QĐ Syria thua tan tác ở đông Damascus, 1 tướng chống lệnh bác sĩ, tức tốc trở lại mặt trận

N. Tuấn Sơn |

QĐ Syria thua tan tác ở đông Damascus, 1 tướng chống lệnh bác sĩ, tức tốc trở lại mặt trận
QĐ Syria thua tan tác ở đông Damascus, 1 tướng chống lệnh bác sĩ, tức tốc trở lại mặt trận
Một chiếc xe tăng T-72 Adra của QĐ Syria bị phiến quân đối lập bắn cháy ở Đông Damascus. Ảnh minh họa: AMN.

Mặc dù bác sĩ yêu cầu nghỉ ngơi vì bị thương, nhưng một tướng cấp cao của QĐ Syria đã tức tốc ra trận để chỉ huy đơn vị chiến đấu chống các đòn phản kích chết người của phiến quân.

Mặt trận đông Damascus đang hết sức căng thẳng khi mà QĐ Syria liên tiếp thua trận, có những cứ điểm bị phiên quân vây ép cực kỳ nguy cấp, khiến cho Hassan al-Kurdi - một viên tướng cấp cao của QĐ nước này đứng ngồi không yên.

Ông đã quyết định lập tức quay trở lại mặt trận đông Damascus, bất chấp lệnh của bác sĩ quân y yêu cầu ông phải nghỉ ngơi sau khi mới bị thương ở Harasta trong những trận đánh lớn và hết sức ác liệt đã và vẫn đang diễn ra.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu vừa qua, các tay súng phiến quân thánh chiến đã tấn công các lực lượng QĐ Syria trong quận Harasta với mục tiêu chiến bằng được căn cứ thiết giáp.

QĐ Syria thua tan tác ở đông Damascus, 1 tướng chống lệnh bác sĩ, tức tốc trở lại mặt trận - Ảnh 1.

Tướng Hassan al-Kurdi chỉ huy căn cứ thiết giáp của QĐ Syria.

Tướng Hassan al-Kurdi chính là chỉ huy của căn cứ trên và đã bị thương bởi súng bắn thẳng của khủng bố từ mấy ngày qua trong trận đánh bảo vệ địa điểm quan trọng này. Mặc dù không mất mạng nhưng ông không thể tiếp tục chỉ huy và đã được đưa từ căn cứ thiết giáp về tuyến sau, tới một bệnh viện ở Damascus để điều trị.

Đó là một chuyến đi cực kỳ nguy hiểm bởi căn cứ đã bị phiến quân thành chiến vây giáp ba mặt và cô lập gần như hoàn toàn với các đơn vị khác.

Tuy nhiên, theo những báo cáo mới nhất, nằm viện còn chưa nóng chỗ, tướng al-Kurdi đã không thể chịu đựng được sự nguy cấp của các binh sĩ dưới quyền nên đã phớt lờ yêu cầu và mong muốn của các bác sĩ quân y, những người cho rằng ông phải dưỡng thương, để tức tốc trở lại chiến tuyến chỉ huy đơn vị.

Hiện chưa rõ ông sẽ thực hiện một chuyến đi nguy hiểm xuyên qua trùng vây của quân thù để trở lại tiền tuyến hay là sẽ sát cánh cùng các đơn vị bạn tới giải vây cho căn cứ thiết giáp nhằm đưa ra các khuyến nghị kịp thời và xác đáng giúp nhanh chóng lật ngược thế cờ.

theo Thời đại