Chi nhánh Vinaca vừa khai trương tại Gia Lai đã đóng cửa im lìm

Công Bắc |

Chi nhánh Vinaca vừa khai trương tại Gia Lai đã đóng cửa im lìm
Chi nhánh Vinaca vừa khai trương tại Gia Lai đã đóng cửa im lìm
Văn phòng chi nhánh Vinaca thứ 2 tại Gia Lai.

Có 2 văn phòng chi nhánh Công ty TNHH Vinaca vừa được mở trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Liên quan vụ làm giả thuốc ung thư từ than tre của Công ty TNHH Vinaca mới bị phát hiện, Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xác định có 2 văn phòng chi nhánh Công ty TNHH Vinaca vừa được mở trên địa bàn. Qua kiểm tra, các đơn vị chức năng khẳng định, chưa cấp giấy phép kinh doanh cho Vinaca.

Văn phòng chi nhánh mới nhất của Công ty TNHH Vinaca tại Gia Lai vừa được mở sáng qua (17/4) tại địa chỉ 116 Trường Sơn, phường Yên Thế, thành phố Pleiku, được thiết kế tương tự như văn phòng chi nhánh trước đó tại địa chỉ 236 Lê Duẩn, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku.

Dù mới khai trương hôm qua nhưng sáng nay (18/4), tại văn phòng chi nhánh 2 cũng không có bất kỳ người đại diện hay nhân viên nào và văn phòng này đã đóng cửa.

Theo ông Vũ Mạnh Thường, chủ căn nhà cho đại diện Vinaca thuê làm văn phòng, lúc khai trương, có cả trăm người của Vinaca, xe ô tô từ Hà Nội vào đậu kín bên đường.

Tuy nhiên, công ty này chỉ khai trương chứ chưa mang hàng hóa đến bán. Trong văn phòng, mới chỉ có bảng hiệu quảng bá, bàn ghế và tủ, kệ.

Chi nhánh Vinaca vừa khai trương tại Gia Lai đã đóng cửa im lìm - Ảnh 1.

Hoa mừng khai trương Vinaca tại Pleiku.

Về việc Công ty TNHH Vinaca mở văn phòng chi nhánh tại thành phố Pleiku, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh chưa cấp bất kỳ một giấy phép kinh doanh nào cho Công ty này.

Do đó, việc Công ty TNHH Vinaca mở văn phòng chi nhánh trên địa bàn để kinh doanh là sai quy định, kể cả chưa bán hàng hóa. Theo quy định, để được mở văn phòng, treo biển hiệu, quảng bá, quảng cáo trước tiên phải được cấp phép kinh doanh.

Đại diện cho ngành Y tế, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng khẳng định, Công ty TNHH Vinaca chưa xin phép mở đại lý bán thuốc trên địa bàn./.

theo VOV