2 người xăm trổ “hù dọa” dân vì phản ánh khai thác cát ở sông La Ngà

Việt Quốc |

2 người xăm trổ “hù dọa” dân vì phản ánh khai thác cát ở sông La Ngà
2 người xăm trổ “hù dọa” dân vì phản ánh khai thác cát ở sông La Ngà
Bãi tập kết cát của công ty Thanh Quang bên sông La Ngà.

Hai nhân viên xăm trổ của Công ty TNHH Thanh Quang đã có biểu hiện hù dọa người dân khi những người này phản ánh vấn đề khai thác cát.

Chiều nay (3/1), tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin Truyền thông Bình Thuận tổ chức, đại diện lãnh đạo huyện Đức Linh khẳng định chỉ khi nào giải quyết xong khiếu nại của dân, chính quyền địa phương và ngành chức năng mới chấp nhận cho Công ty TNHH Thanh Quang khai thác cát trở lại trên sông La Ngà.

Ông Huỳnh Văn Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh cho biết sau phản ánh của Đài Tiếng nói Việt Nam về tình trạng khai thác cát gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông La Ngà (vào ngày 29/11/2017), từ đó đến nay, các hoạt động khai thác cát đã tạm ngừng vì quyền lợi của người dân chưa được giải quyết.

Theo quan điểm của địa phương, phần đất nào của bà con nông dân thị trấn Võ Xu bị thiệt hại do khai thác cát thì Công ty Thanh Quang phải có trách nhiệm bồi thường.

Cũng theo ông Tỉnh, từ tháng 9 năm ngoái đến nay, người dân liên tục kéo lên huyện gửi đơn khiếu nại. UBND huyện Đức Linh và thị trấn Võ Xu đã gửi giấy mời các hộ dân lên phối hợp cung cấp thông tin, xác định diện tích đất để giải quyết bồi thường thiệt hại, thì một số hộ dân chưa hợp tác.

Đến nay chỉ có 19/33 hộ hợp tác, số còn lại đã được mời nhưng không lên. Do vậy, huyện Đức Linh khó xác định được diện tích đất nông nghiệp của người dân bị thiệt hại.

2 người xăm trổ “hù dọa” dân vì phản ánh khai thác cát ở sông La Ngà - Ảnh 1.

Người dân bị các đối tượng xăm trổ đe dọa và đập vỡ đồ đạc.

Về việc người dân thị trấn Võ Xu phản ánh chuyện Công ty Thanh Quang thuê xã hội đen hù dọa sau khi bà con gửi đơn khiếu nại lên cấp có thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh xác nhận Công ty Thanh Quang có hợp đồng lao động với 2 nhân viên, trên cơ thể hai người này có chạm hình xăm trổ và họ có đến hù dọa người dân thị trấn Võ Xu.

Ông Tỉnh cho biết thêm: “Vừa rồi, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản giao cho Công an huyện mời hai đối tượng này lên răn đe rồi. Trước đây, chỉ mới hù dọa dân thôi, chứ chưa làm gì hết, nên chưa xử lý gì được, mới mời lên răn đe giáo dục hai đối tượng này. Công an huyện đã có bước làm như vậy”/.

theo VOV-Miền Trung