TT Trump nói về ông Kim Jong-un: Một con người tài năng, một nhà đàm phán đáng nể trọng

Hồng Anh |

TT Trump nói về ông Kim Jong-un: Một con người tài năng, một nhà đàm phán đáng nể trọng
TT Trump nói về ông Kim Jong-un: Một con người tài năng, một nhà đàm phán đáng nể trọng
Ảnh: Kevin Lim

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và ông Kim Jong-un đã thiết lập một "mối liên kết vô cùng đặc biệt".

Theo CNN, sau cuộc dạo bộ sau bữa trưa làm việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếng hành kí kết thỏa thuận chung, trong đó bao gồm cam kết duy trì động lực. Nội dung của bản thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng ông Trump đã cho biết đó là "một văn kiện quan trọng".

Phát biểu cảm nghĩ về cuộc gặp gỡ và người đồng cấp Triều Tiên, ông Trump đã gọi ông Kim là "nhà đàm phán đáng nể trọng". "Ông ấy đã tham gia đàm phán với tư cách đại diện cho dân tộc mình", ông Trump chia sẻ.

"Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều về đất nước và con người của đối phương", ông Trump nói.

Theo CNN, ông Trump đã dành cho ông Kim nhiều lời có cánh sau cuộc gặp gỡ: "Ông ấy là người rất tài năng. Ông ấy cũng rất yêu đất nước của mình".

Trước đó, tại lễ kí kết, ông Kim đã cho thấy những dấu hiệu rất lạc quan với tuyên bố: "Thế giới sẽ nhận thấy một sự thay đổi lớn".

Tổng thống Mỹ cho biết, ông và người đồng cấp Triều Tiên đã thiết lập một "mối liên kết vô cùng đặc biệt", và khẳng định ông rất vinh dự khi được gặp gỡ ông Kim.

Trả lời câu hỏi về việc mời lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nhà Trắng, ông Trump đã khẳng định không chút do dự: "Chắc chắn tôi sẽ mời ông ấy! Chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau, chúng tôi sẽ còn gặp gỡ nhiều lần nữa!"

Ông Trump và ông Kim Jong Un cùng kí kết văn kiện quan trọng trong kì thượng đỉnh.

theo Thời đại