Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam

CẢNH HUỆ |

Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam
Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam

Sau khi thông tin Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho hai người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ trong đội tuyển sang xem trận chung kết tại Trung Quốc, tại quê nhà, người thân của Công Phượng, Tiến Dũng, Văn Đức đang háo hức chờ đợi chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt này.

Ngày 24/1, trò chuyện với phóng viên báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ của Công Phượng) cho biết: “Gia đình chưa nhận được thông tin chính thức về chuyến đi, nhưng nếu Vietnam Airlines đài thọ thì còn gì bằng nữa.

Vợ chồng tôi sẽ đi. Được chứng kiến con và đồng đội thi đấu mang vinh quang về cho đất nước là điều tuyệt vời nhất của người làm bố, mẹ. Tôi còn muốn mang theo gạo quê, củ sắn sang cho các con tẩm bổ”.

Chứng kiến đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, cả gia đình, hàng xóm hò hét, vui mừng suốt đêm. Căn nhà nhỏ muốn vỡ tung luôn. Vui lắm, tự hào lắm. Nhìn đồng hồ mà muốn đau tim con à...”.

Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Người thân, hàng xóm Công Phượng xem trận bán kết tại nhà.

Trong khi đó, anh trai của trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Gia đình sẽ đi, chắc chắn luôn. Có thể sẽ mang cho em nó cùng đồng đội những gói Cu Đơ đặc sản của quê hương Hà Tĩnh.

Các em là những 'chiến binh', chiến thắng vào trận chung kết. Đó là một kỳ tích, dường như là không thể mà các em lại làm được. Tôi mong Dũng và đồng đội sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về các em”.

Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.
Mẹ Công Phượng mang gạo quê, củ sắn sang TQ tẩm bổ cho U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Gia đình, hàng xóm trung vệ Tiến Dũng cổ vũ U23 Việt Nam.

Bà Vũ Thị Hiền (mẹ của tiền vệ tấn công Phan Văn Đức) cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin này nhưng cũng chưa biết được dự định thế nào.

Tôi nghe nói, phải có hộ chiếu, nếu vậy thì khó khăn lắm. Hầu hết gia đình của các cầu thủ là ở quê, có khi nào đi nước ngoài đâu mà hộ chiếu. Đó là vấn đề gia đình tôi lo ngại nhất”.

Trước đó, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, để mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, bước chân vào chơi trận chung kết Cúp Châu Á (AFC Cup), từ ngày 26/1 – 28/1/2018, Vietnam Airlines sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển sang xem trận chung kết tại Trung Quốc.

Trong đó, bao gồm vé máy bay, miễn phí tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn ở, đi lại, làm visa...


theo Tiền Phong