Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội

Đinh Hương |

Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội
Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội

Cảnh sát cho biết, mặc dù biết bạn mình dị ứng rất nặng với quả dứa, ba nữ sinh người Mỹ này vẫn cố tình để cho bạn tiếp xúc với loại trái cây này và khiến cho nạn nhân suýt không còn giữ được mạng sống.

Sự việc diễn ra vào giữa tháng 12 vừa qua tại trường trung học Butler Intermediate, Butler, Pennsylvania, Mỹ.

Cảnh sát cho biết hai nữ sinh 14 tuổi và một nữ sinh 13 tuổi đã cố tình cho một bạn học tiếp xúc với quả dứa, dù biết rằng bạn mình bị tình trạng dị ứng rất nặng với loại trái cây này.

Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội - Ảnh 1.

Dù biết bạn bị dị ứng nặng với dứa nhưng ba nữ sinh vẫn cố tình chọc ghẹo.

Theo như thông tin, một nữ sinh đã mang một cốc nhựa chứa những lát dứa đến trường học. Vào giờ ăn trưa, sau khi lấy dứa bôi khắp bàn tay, nữ sinh đã làm hành động đập tay với nạn nhân.

Cô nữ sinh bị dị ứng rất nhanh chóng đã xảy ra những phản ứng nặng nề và được gấp rút đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Butler Memorial. Rất may mắn vì được chữa trị kịp thời, nạn nhân đã phục hồi và được cho xuất viện.

"Theo những gì tôi được biết, cô bé đã rất có khả năng gặp sốc phản vệ và nếu như không được cứu chữa kịp thời sẽ phải mất mạng", trung úy Matthew Pearson của Sở cảnh sát thành phố Butler cho hay.

Tuy rằng nạn nhân đã thoát chết nhưng ba nữ sinh chủ mưu trêu ghẹo dù biết rằng bạn mình bị dị ứng sẽ phải đối mặt với một hậu quả khá lớn.

Theo AP, nghi phạm 14 tuổi đang bị buộc tội tại tòa án vị thành niên với tội danh tấn công nghiêm trọng, âm mưu giết người và hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác.

Hai nữ sinh còn lại cùng tham gia lên kế hoạch hãm hại nạn nhân cũng chịu những tội danh tương tự.

Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội - Ảnh 2.

Sốc phản vệ nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Luật sư địa phương, Mike Santicola, cho rằng cáo buộc trên đối với những cô bé tuổi teen là quá nặng nề.

Ông nói: "Dứa không phải là thứ bất hợp pháp khi đưa đến trường. Nó cũng không phải là một loại vũ khí. Đó chỉ là một cốc trái cây và làm sao bạn có thể chủ ý giết chết ai đó bằng một cốc trái cây chứ? Người lớn cũng chẳng thể nghĩ tới chuyện đó, nói gì là một cô bé 14 tuổi".

Mike nhấn mạnh: "Đối với những nữ sinh 14 tuổi này, tôi có thể cho rằng tất cả chỉ là một trò chơi xỏ và một trò đùa thì không thể nặng nề đến mức bị khép vào tội danh cố tình gây nguy hiểm đến tính mạng người khác".

Phóng viên của CBS Pittsburgh đã đến Học khu khu vực Butler để tìm hiểu về vụ việc xảy ra. Phía đại diện học khu cho hay: "Đối với tất cả các vấn đề liên quan đến kỷ luật học sinh, chúng tôi không thể đưa ra những bình luận cụ thể.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng rằng học sinh của mình sẽ biết cách tôn trọng bản thân cũng như những người xung quanh.

Nếu không, chúng tôi chắc chắn sẽ có hành động kỷ luật thích hợp và điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ có sự liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật nếu cần thiết".

Chỉ với vài lát dứa, trò đùa của ba nữ sinh khiến cho bạn học suýt bỏ mạng còn họ phải đối mặt với trọng tội - Ảnh 3.

Ba cô nữ sinh tuổi teen phải ra hầu tòa vì hành vi thiếu suy nghĩ của mình.

Tiến sĩ Allison Freeman, một chuyên gia về miễn dịch học dị ứng cho biết việc sử dụng tác nhân dị ứng để tấn công nạn nhân ngày càng trở nên phổ biến đối với những kẻ bắt nạt ở trường học.

"Đây chắc chắn sẽ là điều mà nhà trường cần quan tâm. Đây không phải là trò đùa, việc cho một chút bơ đậu phộng lên bàn phím để khiến ai đó bị tổn thương cũng dễ dàng dẫn đến chết người".

Theo AP, dứa là một trong những loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng với rất nhiều người và thường chúng không được phục vụ trong bữa ăn trưa ở trường.

(Nguồn: Washingtonpost, CBS Pittsburgh)

theo Helino