“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng

PV |

Những tưởng đây là cuốn sách khó nuốt với các vấn đề "to bự" về khoa học và thuật ngữ thực phẩm. Thực tế cuốn sách lại rất thú vị bởi lối văn giản dị, dễ hiểu, đầy hài hước dí dỏm.

Hằng ngày chúng ta vô tình tiếp cận với hàng lọat các tin tức, cáo buộc độc hại về thực phẩm trên truyền thông, đối mặt các bài báo về an toàn thực phẩm trích dẫn lung tung, ghép nối đầu đuôi nhìn đâu cũng thấy độc hại, ung thư.

Các bài viết tạo ấn tượng người đọc bằng cách chơi chữ rùng rợn gây sợ hãi, thông tin thì ít mà giật tít thì nhiều.

Vì thế mỗi chúng ta đều cần hiểu và trang bị những kiến thức chuyên môn, khoa học về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình mình.

"Ăn để sướng hay ăn để sợ" tập 2 của tác giả Vũ Thế Thành với nội dung tiếp nối từ tập 1 được phát hành năm 2017, là cuộc trò chuyện giữa chuyên gia và người dùng. Đề tài bài viết có sức cuốn hút đặc biệt bởi chính sự đời thường mà câu trả lời không ai có thể thờ ơ được.

“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 1.

Tưởng chừng đây là một cuốn sách khó nuốt với các vấn đề "to bự" về khoa học và thuật ngữ về thực phẩm, nhưng thực tế đây lại là cuốn sách thú vị bởi lối văn giản dị, dễ hiểu, đầy hài hước dí dỏm. Cuốn sách đưa đến người đọc cái nhìn thân thiện, gẫn gũi hơn về thế giới khoa học ẩm thực.

“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 2.
“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 3.

Một quyển sách phù hợp cho mọi đối tượng, hy vọng cuốn sách Ăn để sướng hay ăn để sợ sẽ thỏa mãn được phần lớn nhu cầu độc giả.

Đôi nét về tác giả Vũ Thế Thành:

Ông sinh ra, lớn lên và làm việc tại Sài Gòn, hiện đang sinh sống tại Đà Lạt.

Ông có chuyên môn về hóa học và quản trị chất lượng, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Bạn đọc biết đến ông qua trang blog cá nhân https://vuthethanh.com, nơi ông đăng tải các bài viết về an toàn thực phẩm, chia sẻ các quan điểm của bản thân dựa trên luận chứng khoa học.

Là ngòi bút thân thuộc với các toà soạn báo điện tử lớn tại Việt Nam như Tia Sáng, Sài Gòn Tiếp Thị (cũ), Quán Văn, Thế Giới Tiếp Thị, Trí Thức Trẻ, khoahocnet…

Bên cạnh "Ăn Để Sướng Hay Ăn Để Sợ - tập 2" do NES Education xuất bản, ông còn là tác giả của Những thằng già nhớ mẹ (2013, 2016, 2017) - Ăn để sướng hay ăn để sợ? Tập I (2017) - Sài Gòn, một góc ký ức và bây giờ (2017) - Ăn để không phải băn khoăn (2018).

Đọc thêm thông tin về sức khỏe của Chuyên gia Vũ Thế Thành

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại