Qua đời đã 2 tháng, cao tăng vẫn "mỉm cười" khi được dựng dậy thay áo mới

Nguyễn Nhung |

Qua đời đã 2 tháng, cao tăng vẫn "mỉm cười" khi được dựng dậy thay áo mới
Qua đời đã 2 tháng, cao tăng vẫn "mỉm cười" khi được dựng dậy thay áo mới

Sau 2 tháng viên tịch, di thể của vị cao tăng 92 tuổi người Thái Lan vẫn không hề có dấu hiệu cho thấy sự phân hủy.

Vị cao tăng nói trên là Luang Phor Pian Wat Kerentin, qua đời vào ngày 26/11/2017 tại một bệnh viện ở Băng Cốc, hưởng thọ 92 tuổi.

Sinh thời, ông sống ở tỉnh Lopburi, được người dân địa phương vô cùng kính trọng.

Sau khi qua đời, di thể của cao tăng được đặt bên trong một ngôi chùa. Vào cuối tuần vừa qua, khi tiến hành nghi lễ thay áo mới cho ông, các tín đồ đã hợp sức dựng di thể của cao tăng dậy. 

Đến lúc này, họ mới phát hiện ra rằng di thể của vị cao tăng đáng kính không hề bị thối rữa. Rất nhiều người có mặt tại hiện trường đã chứng kiến sự việc lạ kỳ này và đã lấy điện thoại ra chụp ảnh, ghi hình lại và chia sẻ trên mạng.

Qua đời đã 2 tháng, cao tăng vẫn mỉm cười khi được dựng dậy thay áo mới - Ảnh 1.

Di thể cao tăng Luang Phor Pian Wat Kerentin sau 2 tháng viên tịch.

Trước đây, cũng đã từng có sự việc tương tự được ghi nhận ở nhiều nơi, bao gồm tại Thái Lan và trên thế giới.

Vào năm ngoái tại Thái Lan, di thể cao tăng Luang Phor Lui Wat Rat ChaYoTa (viên tịch vào ngày 19/7/2017, thọ 95 tuổi) ở chùa Wat Takko, tỉnh Ayutthaya, Thái Lan cũng được phát hiện còn nguyên vẹn sau 100 ngày.

Khi mở nắp quan tài, các tín đồ phật giáo đã phát hiện di thể của ông không bị thối rữa, chỉ bị biến đổi màu sắc thành đen, người khô lại, nét mặt điềm tĩnh an hòa, giống như vẫn đang ngủ.

Trước đó, vào tháng 1/2016, truyền thông Trung Quốc cũng đã đưa tin về một trường hợp tương tự.

Theo đó, một vị hòa thượng có pháp hiệu Phúc Hậu (sinh năm 1919 tại Phổ Giang, Thanh Dương, Phúc Kiến, Trung Quốc) sau khi viên tịch năm 2012, hưởng thụ 94 tuổi đã được chùa Phổ Triệu tiến hành nghi lễ đưa di hài của người nhập chum.

Qua đời đã 2 tháng, cao tăng vẫn mỉm cười khi được dựng dậy thay áo mới - Ảnh 2.

Hơn 3 năm sau đó, nghi lễ mở chum được thực hiện. Điều kỳ lạ là thi thể của hòa thượng Phúc Hậu vẫn vẹn nguyên, không hề bị phân hủy.

Trong văn hóa đạo phật, chỉ có những cao tăng được tôn kính, đức cao vọng trọng mới có tư cách trở thành bồ tát sau khi viên tịch.  

theo Thời đại