Phó Thủ tướng trao quà Tết cho các bệnh nhân ung thư nghèo

THÙY GIANG |

Phó Thủ tướng trao quà Tết cho các bệnh nhân ung thư nghèo
Phó Thủ tướng trao quà Tết cho các bệnh nhân ung thư nghèo
Phó Thủ tướng trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 và với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K vào ngày 13/2.

Đến tham dự, tặng quà cho các bệnh nhân ung thư có Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng... Mỗi suất quà bao gồm một túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, ngày 12/2, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2, 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh và 100 bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu (Bệnh viện Chợ Rẫy).

Mỗi suất quà bao gồm một túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tổng giá trị quà tặng dành cho bệnh nhân ung thư của Quỹ Ngày mai tươi sáng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 Tết.

Với mong muốn cùng chung tay ủng hộ các bệnh nhân ung thư và mang lại một năm mới an lành cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng, từ ngày 24/12/2017 đến hết ngày 21/02/2018.

Mỗi tin nhắn với cú pháp gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 12.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo./.

theo TTXVN/VIETNAM+