Đi ăn hàng vét nước lẩu thừa mang về, cô gái nhận hàng loạt bình luận không ngờ từ dân mạng

Duy Nam |

Đi ăn hàng vét nước lẩu thừa mang về, cô gái nhận hàng loạt bình luận không ngờ từ dân mạng
Đi ăn hàng vét nước lẩu thừa mang về, cô gái nhận hàng loạt bình luận không ngờ từ dân mạng

Nhiều người cho rằng cô gái là người tiết kiệm, số khác nói cô đang "vắt cổ chày ra nước".

Mang đồ ăn thừa khi đi ăn hàng về là chủ đề không mới nhưng mỗi lần xuất hiện lại gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Câu chuyện của cô gái dưới đây cũng không ngoại lệ. Chỉ có điều, trong câu chuyện này có một chi tiết mới.

"Có đứa nào đi ăn vét sạch sẽ mang về như mình không? Người yêu thì làu bàu, mấy bà bên kia bàn thì nhìn khinh bỉ bĩu môi. Tiền mình bỏ ra chẳng nhẽ mình sai?", cô gái hậm hực viết lên Facebook cùng 2 tấm ảnh minh họa.

Trong ảnh, cô này vét nước lẩu thừa mang về. Đây cũng chính là "mấu chốt" trong cuộc tranh cãi của dân mạng.

Đi ăn hàng vét nước lẩu thừa mang về, cô gái bị dân mạng bình phẩm tiết kiệm hay bần tiện? - Ảnh 1.

Một phe vẫn ủng hộ quan điểm được cho là văn minh, tiến bộ - mang đồ ăn về để không lãng phí.

"Bỏ lại mới là dốt đấy. Tiền không từ sinh ra và mất đi… tiết kiệm là đúng rồi", thành viên Thu Trang bình luận.

"Chồng mình làm đầu bếp, hắn cũng thích khách mang về. Một là ngon, hai là đỡ phí. Mang về ăn mới no, sĩ diện đâu có no", tài khoản Minh Phương chia sẻ.

Trong khi đó, một phe khác lại có cùng suy nghĩ với người yêu của cô gái. Tiết kiệm không có gì đáng chê trách nhưng tiết kiệm đến mức vét cả nước lẩu thừa như thế này thì đúng là "bó tay".

"Tiết kiệm đến mức hà tiện rồi bạn ơi. Thịt cá còn nhiều mang về không ai nói, chứ nổi lẩu kim chi kia còn chất gì đâu mà bạn vét về vậy. Lần sau đi với người yêu thì nên nghĩ lại chút, đàn ông dù thế nào cũng có sĩ diện. Mà mình hỏi thêm là bạn mang nước lẩu về cho cún hay heo ở nhà à?", nickname Trinh Nhi bày tỏ.

Đi ăn hàng vét nước lẩu thừa mang về, cô gái bị dân mạng bình phẩm tiết kiệm hay bần tiện? - Ảnh 2.

Nên hay không nên vét cả nước lẩu thừa mang về?

"Mình không phản đối việc bạn mang đồ ăn về, nhưng cũng phải tùy hoàn cảnh. Vét nước lẩu cũng không sai nhưng nên quan tâm đến suy nghĩ của người yêu nữa. 

Có thể bạn thấy đó là hành động bình thường nhưng người yêu bạn lại thấy khó chịu vì ngại. Nếu không muốn phung phí thì nên gọi ít, gọi đến đâu, ăn đến đó.

Tiết kiệm là chi tiêu đúng chỗ và hợp lí chứ không phải vơ vét đến tận chút đồ thừa thế này để bản thân bị dè bỉu", nickname Muối Chấm Kem viết.

Hành xử như thế nào trước đồ ăn thừa ở hàng ăn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Làm sao để bản thân thoải mái lại không bị chê là bần tiện và tiết kiệm sao cho đúng mực cũng là điều mà mỗi người phải học hỏi dần dần.

theo Thế giới trẻ