14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1)

DS |

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1)
14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1)

Những gã dưới quyền Frieza hóa ra độc đáo hơn chúng ta từng biết về chúng.

1. Toàn đội Ginyu đều là dị nhân

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

Các thành viên của đội Ginyu đến từ các hành tinh khác nhau, và dĩ nhiên là các chủng tộc khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều là những kẻ mạnh so với chủng tộc của chúng chứ không phải chỉ là 1 kẻ bất kỳ nào.

Theo lý giải của Frieza, tất cả các thành viên của Ginyu Force đều la người đột biến. Chúng mạnh hơn là do đã có sự thay đổi trong cấu trúc gen của mình. Điều này cũng gần tương tự với việc ví von Frieza là giáo sư Xavier, còn đội Ginyu chính là biệt đội X-Men vậy.

2. Ginyu từng dùng năng lực để cướp đi cơ thể của kẻ giàu và đẹp trai hơn hắn

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những kỹ năng đặc biệt của đội trưởng Ginyu là hoán đổi thân xác với kẻ khác. Hắn đã dùng kỹ năng này với Goku, nhưng cuối cùng đã thua trận vì không biết dùng ky năng Kaio-ken.

Thực tế, Ginyu đã biết sử dụng kỹ năng này từ rất nhỏ. Theo cuốn sách Dragon Ball Z: Super Saiya Densetsu, Ginyu từng hoán đổi tâm trí với đứa nhóc giàu có nhất lớp để thu hút con gái. Tuy nhiên, hắn cũng sớm nhận ra sự nhạt nhẽo của việc này và thay vào đó tập trung phát triển năng lực của mình để trở nên mạnh hơn.

3. Những đoạn hội thoại của Jeice đều đã được kiểm duyệt và cắt bớt

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

Tại phương Tây, các bản dịch ban đầu của Dragon Ball đều do fan thực hiện. Ở thời điểm đó, có khá ít người thông thạo tiếng Nhật làm trong lĩnh vực manga, nên khá nhiều đoạn hội thoại trong số đó được sáng tạo ra và thay vào bằng từ chửi thề.

Một điều kỳ quặc là, không hiểu sao những bản dịch này lại tiếp tục được sử dụng trong quá trình lồng tiếng anime Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi.

Một trong những nhân vật chửi thề nhiều nhất trong các tập phim này là Jeice, dù thực tế thì gã chẳng nói gì nghe dung tục cả nhưng vẫn bị cắt hết đi. Rất may là các bản dịch sau đã được dịch tử tế và loại bỏ điều này.

4. Cái chết của Guldo trong manga dã man hơn anime rất nhiều

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

Những bản anime đầu tiên của Dragon Ball Z ở phương Tây đều bị cắt xén khá nhiều. Điều này dẫn đến việc không có nhân vật nào chết cả, đa phần trong số họ đều được "gửi sang thế giới khác".

Một trong những ví dụ của việc này là cái chết của Guldo. Trong anime, Vegeta chỉ bắn năng lượng vào đầu hắn mà thôi. Còn trong manga, hắn bị Vegeta chặc đầu chỉ trong 1 nhát chém.

5. Sự xuất hiện ngớ ngẩn của đội Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của đội Ginyu là 1 trong những cảnh kinh điển của Dragon Ball. Vào lúc đó, một nhân vật mạnh như Vegeta cũng còn phải e sợ đội Ginyu làm cho người xem nghĩ rằng, chắc hẳn những kẻ này phải thực sự nguy hiểm nên mới hoàng tử Saiyan sự thế.

Tuy nhiên sự xuất hiện của chúng chẳng khác gì trò cười cả. Cả đội Ginyu làm dáng chẳng khác gì diễn hài, và thậm chí còn làm đi làm lại liên tục, khiến cho người xem cảm thấy ngớ ngẩn.

6. Cả đội được đặt tên theo các thực phẩm từ sữa

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 6.

Akira Toriyama có thói quen đặt tên cho các nhân vật của mình dựa trên những thứ chúng ta hay dùng trong cuộc sống. Nhà Bulma là những món đồ lót, Piccolo và đồng bọn là nhạc cụ, còn người Saiyan là rau củ.

Đội Ginyu cũng được đặt theo cấu trúc tương tự, nhưng họ là những sản phẩm tên từ sữa. Theo đó, Ginyu là từ tiếng Nhật của sữa, Burter là bơ, Jeice là phô mai, Guldo là sữa chua, còn Recoome là kem.

7. Nappa từng gia nhập đội Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 8.

Sự nổi tiếng của đội Ginyu đã làm cho chúng trở thành một chủ đề được ưa thích, và được đưa cả vào các trò chơi điện tử như Dragon Ball Xenoverse. Trong phần DLC về Dragon Ball GT, người chơi có thể chạm trán đội Neo Ginyu Force tại thành phố Toki Toki, trong đó đội trưởng lại là Nappa chứ không phải Ginyu như mọi khi.

theo Helino