Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua

Ngọc Tú |

Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua
Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua

Sau 5 ngày xảy ra cháy bãi rác Ngọc Sơn, lực lượng chức năng đã phải điều động gần 20 phương tiện cùng hàng chục người để dập tắt.

Sáng 30/6, ông Hồ Văn Lập - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, hiện đám cháy xảy ra tại bãi rác Ngọc Sơn trong 5 ngày qua cơ bản đã được khống chế.

Theo ông Lập cho biết, đám cháy bãi rác Ngọc Sơn bắt đầu xuất phát từ rạng sáng 25/6. Sau khi đám cháy xảy ra, đơn vị quản lý bãi rác sử dụng nhiều máy múc và các nhân công để dập lửa. Tuy nhiên bãi rác rộng, đám cháy âm ỉ nên không thể dập tắt.

Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua - Ảnh 1.

Đám cháy bãi rác cháy suốt 5 ngày qua.

Khói từ đám cháy suốt nhiều ngày qua đã khiến 37 người dân trên địa bàn xã bị ngộ độc, có hiện tượng nôn ói, tức ngực. Những người này sau đó phải đến trạm y tế xã để truyền nước, sơ cứu.

Sau 4 ngày xảy ra đám cháy, ngày 29/6, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 1 xe chữa cháy, 6 máy bơm, 6 xe chở nước cùng nhiều chiến sỹ cảnh sát để dập lửa. Phía đơn vị quản lý bãi rác cũng điều động 5 máy múc hỗ trợ công tác đào xới bãi rác để dập lửa.

Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua - Ảnh 2.

Hàng chục người với gần 20 phương tiện được điều động đám cháy.

"Sau 5 ngày, hiện đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên để tránh tái phát thì lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục đào xới lên tưới nước. Trong ngày mai, lực lượng chức năng sẽ rút về", ông Lập thông tin.

Được biết, bãi rác xã Ngọc Sơn rộng nhiều ha. Bãi rác này được đầu tư năm 2011 với mức 13 tỷ đồng. Ban đầu, bãi rác này thiết kế để chôn lấp rác cho 7 xã. Tuy nhiên đến nay, bãi rác này là nơi chứa rác cho 33 xã của huyện Quỳnh Lưu.

Điều gần 20 phương tiện, hàng chục người dập đám cháy xảy ra 5 ngày qua - Ảnh 3.

Đám cháy đã làm 37 người ngộ độc khói phải sơ cứu, truyền nước.

theo Trí Thức Trẻ