Thuế về 0%, mỗi ô tô của Honda về Việt Nam đã giảm bao nhiêu tiền?

Pha Lê |

Thuế về 0%, mỗi ô tô của Honda về Việt Nam đã giảm bao nhiêu tiền?
Thuế về 0%, mỗi ô tô của Honda về Việt Nam đã giảm bao nhiêu tiền?

2.004 chiếc ô tô hiệu Honda đã nhập cảng Việt Nam. Đây cũng là lô ô tô đầu tiên của hãng được hưởng thuế 0%.

Những chiếc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc của Honda từ Thái Lan về Việt Nam đã được nhập cảng và làm thủ tục hải quan vào những ngày đầu tháng 3. 

Đây là những chiếc xe nhập khẩu đầu tiên được hưởng thuế suất 0% thay vì 30% như trước đây. Lô xe này cũng được hưởng Thuế Tiêu thụ đặc biệt giảm 5% so với trước xuống còn 35 - 40% tùy theo từng phân khối.

Lô hàng gồm 2.004 chiếc ô tô hiệu Honda, với 4 mẫu xe: Jazz, Accord, CR-V và Civic. Trong đó, có 1.054 xe của Honda nhập về cảng SCPT - Hiệp Phước (Nhà Bè - TP.HCM) phân phối tại phía Nam, số còn lại được vận chuyển ra cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Những chiếc xe nhập về cảng Phước Hiệp, Honda đã nộp thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt là 253,4 tỷ đồng. Nếu số hàng này làm thủ tục trước ngày 1/1 thì số tiền hãng phải nộp lên đến 354 tỷ đồng. Như vậy, mỗi chiếc xe đã giảm được khoảng 95 triệu đồng nhờ ưu đãi thuế suất.

Số ô tô còn lại về cảng Hải Phòng, Honda đã nộp thuế gần 224 tỷ đồng. Như vậy, tổng số thuế khi làm thủ tục nhập khẩu của lô hàng hơn 2.000 ô tô Honda lần này là hơn 477 tỷ đồng.

Mặc dù có thể đặt mua xe của Honda trong tháng 3 nhưng khách hàng sẽ nhận được xe trong quý 2/2018 do đơn vị này phải mang mẫu xe đi kiểm tra theo quy định tại Nghị định 116.

4 mẫu ô tô này của Honda sẽ giảm giá "sập sàn"?

theo Nhịp sống kinh tế