngày 2/1/2013.

Trong cuộc tập trận lần này, Iran sẽ thử nghiệm hệ thống tên lửa mới, các loại tàu chiến, tàu ngầm, các phương pháp tuần tra cũng như trinh sát của hải quân nước này.

Trong ngày tập trận đầu tiên, một hạm đội hùng hậu gồm nhiều tàu ngầm và tàu chiến đủ các hạng khác nhau được trang bị hệ thống tên lửa và ngư lôi hiện đại cũng như máy bay không người lái, trong đó có cả tàu khu trục Jamaran, đã được triển khai vào các vị trí chiến đấu.

Các tàu ngầm Kilo được Iran mua lại từ Nga, tuy nhiên, do người Nga đòi hỏi chi phí rất cao khi tham gia bảo dưỡng và nâng cấp. Do vậy, Iran đã tự mình thực hiện công tác nâng cấp cho các tàu ngầm Kilo mà không cần đến các dữ liệu kỹ thuật cần thiết mà Nga đang nắm giữ.

Theo báo chí Iran, các kỹ thuật viên nước này đã chế tạo và cài đặt thành công một số bộ phận bên trong như máy bơm, máy nén khí, động cơ và một số bộ phận tương tự.

Bên cạnh đó là các chi tiết bên ngoài như vật liệu hấp thụ âm, hệ thống điều khiển bề mặt.

 

Trong đó, một số bộ phận như máy nén khí, động cơ và thiết bị điện tử là những công cụ khá phổ biến nên Iran có thể tự chế tạo được.

 
 
 

 

Theo phunutoday -

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91

Những tai nạn hài hước nhất trong quân đội

0943.113.999